Bao nhiêu tuổi thì không được niềng răng? Đây là câu hỏi của nhiều người có nhu cầu niềng răng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng là liệu pháp chỉnh nha thẩm mỹ được nhiều người tin dùng. Phương pháp niềng răng được đánh giá là có hiệu quả rất lớn trong chỉnh nha. Với phương pháp này, hiệu quả sẽ cao nhất khi thực hiện sớm. Vì thế nhiều người thắc mắc rằng liệu bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được ? Hãy để Nha Khoa Thành An giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

1. Niềng răng chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha niềng răng được biết đến là một thủ thuật nha khoa giúp di chuyển những chiếc răng mọc không đúng vị trí về đúng vị trí của hàm dưới, giúp răng đều đẹp hơn. Niềng răng chỉnh nha rất tốt cho những trường hợp răng mọc lệch lạc, răng thưa, răng hô, móm nhẹ, răng mọc lệch lạc.

Với phương pháp niềng răng, một lực vừa đủ tác dụng trực tiếp vào chân răng sẽ giúp răng di chuyển dần về vị trí mong muốn. Quá trình này thường mất ít nhất 6 tháng và thường từ 1 đến 3 năm để đạt được kết quả như ý. Trong quá trình này, người mang niềng răng sẽ phải đeo mắc cài hoặc mắc cài tùy theo loại mắc cài. Hiện nay, nhiều người vẫn còn đặt câu hỏi, bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? 

bao nhiêu tuổi không nên niềng răng

Niềng răng cần được thực hiện đúng lúc để đạt kết quả tốt nhất.

2. Độ tuổ i niềng răng có những khác biệt gì?

2.1. Niềng răng từ 6 đến 12 tuổi

Sau khi răng rụng được thay thế bằng răng cố định. Nếu cha mẹ phát hiện răng con mọc lệch cần đưa trẻ đi khám răng để được can thiệp kịp thời. Khi thực hiện niềng răng sớm ở giai đoạn này, bác sĩ thường gợi ý bệnh nhân sử dụng khí cụ tháo lắp. 

2.2. Niềng răng ở độ tuổi từ 12 -18 tuổi

Theo các chuyên gia nha khoa, đây là thời điểm tốt nhất để thực hiện niềng răng. Vì ở lứa tuổi này, cơ thể đang phát triển và xương hàm vẫn chưa cố định. Việc điều chỉnh răng móm, hô, lệch, thưa, .. sẽ dễ dàng được loại bỏ. 

2.3. Niềng răng ở độ tuổi từ 18 - 30 tuổi

Ở giai đoạn này, xương và răng đã hoàn thiện, chính vì thế thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài hơn. Trung bình cần 2 - 3 năm để hoàn thành tiến trình niềng răng.

3. Nha Khoa Thành An - Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được nữa ?

Nhìn chung, niềng răng là cách mang lại kết quả chỉnh nha tốt nhất hiện nay nên được rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu áp dụng để có hàm răng đều và đẹp hơn. Các quyết định chung do các chuyên gia nha khoa đưa ra bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được dựa trên kết quả từ các chuyên gia thì sau 50 tuổi, bạn không nên niềng răng nữa. Sau đây là một số lý do được các chuyên gia tin tưởng:

3.1. Hiệu quả  điều chỉnh không đáng kể và không lâu dài

Từ 50 tuổi trở đi, răng đã dừng sự phát triển hoàn toàn và bước sang giai đoạn thoái hoá. Vì phương pháp niềng răng cần nhiều thời gian để tác động lên răng. Quá trình niềng răng phải trực tiếp tác động lên chân răng và xương hàm, do đó mà thường có kết quả chậm. Và quá trình phục hồi của răng miệng cũng khá lâu sau khi niềng răng. Do đó, việc niềng răng ở độ tuổi này khiến cho răng dễ quay về vị trí ban đầu, răng cũng yếu hơn nhiều so với trước đó, … điều này làm cho kết quả niềng răng không được như mong muốn của người niềng.

3.2. Tác động xấu đến sức khoẻ

Với những người cao tuổi, sức khỏe răng miệng đã suy giảm rất nhiều, các chân răng đã bắt đầu lung lay. Việc chỉnh nha sẽ làm răng yếu hơn nhiều và nhanh rụng hơn trước. 

Bên cạnh đó, ngưỡng chịu đựng của xương hàm và các cơ quanh hàm ở độ tuổi sau 50 không còn được khoẻ khoắn như trước. Các cơn đau nhói, khó chịu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công việc sinh hoạt và đời sống hằng ngày. Điều này vô hình chung làm sức khỏe bị giảm sút rất nhiều.

bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được nữa  theo Nha Khoa Thành An.

4. Nên niềng răng ở độ tuổi nào?

Vậy độ tuổi nào phù hợp để đeo niềng răng? Về cơ bản, bất cứ ai trên 12 tuổi và dưới 50 tuổi đều có thể niềng răng. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ không khuyên bạn nên đeo niềng răng khi bạn 35-50 tuổi, nếu bạn vẫn thực hiện niềng răng ở độ tuổi này, nha sĩ sẽ đánh giá sức khỏe của bạn và tư vấn rất kỹ lưỡng. thực hiện.

Niềng răng được khuyến khích cho độ tuổi từ 12 đến 35. Đặc biệt, thời điểm vàng để hiệu quả niềng răng tốt nhất là từ 12-16 tuổi, khi răng vĩnh viễn vừa được thay mới hoàn toàn và răng đang trong thời kỳ mọc. Thời kỳ vàng này không chỉ mang đến kết quả niềng răng hoàn hảo mà còn giúp thời gian niềng răng được rút ngắn. Nếu bỏ lỡ thời gian này, bạn có thể niềng răng ở các mốc 23, 25 và 32 của mình.

5. Một số lưu ý cho người niềng răng ở độ tuổi trưởng thành

Khi thực hiện niềng răng, ở mọi độ tuổi đều cần phải lưu ý một số vấn đề sau để niềng răng mang lại kết quả tốt nhất:

  • Lựa chọn khí cụ phù hợp khi niềng răng

  • Thực hiện niềng răng ở các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng

  • Giữ vệ sinh răng miệng để bảo vệ sức khỏe răng miệng

  • Chú ý không ăn những thực phẩm quá cứng

bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được

Độ tuổi là rất quan  trọng khi niềng răng chỉnh nha.

Nha Khoa Thành An hy vọng bài viết này đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi: Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? 

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn