chi phí trám răng bao nhiêu tiền? Trường hợp nào nên hàn trám răng? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật các thông tin này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Trám răng là một giải pháp điều trị sâu răng, ngoài ra đây còn là biện pháp hỗ trợ phục hình cho nhiều trường hợp. Vậy chi phí trám răng bao nhiêu tiền? Trường hợp nào nên hàn trám răng? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật các thông tin này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Bảng giá trám răng tại Nha khoa Thành An

Tại Nha Khoa Thành An mức giá trám răng sẽ dao động từ 150.000đ - 4.000.000đ. Mức giá niêm yết tại nha khoa chênh lệch là do thực hiện trong các trường hợp khác nhau. Ví dụ như trám răng sữa, trám cổ chân răng, trám sâu, trám thẩm mỹ, trám kết hợp điều trị tuỷ,...

Lưu ý: Đây là bảng giá trám răng tại Nha Khoa Thành An mà bạn có thể tham khảo. Mức giá này sẽ thay đổi chênh lệch so tại các đơn vị nha khoa khác trên thị trường từ 100.000  - 5.000.000đ. Chi phí trám răng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp trám răng mà bệnh nhân lựa chọn.

Để xác định trám răng sâu bao nhiêu tiền cần dựa trên chất liệu hàn trám mà bệnh nhân lựa chọn, trường hợp cần hàn trám,... Mỗi trường hợp cần trám răng khác nhau sẽ có chi phí hàn trám khác nhau.

Khi ứng dụng phương pháp thích hợp sẽ mang lại hiệu quả tương thích nên dẫn đến chi phí thực hiện chênh lệch. 

2. Trường hợp nào cần phải trám răng?

Trám răng là một kỹ thuật nha khoa sử dụng các vật liệu nhân tạo nhằm bổ sung vào phần mô răng bị khiếm khuyết mô răng. Trường hợp cần phải trám răng phải kể đến:

 • Răng các vết đen của dấu hiệu sâu răng

Đây là một trong những trường hợp mà bạn nên hàn trám răng để giúp ngăn ngừa sâu răng. Bởi các vết đen xuất hiện trên men răng là dấu hiệu vi khuẩn đã tấn công làm ảnh hưởng mô răng.

Lúc này cần bác sĩ xử lý vết sâu tối màu trên răng và sử dụng vật liệu trám để bù vào các vết sâu ngăn ngừa vi khuẩn tiếp tục xâm nhập làm hư hại cấu trúc răng.

 • Răng sâu xuất hiện tình trạng đau nhức, ê buốt

Răng sâu xuất hiện tình trạng đau nhức, ê buốt cũng là lúc nên áp dụng kỹ thuật này để điều trị khắc phục. Tuy rằng mức độ sâu răng gây đau nhức, ê buốt đã gây ảnh hưởng nhiều hơn so với sâu men nhưng vẫn có thể áp dụng phương pháp trám răng để khắc phục.

giá trám răng bao nhiêu tiền

Răng sâu, vỡ hay gặp các vấn đề về thẩm mỹ có thể lựa chọn cách trám răng

 • Răng bị vỡ, mẻ

Răng bị vỡ mẻ do sâu hay do tai nạn, chấn thương từ ngoại lực sẽ có thể gây mất thẩm mỹ và tình trạng vi khuẩn tấn công. Khi đó hàn trám răng thẩm mỹ hay trám răng lỗ sâu là biện pháp tuyệt vời để giúp ích cho bệnh nhân.

Khả năng ăn nhai và thẩm mỹ được phục hồi mà chi phí trám răng giá lại không bao nhiêu.

 • Trám rãnh ngăn ngừa sâu răng

Nhiều trường hợp răng có nhiều rãnh múi răng quá sâu rất dễ bị nhét thức ăn cũng có thể áp dụng biện pháp này để khắc phục. Cách này sẽ giúp làm đầy rãnh răng và ngăn ngừa thức ăn thừa tích tụ dẫn đến nguy cơ sâu răng.

Giá trám răng áp dụng cho trường hợp này thường sẽ thấp hơn so với các trường hợp khác vì thường sử dụng vật liệu composite.

 • Răng bị thưa

Răng bị thưa cũng có thể áp dụng biện pháp này để khắc phục giúp đem lại thẩm mỹ. Đây là giải pháp được nhiều người ưa chuộng để trám cho răng cửa bị thưa vì cách trám răng mang lại hiệu quả tốt, tiết kiệm.

3. Phương pháp trám răng phổ biến tại Nha khoa

Thực tế có nhiều phương pháp trám răng nhưng phổ biến hiện nay tại các đơn vị nha khoa thường sử dụng sẽ bao gồm:

 • Trám răng bằng vật liệu composite

Phương pháp trám răng bằng vật liệu composite là phương pháp được ưa chuộng ứng dụng hàng đầu hiện nay. Các nha sĩ sẽ sử dụng vật liệu này để đưa vào vị trí cần trám và tạo hình theo mong muốn, sau đó dùng đèn laser để đông cứng vật liệu. 

giá trám răng bao nhiêu tiền

Phương pháp trám răng bao nhiêu tiền nếu sử dụng composite

Cách trám răng này có thể thực hiện nhanh chóng và bạn cũng không cần lo lắng chi phí trám răng bao nhiêu tiền vì khá tiết kiệm. Ngoài ra cách này còn có thêm ưu điểm là có màu đồng nhất với răng giúp đem lại thẩm mỹ cao cho răng miệng.

Hiện nay, đây là phương pháp hàn trám răng phổ biến hàng đầu tại các cơ sở nha khoa. Kỹ thuật này được áp dụng cho các trường hợp sâu răng mức độ nhẹ, trám răng thẩm mỹ, trám kẽ, trám rãnh, lỗ sâu nhỏ,...

 • Phương pháp trám đúc inlay onlay

Phương pháp trám đúc inlay onlay sẽ sử dụng vật liệu đúc theo kích thước khoảng răng cần trám sau đó dùng chất liệu kết dính chuyên dùng dán vào răng thật. Kỹ thuật phục hình này sẽ áp dụng cho các trường hợp sâu răng có lỗ sâu lớn, mô răng còn lại ít.

Lúc này bác sĩ sẽ dùng phần vật liệu đã đúc tạo hình để lắp vào răng để lấp đầy phần mô răng bị mất do sâu. Cách làm này không chỉ đảm bảo thẩm mỹ cho răng mà còn giúp nâng đỡ tốt phần răng còn lại.

giá trám răng bao nhiêu tiền

Phương pháp inlay onlay trám răng bao nhiêu tiền?

So với trám răng bằng composite thì phương pháp này kém phổ biến hơn và mọi người sẽ thắc mắc trám răng sâu bao nhiêu tiền với cách này. Theo đó, biện pháp này sử dụng vật liệu đúc là vàng hoặc sứ nung không chỉ vật liệu cao cấp hơn và còn tốn nhiều công sức hơn để chế tác.

Do đó khi so sánh hai phương pháp trám răng giá bao nhiêu thì đây là phương pháp tốn nhiều chi phí hơn. Thường giá sẽ dao động từ 1.500.000đ - 5.000.000đ cho một chiếc răng cần trám.

 • Một số phương pháp trám răng khác

Ngoài thắc mắc về trám răng sâu lỗ to bao nhiêu tiền hay trám răng hết bao nhiêu tiền thì các phương pháp trám răng cũng được quan tâm. Để giải đáp tận tình những vấn đề này chúng ta cùng đề cập một vài cách trám răng khác ngoài hai biện pháp phổ biến bên trên.

Trám răng bằng amalgam

Đầu tiên, khi nhắc đến trám răng thì những người như ông bà, cha mẹ ở thế hệ trước sẽ nhắc ngay đến trám bạc. Trám bạc thực tế là trám amalgam là phương pháp trám sử dụng vật liệu hợp kim bao gồm bạc, thiếc, kẽm đồng và thuỷ ngân.

giá trám răng bao nhiêu tiền

Phương pháp trám răng amalgam lâu đời có chất lượng bền bỉ

Đây là phương pháp cực kỳ lâu đời, trong bảng giá trám răng thì đây là phương pháp tiết kiệm với chi phí thấp hơn cả. Chưa kể vật liệu này còn cực kỳ bền, chắc có thể đáp ứng khả năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên ngày nay giải pháp này không còn được lựa chọn vì độ thẩm mỹ cũng như độ an toàn.

Do thành phần chứa nhiều thuỷ ngân có độc tính nguy hiểm cho cả nhân viên y tế lẫn người ứng dụng hàn răng.

Trám răng bằng vàng

Trám răng bằng vàng cũng là một biện pháp cực kỳ được yêu thích ngày xưa vì có độ bền cực kì ấn tượng. Chất liệu này cũng an toàn và đem lại cảm giác sang trọng đẳng cấp cho người trám răng.

Nếu sử dụng cách hàn trám răng này trám 1 cái răng bao nhiêu tiền sẽ có sự khác biệt so với các chất liệu khác. Trám răng bao nhiêu trọng lượng vàng thì sẽ được tính tương ứng và có chi phí cao hơn nhiều so với các chất liệu khác.

Hiện nay, biện pháp này có ít người sử dụng vì tốn nhiều chi phí và không đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của thời đại.

Tìm hiểu 

Quy Trình Trám Răng Sâu Như Thế Nào? Có Đau Không?

Răng Khôn Bị Sâu Có Trám Được Không?

4. Địa chỉ trám răng uy tín ở Hà Nội

Nếu bạn đang lo lắng chi phí trám răng bao nhiêu tiền hay nên tìm một địa chỉ trám răng uy tín tại Hà Nội thì không nên bỏ qua Nha Khoa Thành An. Nha khoa Thành An là địa chỉ nha khoa sở hữu chất lượng cùng dịch vụ tối ưu đông đảo khách hàng khắp thủ đô tin tưởng lựa chọn với nhiều ưu thế vượt trội:

 • Sở hữu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao tu nghiệp tại các trường Y khoa hàng đầu trên thế giới và trong nước. Bên cạnh đó còn có kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn, luôn tận tâm với nghề không ngừng học học và nâng cao kỹ thuật chuyên môn

 • Nha khoa liên tục cập nhật các kỹ thuật điều trị, công nghệ và các loại vật liệu tiên tiến trên thế giới để mang lại hiệu quả cao trong điều trị chỉnh nha cho khách hàng

 • Không gian nha khoa sạch sẽ, được vô trùng kỹ lưỡng, mang đến cảm giác thoải mái an tâm cho bệnh nhân

 • Quy trình thăm khám trực quan với công nghệ 3D hiện đại, giúp bệnh nhân có thể dễ dàng tiếp cận với kết quả điều trị thông qua việc xem trước

 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình hỗ trợ hết mình, chăm sóc, theo sát tình hình của bệnh nhân.

 • Chi phí giá trám răng được niêm yết rõ ràng, hợp lý giúp bệnh nhân dễ dàng tiếp cận.

Nha Khoa Thành An luôn đề cao chất lượng và dịch vụ của mình và tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín được tin tưởng hàng đầu tại thành phố thủ đô. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì cần được tư vấn chia sẻ có thể liên hệ đến Hotline để được hỗ trợ.

Nha Khoa Thành An không chỉ cung cấp dịch vụ trám răng sâu, trám răng thẩm mỹ mà còn các dịch vụ chuyên sâu khác. Nổi bật trong đó là niềng răng chỉnh nha, trồng răng implant, răng sứ thẩm mỹ, nha khoa trẻ em, chữa tuỷ răng, cạo vôi răng,...

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chi phí trám răng bao nhiêu tiền cùng các biện pháp trám răng phổ biến hiện nay. Hy vọng qua những thông tin tổng hợp được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha Khoa Thành An đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn cách trám răng phù hợp.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn