bác sĩ Nha khoa thường khuyên chúng ta nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần. Vậy tại sao lại cần lấy cao răng? Chi phí hay giá lấy vôi răng bao nhiêu tiền?

Cao răng là những phần kết dính vững chắc trên bề mặt răng và kẽ răng do mảng bám, vụn thức ăn bám lâu ngày gây ra. Các bác sĩ Nha khoa thường khuyên chúng ta nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần. Vậy tại sao lại cần lấy cao răng? Chi phí hay giá lấy vôi răng bao nhiêu tiền?

Hãy cùng giải đáp các thắc mắc này qua những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Lấy cao răng là gì?

Lấy cao hay vôi răng là một kỹ thuật sử dụng các dụng cụ chuyên dùng để giúp làm sạch các phần mảng bám cứng đầu trên răng hay bờ lợi. Các mảng bám này có độ cứng cao, dày không thể làm sạch bằng cách vệ sinh thông thường bằng bàn chải hay chỉ nha khoa.

Cao răng hay còn được gọi là vôi răng là các thành phần mảng bám có màu vàng trắng dính chặt trên răng hoặc dưới bờ lợi. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát và nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng được hình thành qua quá trình lắng đọng hay vôi hoá của các loại muối vô cơ, vi khuẩn, cặn thức ăn,...

Các thành phần muối vô cơ như canxi cacbonat và photphat kết hợp với cặn mềm là các vụn thức ăn, chất khoáng trong khoang miệng. Thêm vào đó là thành phần vi khuẩn xác các tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh đã tạo nên các mảng bám cứng chắc trên răng.

lấy cao răng

Cao răng là những mảng bám vôi hoá trên răng và dưới bờ lợi

Trước khi trở thành dạng vôi hoá cứng chắc được gọi là vôi răng thì đầu tiên chúng là các mảng bám. Ở giai đoạn này chúng còn mềm và có thể làm sạch dễ dàng, nhưng nếu không làm sạch mảng bám sẽ tích tụ và dày lên theo thời gian và cần phải lấy cao răng để tránh gây hại cho răng miệng.

Quá trình hình thành cao răng vôi răng có thể được lý giải như sau:

 • Nguyên nhân hình thành vôi răng là do mảng bám thức ăn thừa kết hợp với các thành phần nước bọt, vi khuẩn,.. trong khoang miệng kết hợp với nhau. Vôi răng sẽ được hình thành theo một quá trình tích tụ từ ngày này sang ngày khác và dần dần dày và cứng lên do quá trình vôi hoá.

 • Đầu tiên, sau khi ăn thức ăn xong khoảng 15 phút sẽ có một lớp màng mỏng xuất hiện trên bề mặt răng. Lớp màng này nếu không được làm sạch sẽ kết hợp với các thành phần hỗn hợp trong khoang miệng như vi khuẩn sẽ tạo thành các mảng bám.

 • Việc vệ sinh răng miệng không tốt cùng đặc tính khoang miệng sẽ làm mảng bám tích tụ dần cùng thời gian. Cuối cùng mảng bám dần dày lên và vôi hoá bám chắc vào răng không thể làm sạch bằng cách vệ sinh thông thường.

 • Trong trường hợp cơ địa đặc trưng, tuyến nước bọt đặc thì quá trình này diễn ra nhanh hơn, nên dễ bị đóng vôi hơn. Ăn nhiều thực phẩm chứa đường, vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng là các nguyên nhân hình thành cao răng.

Nhiều người chưa biết đến dịch vụ cạo vôi răng và không biết lấy cao răng hết bao nhiêu tiền nên không thực hiện. Điều này làm mảng bám tích tụ dần từ năm này đến năm khác khiến cao răng đóng nhiều, cứng gây ảnh hưởng răng miệng.

2. Vì sao cần lấy cao răng thường xuyên?

Lấy vôi răng hay cạo vôi răng là một dịch vụ phổ biến hiện nay và được khuyên nên định kỳ thực hiện mỗi 6 tháng một lần. Trong những trường hợp đặc biệt, dễ bị đóng vôi răng thì các bác sĩ thường khuyên nên lấy mỗi 4 tháng.

Việc lấy vôi răng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta như:

 • Ngăn ngừa sâu răng

Khoang miệng không được làm sạch tốt, răng có nhiều mảng bám cao răng chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sâu răng phát triển. Chính vì thế việc làm sạch cao răng sẽ góp phần ngăn ngừa tình trạng sâu răng cho chúng ta, hạn chế những nguy hại có thể xảy ra do bệnh lý này.

 • Ngăn ngừa viêm nướu

Mảng bám cao răng không chỉ tích tụ ở bề mặt răng mà còn tích tụ ở các bờ nướu liền kề với chân răng. Điều này vừa làm tăng nguy cơ viêm nướu vừa có thể ảnh hưởng đến chân răng, gây đau nhức, sưng nướu răng,...

Nguy cơ tụt nướu răng cũng có thể xuất hiện, làm răng xuất hiện các tình trạng ê buốt. Và nặng hơn là các tình trạng viêm nha chu, tiêu xương chân răng,...

 • Ngăn ngừa hôi miệng

Cao răng chính là một trong số những nguyên nhân chính gây nên tình trạng hơi thở có mùi ở nhiều người. Vì thành phần trong cao răng bao gồm những cặn thức ăn, xác tế bào, vi khuẩn,... lắng đọng.

Việc vệ sinh làm sạch răng bình thường không mang lại hiệu quả cao và loại bỏ đi các chất này nên dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi. Sau khi vôi răng được làm sạch thì việc vệ sinh răng miệng cũng hiệu quả hơn, thoát khỏi nỗi ám ảnh hôi miệng cho nhiều người.

lấy cao răng

Cao răng có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho răng miệng nên cần loại bỏ

 • Răng trắng sáng hơn

Răng được cạo vôi giống như việc chúng ta tẩy tế bào chết cho da, giúp vệ sinh răng sạch, trắng sáng hơn. Sau đó việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng, hiệu quả hơn. Đặc biệt bạn còn cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu khi gột bỏ đi các mảng bám dai dẳng trên răng.

 • Tiết kiệm chi phí

Cạo vôi răng định kỳ là một trong những cách để bảo vệ răng miệng, ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Theo đó so với các chi phí điều trị sâu răng hay điều trị các vấn đề răng miệng thì lấy cao răng chi phí bao nhiêu không đáng nhắc đến.

3. Làm sao để hạn chế bị cao răng?

Cao răng hình thành không chỉ gây ảnh hưởng sức khỏe răng miệng mà còn làm chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng ta có thể hạn chế cao răng bằng các cách như:

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách 

Khi vệ sinh răng miệng đúng cách bạn có thể hạn chế được các mảng bám, thức ăn thừa còn sót lại trong khoang miệng từ đó giảm hình thành vôi răng. Để thực hiện điều này thì tối thiểu bạn cần đánh răng 2 - 3 lần đúng cách để làm sạch răng tốt hơn, có thể sử dụng bàn chải điện.

Thêm vào đó có thể kết hợp sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để làm sạch cặn thức ăn thừa còn sót lại sau khi ăn. Nên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng để góp phần ngăn ngừa vi khuẩn và mảng bám hình thành.

 • Có chế độ ăn uống lành mạnh

Nguồn thức ăn giàu carbohydrate chính là nguồn thức ăn lý tưởng của vi khuẩn hình thành mảng bám gây sâu răng. Một chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế thức ăn nhiều đường, nước ngọt có gas sẽ giúp ích cho răng miệng.

Tăng cường bổ sung các loại rau củ quả, đặc biệt là táo để giúp tốt cho sức khỏe răng miệng, giúp răng trắng sáng. Vì trong táo có thành phần axit tự nhiên lại chứa nhiều nước nên có thể làm giảm các tác hại tiêu cực của đường, thúc đẩy cơ chế tiết nước bọt.

Những điều này có thể góp phần hạn chế sự phát triển của vi khuẩn ngăn hình mảng bám gây sâu răng. Bên cạnh đó uống nhiều nước cũng là một trong những miệng giúp hạn chế vấn đề tương tự hiệu quả được nhiều người áp dụng.

lấy cao răng

Để hạn chế vôi răng hình thành cần chăm sóc vệ sinh ăn uống lành mạnh

 • Lấy cao răng định kỳ

Chi phí lấy cao răng không cao nhưng có thể hỗ trợ rất nhiều trong vấn đề sức khỏe răng miệng. Thêm vào đó nếu cạo vôi định kỳ sẽ giúp hạn chế cao răng đóng quá dày, việc này không chỉ gây hại cho răng miệng mà đến khi lấy vôi sẽ khó khăn hơn.

Vậy nên khi cảm thấy vôi răng bị đóng nhiều hay đến thời gian hẹn bạn nên đến gặp nha sĩ thực hiện chớ nên lo lắng lấy cao răng giá bao nhiêu. Ngoài ra bạn cần lưu ý lựa chọn bác sĩ có tay nghề để tránh làm tổn thương răng và nướu.

Do các mảng bám này cực kỳ bám chắc vào răng và bờ lợi nếu không áp dụng đúng kỹ thuật có thể gây ra các tác hại như là: chảy máu nướu, chảy máu chân răng, tổn thương răng,... 

Những vấn đề này sẽ xảy ra khi thao tác của nha sĩ không đảm bảo, bên cạnh đó cũng có thể là do tình trạng cao răng đóng quá lâu. Để tránh những tác hại này bạn nên lấy vôi răng định kỳ tại các địa chỉ nha khoa uy tín áp dụng công nghệ cạo vôi hiện đại.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lạm dụng, cạo vôi quá thường xuyên vì nếu kỹ thuật không tốt sẽ ảnh hưởng răng miệng. Đồng thời sau khi lấy vôi răng sẽ nhạy cảm hơn, nếu không được chăm sóc kỹ sẽ dễ gặp những tổn thương cho men răng gây ê buốt.

 • Hạn chế hút thuốc

Hạn chế hút thuốc cũng một cách giúp giảm hình thành cao răng cũng như các vết ố vàng trên răng. So với người hút thuốc đi lấy cao răng mất bao nhiêu tiền thì người bình thường sẽ tiết kiệm hơn, việc làm sạch cũng dễ dàng hơn.

4. Chi phí lấy vôi răng bao nhiêu tiền?

Lấy cao răng bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi đang có ý định thực hiện dịch vụ này. Thực tế lấy vôi răng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tuỳ mức độ cao răng của bệnh nhân và đơn vị thực hiện.

Tuy nhiên mức giá này cũng không cao nên bạn có thể yên tâm không cần lo lắng lấy cao răng tốn bao nhiêu tiền. Nếu muốn tham khảo bảng giá lấy cao răng ở hà nội giá bao nhiêu hãy cùng tham khảo bảng giá tại Nha Khoa Thành An - địa chỉ nha khoa được tin cậy tại thành phố thủ đô.

Bảng giá cạo vôi răng tại Nha Khoa Thành An
STT Tên dịch vụ Chi phí
1 Lấy cao răng 4 tầng chuẩn công nghệ sóng siêu âm 100.000 - 300.000đ

Giá dịch vụ này có thể thay đổi theo đơn vị nha khoa thực hiện, thường giá có thể dao động từ 100.000đ  - 500.000đ. Nếu khách hàng lấy vôi cùng đi kèm với các dịch vụ khác như tẩy trắng thì giá lấy cao răng và tẩy trắng răng sẽ được tính thêm.

5. Quy trình lấy vôi răng chuẩn nha khoa tại Thành An

Sau khi tìm hiểu chi phí lấy cao răng mặt bao nhiêu tiền thì hãy cùng tham vấn quy trình cạo vôi chuẩn nha khoa tại Thành An.

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

lấy cao răng

Thăm khám và tư vấn tại Nha khoa Thành An

Trước khi bắt đầu với quá trình cạo vôi răng thì bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Việc này giúp xác định cấp độ mảng bám trên thân răng và dưới nướu sau đó tư vấn cụ thể cho bệnh nhân và đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Song song với quá trình kiểm tra, thì bác sĩ sẽ hỏi thăm tình trạng sức khỏe của bệnh nhân có phù hợp để tiến hành lấy vôi hay không. Trong một vài trường hợp đang mắc các vấn đề bệnh lý như hô hấp, nha chu, rối loạn đông máu,... thì sẽ không thích hợp để thực hiện.

 • Bước 2: Bắt đầu tiến hành lấy vôi răng bằng sóng siêu âm

Bác sĩ dùng đầu mũi móc sử dụng sóng siêu âm để tiến hành di chuyển qua từng khu vực kẽ răng, thân răng để làm sạch cao răng. Giai đoạn này thường mất khoảng 30 - 40 phút hoặc lâu hơn tuỳ theo mức độ cao răng của bệnh nhân.

Làm sạch cao răng giúp răng sạch hơn và từ đó cũng có thể phát hiện các răng đang gặp vấn đề như sâu răng hay viêm. Bác sĩ sẽ thông báo tình hình thực tế này đến bệnh nhân và đưa ra đề xuất để bệnh nhân lựa chọn.

Nếu bệnh nhân muốn khắc phục các vấn đề sâu răng như hàn trám thì thời gian có thể kéo dài thêm khoảng 15 - 30 phút.

lấy cao răng

Quy trình lấy cao răng bằng sóng siêu âm tại Thành An giúp làm sạch tối ưu

 • Bước 3: Tiến hành đánh bóng và hoàn tất quy trình

Sau khi loại bỏ sạch cao răng trong mọi ngóc ngách răng bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng răng cho bệnh nhân. Thao tác này sẽ giúp cho bề mặt răng sáng bóng, hạn chế mảng bám tái phát cao răng hình thành.

 • Bước 4: Lời dặn dò kèm theo

Quá trình cạo vôi răng đã hoàn tất nhưng khâu quan trọng hơn là chăm sóc sau cạo vôi. Chính vì vậy sau khi thực hiện xong quy trình lấy cao răng thông thường các bác sĩ tại Thành An sẽ có thêm giai đoạn hướng dẫn chia sẻ cùng bệnh nhân.

Qua đây bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng trong thời gian nhạy cảm. Những hạn chế cần thiết như các thực phẩm có màu, thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Thêm vào đó đương nhiên không thể bỏ qua cách vệ sinh chăm sóc răng miệng để hạn chế mảng bám hình thành.

Đây là quy trình lấy vôi răng áp dụng công nghệ sóng âm hiện đại không gây đau nhức, ê buốt tại Nha Khoa Thành An. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì cần được hỗ trợ tư vấn có thể liên hệ đến Hotline để được hỗ trợ.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám Đốc Nha Khoa Thành An.

6. Vì sao nên chọn cạo vôi răng ở Nha khoa Thành An?

lấy cao răng

Nếu lấy cao răng quá nhiều, sai kỹ thuật cũng sẽ gây hại cho răng miệng

Các nguy cơ về sức khỏe răng miệng có thể xảy ra khi cạo vôi sai kỹ thuật là điều có xảy ra vậy nên bạn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện. Các địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tận tâm có thể cung cấp dịch vụ tốt, hướng dẫn chăm sóc răng miệng và bảng giá lấy cao răng cũng phải chăng, hợp lý.

Nha Khoa Thành An là địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn để chăm sóc sức khỏe răng miệng cạo vôi răng với nhiều ưu điểm như:

 • Cạo vôi răng bằng công nghệ sóng siêu âm hiện đại giúp làm sạch nhanh, không gây ê buốt và tổn thương răng

 • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao tu nghiệp tại các trường đại học Y hàng đầu trong và ngoài nước. Chuyên môn kỹ thuật luôn được trao dồi cải tiến không ngừng giúp mang đến chất lượng dịch vụ tối ưu cho khách hàng.

 • Nha khoa sở hữu hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại giúp mang đến sự hỗ trợ tối ưu trong quá trình điều trị của bệnh nhân

 • Phòng nha sạch sẽ, vô trùng mang lại cảm giác an tâm, dễ chịu cho mọi khách hàng

 • Đội ngũ nhân viên tận tình hỗ trợ theo dõi chăm sóc tư vấn nhiệt tình cho khách hàng khi đến với Thành An

 • Không cần lo lắng về hiệu quả cạo vôi hay chi phí vì các chi phí lấy cao răng và đánh bóng hết bao nhiêu tiền được niêm yết rõ ràng và đề cập với khách hàng trước khi thực hiện

Nhờ những ưu thế nổi trội về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả nên Thành An luôn là địa chỉ nha khoa được tin cậy tại thành phố thủ đô. Nếu có bất kỳ các vấn đề gì về răng miệng hay muốn biết chi tiết lấy cao răng bao nhiêu tiền thì có thể liên hệ Hotline để được hỗ trợ.

Trên đây là những chia sẻ về cao răng và quy trình, chi phí và những ưu điểm của việc lấy cao răng. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm về mức độ nguy hại của cao răng và có thể lựa chọn được đơn vị nha khoa uy tín để có thể mang đến dịch vụ cạo vôi răng tối ưu cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn