Người xưa có câu “Hàm răng, mái tóc” là góc con người, là một trong những yếu tố quan trọng để tạo dựng ấn tượng với mọi người xung quanh. Cũng vì thế mà nhiều người đã ưu tiên lựa chọn phương pháp niềng răng để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, móm, khấp khẩn, hở lợi, sai khắp cắn,…

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Khi gặp các vấn đề về răng miệng như hô, móm, răng khấp khểnh, sai khớp cắn thì chúng ta thường được khuyên nên niềng răng. Vậy niềng răng là gì? Tác dụng hay lợi ích ra sao, có bao nhiêu phương pháp? Đâu là phương pháp niềng răng tốt hơn? Hãy cùng giải đáp tất tần tật qua bài viết dưới đây.

I. Niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng để khắc phục các khuyết điểm của răng. Vậy niềng răng là gì mà có thể mang đến hiệu quả chỉnh nha này?

nieng-rang-la-gi

Niềng răng là gì? Tại sao niềng răng ngày càng phổ biến?

Niềng răng là một quá trình trị liệu khá dài thông qua quá trình thăm khám và ra quyết định thực hiện. Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng các khí cụ chuyên môn để kéo chỉnh răng về đúng vị trí của nó.

Kỹ thuật này cần nhiều kinh nghiệm để điều chỉnh vị trí lực độ của khí cụ để đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh và sự an toàn của sức khỏe bệnh nhân. Hiện nay biện pháp chỉnh nha này ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hơn vì giúp ích rất nhiều cho sức khỏe và thẩm mỹ của bệnh nhân.

II. Niềng răng để làm gì?

Niềng răng là một biện pháp chỉnh nha tức là điều chỉnh các khuyết điểm cho răng miệng. Vậy niềng răng để làm gì? Niềng răng sẽ giúp cho răng về đúng với vị trí trên khung xương hàm mà việc làm này sẽ giúp cải thiện sức khỏe, khả năng ăn nhai, thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Bởi trong các trường hợp như hô vẩu, móm, răng khấp khểnh, sai lệch khớp cắn, răng thưa, không đúng vị trí,... sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, khả năng phát âm, tinh thần của người bệnh, sức khỏe răng miệng và cơ thể, khả năng ăn uống.

nieng-rang-chinh-nha

Niềng răng sẽ giúp ích cho sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ

Vì lẽ đó sự can thiệp của biện pháp chỉnh nha như niềng răng là giải pháp hữu ích giúp giải quyết các vấn đề này cho bệnh nhân.

III. Tác dụng niềng răng chỉnh nha

Theo khái niệm chung thì niềng răng sẽ giúp cho việc khắc phục khuyết điểm trên răng. Xong thực tế niềng răng còn có thể mang đến nhiều hệ quả tuyệt vời hơn cho người bệnh. Vậy những lợi ích ấy của niềng răng là gì?

 • Lấy lại nụ cười thẩm mỹ

Lợi ích đầu tiên của việc niềng răng chính là đem lại nụ cười thẩm mỹ tự tin cho bệnh nhân. Các khuyết điểm răng miệng có thể ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến khuôn mặt mất hài hòa cân đối.

Khi răng về đúng vị trí các khuyết điểm trên khuôn mặt như cằm môi bị ảnh hưởng trước đó cũng dần được cải thiện. Nhờ vậy khuôn mặt hài hòa, thẩm mỹ và lấy lại nụ cười tự tin xinh đẹp.

 • Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Việc chỉnh răng về đúng vị trí khớp cắn sẽ cải thiện khả năng ăn nhai cho người bệnh, từ đó giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa cho bệnh nhân.

 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Đây cũng là một trong những lợi ích mà khi tìm hiểu về niềng răng bạn có thể nhận thấy rõ ràng. Khi răng khấp khểnh, sai vị trí, chen chúc khiến việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn nhờ việc chỉnh nha đúng vị trí thì vấn đề này cũng được hỗ trợ tốt hơn.

tac-dung-nieng-rang

Lợi ích của niềng răng là gì mà có thể khiến nhiều người bất ngờ?

 • Cải thiện khả năng phát âm

Nhiều người bị cải trở khả năng phát âm do các vấn đề răng miệng do răng khấp khểnh, không đều. Khi áp dụng niềng răng giúp hàm răng đều tăm tắp sẽ hỗ trợ cải thiện vấn đề này tốt hơn, người bệnh có thể phát âm tròn vành, rõ chữ, phát âm chuẩn.

 • Ngăn ngừa các bệnh răng miệng

Răng đều sẽ giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn đồng thời sẽ giúp răng được làm sạch tốt từ đó ngăn các bệnh nguy hiểm cho răng miệng. Ngoài ra còn giúp bạn hiểu biết quan tâm đến vấn đề nướu bảo vệ răng miệng toàn diện.

 • Chống mòn xương hàm

Răng mọc ẩn, mất răng là những nguyên nhân có thể làm mòn hay tiêu xương hàm. Nhờ việc niềng răng có thể hỗ trợ cho xương hàm, răng mọc ẩn về đúng vị trí, mất răng ít có thể kéo chỉnh và không cần trồng răng giả.

IV. Phương pháp niềng răng HIỆU QUẢ tối ưu nhất

Hiện nay các phương pháp niềng răng có rất nhiều mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng mà khi tư vấn thông tin về niềng răng với bác sĩ bạn có thể tham khảo. Dưới đây là các phương pháp niềng răng phổ biến mà bạn có thể xem xét cân nhắc:

4.1. Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là biện pháp niềng răng sử dụng khí cụ dây chun và mắc cài bằng kim loại để thực hiện chỉnh nha. Biện pháp này có hiệu quả có thể áp dụng cho nhiều trường hợp, đặc biệt cả các tình trạng răng phức tạp.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai

Niềng răng mắc cài kim loại

Biện pháp này có chi phí rẻ hơn các phương pháp khác, thời gian chỉnh nha nhanh. Tuy nhiên phương pháp này sẽ kém thẩm mỹ, khó vệ sinh, kim loại có thể gây dị ứng, ma sát có thể bị thương.

4.2. Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng có hình thức tương tự như mắc cài kim loại nhưng thay vào đó là sử dụng mắc cài bằng sứ. So với mắc cài bằng kim loại mắc cài sứ có thẩm mỹ cao hơn, hạn chế việc tổn thương nướu môi và không làm dị ứng.

mac-cai-nieng-rang-su

Niềng răng mắc cài sứ

Tìm hiểu về niềng răng thì chúng ta có thể nhận thấy rõ những ưu điểm này của mắc cài sứ. Xong cũng tương tự như các phương pháp khác, niềng răng mắc cài sứ cũng có khuyết điểm là độ bền sẽ kém hơn mắc cài kim loại, giá cao hơn và hiệu quả có phần thấp hơn.

4.3. Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc là niềng răng là như thế nào? Khác gì với các phương pháp niềng răng khác?

Niềng răng mắc cài tự buộc cũng là một biện pháp niềng răng mắc cài nhưng lắp đặt thêm hệ thống trượt đóng mở tự động. Như vậy biện pháp này sẽ giúp cho hạn chế dây chun bị bung tuột, hạn chế biến dạng dây cung.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-tu-buoc

Niềng răng mắc cài tự buộc

Phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, không cần mất nhiều thời gian thăm khám bác sĩ, tiết kiệm thời gian. Nhược điểm đi kèm là có chi phí cao hơn, bộ khí cụ lớn có thể làm bệnh nhân khó chịu và đòi hỏi cao ở tay nghề bác sĩ.

4.4. Niềng răng mắc cài mặt trong

So với niềng răng mắc cài thông thường thì niềng răng mắc cài mặt trong cũng có nhiều điểm tương đồng. Vậy khác biệt của hai phương pháp niềng răng là gì? Đó là việc gắn mắc cài được đặt ở mặt trong của răng hay còn gọi là mặt lưỡi.

nieng-rang-mac-cai-mat-trong

Niềng răng mắc cài mặt trong

Ưu điểm của biện pháp này là thẩm mỹ, hiệu quả cao tương đương. Nhược điểm là khó vệ sinh, chi phí cao hơn, dễ cọ vào lưỡi làm khó chịu và cần bác sĩ tay nghề chuyên môn cao để thực hiện.

4.5. Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là niềng răng như thế nào? Niềng răng trong suốt là dạng niềng răng chỉ sử dụng khay trong suốt được thiết kế chuyên biệt bằng công nghệ cao. Đây được xem là biện pháp niềng răng tiên tiến nhất tính đến thời điểm hiện tại với rất nhiều tiện ích.

nieng-rang-khong-mac-cai-trong-suot

Niềng răng trong suốt có nhiều ưu điểm

Phương pháp này mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, đặc biệt còn có thể tháo gỡ để ăn uống vệ sinh dễ dàng. Chưa kể niềng răng trong suốt còn mang lại hiệu quả cao, an toàn. Nhưng theo đó giải pháp này mất chi phí cực kỳ cao, nếu mất cần thời gian lâu để làm lại.

4.6. Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp

Đây là dụng cụ niềng răng thường được sử dụng cho trẻ em có hiệu quả cho các trường hợp nhẹ. Biện pháp này có chi phí thấp hơn, có thể tháo lắp dễ dàng, không ảnh hưởng đến vệ sinh ăn uống. Tuy nhiên như đã nói thì khí cụ tháo lắp chỉ có hiệu quả cho các trường hợp nhẹ ở trẻ nhỏ.

nieng-rang-bang-khi-cu-thao-lap

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp

V. Niềng răng có tác hại hay tác dụng phụ nào không?

Nếu là người tìm hiểu sâu thông tin về niềng răng thì ắt hẳn bạn cũng đã biết những tác hại có thể xảy ra khi niềng răng. Trong đó một số tác hại có thể kể đến như:

 • Sâu răng

Khi niềng răng việc vệ sinh khó khăn hơn và điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi làm vi khuẩn phát triển.

 • Dị ứng

Nhiều trường hợp bệnh nhân nhạy cảm với thành phần kim loại của mắc cài hay cao su của dây chun. Khi đó bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ để chuyển sang phương pháp khác.

 •  Răng về vị trí cũ

Đây là hiện tượng dễ xảy ra khi răng có xu hướng quay về vị trí cũ vậy nên bệnh nhân nên đeo hàm duy trì thường xuyên.

anh-huong-cua-nieng-rang

Những tác hại hay tác dụng phụ khi niềng răng là gì?

 • Răng yếu đi

Răng có thể bị yếu đi do thiếu hụt canxi trong quá trình niềng răng vậy nên trong giai đoạn này bạn cần bổ sung dinh dưỡng thực đầy đủ.

 • Tiêu chân răng, cứng liền khớp

Đây là một trong những tác dụng phụ có thể xảy ra khi niềng răng nhưng có tỉ lệ khá hiếm nên cũng không quá đáng lo ngại.

VI. Lời khuyên của nha sĩ khi quyết định niềng răng

Lời khuyên của nha sĩ cho bệnh nhân khi có quyết định niềng răng là gì bạn có biết không? Đó là:

 • Chọn được đơn vị nha khoa uy tín chất lượng

Kỹ thuật tay nghề chỉnh nha của bác sĩ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả niềng răng cũng nhưng giảm tối đa các biến chứng. Do đó việc tìm kiếm một nha khoa có chuyên môn cao là điều vô cùng cần thiết mà mỗi bệnh nhân phải quan tâm đầu tiên.

 • Lý do nào nên niềng răng

Ngày nay nhiều người nghĩ rằng niềng răng sẽ giúp cải thiện ngoại hình và nó trở thành mục đích chính của nhiều người. Xong không chỉ là khi cần cải thiện ngoại hình mới thực hiện mà khi gặp các vấn đề về răng miệng thì niềng răng còn cần thiết hơn.

tai-sao-nen-nieng-rang

Mục đích cốt lõi của niềng răng là cải thiện sức khỏe

Bởi so với ngoại hình thì sức khỏe sẽ là vấn đề mấu chốt hơn hẳn, mà răng miệng có những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân.

 • Chăm sóc khi niềng răng

Chăm sóc sức khỏe răng miệng khi niềng răng vô cùng quan trọng bao gồm dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt và vệ sinh. Những yếu tố này sẽ góp phần tăng hiệu quả niềng răng và bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân nói chung.

 • Thăm khám bác sĩ định kỳ

Bệnh nhân cần tuân thủ theo các yêu cầu hay hướng dẫn của nha sĩ để giúp ích cho việc niềng răng. Theo đó bạn cần thăm khám theo định kỳ để đảm bảo tình hình niềng răng được theo dõi cẩn thận, đảm bảo không gặp các vấn đề không mong muốn.

 • Duy trì sử dụng hàm duy trì sau khi niềng

Sau khi niềng xong việc đeo hàm duy trì là điều cần thiết để đảm bảo rằng răng hàm không quay về vị trí cũ.

VII. Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng thường sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như tùy vào trường hợp sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, phương pháp niềng răng, hay đơn vị thực hiện. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng của Nha Khoa Thành An và mức giá chung trên thị trường để có thêm thông tin cho mình.

Tên dịch vụ

Giá Thị Trường

Nha Khoa Thành An

Niềng răng mắc cài kim loại

22  - 30 triệu đồng

Từ 24 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ

38 - 55 triệu đồng

34 - 43 triệu đồng

Niềng răng Invisalign

40 - 120 triệu đồng

40 - 115 triệu đồng

Niềng răng Invitech

33 - 67 triệu đồng

29  - 50 triệu đồng

Lưu ý: Bảng giá niềng răng trên có tính chất tham khảo, để biết giá chính xác cụ thể thì cần căn cứ vào tình hình thực tế. Để tham vấn giá chính xác bạn có thể tìm đến nha khoa uy tín để thăm khám hoặc liên hệ Nha Khoa Thành An để được hỗ trợ.

chi-phi-nieng-rang-khong-mac-cai

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào độ khó và phương pháp niềng răng

VIII. Nha khoa Thành An - Phòng khám đầu ngành chỉnh nha tại Hà Nội

Sức khỏe răng miệng ngày càng được quan tâm hơn do đó các đơn vị nha khoa mộc lên như nấm. Điều này đã đặt ra một thách thức không nhỏ đối với bệnh nhân khi họ cần lựa chọn một đơn vị uy tín và chất lượng. Trong bối cảnh này, Nha Khoa Thành An nổi bật như một lựa chọn đáng tin cậy, đặc biệt là đối với những người quan tâm đến dịch vụ niềng răng.

Nha Khoa Thành An là đơn vị nha khoa chuyên về dịch vụ niềng răng cũng là một nơi bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại đây không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn đã được tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài, đảm bảo kiến thức chuyên sâu và kỹ năng điều trị cao cấp. Điều này kết hợp với trang thiết bị hiện đại tại Nha Khoa Thành An, đưa ra một trải nghiệm điều trị chỉnh nha vô cùng hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó vì là đơn vị tư nhân tại thủ đô nên mức độ cạnh tranh vô cùng lớn, nên dịch vụ khách hàng rất tốt. Khách hàng có thể thăm khám thường xuyên khi gặp bất kỳ vấn đề gì sức khỏe răng miệng như lưu ý khi niềng răng là gì? Nên và không nên làm gì?,... đều được giải đáp nhiệt tình.

nieng-rang-chinh-nha-tai-nha-khoa-thanh-an

Bác sĩ tận tâm, chuyên môn cao sẽ giúp bệnh nhân niềng răng hiệu quả

Thêm vào đó việc theo dõi bệnh nhân của phòng khám sẽ sát sao giúp kiểm soát tiến trình của liệu trình. Bệnh nhân có thể thoải mái hơn với không gian dịch vụ hiện đại, chuyên nghiệp và không mất thời gian chờ đợi với lịch hẹn trước.

Ngoài ra chi phí của Nha Khoa Thành An cũng có giá tương đương không cao hơn so với bệnh viện hay thị trường. Giúp bệnh nhân yên tâm khi lựa chọn vì đảm bảo minh bạch về chi phí.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tất về câu hỏi niềng răng là gì cũng như các vấn đề cần lưu ý khi niềng răng. Qua những thông tin về niềng răng cũng như các ưu nhược điểm, chi phí hay đơn vị niềng răng uy tín hy vọng bạn sẽ có thêm dữ liệu hữu ích để có lựa chọn chính xác cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn