Từ bỏ Niềng Răng hai lần vì sợ đau và lí do niềng răng lần ba thành công mỹ mãn.

Trà My là một trường hợp đặc biệt khi kể về hành trình niềng răng đến tận 3 lần của mình.. Hai lần trước đó đều niềng dang dở và không có kết quả, lần thứ ba quyết định niềng răng liệu có khả quan? Cùng xem Nha khoa Thành An đã “chinh phục” vị khách hàng đặc biệt này như thế nào nhé.

nieng-rang-den-lan-thu-ba-vi-truoc-do-so-dau-và-so-xau

Trà My đã phải niềng răng đến tận 3 lần vì sợ đau và sợ xấu

 

Trà My gặp phải vấn đề về răng ngay từ khi còn nhỏ, trường hợp của My là răng cửa mọc lệch và bị hô hàm trên. Từ khi thay răng cho đến khi trưởng thành cô đã trải qua đến 3 lần niềng răng chỉ để nung nấu một hàm răng đều đẹp. Trà My may mắn được gia đình ủng hộ, thời điểm niềng răng phù hợp, điều kiện kinh tế đáp ứng được chi phí cho niềng răng… mọi thứ đều tưởng như hoàn hảo, nhưng hóa ra rào cản lớn nhất lại chính là bản ngã của mình.

 

Lí do bỏ dở niềng răng đến tận hai lần là… đau và sợ.

Thời điểm sau khi thay răng sữa, phát hiện răng của My mọc lệch và bị hô, mẹ đã nhanh chóng cho cô đến một bệnh viện về răng hàm mặt để tiến hành chỉnh nha. 

Lúc đó mẹ có cho mình đi niềng hàm tháo lắp tại bệnh viện răng hàm mặt. Khi đó đang tuổi ăn tuổi lớn, phải kiêng khem là không chịu được, chỉ có ăn là nhất mà. Thêm cả sức chịu đau của mình rất yếu, không chịu được đau nên đeo niềng khoảng năm rưỡi thì mình bỏ không niềng nữa…”

Lúc đó bố mẹ cũng chấp nhận là để Trà My lớn hơn mới cho đi niềng hy vọng khí đó sẽ dễ dàng hơn.  Câu chuyện niềng răng tiếp tục vào năm Trà My học lớp 7, mẹ đưa My đi niềng lần hai tại một nha khoa do bạn giới thiệu. Răng của My khi đó phải mài kẽ, sau đó còn phải nhổ, nhưng kết quả đem lại cũng không khả quan. Những cơn đau nhức mỗi khi bác sĩ nắn chỉnh răng đã “bào mòn” ý chí của Trà My, khiến cô học sinh cấp hai khi đó nhanh chóng suy sụp và bị ám ảnh mỗi lần tái khám.

Một lần nữa sức chịu đựng của Trà My lại đến giới hạn, cuộc sống và học tập của My cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, cuối cùng My lại phải bỏ ngang lần niềng răng thứ hai trong đời.

“Đối khi nghĩa lại cũng thấy rất muốn mắng bản thân khi đó, nhưng thực sự cơ địa của mình không chịu nổi đau, từ đau quá thành sợ hãi, sinh hoạt và học tập của mình cũng bị ảnh hưởng. Khi đó ý chí làm đẹp cũng không cao và cũng không có nhiều động lực như bây giờ” – Trà My chia sẻ.

 

Mẹ đã từ bỏ, nhưng lần thứ 3 niềng răng là do bản thân mình quyết định

nieng-rang-lan-thu-ba-va-quyet-khong-tu-bo

Đến lần niềng răng thứ 3, Trà My quyết định mình không thể từ bỏ

 

Thời điểm năm 26 tuổi, Trà My đã đi làm vài năm, cô ngày càng nhận ra tầm quan trọng của ngoại hình, và khuyết điểm về hàm răng xấu chính là thứ khiến My bận tâm nhất:

“Nhiều khi bị chê là cười xấu, bị gọi là răng hô cảm thấy tự ái vô cùng, nhưng cũng không thể nói lại gì vì bản thân mình cũng biết đó là sự thật mà. Chỉ có một cách là phải thay đổi, phải khắc phục được nó thì mới tự tin hơn được, nên mình đã quyết định niềng răng lần thứ 3 với một quyết tâm cao độ”

Trà My chia sẻ, thời điểm đó cô mới chia tay bạn trai, sau đó lại trải qua một cuộc phẫu thuật nên trong thời gian nghỉ ngơi khá lâu ở nhà, cô đã dành ra rất nhiều thời gian để tham khảo và tìm hiểu về các địa chỉ niềng răng để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

“Mình đã nằm vùng và hỏi rất nhiều bạn về cơ sở niềng, rồi được giới thiệu qua Thành An. Mình lại có cái tính đa nghi, còn đến nha khoa thám thính chán về quy trình niềng răng các thứ, sau đó thấy bảo được trả góp nên quyết niềng luôn. Căn bản mình là một đứa rất sợ đau nên trong quá trình thăm khám, Bs Phan Tiệp và các anh chị thao tác rất nhẹ nhàng, tư vấn, động viên tâm lý mình rất nhiều nên mình cũng bớt lo lắng hơn, ngoài ra mình cũng rất tin tưởng vào tay nghề bác sĩ vì thấy nhiều bạn đến đó niềng răng mà xinh với tự tin lắm” – Trà My kể lại.

nieng-rang-de-dang-hon-tai-nha-khoa-thanh-an

Trà My đã có một hành trình niềng răng như ý và dễ dàng cùng Nha khoa Thành An

 

Trà My lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, do công việc của My là nhân viên marketing online nên trong thời gian niềng cũng không bị ảnh hưởng nhiều đến vấn đề thẩm mỹ. Lần niềng răng thứ 3 này, My phải nhổ 4 răng trước khi lắp mắc cài, những tưởng sẽ phải khổ sở như hai lần trước nhưng lần này theo lời cô gái miêu tả là “cảm thấy êm ái hơn nhiều”. Vừa ít đau, vừa gặp được đội ngũ bác sĩ và nhân viên phòng khám vui vẻ, nhiệt tình, răng thì có tiến triển ngày càng đều tăm tắp chính là yếu tố khiến Trà My hoàn toàn đặt niềm tin vào lần niềng răng thứ 3 này cũng là lần niềng răng cuối cùng của mình.

Hiện tại răng của Trà My đã niềng được hơn một năm, dự kiến 2 năm sẽ tháo niềng, răng bây giờ đã dàn đều và bớt hô hơn trước rất nhiều. Dù chưa đến bước cuối cùng để biết được thành quả nhưng với quyết tâm 100% của Trà My và sự hỗ trợ của Nha khoa Thành An, tin chắc My sẽ có một hàm răng đẹp và một nụ cười tự tin trong tương lai. 

Niềng răng tại Nha khoa Thành An có gì đặc biệt?

  1. Bác sĩ Phan Tiệp điều trị trực tiếp với phương pháp niềng răng theo tỉ lệ và kết hợp tập chức năng cơ mặt xuyên suốt quá trình niềng.
  2. Kết hợp các công nghệ giúp Giả lập kết quả gương mặt sau niềng (VTO) với kết quả trực quan, minh bạch.
  • Địa chỉ: B16, Ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 098 818 2211 – 098 38 777 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/
  • Website: https://nhakhoathanhan.com/
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn