Trồng răng Implant là gì? Quy trình làm răng Implant bao gồm những bước nào là thắc mắc của không ít khách hàng khi đến với Nha khoa Thành An. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ trồng răng Implant qua những thông tin của bài viết sau đây nhé. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ trồng răng Implant và tại sao nên trồng răng Implant tại Nha khoa thành An. 

Trồng răng Implant là gì? Quy trình làm răng Implant bao gồm những bước nào là thắc mắc của không ít khách hàng khi đến với Nha khoa Thành An. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ trồng răng Implant qua những thông tin của bài viết sau đây nhé. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ trồng răng Implant và tại sao nên trồng răng Implant tại Nha khoa thành An. 

1. Trồng răng Implant là gì?

Để nắm rõ hơn về khái niệm trồng răng Implant là gì? Trước tiên cùng tìm hiểu thế nào là một Implant. Implant thực chất là 1 đinh vít nhỏ có kích thước vừa bằng một chân răng của 1 người trưởng thành. Implant đa phần được làm bằng chất liệu titanium - một chất liệu có khả năng tương thích cao với xương người, thường được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế. 

Titanium được phát hiện đầu tiên ở Cornwall, Anh vào năm 1791. Đây là loại hợp kim nhẹ hơn nhôm nhưng lại cứng hơn sắt rất nhiều lần. Đặc biệt, Titanium được xem là loại hợp kim có tình bền bỉ cao và tính chống ăn mòn rất tốt, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực y khoa, trong đó có việc chế tạo các Implant trong nha khoa. 

Trồng răng Implant được hiểu là phương pháp khắc phục răng mất bằng cách cấy chiếc “đinh vít” bằng titanium này vào bên trong chân răng đã mất, sau đó gắn một răng sứ lên trên thay thế răng đã mất. 

trồng răng implant

Trồng răng Implant là phương pháp khắc phục răng mất tiên tiến

Trồng răng Implant là phương pháp nha khoa khắc phục răng mất tiên tiến nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Implant được làm bằng chất liệu Titanium có độ tương thích lớn với xương hàm, khắc phục được nhiều hậu quả của việc mất răng để lại như tiêu xương, răng xô lệch, hàm móm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ…giúp người không may mất răng thoát khỏi nỗi ám ảnh này. 

2. Cấu tạo răng Implant gồm những gì?

Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về cấu tạo của răng Implant qua những thông tin sau đây nhé: 

Một trụ răng Implant sẽ có 3 phần riêng biệt như sau: Trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. 

2.1. Trụ Titanium 

Phần trụ Implant được làm bằng chất liệu titanium có hình trụ hoặc thuôn dần từ trên xuống dưới như đinh vít. Trụ titanium có cấu tạo giống với hình thể của chân răng người. Trụ Titanium được xử lý bề mặt với những công nghệ khác nhau ở mỗi hãng sản xuất sao cho độ tương thích với xương hàm người trồng răng Implant ở mức cao nhất. Cơ sở của cấy ghép trụ Implant là quá trình tích hợp xương hàm, trụ implant được làm bằng vật liệu titanium bền chắc, không bị ăn mòn, tạo thành liên kết bền và hòa nhập làm một thể với xương hàm.

2.2. Khớp nối Abutment

Khớp nối Abutment chính là điểm giúp kết nối trụ Implant với mão răng sứ ở bên trên, giúp người trồng răng Implant có thể sử dụng trụ Implant và mão răng sứ như chức năng của răng thật. 

Khớp nối Abutment được làm bằng kim loại với hình trụ và có 2 đầu. 1 đầu được gắn khít với trụ Implant, 1 đầu được thiết kế như ốc vít để gắn mão răng sứ. 

Khớp nối Abutment chỉ được gắn cố định  vào trụ Implant khi đã có sự tích hợp xương thành công giữa xương hàm và bề mặt ngoài của Implant, có nghĩa là sẽ được gắn vào một thời gian sau khi gắn trụ Implant. 

Khớp nối Abutment sẽ có nhiệm vụ như một cùi răng, giúp nâng đỡ mão răng hay cầu răng sứ.

2.3. Mão răng sứ 

Đúng như tên gọi của nó, mão răng sứ sẽ được làm bằng chất liệu sứ, là một thân răng giả rỗng ở bên trong, có thể úp vừa khít lên đầu vít khớp nối Abutment.

Thân răng này có có hình thể và chức năng đúng như răng thật. Còn về màu sắc, các bác sĩ sẽ lựa chọn màu sát với màu những răng thật của bạn nhất có thể, giúp tạo nên tính thẩm mỹ cho cả hàm răng. 

Lắp mão răng sứ cũng là giai đoạn cuối cùng của quá trình trồng răng Implant. 

răng implant

Cấu tạo 3 phần của 1 răng Implant 

3. Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant

3.1. Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant 

Mão răng sứ gắn trên trụ Implant được làm với màu sắc và hình dáng khác nhau sao cho phù hợp nhất với mỗi trường hợp bệnh nhân. Bạn có thể lựa chọn màu sắc sát nhất với màu răng tổng thể của bạn, tạo tính thẩm mỹ cao nhất có thể. 

Trồng răng Implant giúp khắc phục được hầu hết các trường hợp răng mất khác nhau như: Mất 1 răng hoặc mất nhiều răng, mất 2 răng cạnh nhau hoặc cách xa nhau, răng mất còn chân hoặc đã mất hết chân. Nói chung với khả năng làm việc độc lập và độ tương thích cao, trồng răng Implant trở thành phương pháp khắc phục răng mất tiên tiến nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. 

làm răng implant

Trồng răng Implant khắc phục răng mất hiệu quả

Đặc biệt, ưu điểm của trồng răng ImPlant đó chính là giúp người bệnh khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng toàn thể gây ra trong nhiều năm. Tiêu xương hàm hay còn gọi là tiêu xương ổ răng, có thể xảy ra với cả hàm trên và hàm dưới. Khi không có chân răng, mật độ xương hàm bị ảnh hưởng, khiến nướu bị teo lại, gương mặt bị méo, lão hóa, chảy xệ và ảnh hưởng lớn tới khớp cắn.

trồng răng bằng phương pháp implant

Trồng răng Implant giúp khắc phục tình trạng tiêu xương hàm

Trồng răng Implant được tiến hành hoàn toàn độc lập, trong khoảng diện tích xương hàm có răng mất vì vậy không gây ảnh hưởng đến những răng lân cận của bệnh nhân cả về chức năng lẫn thẩm mỹ. 

Trồng răng Implant với cấu tạo 3 phần tương tự như răng mất của bệnh nhân vì vậy mang lại khả năng ăn uống hay vệ sinh răng miệng dễ dàng như răng thật, bạn sẽ không cảm thấy vướng víu, khó chịu hay đau nhức gì, cũng không phải tháo ra để vệ sinh hàng ngày như cầu răng sứ.

Trồng răng Implant là phương pháp khắc phục răng mất có thời gian sử dụng là trọn đời, vì vậy tiết kiệm chi phí đáng kể cho những người sử dụng. Đặc biệt là khi so sánh với các phương pháp khắc phục răng mất khác như răng sứ hay cầu răng sứ. 

3.2. Nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant 

Tuy nhiên, trồng răng Implant vẫn tồn tại một số khuyết điểm như sau: 

Nhiều công đoạn cấy ghép khác nhau với những kỹ thuật y khoa khó, chính vì vậy, chi phí cho một trụ Implant bao gồm trụ titanium, khớp nối và mão răng sứ không hề rẻ. 

Cũng bởi vì sử dụng những kỹ thuật y khoa phức tạp, được tính là tiểu phẫu nhỏ nên cần lựa chọn để thực hiện ở những cơ sở nha khoa thực sự có uy tín với tay nghề bác sĩ vững, nhiều năm kinh nghiệm. 

Thời gian điều trị khá lâu, chi làm nhiều giai đoạn. Đối với những bệnh nhân cần ghép xương thời gian có thể lên tới 6 tháng mới xong. Vì vậy, không chỉ tốn chi phí, mà còn phần nào tốn nhiều công sức đi lại của người bệnh. 

trồng implant

Tuy nhiên, thời gian để hoàn thành cấy 1 trụ Implant khá lâu 

4. Tại sao nên trồng răng Implant để phục hồi răng mất 

Trồng răng Implant có thể giúp người bệnh bảo tồn được những răng thật còn lại trong hàm. Vì trong trường hợp nếu chỉ mất 1 vài răng đơn lẻ hoặc chỉ mất một răng. Nếu  bệnh nhân sử dụng phương pháp cầu răng sứ, chắc chắn 1 điều sẽ là phải mài đi 2 răng bên cạnh mới có thể lắp được. Tuy nhiên, trồng răng Implant với công nghệ tiên tiến, hoạt động độc lập, có thể thay thế hoàn toàn răng mất mà không hề ảnh hưởng đến những răng thật trong hàm. 

Trồng răng Implant sẽ mang lại cho người bệnh chức năng ăn nhai có thể nói là giống tới 99% với răng thật. Còn so với các phương pháp khác như hàm tháo lắp, răng sứ, cầu răng sứ… đương nhiên tốt hơn rất nhiều. Điều này có được là do trụ implant được làm bằng chất liệu Titanium sau khi được cấy trực tiếp vào xương hàm, tích hợp với xương hàm sau một thời gian sẽ làm được vai trò như răng thật. Bên cạnh đó các mão sứ giúp phục hình đúng hình dạng của răng thật đã mất, đảm bảo chức năng cắn, nhai như răng thật mà không để lại bất cứ tổn thương nào. 

trồng răng implant

Mão sứ giúp phục hình đúng hình dạng của răng thật đã mất

Đặc biệt, lý do bệnh nhân mất răng nên sử dụng phương pháp trồng răng Implant để khắc phục răng mất là bởi phương pháp này có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng tiêu xương. Khoảng trống xuất hiện trong xương hàm theo thời gian sẽ khiến cho gương mặt người mất răng biến dạng, lão hóa sớm, thậm trí xảy đến tình trạng móm mất răng. Tuy nhiên, giải pháp hàm tháo lắp hay cầu răng sứ lại hoàn toàn không khắc phục được vấn đề này. Chỉ với phương pháp trồng răng implant, khi trụ Implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế chân răng thật, lấp đầy khoảng trống của chân răng bị mất, tình trạng tiêu xương mới được ngăn chặn. 

Cuối cùng, trồng răng Implant sẽ mang lại cho bạn nụ cười tự tin rạng rỡ, không hề có cảm giác tự ti, khó chịu. Từ đó, giúp bạn nhanh chóng quên đi nỗi lo mất răng, cải thiện chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn. 

5. Đối tượng nên sử dụng răng Implant

Trong lĩnh vực răng hàm mặt, trồng răng Implant được các chuyên gia đánh là phương thức hàng đầu giúp khắc phục răng mất hiệu quả. Bên cạnh đó, mất răng có nhiều nguyên nhân, dù đó là chủ quan hay khách hàng thì cũng sẽ khiến nhiều người bệnh phải lo lắng và cố gắng tìm mọi khách để khắc phục. Vậy đâu là những đối tượng nên sử dụng răng Implant? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé: 

  • Những người mất 1 răng ở vị trí bất kỳ của hàm răng như: Răng cửa, răng nanh, răng hàm…
  • Người mất răng toàn hoàn trên hoặc mất răng toàn hàm dưới
  • Người bị mất răng nhưng không thể hoặc không muốn sử dụng các phương pháp như hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ
  • Người mất nhiều răng cạnh nhau hoặc ở những vị trí khác nhau. 
  • Những người gặp bệnh lý về răng buộc phải nhổ bỏ răng. 

răng implant

Trồng răng Implant được dùng cho nhiều trình trạng khác nhau

6. Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Quy trình trồng răng Implant bao gồm những bước sau: 

Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D và lập kế hoạch cấy ghép implant

Các nha sĩ luôn khuyến khích người bệnh nên đến trực tiếp các phòng nha uy tín để thăm khám và chụp CT 3D để nắm rõ được tình trạng răng mất của mình. Bên cạnh đó là cần phải làm những xét nghiệm cần thiết để xem bạn có đầy đủ sức khỏe cũng như các yếu tố khác về cơ thể để trồng răng Implant hay không? 

Sau khi chụp CT xong, các bạn sĩ nha khoa sẽ giúp bạn tư vấn về phương pháp khắc phục răng mất - cụ thể ở đây là trồng răng Implant. Sau đó tư vấn loại trụ Implant và mão răng sứ thích hợp với mong muốn và kinh phí của người bệnh. 

Bước 2: Chuẩn bị tâm lý và vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành 

Một lần nữa trước khi thực hiện trồng răng Implant, bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám tổng quát sau đó trò chuyện để giảm bớt áp lực tâm lý trước khi tiến hành. Qua đây, cũng có lời khuyên dành cho những ai đang có ý định trồng răng Implant: Đây được xem là phương pháp khắc phục răng mất hiệu quả, thực hiện với những kỹ thuật nha khoa tiên tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn, vì vậy bạn có thể thoải mái thực hiện mà không cần phải quá lo lắng. 

Sau đó, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân để tránh viêm nhiễm sau quá trình thực hiện trồng răng Implant

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gây tê phần hàm cần trồng răng Implant và tiến hành cấy ghép sau đó. Như đã nói ở trên, các bước cấy ghép Implant là những kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại, thực hiện nhẹ nhàng và nhanh chóng, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Mỗi trụ Implant chỉ mất khoảng 7 - 10 để cấy trực tiếp vào xương hàm, hoàn toàn không đau đớn. 

Bước 4:  Lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm

Sau khi thực hiện cấy trụ Implant xong, các nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm cho bệnh nhân và gửi về phòng Labo để tiến hành chế tác răng sứ.  

Tuy nhiên, phải từ 2 - 3 ngày sau khi cấy trụ, tổn thương đã gần lành, người bệnh mới có thể gắn răng tạm (hoàn toàn chưa phải là mão răng sứ). Nhưng răng tạm cũng vẫn có chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật, vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm. 

Bước 5:  Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau thời gian từ 7 - 10 hôm, tùy theo cơ địa của từng người phần nướu được cấy Implant cũng đã lành thương, các bác sĩ nha khoa sẽ hẹn lịch tái khám với bệnh nhân để kiểm tra. Ngoài ra, còn kiểm tra thêm các vấn đề khác về sức khỏe răng miệng, các bệnh lý về răng miệng có thể ảnh hưởng đến trụ Implant.

Nếu tổng thể không có vấn đề gì, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch để lắp mão răng sứ. 

Bước 6:  Gắn mão sứ cố định trên Implant

Khi trụ Implant đã hoàn toàn tích hợp với xương hàm, các bác sĩ sẽ thực hiện công đoạn cuối cùng là gắn mão răng sứ cho bệnh nhân. Mão răng sứ với nhiều màu sắc có thể phù hợp với màu răng thật của tất cả các bệnh nhân. Sau khi gắn xong mão răng sứ, hoàn tất các công đoạn trồng răng Implant, bạn đã có một hàm răng chắc khỏe, với những chiếc răng giả mà giống thật 100% cả về hình dáng và chức năng, lại không có bất cứ ảnh hưởng gì đến các răng lân cận. 

7.  Chi phí làm răng Implant bao nhiêu?

Về chi phí làm răng Implant vốn không có mức giá cố định, bởi chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Đơn vị trồng răng Implant mà bạn lựa chọn, số lượng răng Implant cần cấy ghép, phương án phục hình, loại trụ Implant. 

Chi phí làm răng Implant thông thường sẽ bao gồm cả chi phí của mão răng sứ, thường dao động từ 13.000.000 VNĐ/răng đến 35.000.000 VNĐ/răng. 

Để việc trồng răng Implant được hiệu quả và đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những nha khoa có uy tín và thương hiệu, được nhiều khách hàng lựa chọn. Không nên ham rẻ mà lựa chọn những phòng nha kém chất lượng, dẫn đến việc “tiền mất tật mang” 

8. Tại sao nên trồng răng Implant tại Nha khoa Thành An

Nha khoa Thành An là đơn vị nha khoa được nhiều người lựa chọn để thực hiện thủ thuật trồng răng Implant bởi những lý do sau đây: 

Đội ngũ bác sĩ vững chuyên môn - giàu kinh nghiệm 

Bác sĩ nha khoa thực hiện cũng là 1 trong những yếu tố quyết định sự thành công của 1 ca trồng răng Implant. Trồng răng Implant là phương pháp đòi hỏi Bác sĩ cần được đào tạo bài bản từ kiến thức, kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn từ những nền y khoa tiên tiến nước ngoài. 

Nhận được nhận xét tích cực từ khách hàng 

Nha khoa Thành An được đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất tại Việt Nam 

Bệnh nhân khi đến với Nha khoa Thành An dù gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng cùng đều được thăm khám - xét nghiệm - chụp CT và lên kế hoạch điều trị cụ thể - tỷ mỉ. 

Trụ Implant chính hãng - chất lượng tốt 

+ Trụ Implant được sử dụng tại nha khoa Thành An là các trụ sản xuất bởi các hãng danh tiếng trên thế giới như: STRAUMANN (Thụy Sỹ), NOBEL BIOCARE (Mỹ),… 

+ Răng sứ cao cấp sử dụng công nghệ CAD/CAM của Đức, có độ bền cao, tự nhiên, độ chính xác đạt tiêu chuẩn châu Âu.

+ Vật liệu tiêu hao đạt tiêu chuẩn quốc tế của Pháp, Đức, Mỹ, Hàn Quốc…

làm răng implant

Nha khoa Thành An là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng

Trên đây là các thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về công nghệ trồng răng Implant. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ trồng răng Implant và tìm ra được phương pháp hiệu quả nhất cho tình trạng răng mất của mình. Chúc các bạn thành công! 

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/ 

Kết nối kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Kết nối kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nkthanhan

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn