Răng khôn là những chiếc răng gây nhiều phiền toái mà hầu hết ai cũng gặp phải. Nó mọc ở cả hai hàm trên và dưới. Đối với hàm dưới thì rất dễ dàng phát hiện và xử lý. Nhưng đối với hàm trên thì việc xử lý nó lại gây ra một chút khó khăn và chúng cũng thường mọc chậm hơn hàm dưới. Vậy chúng ta có nên nhổ răng khôn hàm trên hay không, cùng bài viết này tìm hiểu nhé.

Răng khôn hàm trên có nên nhổ không hay nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không là những câu hỏi khiến nhiều người loay hoay đi tìm lời giải đáp. Thực ra nhổ răng khôn hàm trên hoàn toàn có các phương pháp để điều trị nhưng mọi người cần lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện. 

1. Có nên nhổ răng không hàm trên không 

Con người tiến hoá trong suốt vài triệu năm từ loài vượn. Trong khi loài vượn có xương hàm rất to thì xương hàm con người lại trở nên khá nhỏ và chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng gồm 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Răng khôn là chiếc răng thừa, nó có đặc điểm là mọc sau nên sẽ không còn đủ chỗ cho nó. Từ đó dẫn đến một tình trạng răng khôn mọc chèn lên các răng khác gây đau đớn. Vậy có nên nhổ răng khôn hàm trên không? Câu trả lời là hoàn toàn có để tránh gây đau đớn kéo dài và những biến chứng nặng. 

nhổ răng khôn hàm trên

(Răng khôn)

2. Khi nào nên nhổ răng khôn hàm trên 

Trả lời cho câu hỏi “ Răng khôn hàm trên có nên nhổ không?" thì câu trả lời là có. Chúng ta cần nhổ răng khôn hàm trên khi răng mọc ở những vị trí gây nên nhiều biến chứng hoặc gây viêm nhiễm, đau đớn. Các trường hợp phải nhổ răng hàm trên bao gồm: 

 • Khi răng mọc đi kèm với các u nang, gây nên nhiễm trùng tái phát lại không khỏi. 
 • Khi răng khôn hàm trên chưa gây đau đớn hay biến chứng nhưng xuất hiện các khe có thể giắt thức ăn giữa răng khôn và răng bên cạnh thì sớm muộn răng bên cạnh cũng sẽ bị ảnh hưởng. 
 • Khi răng khôn không mọc chèn vào các răng khác nhưng phía đối diện lại không có răng tương ứng gây tình trạng khấp khểnh dễ bị lở loét nướu khi bị bám thức ăn vào
 • Khi răng khôn không mọc chèn vào các răng khác nhưng lại có hình dạng nhỏ, không mọc bằng các răng khác dễ gây đọng thức ăn làm răng bị sâu 
 • Khi bệnh nhân cần làm răng giả 
 • Khi răng khôn là nguyên nhân của những bệnh khác nhất là những bệnh liên quan đến dây thần kinh

nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không

(Nhổ răng khôn hàm trên) 

Tìm hiểu thêm

Nhổ răng khôn hàm trên hay dưới nguy hiểm hơn

Lợi Trùm Răng Khôn Có Tự Hết Không?

3. Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không 

Tuy nhổ răng khôn hàm trên là một ca tiểu phẫu nhưng vị trí của răng khôn hàm trên mọc là nơi chứa rất nhiều dây thần kinh và động mạch đi qua. Nhổ răng không hàm trên sẽ không quá nguy hiểm khi bệnh nhân cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Tay nghề của bác sĩ 

Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp ca phẫu thuật thành công hơn, nếu bác sĩ “mát tay" thì quá trình hồi phục sau mổ sẽ nhanh chóng hơn. Ngoài ra nếu chọn phải những bác sĩ “dởm" thì hậu quả sẽ không ai lường trước được vì răng khôn mọc ở vị trí rất nhạy cảm nơi có nhiều dây thần kinh.

 • Máy móc và các thiết bị hỗ trợ 

Y học ngày càng hiện đại nên những máy móc và các thiết bị hỗ trợ là không thể thiếu để quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và an toàn hơn 

 • Quy trình nhổ răng tiêu chuẩn 

Tuy rằng hiện nay có nhiều máy móc hiện đại nhưng vẫn cần một quy trình tiêu chuẩn rõ ràng, đảm bảo an toàn, khoa học để các bác sĩ có thể lường trước được những tình huống xảy ra

có nên nhổ răng khôn hàm trên

(Nhổ răng khôn hàm trên hoàn toàn an toàn)

4. Chi phí nhổ răng khôn hàm trên là bao nhiêu

Có nhiều mức giá nhổ răng khôn hàm trên tuỳ thuộc vào các phương pháp khác nhau. Mức giá trung bình sẽ là 1 triệu đồng/răng. Các trường hợp phức tạp thì giá có thể cao từ từ 2 đến 5 triệu đồng/răng. Còn có những trường hợp đặc biệt phức tạp không làm được tại phòng khám nha khoa mà phải đến bệnh viện thì giá thành sẽ lại càng cao. Nhưng vì sức khỏe là thứ quý giá nhất nên chúng ta hãy lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện, không nên ham rẻ vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của chúng ta. 

5. Quy trình nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Thành An 

Quy trình nhổ răng khôn tiêu chuẩn tại nha khoa Thành An sẽ bao gồm đầy đủ 5 bước khoa học: 

 • Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang, tư vấn về phương pháp mổ và báo giá cho khách hàng
 • Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn, gây tê
 • Bước 3: Rạch lợi
 • Bước 4: Lấy răng khôn ra 
 • Bước 5: Khâu vết thương

Với một quy trình chặt chẽ như thế này thì bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Thành An. 

Như vậy câu hỏi: “ Có nên nhổ răng khôn hàm trên không" đã được bài viết này giải đáp. Chúng ta nên có ý thức bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình để nó không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống và sự tự tin của mỗi người.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn