Nếu bạn đang khó chịu vì mọc răng khôn mà bác sĩ chỉ định phải nhổ. Chắc hẳn bạn đang quan tâm liệu sau khi nhổ răng thì cắt chỉ răng khôn có đau không?

Sau khi bạn nhổ răng khôn thì sẽ được khâu lại vết thương và được bác sĩ hẹn ngày tái khám để cắt chỉ. Có một số người khi nghe đến việc nhổ răng khôn cảm thấy sợ hãi và cảm thấy đau. Nhưng thực tế việc cắt chỉ răng khôn có đau không? Bài viết dưới đây Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn trả lời băn khoăn này. 

 cắt chỉ răng khôn có đau không

Cắt Chỉ Sau Khi Nhổ Răng Khôn Có Đau Không?

1. Tại sao sau nhổ răng khôn cần khâu bằng chỉ?

Thực hiện khâu vết thương sau khi nhổ răng khôn sẽ do bác sĩ chỉ định trong tùy trường hợp cụ thể. Nhưng việc khâu vết thiowng khi nhổ răng khôn sẽ giúp cho bạn đảm bảo được vết thương khép miệng nhanh chóng. Bạn cũng có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng dàng hơn, tránh những tác động vào vết thương gây ảnh hưởng đến cục máu đông bên trong phần ổ răng. 

Không những vậy, việc khâu vết thương còn tránh được tình trạng viêm nhiễm sau khi nhổ răng do trong quá trình ăn uống thức ăn rơi vào. Vậy cắt chỉ răng khôn có đau không? hãy cùng theo dõi phàn tiếp theo ngay dưới đây. 

cắt chỉ răng khôn có đau không

Tại sao sau nhổ răng khôn cần khâu bằng chỉ?

2. Cắt chỉ răng khôn có đau không? 

Thông thường việc cắt chỉ răng không sẽ khôg đau. Bởi sau khi nhổ răng từu 7 - 10 ngày thì vết thương sẽ lành lại. Điều này sẽ giảm tình trạng đau nhức hoặc sưng tấy sẽ không còn nữa. 

Hiện nay, hầu hết những phòng khám nha khoa đều sử dụng những loại chỉ khâu có sợi mảnh.Vậy nên quá trình cắt chỉ sẽ diễn ra nhanh chóng và không gây ra hiện tượng đau nhức. Điều này cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

3. Quên cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có sao không?

Đã có nhiều trường hợp khi nhổ răng khôn xong quên không đến nha khoa để cắt chỉ. Hay trong trường hợp bác sĩ không nhắc quay lại cắt chỉ. Nếu địa chỉ nha khoa bạn nhổ răng sử dụng loại chỉ nha khoa có thể tự tiêu thì bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi sau một thời gian thì chỉ sẽ tự tiêu hủy mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Còn nếu bạn khâu chỉ thông thường mà không quay lại cắt sẽ gây những biến chứng như: 

  • Sau khi bạn nhổ răng sẽ có thời gian lành lại từ 1 - 2 tuần và lỗ hổng này sẽ được lấp đầy trong 1 tháng. Nhưng nếu bạn không cắt chỉ thì vết nhổ này sẽ không lấp đầy được vì nướu bị vướng vào những sợi chỉ. 

  • Khi phần nướu không đầy lại thì sẽ gây ảnh hưởng đến những chiếc răng còn lại, làm giảm đi lực nhai của răng và bạn sẽ không thể nghiền nát được thức ăn hàng ngày. 

  • Loại chỉ khâu thông thường không phải chỉ tự tiêu nên sẽ phân hủy theo thời gian. tuy nhiên đối với trường hợp này sẽ dẫn đến viêm nhiễm và đau nhức. 

cắt chỉ răng khôn có đau không

Quên cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có sao không

4. Địa chỉ nào nhổ răng khôn ít đau nhức tại Hà Nội?

Để quá trình nhổ răng khôn diễn ra một cách nhẹ nhàng, an toàn, cắt chỉ không đau và không có biến chứng nào xảy ra thfi việc chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện là điều quan trọng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa được ra đời, nhưng để lựa chọn được địa chỉ uy tín là điều không dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nhổ răng khôn ít đau nhức tại Hà Nội thì Nha khoa Thành An chính là lựa chọn tốt nhất. 

cắt chỉ răng khôn có đau không

Nha khoa Thành An - Địa chỉ tin cậy nhổ răng khôn 

Nha khoa Thành An được cấp phép hoạt động hợp pháp, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của một cơ sở nha khoa chuẩn như 100% đội ngũ bác sĩ, nha sĩ có bằng cấp. Các trang thiết bị tại đây có đầy đủ và đảm bảo điều kiện vô trùng chuẩn. 

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo tại các trường Y khoa nổi tiếng như trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Moscow của Nga,...Các trang thiết bị máy móc được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Hệ thống máy móc đạt đúng theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt quốc tế. Không những vậy, tại Nha khoa Thành An còn có chế độ bảo hành chu đáo với những biến cố khác, sẽ được Thành An xử lý kịp thời.

Nha khoa Thành An chính là lựa chọn an toàn nhất dành cho bạn. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời thắc mắc cắt chỉ răng khôn có đau không? Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quá trình nhổ răng khôn . Và chắc chắn việc nhổ răng khôn hoặc làm các dịch vụ khác tại Nha khoa Thành An sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất cho bạn. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc thắc mắc khi nhổ răng khôn. Hoặc việc cắt chỉ nhổ răng, muốn tư vấn về tình trạng răng miệng hiện tại. Bạn có thể liên hệ qua:

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn