Nhiều người khi vào giai đoạn 30 tuổi mọc răng khôn cảm thấy hoang mang, lo lắng không biết phải xử lý ra sao. Lúc này các thắc mắc như mọc có nguy hiểm không, hay có nên nhổ bỏ đi không được nhiều người đặt ra. 

Răng khôn là một trong những loại mọc sau cùng của toàn bộ hàm răng. Vì vậy, đôi khi mọc lên sẽ bị hết diện tích dẫn đến bị mọc lệch. Một số người còn qua độ tuổi mọc răng như 30 tuổi mọc răng khôn cảm thấy hoang mang. Lúc này, chúng ta nên xử lý như thế nào? Bài viết sau đây, nha khoa Thành An xin chia sẻ thông tin chi tiết để bạn đọc nắm rõ.

I. Răng khôn mọc khi nào?

Thông thường, độ tuổi mọc răng khôn sẽ giao động từ 17 đến 25 tuổi. Do đây là chiếc răng mọc sau cùng nên thời gian mọc sẽ rơi vào thời kỳ đã trưởng thành của con người. Lúc này, các bộ phận như xương hàm, lợi đã cứng nên khi có tác động sẽ cảm thấy rất đau.

30 tuổi mọc răng khôn

Đặc biệt, nếu ai mọc răng không sau giai đoạn trên, càng dễ gây ra tình trạng bị mọc lệch và phải nhổ bỏ đi. Do đó, khi 30 tuổi mọc răng khôn thì khả năng nhiều sẽ phải loại bỏ chiếc răng này đi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

II. 30 tuổi mọc răng khôn có nguy hiểm không

Mọc răng khôn là một giai đoạn phát triển tự nhiên của cơ thể, thường diễn ra khi chúng ta đã trưởng thành, đặc biệt là từ 17 đến 25 tuổi. Tuy nhiên, khi bạn đã bước qua tuổi 30, câu hỏi liệu quá trình này có nguy hiểm hay không vẫn là mối quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, để kết luận có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào vị trí mọc và tác hại gây ra cho sức khỏe của con người. 

Nếu răng khôn mọc khi đã 30 tuổi lúc đó các xương hàm đã cứng cáp rất nhiều. Chính vì vậy độ tuổi này khi mọc răng khôn thường gây ra triệu chứng như:

2.1 Bị viêm nướu

Khi răng bị viêm nướu thường gây ra hiện tượng bị sưng, đau nhức. Lúc vệ sinh và ăn uống sẽ bị cọ vào với thực phẩm rất đau nhức. Ngoài ra, còn bị mảng bám thức ăn đọng lại gây ra bị vi khuẩn, viêm nướu nên rất đau và còn bị hôi miệng. 

2.2 Xương và răng xung quanh bị tác động

Khi răng khôn mọc lệch sẽ làm tác động đến xương và các răng khác xung quanh. Do đó rất dễ tạo ra sự tổn thương đến răng khác. 

Tìm hiểu thêm

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ

III. 30 tuổi mọc răng khôn có nên nhổ răng không?

Có thể thấy, khi 30 tuổi mọc răng khôn rất dễ gây ra các hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn gặp các tình trạng như trên thì tốt hơn hết nên nhổ bỏ răng này đi.

30 tuổi mọc răng khôn

Việc thực hiện nhổ răng khôn không quá phức tạp, và nguy hại gì. Vì vậy, chúng ta có thể thực hiện nhổ nếu cần thiết mà không phải lo lắng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 

Thông thường, khi nhổ răng bất kỳ sẽ gây đau nhức một thời gian ngắn. Đối với răng khôn khi nhổ ở độ tuổi 30 có thể đau nhức hơn thông thường 1 chút vì lúc này xương hàm và lợi đã cứng cáp. Chúng ta không cần phải quá lo lắng vì hiện nay có nhiều biện pháp giúp giảm đau, chăm sóc tốt để hạn chế tác động xấu sau khi nhổ răng. 

IV. Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn uy tín tại Hà Nội

Để nhổ răng khôn ở độ tuổi 30 được an toàn, tốt hơn hết, khách hàng nên lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín, chất lượng. Có như vậy, chúng ta mới hạn chế các rủi ro, chịu phản ứng phụ và các hệ lụy khi nhổ răng. 

Một trong những địa chỉ được nhiều người đánh giá cao về chất lượng dịch vụ liên quan đến chỉnh sửa răng hiện nay phải kể đến Nha Khoa Thành An. Đây là đơn vị hàng đầu về chất lượng các dịch vụ nên khách hàng có thể yên tâm được hưởng dịch vụ tốt nhất. 

Tại đây có rất nhiều dịch vụ khác nhau, từ chăm sóc răng miệng, tiểu phẫu và các dịch vụ phẫu thuật răng miệng. Do đó, khách hàng có thể sử dụng nhiều dịch vụ chăm sóc răng miệng khác nhau rất tiện lợi. 

30 tuổi mọc răng khôn

Chưa hết, tại có chính sách giá dịch vụ cực kỳ hấp dẫn hỗ trợ khách hàng. Tổng giá trị các dịch vụ rất tốt so với mặt bằng chung trên thị trường. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ người tiêu dùng bằng các chính sách khuyến mãi, trả góp nên nếu không đủ tài chính thì có thể chọn lựa hình thức trả góp, trả sau để sử dụng dịch vụ.

Đội ngũ nhân viên là những người chuyên nghiệp, am hiểu dịch vụ nên có thể tư vấn cho khách hàng sử dụng dịch vụ phù hợp, chất lượng. Cùng với đó, khách hàng có thể yên tâm bởi chính sách bảo hành, chăm sóc dài hạn sau khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa Thành An.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được 30 tuổi mọc răng khôn khi có ảnh hưởng sức khỏe gì không? Đồng thời qua đây biết được địa chỉ khám chữa răng uy tín chất lượng. Nếu bạn đang muốn loại bỏ những chiếc răng khôn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của mình thì có thể đến với nha khoa Thành An để được tư vấn và điều trị chất lượng. 

Thông tin liên hệ:

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Tiktok: tiktok.com/@nkthanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn