Có rất nhiều yếu tố quyết định thành công của một cuộc chỉnh nha. Bạn không chỉ phải lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương pháp niềng phù hợp mà chọn độ tuổi thích hợp cũng cực kỳ quan trọng. Bạn nên nắm được độ tuổi niềng răng tốt nhất là khi nào để cân nhắc đảm bảo mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn nhé!

Có rất nhiều yếu tố quyết định thành công của một cuộc chỉnh nha. Bạn không chỉ phải lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương pháp niềng phù hợp mà chọn độ tuổi thích hợp cũng cực kỳ quan trọng. Bạn nên nắm được độ tuổi niềng răng tốt nhất là khi nào để cân nhắc đảm bảo mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn nhé!

1. Độ tuổi nào có thể niềng răng?

Niềng răng ngày nay không còn quá xa lạ đối với không chỉ các bạn trẻ, thậm chí là trẻ nhỏ hay người già. Nó được xem là giải pháp cải thiện thẩm mỹ tối ưu đối với những trường hợp răng có nhiều khiếm khuyết như thưa, hô, lệch, khấp khểnh,…

Niềng răng áp dụng cho cả trẻ em và người trưởng thành. Độ tuổi bắt đầu được giới hạn là từ 7 tuổi và chưa có độ tuổi kết thúc. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên niềng răng trước 50 tuổi, vì sau độ tuổi đó, các răng rất khó dịch chuyển để mang lại kết quả như ý.

do-tuoi-nieng-rang-thich-hop
Độ tuổi niềng răng từ 7-50 tuổi

Nếu có ý định chỉnh nha, bạn hơn hết nên đến nha khoa uy tín thăm khám, tư vấn về độ tuổi niềng răng tốt nhất là khi nào để cân nhắc thời điểm phù hợp đảm bảo quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả nhất.

2. Niềng răng ở độ tuổi nào tốt nhất?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu, giới hạn độ tuổi nào niềng răng không quá khắt khe. Tuy nhiên, giới hạn độ tuổi niềng răng tốt nhất là trong khoảng từ 12 – 16 tuổi. Đây là thời điểm cơ thể trẻ vẫn đang phát triển, các xương hàm chưa cố định nên việc điều chỉnh các răng hô, răng mọc lệch, khấp khểnh về đúng vị trí khá dễ dàng, thậm chí là không cần phải nhổ bỏ vẫn đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

nieng-rang-bao-tuoi
Trẻ từ 12 tuổi đã có thể bắt đầu niềng răng

Khi trẻ ở trong độ tuổi niềng răng tốt nhất, thời gian chỉnh nha cũng sẽ được rút ngắn đáng kể, chỉ từ 18 tháng đối với trường hợp không nhổ răng hoặc 24 tháng đối với trường hợp được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ. Càng niềng răng muộn, thời gian hoàn thiện càng lâu và càng tốn kém.

Hơn nữa, chỉnh nha vào độ tuổi “vàng” cũng giúp duy trì hình dáng răng, khung răng luôn bền đẹp đến tận khi trưởng thành.

Tham khảo: Tìm hiểu phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu?

3. Lợi ích của niềng răng sớm

Niềng răng đối với nhiều người, chỉ cần cải thiện thẩm mỹ là đủ. Còn đối với các chuyên gia, một ca chỉnh nha thành công không chỉ mang lại hàm răng đều đẹp mà còn phải cải thiện chức năng ăn nhai, hoàn chỉnh khớp cắn. Và tất cả các yếu tố đó đều có thể thực hiện dễ dàng nếu khách hàng niềng răng sớm, ở trong độ tuổi niềng răng thích hợp.

Tuoi-nao-nieng-rang-tot-nhat
Niềng răng càng muộn càng khó đạt hiệu quả như mong muốn

Niềng răng sớm, bác sĩ có thể kịp thời tác động vào sự phát triển của xương, giảm thiểu tình trạng biến dạng khung mặt ở trẻ.

Niềng răng sớm, đội ngũ bác sĩ không gặp khó khăn trong việc đưa các răng về đúng vị trí, tăng cơ hội đạt khớp cắn hoàn hảo như khi giải quyết vấn đề này ở các bệnh nhân lớn tuổi.

Lựa chọn niềng răng sớm, bạn rất có thể sẽ không phải can thiệp niềng răng cố định và nhổ bỏ răng gây đau đớn. Và đặc biệt là chi phí cũng sẽ thấp hơn so với những người niềng răng muộn.

Qua bài viết này, nha khoa Thành An đã cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể nhất về độ tuổi niềng răng và ảnh hưởng của nó đến chất lượng quá trình chỉnh nha. Hãy nhớ rằng, để sở hữu một hàm răng đều đẹp hoàn hảo thì đừng bỏ qua độ tuổi niềng răng tốt nhất nhé !

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

ĐĂNG KÝ

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY