Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không là câu hỏi  nhiều người thắc mắc. Khi nhổ loại răng này phải cẩn thận, nếu không có thể bị nhiễm trùng. 

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không. Trên thực tế việc nhổ răng khôn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện nhổ răng ở những địa chỉ phòng khám uy tín, có thể khiến bạn gặp phải một số biến chứng không mong muốn. 

1. Có nên nhổ răng khôn không? 

Trước khi tìm hiểu vấn đề nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, chúng ta sẽ tìm hiểu về răng khôn và những trường hợp nên nhổ răng khôn.

Răng khôn hay còn được biết là răng số 8 mọc cùng trong cùng của hai hàm, khi xương hàm đã ngừng phát triển . Răng khôn sẽ mọc trong độ tuổi từ 17 đến 25, nhưng cũng có một số trường hợp sau này mới mọc. Mỗi một người sẽ sở hữu 4 cái răng khôn và 2 cái mỗi hàm. 

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Giải đáp đối với thắc mắc có nên nhổ răng khôn không

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi là nhổ răng khôn có ảnh hưởng sức khỏe không, nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến hệ thần kinh không. Vì phương thức mọc răng khôn khác với những chiếc răng thông thường, nên chúng ta sẽ thực hiện nhổ răng khôn trong một số trường hợp sau:

  • Chúng ta sẽ nhổ răng khôn trong trường hợp răng bị mọc lệch vì trường hợp này có thể làm ảnh hưởng đến răng số 7 và gây ra triệu chứng đau nhức khi nhai. 

  • Xung quanh răng khôn có xuất hiện tình trạng u nang và làm cho hàm răng bị tổn thương. 

  • Răng làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi gây ra tình trạng: sâu răng, viêm nướu,... 

  • Răng khôn mọc lệch gây ra tình trạng xô lệch các răng xung quanh. 

Thông thường, nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng đến thần kinh, cũng như những vấn đề sức khỏe khác. Ngoài ra, việc nhổ răng khôn còn giúp làm giảm nguy cơ gây ra các biến chứng của loại răng này.

Trong một số trường hợp thì bạn không cần phải nhổ răng khôn, vì nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tốt nhất là bạn nên đến nha khoa uy tín để được thăm khám và đánh giá mức độ ảnh hưởng của chiếc răng số 8. Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên xác đáng nhất cho bạn. 

2. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là không, vì răng khôn không ảnh hưởng đến hệ thần kinh, cũng như những vấn đề sức khỏe khác. Bên cạnh đó, việc nhổ răng này còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng do nó gây ra.

Chú ý trong một số trường hợp, nếu không cần thiết thì bạn không cần thực hiện nhổ răng, bởi nó không gây ra vấn đề gì. 

3. Tại sao nhổ răng khôn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nhổ răng khôn ảnh hưởng gì? Hiện nay, có một số trường hợp nhổ răng khôn gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì một số nguyên nhân sau:

  • Quá trình nhổ răng khôn đã gây ảnh hưởng đến dây thần kinh răng dưới. Đây là dây thần kinh tạo cảm giác cho nửa hàm răng dưới và môi.  Thường vấn đề này xảy ra vì thao tác nhổ bị thu bạo hoặc uống răng nằm quá sát chân răng mà bác sĩ không phát hiện ra. 

  • Nguyên nhân thứ hai là khi nhổ răng khôn không đúng cách gây nhiễm trùng huyệt ổ răng. Vấn đề này sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị đau lan rộng, khó nuốt hoặc khó há miệng. 

  • Việc nhổ không đúng cách có thể khiến cho răng số 7 bị tổn thương. 

  • Gây ra tình trạng vỡ bản trong xương hàm dưới hoặc vỡ lỗ củ xương hàm trên. 

  • Bị thủng xoang hàm trên. 

  • Biển sốc phản vệ hoặc bị ngộ độc thuốc tê trong quá trình nhổ răng. 

Ngoài những tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe nêu trên khi việc nhổ răng khôn còn có thể gây ra tình trạng áp se lợi do sót chân răng, hoặc bị chảy máu,...  

4. Làm sao để phòng tránh ảnh hưởng của nhổ răng khôn

Bạn sẽ không cần phải lo nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không khi biết cách phòng tránh những ảnh hưởng.

Những nguyên nhân phổ biến nhất khi để gây ra những ảnh hưởng của nhổ răng khôn là do thực hiện nhiều ở những phòng khám hoạt động không đảm bảo chất lượng, không có đủ trang thiết bị máy móc, điều kiện vô trùng và tay nghề bác sĩ bị hạn chế. Với vấn đề này bạn nên đi tìm hiểu ở những địa chỉ phòng khám đảm bảo chất lượng và thực hiện nhổ răng. 

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Cách phòng tránh ảnh hưởng của nhổ răng khôn 

Nguyên nhân thứ hai có thể khiến cho việc nhổ răng khôn ảnh hưởng đến sức khỏe là vì bạn không làm đúng như những gì bác sĩ hướng dẫn. Ví dụ như việc sử dụng thuốc sau khi nhổ răng và cách ăn uống. 

Lý do thứ ba là bạn rơi vào tình trạng chủ quan. Sau khi nhổ xong có những dấu hiệu bất thường, nhưng bạn vẫn bỏ qua và để cho diễn biến tình trạng nặng hơn mới lo đi bệnh viện. 

5. Địa chỉ nào nhổ răng khôn an toàn, uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ phòng khám Nha khoa nhổ răng khôn an toàn và uy tín trong đó có địa chỉ nha khoa Thành An. 

Tại đây có cơ sở vật chất hiện đại khang trang, đầy đủ các loại máy móc cần thiết và bác sĩ có tay nghề cao sẽ thực hiện nhổ răng khôn cho bạn. Vì vậy sẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để đến địa chỉ nha khoa này được thăm khám và tư vấn. 

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Phòng khám Nha khoa Thành An 

Trên đây là các nội dung để giải đáp cho thắc mắc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không. Hy vọng là những thông tin này sẽ hữu ích và giúp cho bạn có thể yên tâm hơn khi cân nhắc đi nhổ loại răng này. 

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/ 

Kết nối kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Kết nối kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nkthanhan

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn