Nhổ răng khôn xong bị đau răng bên cạnh là một biến chứng khá thường gặp. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách giải quyết khi gặp phải vấn đề này sau khi nhổ răng khôn ở phần chia sẻ dưới nhé!

Đau nhức răng khôn luôn là một tình trạng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Và đương nhiên, nhổ răng khôn luôn là giải pháp tốt nhất để giải quyết tình trạng đau nhức khó chịu này. Tuy nhiên, nhổ răng không có thể gây nên vài chiến chứng. Trong đó, nhổ răng khôn xong bị đau răng bên cạnh là một biến chứng khá thường gặp. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách giải quyết khi gặp phải vấn đề này sau khi nhổ răng khôn ở phần chia sẻ dưới nhé!

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng nhổ răng khôn đau răng bên cạnh

Hiện tượng nhổ răng khôn đau răng bên cạnh thường gây ra những cơn đau kéo dài. Đặc tính của cơn đau này thưởng âm ỉ, dai dẳng và gây khó chịu cho người bị. Cơn đau đến từ các tổn thương ở vùng răng sau khi nhổ răng khôn.

nhổ răng khôn xong bị đau răng bên cạnh

Tình trạng nhổ răng khôn đau răng bên cạnh

Nguyên nhân của tình trạng nhổ răng khôn đau răng bên cạnh có thể do 3 lý do sau:

  • Do kỹ thuật của nha sĩ không đúng gây chèn ép lên các vị trí lân cận của răng khôn.

  • Do trong quá trình phẫu thuật mở xương hàm không đủ hoặc quá lớn khiến mũi khoan và nước làm mát gây tổn thương đến răng bên cạnh.

  • Do các viêm nhiễm đã xuất hiện từ trước khi thực hiện phẫu thuật nhổ răng khôn…

Bên cạnh đó, vấn đề đau răng bên cạnh sau khi nhổ răng khôn có thể là do người nhổ bị dị ứng với các thành phần thuốc gây tê. Đây là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm và gây nên hậu quả nặng như: chết não, bại não,… Ở trong trường hợp này, người bị gặp biến chứng cần được cấp cứu shock phản vệ ngay lập tức.

2. Nhổ răng khôn xong bị đau răng bên cạnh thì phải làm sao?

Nhổ răng khôn đau răng bên cạnh là một phần biến chứng khá thường gặp sau phẫu thuật. Tuy nhiên, tùy theo mức độ, biểu hiện đau nhức sẽ có cách xử lý khác nhau.

2.1 Biểu hiện sưng đau ở mức độ nhẹ

Ở sưng đau ở mức độ nhẹ, người bị vẫn có thể chịu đựng được. Sưng đau nhẹ được xem là mức độ bình thường sau khi phẫu thuật. Cách khắc phục để giảm biểu hiện sưng đau là chườm lạnh trong khoảng 25 phút. 

Bạn có thể sử dụng túi chườm bằng đá lạnh hoặc tốt hơn là dùng túi chứa hạt đậu, ngô đông lạnh. Dạng hạt nhỏ đông lạnh có khả năng ôm sát khuôn mặt để tăng hiệu quả giảm sưng đau. 

Với các biểu hiện sưng đau nhẹ, bạn chỉ cần chườm lạnh từ 1 đến 2 ngày đầu sau phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài đến ngày thứ 3, bạn cần đến kiểm tra tại các cơ sở nha khoa.

nhổ răng khôn xong bị đau răng bên cạnh

Chườm lạnh để giảm sưng giảm đau sau khi nhổ răng khôn

2.2 Biểu hiện nhiễm trùng

Răng bên cạnh bị nhiễm trùng gây nên sự đau nhức khó chịu. Nguyên nhân cơ bản của biểu hiện nhiễm trùng là do người bệnh sau khi nhổ răng sờ tay lên vết thương, thức ăn rơi vào vết thương,… 

Hoặc cũng có trường hợp, người nhổ răng khôn có tiền sử suy giảm kháng thể gây nhiễm khuẩn các vết thương hở.

Vì không có kiến thức chuyên môn, bạn sẽ khó có thể phán đoán được mức độ nhiễm trùng. Do đó, nếu vết thương bị nhiễm trùng, bạn cần đến khám chữa tại cơ sở nha khoa có chuyên môn.

2.3 Tổn thương răng bên cạnh

Nhiều người gặp tình trạng răng khôn mọc đâm sang các răng bên cạnh. Điều này có thể làm những răng bên cạnh bị tổn thương chân răng, tủy nghiêm trọng. 

Với tình trạng này, bạn cần đến nha sĩ để xử lý cắt giải phóng điểm kẹt giữa các răng. Nếu tổn thương đặc biệt nghiêm trọng, bạn sẽ phải nhổ bỏ các răng bên cạnh.

3. Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, uy tín nhất tại Hà Nội

Nhổ răng khôn xong bị đau răng bên cạnh giống như là phản ứng thông thường của cơ thể. Hiện tượng này sẽ được giảm dần trong quá trình hồi phục. 

Tuy nhiên có một sự thật ít người biết là kỹ thuật nhổ răng không có thể ảnh hưởng tới tình trạng này. Với nha sĩ có tay nghề cao, họ sẽ ít gây tổn thương cho các vùng răng bên cạnh răng khôn.

nhổ răng khôn xong bị đau răng bên cạnh

Nha khoa Thành An - Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn tại Hà Nội

Vậy nhổ răng khôn an toàn và không đau răng bên cạnh tại Hà Nội ở đâu? Nha khoa Thành An đang là một địa chỉ được nhiều người tin cậy.

3.1 Cơ sở nha khoa Thành An được cấp phép hoạt động

Một yếu tố quan trọng để xem xét độ an toàn, uy tín của cơ sở nha khoa là giấy phép hoạt động có hợp pháp không. Là địa chỉ được cấp phép, Thành An đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của một cơ sở nha khoa tiêu chuẩn:

  • 100% đội ngũ bác sĩ, nha sĩ có bằng cấp.

  • Được trang bị thiết bị đầy đủ và cơ sở luôn đảm bảo điều kiện vô trùng chuẩn Y khoa.

3.2 Cơ sở sở hữu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm cao

Đội ngũ nha sĩ, bác sĩ của Nha khoa An Thành đều được đào tạo tại trường y khoa nổi tiếng như: Đại học Moscow (Nga), Đại học Nante Nante (Pháp), Đại học Y Hà Nội.

3.3 Cơ sở có máy móc thiết bị hiện đại nhất

Hầu hết các loại thiết bị tại Nha khoa Thành An đều được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Hệ thống máy móc đạt theo đúng tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của quốc tế.

3.4 Cơ sở có chế độ chăm sóc bảo hành chuyên nghiệp

Nha khoa An Thành có chế độ bảo hành cực kỳ chu đáo. Với những biến cố nhổ răng khôn đau răng bên cạnh, Thành An sẽ xử lý tận tình cho khách hàng.

Tình trạng nhổ răng khôn xong bị đau răng bên cạnh tuy không phải hiếm gặp. Nhưng vẫn có thế dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Để quá trình phẫu thuật và hồi phục an toàn sau nhổ răng khôn an toàn, hãy tìm đến với Nha khoa Thành An để được chăm sóc chu đáo nhất.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn