Trồng răng Implant một trong những giải pháp hiện đại tối ưu để phục hình răng trong các trường hợp mất răng vĩnh viễn. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo răng implant/ cấu tạo trụ răng implant và lý do vì sao nên lựa chọn phương pháp này để trồng răng giả thay vì các biện pháp khác qua bài viết dưới đây.

Trồng răng Implant một trong những giải pháp hiện đại tối ưu để phục hình răng trong các trường hợp mất răng vĩnh viễn. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo răng implant/ cấu tạo trụ implant và lý do vì sao nên lựa chọn phương pháp này để trồng răng giả thay vì các biện pháp khác qua bài viết dưới đây.

I. Cấu tạo răng Implant 

Mất răng ở người trưởng thành gây ra những ảnh hưởng về thẩm mỹ và sức khoẻ vì vậy cần có biện pháp can thiệp sớm. Trong đó trồng răng implant là lựa chọn được rất nhiều người tin tưởng bởi có cấu tạo mô phỏng tương tự như một chiếc răng thật bình thường.

Trong đó cấu tạo răng implant sẽ bao gồm 3 phần là trụ răng giả implant, mão răng sứ và phần kết nối chân trụ với mão sứ.

cau-tao-rang-implant

Cấu tạo trụ implant, abutment, mão sứ có sự liên kết tạo thành thể thống nhất 

1. Cấu tạo trụ Implant

  

Trụ implant là thành phần thay thế cho chân răng được thiết kế với dạng hình trụ thuôn dài có xoắn ốc. Bề mặt trụ implant có thể trơn bóng hoặc có dạng phun cát phụ thuộc vào hãng sản xuất trụ implant nghiên cứu ứng dụng công nghệ tạo nên nhiều hình dáng trụ và thiết kế bề mặt đặc biệt.

Trụ thường được làm từ chất liệu titanium không hoen gỉ, lành tính an toàn khi đặt trong xương hàm. Cấu tạo trụ implant từ thành phần titanium cùng thiết kế tinh tế, xử lý bề mặt cùng công nghệ cao của các nhà sản xuất.

Mục đích cuối cùng là giúp chân răng giả tích hợp nhanh vào xương, trụ vững ổn định và tránh tình trạng bài xích.

cau-tao-tru-rang-implant

Top 5+ các loại trụ Implant Hàn Quốc  phổ biến tại Việt Nam

2. Khớp nối/ Vít Abutment

Khớp nối Abutment hay vít Abutment là bộ phận kết nối phần trụ implant cùng với mão răng sứ. Khớp nối sẽ như cùi răng có hình trụ hai đầu với các vòng răng để khít chặt vào chân giả implant và đầu còn lại sẽ nâng đỡ mão răng sứ.

Bộ phận này cũng được làm từ kim loại và phổ biến là titanium hoặc kim loại quý để đảm bảo độ an toàn lành tính với cơ thể. Khớp nối này chỉ được gắn lên trụ implant khi phần chân răng này đã tích hợp thành công vào xương hàm.

3. Mão răng sứ

Bộ phận cuối cùng trong các thành phần cấu tạo răng implant chính là mão răng sứ. Đây là thân răng giả được làm bằng sứ với ngoại hình bao gồm màu sắc, hình thái, kích thước giống với răng tự nhiên đã mất của người trồng răng.

Cấu tạo của mão răng sứ có dạng rỗng để trùm lên phần cùi răng abutment và được lắp sau cùng khi quá trình cắm implant gần như hoàn thiện. Mão răng sứ có thể là loại răng toàn sứ hoặc răng sứ kim loại tùy theo sự lựa chọn của bệnh nhân.

Tuy nhiên với các răng mất ở vị trí phía trước như răng cửa thì bác sĩ thường khuyên dùng các loại răng toàn sứ để duy trì thẩm mỹ.

II. Vai trò của trụ Implant trong cấy ghép

Trong các bộ phận của răng implant thì cấu tạo trụ implant là chi tiết phức tạp hơn cả và là bộ phận đắt giá nhất có vai trò cực kỳ then chốt. Thành phần này sẽ thay thế chân răng giả tạo điểm tựa vững chắc cho răng phục hình có thể đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường, chịu lực tốt.

Đặc biệt hơn để tạo thành một chiếc răng như mọc ra từ nướu thì bắt buộc phần nằm sâu bên trong xương phải đủ độ an toàn. Trụ implant được đặt trực tiếp vào xương sau khi bác sĩ mở niêm mạc và khoan tại vị trí chuẩn rồi đặt trụ vào.

Nếu trụ implant bài xích, hay đặt không đúng vị trí hay gây ra các phản ứng bất thường thì ca cấy ghép sẽ thất bại. Ngoài vai trò trụ cột để phần thân răng sứ giả bên trên có thể ăn nhai bình thường thì trụ implant còn giúp ngăn ngừa tiêu xương cho bệnh nhân.

cau-tao-tru-rang-implant-thanhan

Khi bệnh nhân mất răng lâu ngày, vị trí xương hàm ở chỗ mất răng sẽ bị lõm đi hay còn được gọi là tiêu xương. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, gây lão hoá nhanh do khu vực cơ mặt, xương hàm phía mất răng bị trống ít hoạt động.

Bởi vậy, trong các trường hợp bị mất răng bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên cấy ghép implant trong vòng 6 tháng. Sau khoảng thời gian này xương hàm ít nhiều cũng sẽ bị tiêu đi khi đó xương hàm ít sẽ thiếu chỗ để cắm trụ implant bắt buộc phải ghép xương tốn thêm chi phí.

Tham khảo: Bảng giá trồng răng implant trọn gói

III. Nha Khoa Thành An - Trồng răng Implant hàng đầu tại Việt Nam

Cấu tạo răng implant chỉ bao gồm 3 bộ phận chính nhưng để thực hiện phương pháp trồng răng này không phải điều đơn giản. Kỹ thuật, chuyên môn của y bác sĩ cùng sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc hiện đại là điều không thể thiếu sót khi thực hiện kỹ thuật nha khoa này.

Nha khoa Thành An là địa chỉ nha khoa bạn có thể đặt niềm tin để thực hiện trồng răng implant khắc phục ăn nhai và thẩm mỹ. Đơn vị nha khoa hoạt động hơn 10 năm trong ngành có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa danh tiếng tu nghiệp và làm việc tại các trường và bệnh viện hàng đầu trong ngoài nước.

Song song đó, nha khoa Thành An còn sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân trong suốt thời gian trồng răng. Tại đây, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc răng miệng toàn diện, chỉn chu với quy trình chuẩn y khoa chuyên nghiệp.

Quy trình trồng răng implant khoa học với phác đồ rõ ràng, tư vấn chi tiết và thực hiện an toàn cho bệnh nhân. Khách hàng được chia sẻ báo giá minh mạch, hỗ trợ đề xuất các cấu tạo trụ implant, abutment, răng sứ chất lượng cao và thích hợp với từng bệnh nhân.

Điều kiện cơ sở vật chất, quy trình làm việc, tay nghề bác sĩ cùng giá cả phải chăng là những điều mà Nha Khoa Thành An có thể cam kết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về phương pháp cấy ghép implant cần được giải đáp có thể liên hệ Hotline: 0988 622 996 để được hỗ trợ.
 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn