Nhổ răng khôn có bị hóp má không là sự quan ngại của nhiều người khi có ý định nhổ chiếc răng đặc biệt khó chiều này dễ dẫn đến những biến chứng về sau.

Nhổ răng khôn có bị hóp má không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi có ý định nhổ bỏ chiếc răng đặc biệt này. Hãy cùng Nha Khoa Thành An giải đáp nhanh việc nhổ răng hàm số 8 có gây ảnh hưởng gì đến khuôn mặt không qua bài viết sau.

I. Nhổ răng khôn có bị hóp má, nhỏ mặt không?

Việc mất răng thông thường nếu không có các biện pháp khắc phục có thể dễ dàng dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, khiến chúng ta bị hóp má, nhanh chóng lão hóa hơn so với điều kiện thông thường. Vì vậy nhiều người lo ngại không biết việc nhổ răng khôn có bị hóp má không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, khuôn mặt.

Nhổ răng khôn là nhu cầu thường gặp bởi chiếc răng vĩnh viễn này cực kỳ dễ bị sâu, mọc lệch, ảnh hưởng răng miệng nên được các bác sĩ yêu cầu chỉ định nhổ. Việc nhổ răng khôn bị hóp má hay nhỏ mặt thực tế khá khó để xảy ra.

Nguyên nhân là do thời gian mọc của chiếc răng này chúng ta đã ở độ tuổi trưởng thành, khung xương hàm gần như phát triển hoàn thiện, chắc chắn nâng đỡ định hình khối cơ khuôn mặt. Nên việc có hay không loại răng này cũng không mấy ảnh hưởng đến khuôn mặt của bạn.

Nhiều người thậm chí còn chẳng mọc chiếc răng này, nó lại không đảm bảo chức năng ăn nhai nên tác động lên khối cơ cũng cực ít. Mặc khác trong số những người mọc răng khôn lại có đến 20 - 30% là mọc lệch mọc ngầm ảnh hưởng sức khỏe, răng miệng do thiếu chỗ trên khung xương hàm.

nhổ răng khôn có bị hóp má không

Nhổ răng khôn có bị hóp má, nhỏ mặt hay không cũng tùy trường hợp

Các trường hợp răng 8 mọc lệch mọc ngầm chen lấn không đủ chỗ như vậy thì việc nhổ chỉ giúp ích chứ không gây hại. Răng không đủ chỗ trên xương hàm tất nhiên nhổ đi sẽ không làm hóp má.

Thêm vào đó việc nhổ một ổ răng trong cùng này cũng không làm chạy răng, xô lệch các răng khác, không phải trồng lại như răng thường. Nếu đã không cần trồng lại thì chắc rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của bệnh nhân.

Tuy vậy việc nhổ răng khôn làm nhỏ mặt, hóp cũng có thể xảy ra nếu bạn bị mất nhiều răng ở vị trí ổ răng khác, chỉnh nha, thói quen ăn uống không đúng cách,...

Tìm hiểu thêm

Giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Nhổ răng khôn uy tín tại Hà Nội

II. Nhổ răng khôn bị hóp má, nhỏ mặt có ảnh hưởng gì không?

Việc nhổ răng khôn có bị hóp má chỉ khi bạn mất nhiều răng ở các vị trí khác, khiến ổ răng trống nhiều xương hàm bị tiêu, mất chức năng ăn nhai sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Bên cạnh đó khi bạn được bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn để đáp ứng các phương pháp chỉnh nha. Do răng khôn không có vị trí chen lấn làm các răng khác bị xô lệch cũng có thể làm mặt nhỏ lại. Khi đó việc nhổ răng kết hợp với phương pháp chỉnh nha như niềng răng, cũng có thể làm má bạn bị hóp tạm thời.

nhổ răng số 8 có bị hóp má không

Nhổ răng khôn có bị hóp má không ảnh hưởng xấu trong trường hợp chỉnh nha

Đó là những trường hợp việc nhổ răng khôn có làm nhỏ mặt nhưng có thể nhìn thấy rõ ràng, nhổ răng 8 không phải nguyên nhân cốt yếu ở việc làm này mà là do các yếu tố khác cùng tác động.

Như vậy ảnh hưởng của nhổ răng khôn có làm hóp má chỉ xảy ra ở trường hợp mà Nha Khoa Thành An vừa chia sẻ. Mức độ ảnh hưởng của chúng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của chúng ta, ảnh hưởng tốt chính là trường hợp chỉnh nha làm đẹp, phục hồi khả năng ăn nhai.

Ngược lại nếu là nguyên nhân mất răng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt lẫn sức khỏe, cần có biện pháp trồng răng để ngăn chặn những diễn biến xấu hơn.

nhổ răng khôn bị hóp má

Nhổ răng khôn có bị hóp má ảnh hưởng không tốt khi mất nhiều răng

Ở các trường hợp bình thường nhổ răng số 8 cũng có thể làm hóp má do quy trình lão hóa tự nhiên, sụt cân sau thời gian kiêng ăn nhai, thói quen nhai một bên, ngủ nghiêng,... cũng có thể ảnh hưởng. Đối với trường hợp này thì chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt để cải thiện để vừa cải thiện thẩm mỹ lẫn sức khỏe.

III. Làm sao để nhổ răng khôn không bị hóp má?

Nhổ răng số 8 có bị hóp má không nhiều hoặc thậm chí không hề có bất kỳ hiện tượng gì xảy ra nếu được chăm sóc đúng cách và không rơi vào 1 trong 3 trường hợp là mất nhiều răng, chỉnh nha, hay có thói quen xấu.

Với các trường hợp bình thường thì cũng không nên nhổ răng khôn làm gì, chúng ta chỉ nên  nhổ khi có yêu cầu từ bác sĩ, do răng mọc ngầm, răng sâu, răng lệch ảnh hưởng đến răng khác,...

Nếu ở các trường hợp bắt buộc phải nhổ nhưng chỉ nhổ răng khôn chỉ cần có thói quen ăn uống, sinh hoạt tốt thì có thể đảm bảo cho khuôn mặt hài hòa. Trường hợp nhổ răng làm nhỏ mặt do mất nhiều răng nên cắm implant để khắc phục tình trạng này.

Trên đây là những chia sẻ về việc nhổ răng khôn có bị hóp má hay không được nhiều người quan tâm lo lắng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để an tâm thực hiện việc nhổ bỏ chiếc răng này. 

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Tiktok: tiktok.com/@nkthanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn