Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế chi trả không? Trường hợp nào không được hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn? Quy trình thủ tục nhổ răng khôn bảo hiểm y tế như thế nào? Tham khảo bài viết để tìm đáp án ngay nhé.

Nhổ răng khôn là một trong những tiểu phẫu tốn kém khá nhiều chi phí nhất là đối với những chiếc răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm. Vì vậy nhiều người quan tâm đến việc nhổ răng khôn có được bảo hiểm chi trả hay không? Để giải đáp câu hỏi này hãy cùng Nha khoa Thành An theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các trường hợp nhổ răng khôn bảo hiểm y tế chi trả và trường hợp nào không được nhé.

1. Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Hiện nay hầu hết mọi người đều sử dụng bảo hiểm y tế để được hưởng quyền lợi trong những trường hợp đi thăm khám hoặc chữa bệnh. Vậy nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế có được hưởng bảo hiểm không?

nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế không?

Căn cứ Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế 2008 sửa đổi và bổ sung năm 2014 quy định người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong các trường hợp gồm:

 • Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con

 • Khám bệnh để tiến hành sàng lọc, chẩn đoán sớm một số bệnh

 • Vận chuyển bệnh nhân từ tuyến huyện lên tuyến trên với các đối tượng quy định tại các khoản 9, 13, 14, 17. Và 20 Điều 12 của Luật Bảo hiểm y tế trong trường hợp cấp cứu. Hoặc người bệnh đang trong quá trình điều trị nội trú phải chuyển lên tuyến chuyên môn.

Như vậy những trường hợp nhổ răng khôn thuộc về bệnh lý và được bác sĩ chuyên khoa chỉ định nhổ sẽ được bảo hiểm y tế chi trả. Cụ thể gồm các trường hợp sau:

 • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc xiên ảnh hưởng tới răng số 7 và gây tình trạng đẩy răng hàm làm sai lệch khớp cắn.

 • Răng số 8 bị sâu gây đau nhức ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt hoặc lây sang các răng bên cạnh dẫn đến nguy cơ mất răng sớm

 • Răng khôn bị viêm nhiễm hoặc mắc các bệnh lý răng miệng 

 • Răng khôn bị sâu vỡ, bị viêm nang chân răng

 • Răng khôn gây biến chứng nguy hiểm

 2. Trường hợp nào nhổ răng khôn không được bảo hiểm chi trả?

Ngoài các trường hợp nhổ răng khôn có tính bảo hiểm y tế chi trả vừa đề cập đến ở phần trên. Một số trường hợp sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng số 8. Theo Điều 23 Luật Bảo hiểm y tế có quy định cụ thể các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế gồm:

 • Sử dụng dịch vụ xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị

 • Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình như nạo hút thai, phá thai trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén do nguyên nhân bệnh lý của sản phụ hoặc thai nhi. 

 • Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ

Vậy khi nhổ răng khôn sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả trong các trường hợp sau đây:

 • Trường hợp nhổ răng khôn vì thẩm mỹ không phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định

 • Răng khôn mọc thẳng bình thường không ảnh hưởng đến các răng khác và không gây nguy hại cho răng miệng. Nhưng bạn muốn nhổ răng khôn để phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

 • Bên cạnh đó những trường hợp không nhổ răng số 8 nhưng thực hiện các giải pháp thẩm mỹ hoặc phục hình cho răng như tráng mèn, trồng răng hay trám răng khôn,…cũng sẽ không được bảo hiểm y tế hỗ trợ.

nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn

3. Mức hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn

Chi phí nhổ răng khô có tính bảo hiểm y tế hết bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay mức hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn được quy định tại Khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế và Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Cụ thể:

Trường hợp đối tượng thuộc đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn sẽ được hưởng 80 % chi phí nhổ răng nếu đúng tuyến. Trường hợp nhổ răng trái tuyến sẽ được hưởng 40% chi phí nhổ răng.

nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn

Vì vậy chi phí nhổ răng thực tế sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn nhổ răng ở cơ sở y tế nào và đối tượng tham gia bảo hiểm. Bên cạnh đó còn tùy theo chính sách giá của bệnh viện hay phòng khám mà bạn lựa chọn.

Để biết được chính xác nhổ răng có được bảo hiểm chi trả không và mức hưởng là bao nhiêu tốt nhất bạn hãy chọn các cơ sở uy tín đáng tin cậy để sử dụng dịch vụ. Như vậy bạn sẽ được cung cấp các thông tin về giá cả cụ thể chính xác.

Nếu các bạn đang tìm kiếm địa chỉ nhổ răng khôn chất lượng hãy liên hệ với Nha Khoa Thành An. Mọi thắc mắc và yêu cầu của các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo và báo giá tốt nhất. 

4. Thủ tục để được hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn

Để được bảo hiểm chi trả nhổ răng khôn các bạn tham khảo quy trình, thủ tục gồm các bước sau đây:

Bước 1: Lấy phiếu khám bệnh và thực hiện đăng ký bảo hiểm y tế

Đầu tiên bạn cần mua sổ khám bệnh tại cơ sở y tế mà bạn chọn để nhổ răng và lấy số thứ tự chờ đến lượt khám.

Sau đó bạn đến quầy bảo hiểm để đăng ký được hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn và thực hiện một số thủ tục cần thiết như:

 • Xuất trình CMND/CCCD/Hộ chiếu/Bằng lái xe/Thẻ visa.

 • Thẻ bảo hiểm y tế của mình

 • Trường hợp nhổ răng khôn trái tuyến cần có giấy chuyển viện của bệnh viện tuyến dưới

 • Nếu là trẻ em dưới 6 tuổi chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế

Sau khi nhân viên y tế nhận đủ các hồ sơ, giấy tờ cần thiết sẽ viết phiếu cho bệnh nhân đến gặp bác sĩ. 

Bước 2:  Bác sĩ thăm khám

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng và hỏi về tiểu sử bệnh lý của bệnh nhân để chẩn đoán sơ bộ tình trạng răng miệng. Từ đó mới biết được bệnh nhân nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế không. Sau đó yêu cầu bệnh nhân thực hiện xét nghiệm máu và chụp X-quang.

Bước 3: Làm xét nghiệm và đặt cọc chi phí nhổ răng khôn

Bệnh nhân đến quầy thanh toán để thanh toán chi phí xét nghiệm và sau đó sẽ đặt cọc tiền trước khi nhổ răng.

Bước 4: Bác sĩ thăm khám lần 2

Sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm máu và phim chụp X-quang sẽ quay lại phòng bác sĩ khám ban đầu để được chẩn đoán và kết luận đưa ra phác đồ điều trị.

Bước 5: Thực hiện nhổ răng khôn

Trước khi tiến hành phẫu thuật nhổ răng khôn bệnh nhân hoặc người nhà cần ký vào bản cam kết chịu trách nhiệm. Tiếp đó bệnh nhân được đưa vào phòng phẫu thuật để tiến hành nhổ răng khôn. Trường hợp cần phải nằm lại viện theo dõi sẽ được bác sĩ dặn dò trước để chuẩn bị.

nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Bước 6: Kết thúc phẫu thuật nhổ răng khôn và thanh toán

Phẫu thuật nhổ răng khôn kết thúc bác sĩ kê đơn thuốc và dặn dò bệnh nhân những lưu ý cần thiết. Bệnh nhân đến quầy thanh toán để được hưởng bảo hiểm nhổ răng khôn và đến lấy thuốc bảo hiểm y tế. Trong đó có một số loại thuốc bệnh nhân sẽ phải thanh toán ngoài danh mục bảo hiểm chi trả.

Các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục thanh toán bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn:

 • Giấy đề nghị thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT theo mẫu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

 • Giấy tờ thủ tục theo quy định như đăng ký khám bảo hiểm y tế 

 • Giấy ra viện (nếu có)

 • Các chứng từ như hóa đơn thu viện phí, hóa đơn mua thuốc, các chứng khác có liên quan.

Trên đây là những thông tin liên quan đến nhổ răng bảo hiểm y tế hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Trên thực tế nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế thường rất đông và thủ tục phức tạp, nhân viên thiếu chuyên nghiệp. Do đó các bạn có thể lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo.

Nha khoa Thành An là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ nhổ răng chuyên nghiệp với giá ưu đãi tốt nhất. 

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn