Nhổ răng khôn chảy máu bao lâu? Nhổ răng chảy máu có sao không và cách cầm máu như thế nào? Cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu trong bài viết sau đây bạn nhé.

Nhổ răng khôn chảy máu bao lâu là câu hỏi nhiều người quan tâm sau khi nhổ răng. Tình trạng chảy máu nhẹ sau khi thực hiện thủ thuật nhổ răng nhìn chung không đáng lo. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng nhổ răng khôn bị chảy máu và cách cầm máu, chăm sóc răng sau nhổ trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Nhổ răng khôn chảy máu bao lâu?

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết chảy máu là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Trước khi tìm hiểu nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu bạn cần hiểu quy trình hồi phục vết thương sau nhổ răng. Cụ thể như sau:

 • Lỗ nhổ răng có cục máu đông bịt kín vết thương dùng để cầm máu sau nhổ răng.

 • Trong 1 – 2 ngày đầu, cục máu đông này sẽ vẫn rỉ huyết tương vàng nhạt hay màu đỏ của máu đông tùy trường hợp. Sau khi nhổ răng khôn bao lâu hết chảy máu phụ thuộc vào tình trạng của cục máu đông

 • 1 – 2 tuần tiếp theo, cục máu đông có khung lưới sợi vững chắc giúp bịt chặt lỗ nhổ răng. Thời điểm này huyết tương không bị rỉ nữa. Tuy nhiên, nếu bạn chải răng quá mạnh vết thương sẽ lại chảy máu và thời gian lành sẽ chậm lại.

Nếu bạn băn khoăn nhổ răng khôn bao lâu hết chảy máu thì có thể hỏi trực tiếp nha sĩ nhổ răng để biết chính xác nhất. Thông thường, nhổ răng khôn sẽ chảy máu khoảng 30 – 60 phút sau khi nhổ. Một số trường hợp có thể chảy máu lâu hơn khoảng 1 – 2 giờ. Trong khoảng 24 giờ đầu, khu vực răng vừa nhổ vẫn có thể rò rỉ một chút máu hồng không đáng lo ngại.

Nhìn chung, bạn không cần quá lo lắng nhổ răng xong bao lâu thì hết chảy máu. Điều bạn cần làm là tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ vệ sinh răng miệng, ăn uống sau nhổ răng và cách cầm máu trong trường hợp cần thiết. Điều này giúp bạn an tâm hơn về vấn đề nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu và vết thương nhanh liền hơn.

nhổ răng khôn chảy máu bao lâu

Kỹ thuật nhổ răng khôn đúng cách có thể làm giảm hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng

2. Nhổ răng khôn không cầm được máu có bị sao không?

Nhổ răng khôn chảy máu trong bao lâu, nhổ răng không cầm được máu có bị sao không? Nhìn chung, nếu thời gian chảy máu sau nhổ răng không kéo dài quá lâu thì đây là hiện tượng hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn đã áp dụng theo biện pháp chăm sóc, cầm máu của bác sĩ nhưng máu vẫn chưa ngừng chảy hãy liên hệ với bác sĩ ngay để được hỗ trợ kịp thời.

Vấn đề nhổ răng sau bao lâu thì hết chảy máu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là cơ địa và tay nghề của bác sĩ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sau khi nhổ răng không cầm máu được và có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Cụ thể các nguyên nhân chủ yếu như sau:

 • Nhổ răng khôn sau bao lâu thì cầm máu phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ tay nghề kém dẫn đến vết mổ rách rộng, nát nên dễ chảy máu nhiều hơn. Ngoài ra, nếu tác động nhiều đến các mạch máu quanh chân răng cũng sẽ khiến răng chảy máu liên tục.

 • Sau khi nhổ răng khôn chảy máu bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng. Nếu người bệnh vì viêm chân răng thì nhổ răng khôn nếu không kiểm soát tốt có thể dẫn đến chảy máu nhiều.

 • Nhổ răng khôn bị chảy máu bao lâu phụ thuộc vào sức khỏe người bệnh. Nếu bệnh nhân mắc phải chứng bệnh máu khó đông hay bệnh tim mạch, tiểu đường sẽ làm cản trở vấn đề liền lại vết thương sau nhổ răng.

 • Nhìn chung, để biết nhổ răng khôn sau bao lâu hết chảy máu và đảm bảo an toàn sau nhổ răng bạn nên giữ liên lạc với bác sĩ điều trị. Nếu có dấu hiệu bất thường hãy trực tiếp liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất.

nhổ răng khôn chảy máu bao lâu

Nhổ răng khôn chảy máu bao lâu phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ

3. Cách cầm máu và chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn bao lâu thì cầm máu còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng sau nhổ răng của bạn. Để hạn chế chảy máu sau nhổ răng, bạn có thể tham khảo một số cách cầm máu và chăm sóc răng như sau:

2.1. Cố định băng gạc

Để cầm máu sau nhổ răng, bác sĩ sẽ đặt băng gạc vô trùng vào nơi vừa nhổ và dặn bạn cắn chặt miếng băng gạc này. Máu ở phần răng vừa nhổ sẽ thấm vào băng gạc và đông lại. Khi về nhà, bạn cần thực hiện như sau:

 • Lấy miếng gạc cuộn tròn lại hay gấp thành hình vuông để vừa khít với ổ răng.

 • Đặt gạc vào vị trí răng vừa nhổ và cắn chặt răng trong khoảng 45 – 60 phút.

Ngoài ra, để giảm lo lắng nhổ răng sau bao lâu thì cầm máu bạn còn thể thay thế băng gạc bằng túi lọc trà nhằm tạo cục máu đông nhanh hơn và giảm tình trạng chảy máu.

2.2. Tránh tác động đến phần răng sau nhổ

Trong 24 giờ đầu, bạn không nên tác động đến phần răng vừa nhỏ tránh ảnh hưởng đến quá trình hình thành cục máu đông. Những thói quen như khạc nhổ, súc miệng mạnh, dùng lưỡi chạm vào phần răng khôn hay ăn uống không đúng cách có thể ảnh hưởng đến vấn đề nhổ răng khôn bao lâu cầm máu.

nhổ răng khôn chảy máu bao lâu

Tránh tác động đến phần răng khôn sau nhổ gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành cục máu đông

2.3. Nghỉ ngơi và ăn uống đúng cách

Hãy giữ tinh thần thoải mái và dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn để giúp vết thương sau nhổ răng nhanh lành hơn. Ngoài ra, bạn có thể kê cao gối khi ngủ để kiểm soát tốt hơn tình trạng răng chảy máu. Một chế độ dinh dưỡng khoa học cũng giúp bạn hồi phục nhanh chóng hơn. Chú ý chọn ăn các thực phẩm loãng như cháo, súp và nuốt nhẹ nhàng, tránh làm ảnh hưởng đến vết thương.

2.4. Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng cần thực hiện theo đúng tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Trong 1 – 2 ngày đầu, bạn chỉ cần súc miệng bằng nước muối nhẹ nhàng nhằm làm sạch răng miệng và giúp vết thương nhanh lành hơn.

Nhổ răng xong chảy máu bao lâu hay nhổ răng cấm chảy máu bao lâu sẽ tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc răng miệng. Nếu bạn vẫn lo lắng nhổ răng khôn chảy máu bao lâu và cảm thấy tình trạng chảy máu bất thường nên đến gặp nha sĩ ngay để chẩn đoán nguyên nhân và có cách xử lý nhanh nhất.

nhổ răng khôn chảy máu bao lâu

Chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín giảm các biến chứng sau nhổ răng

4. Nha khoa Thành An - Địa chỉ nhổ đau răng khôn uy tín

Nhổ răng hàm chảy máu bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của nha sĩ. Nha khoa Thành An là một trong những địa chỉ nhổ răng khôn uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay. Những lợi thế khi khách hàng chọn dịch vụ nhổ răng khôn tại Nha khoa Thành An như sau:

 • Dịch vụ tư vấn khách hàng chu đáo, tận tâm giúp giải đáp mọi thắc mắc, lo lắng của người dùng khi đến nha khoa nhổ răng.

 • Được bác sĩ tư vấn chi tiết về vấn đề nhổ răng bị chảy máu bao lâu, cách cầm máu và chăm sóc răng miệng đúng cách giúp giảm tình trạng đau nhức, chảy máu sau nhổ.

 • Tận hưởng dịch vụ nhổ răng khôn chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe và rút ngắn thời gian hồi phục sau nhổ răng.

 • Mức giá nhổ răng cạnh tranh so với mức giá chung trên thị trường.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về vấn đề nhổ răng khôn chảy máu bao lâu. Hãy liên hệ với Nha khoa Thành An để được tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ nhổ răng khôn uy tín với mức giá ưu đãi nhất bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn