Răng móm cười sao cho đẹp? Nên chụp hình như thế nào cho đẹp là thắc mắc của không ít người bị móm. Vậy hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua những thông tin bài viết sau đây nhé! Đồng thời đến với cách khắc phục răng móm hiệu quả nhất sau đây: 

Răng móm cười sao cho đẹp? Nên chụp hình như thế nào cho đẹp là thắc mắc của không ít người bị móm. Vậy hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua những thông tin bài viết sau đây nhé! Đồng thời đến với cách khắc phục răng móm hiệu quả nhất sau đây: 

I. Người bị móm có hay tự ti?

1.1. Bị móm là bị làm sao? 

Thông thường khớp cắn xương hàm của một người bình thường sẽ tuân theo quy luật khớp hàm trên ôm trọn lấy khớp hàm dưới. Tuy nhiên, một số người do bẩm sinh hoặc do một tác nhân nào đó khiến cho khớp cắn bị ngược. Những người đó thường được gọi là những người bị móm. 

Đây là trường hợp khớp cắn sai lệch phổ biến ở người Việt Nam, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Khớp cắn ngược khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối, nụ cười không được tự tin và rạng rỡ như những người có khớp cắn bình thường. 

Có 3 trường hợp móm khác nhau được phân biệt như sau: 

  • Móm do răng: Đây là trường hợp móm không phải do xương hàm, xương hàm vẫn phát triển bình thường, nhưng răng hàm dưới bị chìa ra ngoài khiến tổng thể gương mặt bị mất cân đối. 
  • Móm do xương hàm: Đây là trường hợp khớp cắn ngược điển hình như phần trên đã trình bày. Răng có thể mọc đúng vị trí nhưng hàm trên lại quá ngắn, không thể ôm trọn hàm dưới. Cũng có trường hợp là do hàm dưới phát triển quá mức, chìa hẳn ra bên ngoài so với hàm trên. 
  • Móm do xương hàm và do răng: Đây là trường hợp mà cấu trúc cả răng và xương hàm đều gặp vấn đề chìa ra bên ngoài. Trường hợp này được xếp vào trường hợp móm nặng. 

răng móm cười sao cho đẹp

Người bị móm răng

1.2. Người bị móm có hay tự ti?

Như đã nói ở trên, người bị móm hay khớp cắn ngược không chỉ ảnh hưởng đến các chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng mà còn khiến cho gương mặt mất cân đối, đặc biệt là nụ cười gượng gạo, không còn được nhiên như bình thường. Từ đó khiến cho người bị móm luôn có cảm giác tự ti, nhất là tâm lý ngại ngần khi nở nụ cười. 

Cũng chính vì điều này, răng móm cười sao cho đẹp là vấn đề được nhiều người mắc khuyết điểm móm quan tâm hàng đầu. 

II. Răng móm cười sao cho đẹp?

Răng móm cười sao cho đẹp là vấn đề mà người bị móm luôn quan tâm. Cùng giải quyết vấn đề “răng móm cười sao cho đẹp” bằng những cách hữu hiệu sau đây nhé: 

2.1 Cười mỉm

Cách khắc phục vấn đề răng móm cười sao cho đẹp đơn giản nhất có thể kể đến đó là cười mỉm, cười không lộ răng. Khi che đi toàn bộ răng và xương hàm khi cười thì khuyết điểm móm cũng khó có thể lộ ra được. 

Cười mỉm cũng sẽ mang đến cho bạn nét đẹp duyên dáng, xinh đẹp khiến nhiều người chú ý. Vì vậy bạn hãy cố gắng áp dụng thật nhiều phương pháp khắc phục răng móm cười sao cho đẹp này nhé. 

móm đẹp

Cười mỉm để khắc phục răng móm

2.2. Cười hở hàm trên

Nhưng nếu chỉ mỉm cười hoài sẽ khiến cho con người bạn trở nên thật nhàm chán, đồng thời, không phải lúc nào bạn cũng có thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Chình vì vậy, bạn có thể áp dụng cả cách cười hở hàm trên để khắc phục vấn đề răng móm cười sao cho đẹp. 

Đặc điểm lớn nhất của cách cười này đó chính là chỉ hở hàm răng bên trên, giúp bạn dễ dàng che đi khuyết điểm móm. Thêm một ưu điểm của khách cười này nữa đó chính là nó giúp bạn thể hiện phần tính cách phóng khoáng, thân thiện, gần gũi khiến ai cũng yêu thích 

2.3. Nguyên tắc đặt lưỡi sau răng khi cười

Đây là nguyên tắc đặt lưỡi sau khi cười xong, bạn cần ghi nhớ thực hiện ngay sau nụ cười của mình để khắc phục tình trạng móm cười sao cho đẹp nhé. Thông thường, sau khi cười, lưỡi sẽ được thả lỏng ở vòm miệng dưới. Tuy nhiên, với nguyên tắc đặt lưỡi này thì sau khi cười, lưỡi của bạn áp sát ở vòm miệng trên. 

2.4. Tập cười với phương pháp ngậm đũa

Đây là cách tập cười đến từ những hoa hậu và đặc biệt rất có hiệu quả trong việc khắc phục vấn đề răng móm cười sao cho đẹp. Nguyên tắc chung của phương pháp này là phải thật tự nhiên và mềm mại khi cười thì mới đạt được hiệu quả tối đa. 

Cách thực hiện: Bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc đũa và ngậm vào giữa hai hàm răng của mình, nhưng quan trọng là bạn phải giữ sao cho chiếc đũa thẳng và thăng bằng nhất có thể. Mỗi lần ngậm đũa thực hiện trong 3 giây và lặp lại động tác này trong khoảng 15 phút.

Thực hiện phương pháp này đều đặn hàng ngày sẽ giúp nụ cười của bạn trở nên tự nhiên hơn, đồng thời phần nào khắc phục được hiện tượng răng bị móm. 

Tìm hiểu thêm

6+ Kiểu Tóc Cho Mặt Móm Siêu Xinh, Siêu Sang

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng móm

III. Làm sao chụp hình răng móm vẫn đẹp và duyên dáng

Vậy răng móm chụp hình sao cho đẹp, cùng tìm hiểu các phương pháp chụp hình đẹp cho người bị móm dưới đây nhé: 

3.1.  Chọn góc chụp phù hợp

Góc nghiêng 45 độ là góc chụp được xem là phù hợp nhất với những người bị móm, nó sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm này một cách nhanh chóng. 

3.2. Tận dụng ánh sáng triệt để

Với những người không may bị móm khi chụp hình cần lưu ý với thợ chụp hình luôn đứng về phía ánh sáng để chụp. Đây cũng là cách hữu hiệu giúp nhanh chóng khắc phục vấn đề răng móm cười sao cho đẹp. 

3.3. Trang điểm nhẹ nhàng khéo léo 

Trang điểm nhẹ nhàng khéo léo cũng là một cách để giải quyết vấn đề răng móm cười sao cho đẹp của nhiều người. Không chỉ là có những người răng bị móm, trang điểm khéo léo còn giúp chúng ta khắc phục nhiều khuyết điểm khác trên gương mặt, là một trong những cách bạn gái nào cũng nên nắm được để giúp bản thân tự tin hơn 

móm cười sao cho đẹp

Trang điểm nhẹ nhàng để giải quyết vấn đề răng móm cười sao cho đẹp

IV. Niềng răng móm để có nụ cười đẹp và tự tin

Trong các phương pháp giải quyết vấn đề răng móm cười sao cho đẹp thì có lẽ niềng răng là phương pháp giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề này nhất. 

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tác động cơ học giúp khắc phục nhiều vấn đề của hàm răng trong đó có khuyết điểm răng móm. Từ đó, đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, mang lại cho người dùng hàm răng đều đẹp vốn mô ước lâu nay. 

miệng móm cười sao cho đẹp

Niềng răng để khắc phục tình trạng răng móm

Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng, niềng răng còn giúp người dùng đảm bảo chức năng ăn nhai và phòng ngừa các bệnh về nha chu, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, loại bỏ cảm giác tự ti trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. 

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay có thể kể đến đó là: 

Niềng răng mắc cài kim loại: Niềng răng mắc cài kim loại là loại niềng răng có các mắc cài trên răng được làm bằng chất liệu kim loại. Ưu điểm của loại mắc cài kim loại là không gỉ, có độ bền cao, không bị đứt, vỡ trong quá trình niềng răng, từ đó giúp cho quá trình niềng răng của người sử dụng đạt hiệu quả cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ: So với niềng răng mắc cài sứ với các mắc cài bằng sứ có màu sắc tương đồng với màu của răng nên có giá trị thẩm mỹ cao. Về hiệu quả, mắc cài sứ cũng mang lại hiệu quả tương đương như mắc cài kim loại. Tuy nhiên, do làm bằng chất liệu khó chế tác hơn, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hơn nên mắc cài sứ có giá thành nhỉnh hơn so với mắc cài kim loại ở cùng cấp độ. 

Trên đây là các cách để giải quyết vấn đề răng móm cười sao cho đẹp và nên chụp hình sao cho đẹp. Trong đó có lẽ niềng răng là cách hữu hiệu và mang lại hiệu quả cao nhất cho những người không may bị móm. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phương pháp niềng răng chữa móm bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn từ 12 tuổi trở lên. Chúc bạn sớm thành công với phương pháp này nhé. 

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn