Nhổ răng nên nhổ sáng hay chiều? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi lần đầu tiên có ý định thực hiện việc nhổ răng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Việc nhổ răng nên nhổ sáng hay chiều? Đây là băn khoăn của rất nhiều người có ý định thực hiện nhổ răng lần đầu tiên. Nếu bạn có hàm răng bị quá nhiều tổn thương và lây lan sang vùng răng lân cận thì việc đến bác sĩ nha khoa để loại bỏ răng là điều nên làm. Nhưng thời điểm nào tốt cho việc nhổ răng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Nhổ răng khôn nên nhổ sáng hay chiều là tốt nhất?

Nhiều người thắc mắc là nhổ răng nên nhổ sáng hay chiều là tốt nhất cho bệnh nhân? Theo nhiều nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm của những bác sĩ nha khoa thì việc nhổ răng vào thời điểm buổi sáng là thời điểm vàng để bạn có thể thực hiện việc nhổ răng. 

nhổ răng nên nhổ sáng hay chiều

Nhổ răng khôn nên nhổ sáng hay chiều là tốt nhất?

Để hiểu rõ về vấn đề nên nhổ răng khôn vào buổi nào, hãy cùng tìm hiểu nội dung sau đây:

1.1. Nhổ răng khôn buổi sáng thúc đẩy quá trình đông máu

Sau khi người dùng đã thực hiện hành vi nhổ răng thành công, quá trình đông máu là yếu tố cực kỳ quan trọng để vết thương có thể nhanh lành và không bị nhiễm khuẩn. Theo những nhà khoa học thì quá trình đông máu chịu sự tác động của chất thrombin. 

Chính vì điều đó mà việc nhổ răng khôn buổi sáng sẽ là thời điểm quan trọng của chất thrombin hoạt động một cách mạnh mẽ nhất. Quá trình làm đông máu diễn ra nhanh chóng vào buổi sáng cũng giúp cho việc nhổ răng trở nên nhẹ nhàng và giảm thiểu đau hơn. 

1.2. Cơ thể vào buổi sáng nhiều năng lượng hơn

Buổi sáng là thời điểm mà cơ thể của chúng ta vừa mới trải qua một giấc ngủ dài và sâu. Điều này khiến tinh thần được thư giãn, tỉnh táo và có nhiều tinh thần hơn để hoạt động một ngày dài. Chính vì điều đó mà bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng khi lựa chọn thời điểm này để đi gặp nha sĩ, đặc biệt là với những người bị tâm lý khi gặp bác sĩ. 

1.3. Xử lý kịp thời tình huống không mong muốn

Vấn đề nhổ răng đôi khi sẽ va phải nhiều vấn đề trục trặc không mong muốn và gây nguy hiểm đến với tính mạng. Đây là vấn đề mà những bệnh nhân thường lo lắng và gặp nhiều rắc rối nếu vô tình vướng phải vấn đề này. 

Những tình trạng khó đông máu hoặc những vấn đề gây chảy máu mạnh thường là bất cập hay gặp phải trong quá trình đi nhổ răng. Do vậy mà đi nhổ răng khôn buổi sáng sẽ giúp ích khá nhiều cho bệnh nhân. 

2. Nhổ răng khôn buổi chiều có sao không?

Thực tế thì việc nhổ răng khôn vào buổi nào không thực sự quá quan trọng và cần thiết.

nhổ răng khôn vào buổi nào

Nhổ răng khôn buổi chiều có sao không?

Tuy nhiên một số bệnh nhân nếu đã có kinh nghiệm đi nhổ răng thì sẽ tránh thời điểm đi nhổ răng khôn buổi chiều bởi những nguyên do sau đây:

2.1. Cơ thể hết năng lượng

Dù cả một ngày dài bạn có hoạt động nhiều hay ít thì đây cũng là thời điểm mà năng lượng của bạn không còn nhiều so với buổi sáng. Việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe của bạn trong quá trình đi nhổ răng khôn. 

2.2. Bác sĩ đã thấm mệt

Không chỉ riêng với tinh thần và năng lượng của bạn đi xuống vào buổi chiều mà bác sĩ sau một ngày làm việc vất vả với nhiều bệnh nhân khác nhau cũng không có nhiều độ tỉnh táo và tinh thần minh mẫn để khám răng tốt nhất cho bạn. Do vậy, nếu không may bạn ghé đến những phòng khám nha khoa không chuyên thì khả năng cao bạn sẽ gặp xui xẻo nếu lỡ không may bác sĩ không tỉnh táo khi làm việc. 

2.3. Một số tình huống không may xảy ra

Những phòng khám nha khoa đa số chỉ hoạt động tới 18-19h tối là đã ngưng khám. Nếu không may bạn đi nhổ răng vào những khung giờ sắp đóng cửa mà có chuyện không may xảy ra thì bạn phải chờ đợi vào sáng hôm sau. 

2.4. Máu khó đông hơn

Đây là vấn đề đã được đề cập ở trên là hàm lượng thrombin hỗ trợ trong việc làm đông máu sẽ giảm xuống vào buổi chiều hoặc tối. Chính vì điều này sẽ gây khá nhiều bất lợi cho bạn trong quá trình đi nhổ răng khôn. 

3. Thời điểm nào không nên thực hiện nhổ răng khôn?

Vấn đề nhổ răng nên nhổ sáng hay chiều đã được phân tích chi tiết và kỹ càng ở trên. Tuy nhiên, có những thời điểm mà bạn không nên thực hiện việc nhổ răng khôn nếu không muốn gây hại cho sức khỏe về sau, đó là:

nhổ răng khôn buổi chiều

Thời điểm nào không nên thực hiện nhổ răng khôn?

  • Sau khi vừa mới hết bệnh: Đây là thời điểm mà sức khỏe của bạn khá yếu dẫn đến sức đề kháng kém nên quá trình làm đông máu của cơ thể cũng diễn ra chậm hơn. 
  • Răng đang bị viêm: Bạn nên để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng trước khi nhổ hoặc vệ sinh sạch sẽ để tránh gây hư hỏng răng. 
  • Phụ nữ đang mang thai: Việc nhổ răng khôn đối với phụ nữ mang thai khá nguy hiểm và sẽ ảnh hưởng mạnh đến thai nhi. Nếu bạn sử dụng thuốc giảm đau để bác sĩ thì cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ bầu lẫn thai nhi. 

Như vậy, đây là những giải thích lý và trả lời cho câu hỏi nhổ răng nên nhổ sáng hay chiều, nhổ răng khôn buổi chiều được không một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Việc nhổ răng buổi sáng sẽ giúp cho ca nhổ trở nên suôn sẻ và hạn chế nhiều rủi ro hơn, hạn chế những biến chứng không đáng có để bác sĩ có thể xử lý kịp thời. 

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/ 

Kết nối kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Kết nối kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nkthanhan

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn