Nhiều người thắc mắc không biết nhổ răng khôn bị sót chân răng có nguy hiểm không? Bởi lẽ, đây là vị trí răng vô cùng nhạy cảm khiến nhiều người lo lắng.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Răng số 8 là một trong những chiếc răng thường gây ra tình trạng đau nhức khiến mọi người khó chịu. Tuy nhiên, đây lại là vị trí nhạy cảm nên nhiều người lo lắng không dám nhổ. Một số lo ngại như nhổ răng khôn bị sót chân răng khiến nhiều người không dám thực hiện. Vậy, nguyên nhân gây ra tình trạng trên là vì sao? Làm sao để biết có bị nhổ sót chân răng ra không? Bài viết sau đây, nha khoa Thành An xin chia sẻ chi tiết đến bạn đọc.

https://nhakhoathanhan.vn/e-buot-sau-khi-nho-rang-khon/

1. Nguyên nhân gây nhổ răng khôn còn sót chân răng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhổ răng khôn bị sót chân răng như:

1.1  Do cấu trúc răng

Một số răng mọc ở vị trí quá phức tạp nếu nhổ bỏ hết chân răng có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc giải phẫu của răng. Đó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: tổn thương mô xung quanh, chảy máu nhiều, đứt ống thần kinh…

Nguyên nhân này thường ít và nếu gặp phải các y bác sĩ thường báo trước cho bệnh nhân. Bởi trong quá trình lên phác đồ điều trị, cả hàm răng đã được chụp chiếu để quan sát biết được rằng có bị dị dạng hay mọc ở vị trí phức tạp hay không.

1.2 Do bác sĩ tay nghề kém

Một số y bác sĩ tay nghề kém, điều trị không chuyên nghiệp, không xem xét rang kỹ càng trước khi làm tiểu phẫu nhổ răng. Do đó, đôi khi nhổ răng khôn bị sót lại chân răng mà họ không hề phát hiện ra. Điều này có thể gây ra hệ lụy, viêm nhiễm răng. Vì vậy, tốt hơn hết nên lưu ý chọn địa chỉ khám chữa răng uy tín để tránh gặp phải các hệ lụy đáng tiếc.

nhổ răng khôn còn sót chân răng

2. Dấu hiệu nhận biết nhổ răng khôn bị sót chân răng

Khi nhổ răng khôn bị sót chân răng sẽ có một số dấu hiệu đi kèm sau đó. Chúng ta có thể căn cứ để nhận biết tình trạng đang bị mắc phải và khắc phục kịp thời:

2.1 Sưng và đau nhức dữ dội

Đây là một trong những tình trạng dễ thấy nhất khi bị sự cố về trang, đặc biệt là bị sót chân răng sau khi nhổ. Cơn đau này sẽ khác với kiểu đau khi mới nhổ răng xong, vết thương chưa lành. Người bệnh sẽ cảm thấy chỗ nhổ rang ngày một sưng đỏ lên và đau tấy lên.

2.2 Đếm lại số chân răng

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất xem có bị sót chân răng sau khi nhổ không đó là đếm lại số chân có tương ứng hay không. Nếu như bị thiếu hoặc rang nhổ không hết, thì rất có thể chân răng đã bị sót lại. Bởi mỗi chiếc răng thông thường sẽ có cấu tạo gần giống nhau, bao gồm bề mặt phía trên và chân răng phía dưới nên khi nhổ ra có thể quan sát được tất cả.

2.3 Chụp x-quang

Một trong những cách biết rõ nhất xem rang có còn sót chân lại hay không là chụp x-quang. Bằng phim chụp, bạn có thể thấy rõ nét cấu trúc của răng bên trong lợi như thế nào, có còn chiếc chân nào đang bị khuất ở phía dưới hàm lợi hay không?

3. Nhổ răng khôn bị sót chân răng có cần lấy ra không

Khi gặp tình trạng trên, tùy theo từng trường hợp mà bạn cần lựa chọn có nên lấy nốt chiếc chân răng bị sót hay không. Cụ thể từng trường hợp như sau đây:

3.1 Không có hiện tượng gì xảy ra

Trong trường hợp, nếu bị sót chân răng nhưng sau một thời gian nhổ mà vẫn không xuất hiện hiện tượng gì như: đau nhức, sưng tấy, vướng víu…thì có thể thấy chiếc chân răng bị sót lại không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe chúng ta.

Thông thường, một số thời gian sau chân răng sẽ tự mọc trồi lên, nếu như không mọc lên thì cũng không sao cả. Có thể thấy đây là trường hợp bác sĩ cố tình để lại bởi không cần thiết phải loại bỏ. Điều cần làm là tiếp tục theo dõi xem có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và các răng bên cạnh hay không.

3.2  Gây tổn thương và đau nhức

Trường hợp bị sót răng gây đau nhức là có thể đã bị tổn thương đến xung quanh. Lúc này, vết thương sẽ khó liền miệng hoặc lâu hơn so với thông thường. Để một thời gian có thể gặp phải hiện tượng tấy sưng, viêm nhiễm, đôi khi đau quá mức có thể dẫn đến sốt cao.

Lúc này, chúng ta cần lấy hết chân răng ra và thực hiện xử lý các hậu quả mang lại. Nên bổ sung một số thuốc kháng viêm, chống nhiễm trùng để vết thương mau liền hơn. Nên thực hiện tại các cơ sở uy tín để tránh gặp lại tình trạng trên.

nhổ răng khôn vẫn còn chân răng

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được nguyên nhân gây ra tình trạng nhổ răng khôn bị sót chân răng. Đồng thời biết được dấu hiệu khi mắc phải tình trạng trên. Việc nhổ sót chân răng nên xử lý dứt điểm để tránh ảnh hưởng về sau. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này cũng như cách thức điều trị khi mắc phải thể liên hệ theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/ 

Kết nối kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Kết nối kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nkthanhan

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn