Cấy Implant đang trở thành giải pháp hàng đầu cho những người bị mất răng do sự cố tai nạn, sâu răng,… Để hiểu hơn về phương pháp này, đặc biệt là quy trình và giá cả, bạn đọc đừng bỏ qua những chia sẻ bên dưới. 

I. Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant còn được gọi là trồng răng Implant. Đây là một hình thức phẫu thuật nha khoa khá phổ biến và thịnh hành hiện nay. Theo đó, phần chân răng thật sẽ được thay thế bằng trụ kim loại (có hình dạng như chiếc vít). Hay nói cách khác, chân răng nhân tạo Implant sẽ thay thế hoàn toàn cho chân răng thật đã mất.

Cấy răng Implant có thể áp dụng cho 1 răng, nhiều răng hay thậm chí là cả hàm răng. Điều này còn tùy thuộc vào sức khỏe răng miệng nói riêng và tình trạng sức khỏe của người bệnh nói chung. Sau khi thực hiện, người bệnh sẽ được phục hồi chức năng nhai và tính thẩm mỹ. Đồng thời, phòng tránh tình trạng tiêu xương hàm. 

cấy implant

Cấy Implant là hình thức phẫu thuật nha khoa mang lại tính thẩm mỹ và phục hồi khả năng nhai tốt

Tham khảo

Giá trồng răng implant

Khi nào thì trồng răng implant

II. Cấy ghép Implant áp dụng cho trường hợp nào?

Phương pháp cấy ghép răng Implant sẽ được áp dụng trong những trường hợp sau.

1. Người bị mất 1 hoặc vài răng xen kẽ

Trường hợp bị mất 1 hoặc vài răng xen kẽ mà không muốn trồng răng bằng các phương pháp thông thường thì có thể cân nhắc cấy Implant. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao thì chậm nhất là từ 24 - 48 giờ bị mất răng, nên đến nha sĩ để được kiểm tra, tư vấn.

2. Người bị mất 2 răng liên kề nhau

Nếu 2 răng liền kề bị mất thì cắm răng Implant là giải pháp phù hợp nhất. Lúc này, tùy tình trạng mà bác sĩ sẽ cấy 2 trụ Implant vào xương hàm rồi gắn 2 răng sứ giả tách rời nhau lên 2 trụ. Hoặc gắn 1 răng sứ giả, 1 răng thật với điều kiện là răng thật vẫn còn chắc chắn và nhai tốt. 

3. Người bị mất vài chiếc răng cạnh nhau

Khi nhiều chiếc răng cạnh nhau bị mất cùng lúc do tai nạn, va đập thì nên thực hiện cấy ghép răng Implant. Bác sĩ sẽ cân nhắc tình trạng mà tính toán số lượng trụ Implant phù hợp với số răng bị mất. Điều này nhằm giúp tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn đảm bảo khả năng nhai tốt cho người bệnh.

cấy ghép implant

Trồng răng Implant được áp dụng cho nhiều trường hợp, chẳng hạn như bị mất nhiều răng cạnh nhau

4. Người mất toàn bộ hàm răng

Nếu chẳng may toàn bộ hàm răng đều bị mất thì để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng nhai, bác sĩ có thể đề nghị cắm Implant. Tùy tình trạng mà có thể thực hiện 1 trong 2 thủ thuật:

 • Cắm từ 6 - 10 trụ Implant làm chân răng cố định, sau đó gắn răng sứ giả lên phía trên.
 • Cấy ghép từ 2 - 4 trụ Implant lên xương hàm rồi gắn cả hàm răng giả lên phía trên. 

5. Người bị viêm nha chu

Bạn chưa bị mất răng nhưng bị viêm nha chu nặng, có nguy cơ không giữ lại răng thật được thì cũng được khuyến khích nhổ răng và cấy Implant. Việc này nhằm hạn chế tình trạng nhiễm trùng gia tăng cũng như tránh bị tiêu xương hàm lan rộng. 

Thời điểm cấy trụ Implant có thể là ngay sau khi nhổ răng. Nhưng nếu xương hàm bị thiếu hổng nhiều thì cần tiến hành ghép xương hàm trước. Sau đó vài tháng mới thực hiện đặt trụ Implant răng.

3. Ai không nên cấy Implant?

Ngược lại với những trường hợp trên, phương pháp gắn Implant sẽ không được thực hiện trong cho những đối tượng sau.

 • Trẻ em dưới 18 tuổi

Dưới 18 tuổi, xương hàm của trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Việc cấy Implant lúc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm. Vì vậy, khi trẻ bị mất răng, cần nhanh chóng đưa đến nha sĩ để được kiểm tra và có biện pháp can thiệp. Không nên để quá lâu khiến các răng bên cạnh bị mọc xô lệch.

 • Phụ nữ mang thai

Cấy răng Implant không được thực hiện cho phụ nữ mang thai. Nguyên nhân là do trước khi thực hiện thủ thuật, người bệnh phải tiến hành chụp X - quang. Và sau khi cấy ghép phải uống nhiều loại thuốc để giảm đau và chống viêm. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi trong bụng.

cắm implant

Phụ nữ mang thai không được thực hiện cấy Implant để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé

 • Người mắc các bệnh mạn tính

Nếu đang mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường,… thì cũng không nên thực hiện cấy ghép răng Implant. Bởi những người mắc bệnh này thường có thời gian hồi phục tổn thương lâu. Điều này vừa ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của thủ thuật. Vừa khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và bất tiện.

 • Người bị rối loạn tâm thần

Đây là những đối tượng không thể kiểm soát được suy nghĩ và hành vi. Do đó, quá trình thực hiện có thể không hợp tác tốt với nha sĩ và gây ra những sự cố hay tai nạn đáng tiếc. 

 • Mật độ xương hàm không đủ

Tình trạng mất răng quá lâu sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương hàm, dẫn đến mật độ xương hàm không đủ để thực hiện cấy Implant. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể thực hiện tái sinh xương hàm trước, nếu thành công thì mới tiến hành cấy trụ Implant. 

IV. Ưu nhược điểm phương pháp cắm Implant

Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại không ít hạn chế. Vậy cụ thể ra sao?

4.1. Ưu điểm phương pháp cắm Implant

 • Tính thẩm mỹ cao, rất khó để phân biệt đâu là răng thật, đâu là răng được cắm Implant.
 • Khả năng nhai tốt và tự nhiên y răng thật do trụ Implant được cắm chắc chắn vào xương hàm. 
 • Tuổi thọ lâu, nếu chăm sóc đúng cách sẽ tồn tại lâu dài, hoàn toàn không phải lo lắng về tình trạng răng lung lay.
 • Chân răng Implant được cắm chắc chắn vào xương hàm nên phòng tránh được tình trạng tiêu xương hàm sinh lý hay các răng bị xô lệch ra khỏi vị trí ban đầu.
 • Thủ thuật cấy Implant không cần phải tách nướu, mài răng hay xâm lấn đến các răng bên cạnh. Nhờ đó, giảm cảm giác đau nhức cũng như rút ngắn thời gian hồi phục.
 • Thời gian để cấy 1 trụ Implant khá nhanh, chỉ từ 5 - 10 phút. Sau khi cấy, sẽ mất một khoảng thời ngắn để trụ “hòa hợp” với xương hàm. 

gắn implant

Trồng răng Implant mang đến nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ và khả năng nhai như răng thật, tuổi thọ răng lâu dài

4.2. Nhược điểm phương pháp cắm Implant

 • Chi phí trồng răng Implant khá cao, không phải ai cũng đủ khả năng để thực hiện. Đây có thể là hạn chế lớn nhất của phương pháp này. Tuy nhiên, xét về tính lâu dài thì hoàn toàn xứng đáng.
 • Kỹ thuật thực hiện đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề và chuyên môn cao. Đó là lý do cần lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện.
 • Trồng răng Implant còn yêu cầu cao về hệ thống máy móc, thiết bị, vật tư y tế. Nếu không được trang bị đầy đủ có thể ảnh hưởng đến quá trình thực hiện và chất lượng dịch vụ.
 • Thời gian để trụ Implant “hòa hợp” với xương hàm là từ 3 tuần đến vài tháng, tùy thể trạng từng người. Đây được coi là khoảng thời gian khá lâu và có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. 

V. Quy trình cấy ghép Implant như thế nào?

Như đã nói ở trên, cấy ghép răng Implant đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, máy móc hiện đại cũng như tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thực hiện. Quy trình trồng răng Implant thường được chia thành 3 giai đoạn. 

5.1. Đặt trụ Implant vào xương hàm

Đây là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất. Sau khi đặt trụ Implant thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định thời gian nghỉ dưỡng phù hợp. Thường là 2 - 3 ngày nếu cấy nhiều Implant hoặc thực hiện cùng lúc với hiện phẫu thuật ghép xương, nong xương, nâng xoang. 

Tuy nhiên, tùy tình trạng mà thời gian có thể lâu hơn. Hoặc nếu chỉ cấy Implant đơn lẻ thông thường với số lượng thì vẫn có thể làm việc và sinh hoạt như bình thường. 

cấy răng implant

Giai đoạn đặt trụ Implant là rất quan trọng, giúp răng sau này được chắc chắn và đạt độ tư nhiên cao nhất

5.2. Chờ đợi trụ Implant lành thương

Thời gian cấy 1 trụ Implant chỉ từ 5 - 10 phút, nhưng thời gian để trụ lành thương lại khá lâu. Trong thời gian này, trụ Implant sẽ tích hợp với xương hàm để tạo nên một hệ xương hàm vững chắc. Khi gắn răng sứ giả lên là tạo được độ cố định, chắc chắn, thẩm mỹ và chịu được lực nhai tốt.

Thời gian trụ Inplant lành lâu hay mau còn tùy thể trạng của mỗi người. Nhưng chắc chắn là trụ tích hợp hoàn toàn với xương hàm thì mới tiến hành gắn răng lên phía trên. 

5.3. Gắn răng lên trụ Implant đã lành thương

Khi trụ Implant đã “hòa hợp” với xương hàm thì sẽ tiến hành gắn răng lên các trụ. Thời gian hoàn thành cấy Implant có thể chỉ 1 - 2 ngày nhưng cũng có thể kéo dài từ 1 - 2 năm. 

Bởi quá trình này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Số lượng trụ và răng, loại Implant sử dụng, tình trạng xương hàm và nướu, tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ,… 

VI. Cấy ghép Implant có đau không?

Đây có lẽ là thắc mắc chung của nhiều người đang có ý định trồng răng Implant. Thực tế, trước khi thực hiện, người bệnh sẽ được gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân, do đó, sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Sau khi thực hiện, thuốc tê hoặc thuốc mê hết hiệu lực thì người bệnh có thể cảm thấy đau nhẹ. Tuy nhiên, lúc này, người bệnh có thể được bác sĩ hướng dẫn sử dụng các loại thuốc giảm đau và chống viêm phù hợp. 

Nhìn chung, so với việc nhổ bỏ một chiếc răng thì cấy Implant được đánh giá là không đau bằng. Ngoài ra, quá trình thực hiện cấy Implant không cần phải thực hiện tách nướu, mài răng nên sẽ giảm được cảm giác đau và khó chịu cho người bệnh. 

Cảm giác đau sẽ nhiều hơn nếu bác sĩ thực hiện không đúng cách và bị nhiễm trùng răng miệng sau khi thực hiện do không biết cách vệ sinh, chăm sóc. Đó là lý do sau khi làm xong, người bệnh cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng miệng để tránh bị viêm nhiễm. 

cắm răng implant

Trồng răng Implant không đau bằng nhổ răng hoặc các phương pháp làm răng khác nếu được thực hiện đúng cách 

VII. Cấy Implant có đắt không?

Song song với câu hỏi cấy ghép Implant có đau không thì cũng nhiều người phân vân không biết cấy Implant có đắt không. Thực ra giá đắt hay không còn tùy thuộc vào quan điểm và tài chính của mỗi người. 

Nhìn chung, so với các phương pháp trồng răng khác thì trồng răng Implant có giá khá cao. Và mức giá này sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố như:

 • Tình trạng sức khỏe răng miệng.
 • Trình độ chuyên môn của bác sĩ.
 • Trang thiết bị của trung tâm nha khoa.
 • Vật liệu cấy ghép Implant.
 • Số lượng răng cần trồng Implant.

Thường thì giá một răng Implant khoảng từ 15 đến 30 triệu đồng hoặc hơn. Bạn nên đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ kiểm tra tình trạng và tư vấn mức giá phù hợp. Mức giá có hơi cao nhưng những lợi ích mà răng Implant mang lại là hoàn toàn xứng đáng, nhất là về mặt lâu dài. 

VIII. Tại sao nên cấy ghép Implant tại Nha khoa Thành An?

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở làm răng uy tín, chất lượng để thực hiện cấy Implant thì Nha khoa Thành An là địa chỉ đáng tin cậy. Chúng tôi luôn đặt tiêu chí chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Cùng với đó là sự đầu tư về thiết bị công nghệ cũng như không ngừng trau dồi chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ.

cấy ghép răng implant

Nha khoa Thành An là địa chỉ đáng tin cậy để quý khách đến và thực hiện cấy Implant cũng như các kỹ thuật nha khoa khác  

Đến với Nha khoa Thành An, quý khách sẽ an tâm và hài hòng tuyệt đối bởi:

 • Đội ngũ Y Bác sĩ chuyên khoa được đào tạo bài bản tại Đại học Y Hà Nội và tu nghiệp tại Nga. Đảm bảo chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp, nhẹ nhàng, tâm lý. 
 • Phòng khám đẳng cấp 5 sao với trang thiết bị hiện đại, tân tiến, đặc biệt là được vô trùng tuyệt đối. Mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho quý khách. 
 • Phương pháp trồng răng Implant kỹ thuật số An toàn - Giảm đau đớn - Chính xác với trụ Implant cao cấp, chính hãng đến từ Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Đức, Hàn Quốc,… Nói không với Implant giá rẻ, không rõ nguồn gốc. 
 • Chế độ bảo hành chuyên nghiệp, uy tín và lâu dài cho từng khách hàng. Lịch tái khám, chăm sóc sau điều trị được sắp xếp khoa học, hợp lý, tiện lợi cho từng khách hàng. 

Ngay từ bây giờ, đừng quên gọi đến hotline bên dưới để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đặt lịch khám nhanh chóng, tiện lợi. 

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn