khi nào chúng ta phải nhổ bỏ răng khôn? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu chi tiết và tư vấn báo giá tốt nhất

Răng khôn mọc lệch thường gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như: Sưng tấy, đau đớn, sâu răng, hôi miệng, xô lệch hàm… Vậy khi nào chúng ta phải nhổ bỏ răng khôn? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu chi tiết và tư vấn báo giá tốt nhất để có thêm gợi ý tham khảo cho mình qua bài viết dưới đây.

1. Răng khôn nằm ở vị trí nào?

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8 là chiếc răng hàm mọc ở vị trí cuối cùng trên cung hàm. Khác biệt với những chiếc răng vĩnh viễn khác sẽ được thay mới từ răng sữa và mọc trong độ tuổi thiếu niên thì răng khôn thường mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 17 - 25 tuổi.

Răng khôn bao gồm 4 chiếc, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới. Những chiếc răng này có kích thước tương tự như răng hàm số 6 số 7 nhưng không đảm nhận một vai trò cụ thể nào.

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Răng khôn là chiếc răng thứ 8 tính từ ngoài vào và ở cuối cung hàm

Đó cũng là lý do mà nhiều trường hợp chiếc răng số 8 này gặp vấn đề thường được chỉ định nhổ răng khôn mà không bảo tồn như các trường hợp khác. Việc nhổ răng khôn gây hại sẽ giúp ích cho răng miệng mà không cần phải trồng lại vì không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ.

Thêm vào đó không phải tất cả mọi người đều sở hữu chiếc răng này, chỉ có những ai sở hữu 32 chiếc răng thì mới có răng khôn. Khoảng hơn 20% dân số không sở hữu 4 chiếc răng này và tổng răng vĩnh viễn mà những người này sở hữu là 28 chiếc.

2. Những tác hại do răng khôn mang lại?

Răng số 8 sở dĩ có cái tên răng khôn được xem như một điển tích ly kỳ của chiếc răng đặc biệt này. “Sinh sau đẻ muộn” nên chiếc răng này đã tạo nên nhiều nỗi ám ảnh cho tất cả những ai sở hữu.

Răng số 8 mọc vào độ tuổi trưởng thành khi cấu trúc xương hàm đã gần như phát triển toàn diện. Việc răng khôn mọc lên khá “mất sức” và gây đau đớn thậm chí là các tình trạng nóng sốt cho chủ nhân.

Đó là trường hợp răng mọc bình thường, vẫn có thể vượt qua mô mềm và phát triển như các răng khác. Trong trường hợp cung hàm quá nhỏ, không đủ chỗ hay một lý do nào đó răng không thể mọc thẳng sẽ gây ra nhiều tai hại to lớn.

Bên cạnh đó, răng mọc ngầm gây đau nhức viêm lợi trùm, răng mọc lệch làm tổn thương chân răng 7 gây hỏng răng 7,... các trường hợp này thậm chí không hề hiếm gặp mà ngược lại vô cùng phổ biến.

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Răng khôn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho răng miệng

Theo thống kê từ các chuyên gia, trong số người sở hữu răng khôn chỉ có 20 - 30% răng khôn mọc bình thường. 70 - 80% còn lại điều gặp phải các tình trạng răng mọc sai lệch gây ảnh hưởng sức khỏe răng miệng. Vì thế cái tên răng khôn mới gắn liền với chiếc răng này đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, vị trí của răng khôn nằm sâu bên trong cung hàm nên cực kỳ khó vệ sinh làm sạch. Chính vì vậy mà có thêm một tác hại không mong muốn do răng khôn gây ra là tỷ lệ sâu răng cao, nên hiện nay dịch vụ nhổ răng số 8 cũng cực kỳ phổ biến là vì những lý do này.

Tham khảo thêm

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không

Cấu tạo răng khôn

3. Các trường hợp nào phải nhổ răng khôn?

nhổ răng khôn

Việc có nên nhổ răng khôn hay không cũng tùy thuộc vào trường hợp chứ không nên áp dụng đại trà. Chúng ta chỉ nên nhổ răng số 8 trong các trường hợp cần thiết theo chỉ định của những nha sĩ có tâm và có tầm.

Trong các trường hợp răng khôn gặp các vấn đề nghiêm trọng, qua thăm khám được chỉ định nhổ thì phải tiến hành nhổ bỏ răng. Đó là các trường hợp như:

 • Răng khôn mọc ngầm gây viêm lợi trùm, răng bị kẹt giữa xương và nướu lợi sưng tấy ảnh hưởng sức khoẻ

 • Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh, dẫn đến nguy cơ viêm chân răng, áp xe răng mất răng 7

 • Răng khôn bị sâu nặng đến cấu trúc của răng thì không được khuyến khích giữ lại mà được khuyên nhổ bỏ

 • Răng khôn bị viêm áp xe có nguy cơ lan sang các răng bên cạnh

 • Răng khôn không đủ chỗ mọc chèn ép gây áp lực cho các răng khác trên cung hàm

 • Trường hợp niềng răng không đủ chỗ trống cần nhổ răng khôn

 • Răng khôn có hình dạng bất thường ảnh hưởng việc ăn nhai, răng khôn bị viêm nha chu, thiếu răng đối diện,...

Ở các trường hợp này nhổ răng khôn sẽ là lựa chọn tối ưu để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe với nhiều biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt cũng không cần phải trồng răng như các răng bình thường vì chiếc răng này có hay không cũng không ảnh hưởng ăn nhai, thẩm mỹ của bệnh nhân.

Ngược lại trong nhiều trường hợp răng khôn bình thường, không gây hại cho chủ nhân thì việc này cũng không cần thiết. Việc nhổ đi chiếc răng này tuy không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai nhưng cơ bản vẫn sẽ:

 • Tốn thêm chi phí

Khi răng khôn vẫn đang yên lành, mọc thẳng, không gây hại cho sức khỏe răng miệng thì việc nhổ đi chỉ làm bạn tốn thêm chi phí nhổ răng khôn. Chưa kể giá nhổ răng số 8 tại nhiều đơn vị nha khoa cũng không hề rẻ.

 • Mất thời gian, gây đau đớn

Răng số 8 cũng có cấu tạo tương ứng như các răng hàm khác và đặc biệt hơn là có vị trí đặc thù. Nhổ răng 8 sẽ mất nhiều thời gian hơn và cũng gây đau đớn, thậm chí là nhiều hơn so với các răng khác.

Đồng thời khi nhổ bạn sẽ cần nhổ cả răng đối tương ứng đôi khi sẽ lên đến 4 cái để đảm bảo cung hàm và các răng khác không bị ảnh hưởng. Như vậy  giá nhổ răng sẽ tăng theo cấp số nhân vì số lượng răng cần nhổ đã lên tới con số 4.

Sau khi nhổ răng bệnh nhân sẽ cần thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc để hồi phục sức khỏe. Trong khoảng thời gian này chúng ta sẽ khó vệ sinh răng miệng và ăn uống hơn để tránh ảnh hưởng đến vết thương.

 • Có cả biến chứng nguy hiểm

Thông thường các bác sĩ có tâm sẽ chỉ nhổ răng trong những trường hợp bắt buộc vì dù ít dù nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ bệnh nhân. Răng lại là một bộ phận của cơ thể có liên kết với mạch máu và dây thần kinh nên việc nhổ răng đòi hỏi bác sĩ phải áp dụng đúng kỹ thuật và thật cẩn thật.

Nhiều trường hợp nhổ răng số 8 dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đã xảy ra. Vì vậy khi răng khôn bình thường bệnh nhân cần cân nhắc trước những lời đề nghị hay quảng cáo sai sự thật để không rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Nhổ răng khôn là việc nên làm trong các trường hợp chiếc răng này gây hại

4. Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân thắc mắc khi có ý định sử dụng dịch vụ trên. Chi phí nhổ răng 8 tại các đơn vị nha khoa thường dao động từ 1.000.000đ - 5.000.000đ.

Thực tế nhổ răng số 8 bao nhiêu tiền sẽ không thống nhất cố định mà sẽ chênh lệch dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như là:

 • Độ lệch lạc của răng khôn

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí chi trả nhổ răng giá bao nhiêu chính là độ lệch lạc của chiếc răng này. Theo đó răng bị lệch càng nhiều thì thao tác nhổ sẽ càng khó nên chi phí nhổ răng cũng sẽ cao hơn. Ví dụ như răng khôn lệch 30, răng khôn lệch 90 độ, răng bị mọc ngược vào trong xương hàm,...

 • Vị trí mọc của răng khôn

Ngoài độ lệch được xem như thước đo quyết định nhổ răng cấm bao nhiêu tiền thì vị trí mọc cũng là yếu tố then chốt tác động đến chi phí này. Răng khôn mọc ngầm, răng khôn mọc thẳng, răng khôn mọc xéo,... sẽ có bảng giá nhổ răng khác nhau.

 • Tình trạng của răng khôn

Tình trạng của răng khôn hay độ biến chứng của răng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá nhổ răng bao nhiêu tiền. Răng khôn bị sâu, răng khôn bị viêm lợi trùm, răng khôn mọc chéo,... sẽ có giá nhổ răng khôn chênh lệch không giống nhau.

 • Đơn vị nha khoa

Đơn vị nha khoa khác nhau với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, hệ thống trang bị, cơ sở vật chất cùng công nghệ tiên tiến sẽ có chi phí cao hơn. Đổi lại bệnh nhân có thể đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình nhổ răng số 8.

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Chi phí nhổ răng khôn sẽ khác nhau ở mỗi trường hợp

Trong trường hợp bệnh nhân có bảo hiểm y tế và áp dụng đúng tuyến thì giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế sẽ tiết kiệm hơn. Hãy cùng tham khảo bảng giá nhổ răng khôn tại Nha Khoa Thành An để có thêm dữ liệu về chi phí dịch vụ này.

STT Tên dịch vụ Chi phí
1 Nhổ răng 8/răng khôn các mức độ 1.000.000đ - 3.000.000đ
2 Nhổ răng 8 bị sâu Liên hệ
3 Nhổ răng 8 bị viêm lợi trùm Liên hệ
4 Nhổ răng 8 mọc ngầm Liên hệ

Lưu ý: Bảng giá có tính chất tham khảo, để biết nhổ răng giá bao nhiêu cần xác định cụ thể tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Khi đến thăm khám tại nha khoa Thành An bệnh nhân sẽ được tư vấn báo giá nhổ răng khôn giá bao nhiêu cụ thể chính xác trước khi thực hiện giúp bạn yên tâm hơn.

5. Vì sao nên chọn nhổ răng khôn tại Nha khoa Thành An?

nhổ răng khôn

Nha Khoa Thành An là địa chỉ nha khoa uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ nha khoa được khách hàng gần xa tin tưởng. Những lý do giúp đơn vị trở thành điểm đến chăm sóc răng miệng, chỉnh nha hay nhổ răng khôn được ưu ái hàng đầu là vì:

 • Dịch vụ chất lượng với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao

Khi đến với một đơn vị nha khoa bất kỳ yếu tố đầu tiên mà bệnh nhân quan tâm chính là tay nghề bác sĩ. Tại Nha Khoa Thành An bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ bởi đội ngũ y bác sĩ tu nghiệp tại các trường đại học Y hàng đầu thế giới lẫn trong nước.

Bên cạnh chuyên môn, kinh nghiệm các y bác sĩ còn đặt cái tâm lên hàng đầu. Tận tình chia sẻ những khó khăn cùng bệnh nhân và đưa ra giải pháp điều trị răng miệng tối ưu nhất.

 • Không gian dịch vụ hiện đại, cơ sở vật chất tối tân

Song song cùng yếu tố con người mang đến dịch vụ thì cơ sở vật chất cũng chính là yếu tố đáng khen của một nha khoa. Thành An trang bị không gian dịch vụ sạch sẽ, thông thoáng, vô trùng cùng hệ thống trang bị máy móc công nghệ hiện đại, cập nhật kỹ thuật điều trị mới,...

Những yếu tố này sẽ giúp quá trình điều trị hay chỉnh nha cho bệnh nhân đạt được hiệu quả cao hơn.

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Nha Khoa Thành An là địa chỉ được tin cậy bởi chất lượng dịch vụ tối 

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm

Cùng với đội ngũ y bác sĩ, đội ngũ nhân viên tại nha khoa cũng vô cùng tận tâm giúp bệnh nhân đến với nha khoa thật sự thoải mái và dễ chịu. Nhờ vậy nơi đây trở thành địa chỉ được ưu ái giới thiệu cho bạn bè, người thân đồng nghiệp của khách hàng và là địa chỉ tin tưởng mỗi khi cần thăm khám.

 • Chi phí dịch vụ phải chăng, hợp lý, minh bạch

Chi phí dịch vụ được niêm yết hoặc tư vấn báo giá rõ ràng minh bạch đến khách hàng trước khi thực hiện. Ví dụ như mức giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền sẽ được bác sĩ báo ngay sau khi kiểm tra xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Trải qua sự đồng ý thống nhất giữa hai bên rồi mới bắt đầu thực hiện. Trường hợp báo giá này là do răng khôn có sự sai khác nhiều nên giá không niêm yết cụ thể, ngược lại các dịch vụ khác sẽ có niêm yết chi tiết hơn.

6. Quy trình nhổ răng khôn ít gây đau tại Nha khoa Thành An

Tại Nha Khoa Thành An bạn sẽ được nhổ răng khôn ít gây đau với quy trình diễn ra như sau:

 • Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Đây là bước quan trọng mà mọi bệnh nhân trước khi nhổ răng 8 cần chú ý khi thực hiện dịch vụ này. Tại bước này bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, chụp x-quang để xác định vị trí và vấn đề của răng để đưa ra phác đồ điều trị chính xác.

Đồng thời ở giai đoạn này bệnh nhân cũng cần cung cấp các thông tin về tình hình sức khoẻ của bản thân. Ví dụ như các vấn đề dị ứng, đông máu, huyết áp, các bệnh lý về tim,... để bác sĩ nắm rõ thông tin bệnh lý và đưa ra chỉ định thích hợp.

 • Bước 2: Gây tê và tiến hành tiểu phẫu nhổ răng

Sau khi có kết quả kiểm tra đầy đủ và xác định được phương pháp điều trị thì bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng cho bệnh nhân. Tiếp đó là tiến hành gây tê cho vùng cần nhổ để hạn chế bệnh nhân chịu đau đớn trong quá trình nhổ răng.

Tuỳ vào tình trạng răng khôn mà bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ như kiềm, dụng cụ nạy, dao phẫu thuật,.. Và sẽ áp dụng các thao tác xử lý để nhổ, gắp, cưa răng để lấy được răng một cách an toàn và nhanh chóng.

Răng khôn là răng hàm có kích thước lớn, chưa kể do tình trạng mọc bất thường nên việc nhổ răng sẽ cần nhiều thao tác kỹ thuật hơn. Thời gian thực hiện tiểu phẫu này có thể kéo dài từ 20 - 30 phút phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng khôn.

 • Bước 3: Khâu vết thương

Nhổ răng số 8 thường để lại một hốc răng rất lớn do kích thước đặc trưng nên cần được khâu lại để tránh thức ăn bị nhét vào. Việc này đồng thời sẽ giúp vết thương lành nhanh hơn tránh ảnh hưởng việc ăn uống hay vệ sinh răng miệng.

Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu hoặc chỉ thường theo yêu cầu bệnh nhân để khâu vết thương.

 • Bước 4: Hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc sau nhổ răng

Sau khi nhổ răng khôn xong bác sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân những vấn đề cần lưu ý sau khi nhổ răng để giúp vết thương mau lành và tránh nhiễm trùng. Trong đó chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi, tâm lý của bệnh nhân đều cần phải lưu ý để giúp ích cho vết thương.

Ngoài ra nha sĩ cũng sẽ chia sẻ đến bệnh nhân một vài triệu chứng sau khi hết thuốc tê và những ngày đầu sau nhổ tránh lo lắng. Cuối cùng là kê thuốc giảm đau và các loại thuốc theo tình trạng bệnh nhân để điều trị các vấn đề đi kèm nếu có.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về quá trình và chi phí nhổ răng khôn cũng như việc có nên nhổ răng khôn hay không. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã biết thêm về răng khôn và nhổ răng khôn bao nhiêu tiền.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn