Cấy ghép Implant có lẽ là khái niệm đã nhiều người biết đến. Nhưng cấy ghép implant toàn hàm all on 4 và all on 6 là gì thì là điều không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 kỹ thuật này qua bài viết dưới đây nhé! Hy vọng với những kiến thức bài viết cung cấp, bạn sẽ tìm được phương pháp khắc phục tình trạng răng mất toàn hàm hiện tại của mình.

Cấy ghép Implant có lẽ là khái niệm đã nhiều người biết đến. Nhưng cấy ghép implant toàn hàm all on 4 và all on 6 là gì thì là điều không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 kỹ thuật này qua bài viết dưới đây nhé! Hy vọng với những kiến thức bài viết cung cấp, bạn sẽ tìm được phương pháp khắc phục tình trạng răng mất toàn hàm hiện tại của mình.

1. Trồng răng Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 là gì?

1.1. Trồng răng Implant toàn hàm all on 4 là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp khắc phục răng mất toàn thể đã được nhiều người biết đến. Nhưng với những trường hợp mất nhiều răng ở cùng 1 hàm hay mất răng toàn hàm thì có phương pháp nào có thể khắc phục, đồng thời giảm thiểu tối đa chi phí cho người làm.

Câu trả lời nằm chính ở đây: Phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm all on 4. Đây là phương pháp được phát minh bởi Nobel Biocare – một thương hiệu Implant nha khoa hàng đầu thế giới. Thông thường, kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm all on 4 thường được áp dụng cho những bệnh nhân mất răng hàm dưới.

implant toàn hàm

Implant toàn hàm all on 4

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm all on 4 sẽ sử dụng 4 trụ implant cho 1 hàm – đa phần là hàm dưới, trong đó sẽ có 2 implant thẳng ở vị trí răng số 2 ở 2 bên  và 2 Implant nghiêng ở vị trí răng số 5  ở 2 bên với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ, bên cạnh đó cùng với đó là sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment sẽ giúp bệnh nhân có thể phục hình tới 12 răng sứ trên 1 hàm.

Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất cho các trường hợp mất răng toàn hàm dưới, bệnh nhân sau khi hoàn thành xong kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 sẽ được phục hồi toàn bộ chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Tuy nhiên, phương pháp chỉ áp dụng được cho hàm dưới, còn đối với những trường hợp mất răng toàn hàm trên cần có hệ thống trụ đỡ Implant chắc chắn hơn, đó chính là phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm all on 6 mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

1.2. Trồng răng Implant toàn hàm all on 6 là gì?

Trái ngược với trồng răng Implant toàn hàm all on 4, trồng răng Implant toàn hàm all on 4 được thực hiện cho những trường hợp mất răng toàn hàm trên, hoặc cũng có thể dùng cho hàm dưới khi xương hàm quá yếu.

Trồng răng Implant toàn hàm all on 6 là kỹ thuật sử dụng 6 trụ Implant được dàn đều trên toàn hàm răng giúp việc nâng đỡ tốt hơn, vững chắc, phục hình hoàn hảo được cả hàm răng, tới 12 mão sứ/ hàm, hạn chế tối đa việc tiêu xương kể cả với những bệnh nhân mất răng toàn hàm.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, trồng răng Implant toàn hàm all on 6 là kỹ thuật phục hình răng mất toàn hoàn mất thời gian tương đối dài, tới 6 tháng. Trong 6 tháng đó, các bác sĩ sẽ gắn hàm giả tạm cho bệnh nhân trước khi phục hình sau cùng.

Ngoài ra, trồng răng Implant toàn hàm all on 6 còn có ưu điểm là không phải ghép xương như cấy Implant đơn lẻ từng cái, hàm phục hình mới có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ y như răng thật của con người.

implant toan ham

Implant toàn hàm all on 6

2. Tại sao nên chọn phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6

Cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 là phương khắc phục và phục hình tình trạng mất răng toàn hàm được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi những lý do sau đây:

2.1. Thực hiện nhanh chóng và không đau đớn

Trong quá trình cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 bệnh nhân sẽ được ổn định tâm lý trước, sau đó sử dụng thuốc tê trong suốt quá trình cấy ghép vì vậy hoàn toàn không cảm thấy đau đơn hay khó chịu.

Đồng thời, trước khi thực hiện cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 bệnh nhân sẽ được chụp CT và kiểm tra đầy đủ các chỉ số sức khỏe, đảm bảo cho việc cấy ghép an toàn, vì vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện phương pháp này, kể cả đối với những bệnh nhân lớn tuổi.

Cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 so với cấy ghép Implant đơn lẻ có số lần thực hiện cấy ghép ít hơn, không phải nâng khoang, khong phải ghép xương vì vậy có thời gian thực hiện nhanh chóng hơn, giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian, nhanh chóng “chạm tay” đến ước mơ sở hữu hàm răng đều đẹp với chức năng ăn nhai tốt, ngay cả khi đang gặp phải tình trạng mất răng toàn hàm.

cấy ghép implant toàn hàm

Implant toàn hàm khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm

2.2. Giảm chi phí tối đa

So với việc cấy ghép Implant đơn lẻ từng cái thì việc cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí cho việc phục hình răng này. Bởi phương pháp này đúng như tên gọi của nó chỉ mất 4 hoặc 6 trụ Implant cho toàn hàm, nhưng lại có thể lắp được tới 12 mão sứ/ hàm. Vì vậy không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp người bệnh tiết kiệm cả chi phí.

Cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 là phương phục hình răng mất toàn hàm có thể sử dụng trọn đời với chức năng ăn nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ y nhu rang thật. Vì vậy, người dung phương pháp này chỉ phải thực hiện 1 lần duy nhất, hầu như không phải điều chỉnh gì trong suốt quá trình sử dụng.

2.3. Răng đẹp tự nhiên, cải thiện lớn cho thẩm mỹ gương mặt

Cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 sử dụng những mão răng sứ cao cấp, có màu trắng sang tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng. Mão răng sứ được phục hình đều đẹp như rang thật, mang lại nụ cười tỏa sáng và tự tin cho người dùng.

Ngoài ra, cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 giúp người dung khắc phục tối đa tình trạng tiêu xương hàm do răng mất, khắc phục hiệu quả tình trạng móm, sụp cơ mặt và nếp nhăn quanh vùng môi.

2.5. Duy trì lâu dài

Thời gian sử dụng lâu dài cũng là một trong những lý do đáng để bạn sử dụng phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6. Trong điều kiện chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt, thậm trí cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 còn có thể sử dụng trọn đời mà không phải thay thế.

Với mão răng sứ được bắt vít vào abutment nên khi cần thiết hoàn toàn có thể tháo ra để sửa chữa hoặc vệ sinh mà không làm ảnh hưởng đến trụ Implant hay sức khỏe răng miệng.

2.6. Khôi phục chức năng ăn nhai

Sau khi thực hiện kỹ thuật Cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 chức năng ăn nhai của người bệnh cũng sẽ được hồi phục nguyên vẹn. Bạn có thể thoải mái ăn những món ăn yêu thích, đồng thời thức ăn khi được nghiền nhỏ, kỹ cũng sẽ giúp cho hệ tiêu hoá của mỗi người được hoạt động tốt hơn, tránh các loại bệnh lý về đường tiêu hoá.

3. Cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 được sử dụng cho những đối tượng nào?

Cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 được sử dụng cho những đối tượng sau đây:

  • Bệnh nhân bị mất răng toàn bộ một hàm hoặc hai hàm.
  • Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm nhưng lại không muốn thực hiện các phương pháp làm cầu răng hay hàm tháo lắp.
  • Bệnh nhân bị bị bệnh lý về răng nặng phải nhổ toàn bộ hàm răng
  • Bệnh nhân gặp tai nạn mất toàn hàm răng
  • Những người già gặp trường hợp rụng răng toàn hàm

4. Quy trình cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6

Tại nha khoa Thành An, Quy trình cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6 được thực hiện với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Kiểm tra và chụp phim X quang

Để bắt đầu cho quy trình cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6, đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám khoang miệng cho khách hàng sau đó sẽ đưa khách hàng đi chụp X quang để nắm rõ được các khuyết điểm hiện có trên xương hàm cũng như cấu trúc xương hàm của từng người, từ đó có được những phương án thực hiện cụ thể nhất. 

Bước 2: Phân tích xương và giả định vị trí cấy ghép

Từ dữ liệu phim X quang của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, cần đặt implant all on 4 hay all on 6, vị trí cần đặt Implant.  Đồng thời xác định kích cỡ trụ implant phù hợp để đặt implant. 

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị và lấy dấu mẫu hàm

Từ những phân tích trên, mỗi người bệnh sẽ có 1 phác đồ điều trị chuyên biệt. Sau quá trình kiểm tra các thông tin sức khỏe đủ điều kiện thực hiện cấy ghép Implant toàn hàm all on 4 và all on 6, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn các loại trụ Implant cũng như mão răng sứ, phác thảo chi phí sơ bộ để bệnh nhân chuẩn bị. Tiếp sau đó là lấy dấu hàm cho người bệnh để thiết kế mão răng sứ. 

Nếu khách hàng đã quyết định tiến hành phục hình răng bằng phương pháp Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 hoặc  All on 6, các bác sĩ sẽ được nhổ tất cả các răng còn lại của hàm nếu có, lấy sạch tất cả các mô răng còn sót lại trên hàm nhằm đảm bảo cho xương hàm trong một tình trạng tốt nhất, giúp việc đặt implant diễn ra thuận lợi nhất 

Bước 4: Phẫu thuật cấy implant

Kỹ thuật Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 và All on 6 luôn phải được tiến hành trong phòng mổ vô trùng hiện đại, dưới sự hỗ trợ của thiết bị máy móc tiên tiến, thường thực hiện dưới dạng gây mê toàn thân hoặc tiền mê

Đồng thời, chỉ với những bệnh nhân có sức khỏe tốt, đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe của kỹ thuật này đặt ra mới có thể tiến hành. Bằng các kỹ thuật tối tân nhất, các bác sĩ sẽ cắm cùng một lúc 4 hoặc 6 trụ Implant vào xương hàm của người bệnh, tiến tới phục hình toàn bộ hàm răng, mang lại nụ cười rạng rỡ cho người bệnh.  

Bước 5: Gắn hàm sứ trên trụ implant

Sau quá trình hồi phục các trụ Implant ở xương hàm, người bệnh sẽ được tiến hàng lắp hàm giả cho tới khi xương hàm hồi phục hoàn toàn. 

Trong lần hẹn tiếp theo người bệnh sẽ thử răng sứ của mình và bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho đảm bảo tốt nhất tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng mới, phù hợp với từng bệnh nhân. 

Cuối, thêm 1 lần hẹn nữa, người bệnh sẽ được phục hình toàn bộ hàm răng bằng mão răng sứ.  Hàm răng toàn sứ này được sản xuất hoàn toàn bằng sứ nguyên khối, theo kỹ thuật CAD/CAM tiên tiến, mang đến hàm răng đẹp như thật, bền chắc, ăn nhai hoàn hảo.

Sau đó sẽ là quá trình kiểm tra định kỳ trụ Implant trong xương hàm của bệnh nhân, thời gian khám định kỳ sẽ được kéo dài dần dần nếu xương hàm của bạn không gặp vấn đề gì sau khi cấy Implant. 

trồng răng implant toàn hàm

Tái khám sau khi trồng răng implant toàn hàm

Trên đây là các thông tin về kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm all on 4 và all on 6. Hy vọng đây là trở thành “niềm hy vọng” mới cho những bệnh nhân đang gặp phải tình trạng mất răng toàn hàm. Bởi nhờ phương pháp này, một nụ cười đẹp và một hàm răng với đầy đủ chức năng như răng thật sẽ không còn quá xa vời với bạn!  

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/ 

Kết nối kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Kết nối kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nkthanhan

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn