Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu rõ hơn độ tuổi niềng răng hợp lý nhất trong bài viết.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Trong những năm gần đây, niềng răng đã trở thành dịch vụ nha khoa quen thuộc được rất nhiều người lựa chọn để có một hàm răng đẹp, một vẻ ngoài tự tin hơn. Nhưng đối với những người chưa niềng răng bao giờ thì có lẽ chưa biết nhiều về phương pháp này. Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được? Mấy tuổi thì niềng răng thì tốt nhất? Để hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nay trong bài viết này!

1. Niềng răng là gì?

mấy tuổi thì niềng răng được

Niề ng răng là gì?

Rất nhiều người ngay cả những người đang thực hiện các phương pháp chỉnh nha cũng chưa thực sự biết niềng răng là gì. Niềng răng là sự sắp xếp lại vị trí của răng, điều chỉnh tổng thể hàm răng về phương, thế răng và chiều bằng cách sử dụng lực kéo tạo ra từ các dụng cụ chỉnh. Thông thường, các dụng cụ để niềng răng được sử dụng như mắc cài, dây thun, khay niềng hoặc hàm tháo lắp giúp hàm răng đều và đẹp hơn.

2. Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

Biết đến phương pháp này nhưng chắc hẳn vẫn còn nhiều người thắc mắc bao nhiêu tuổi niềng răng được. Hãy cùng nha khoa Thành An tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Theo các chuyên gia chỉnh nha quốc tế trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuổi mới được niềng răng thì trẻ từ 6 đến 7 tuổi đã có thể bắt đầu chỉnh nha được. Độ tuổi này có thể chỉnh nha bằng khí cụ để định hình niềng răng vĩnh viễn ngay từ khi thay răng. 

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được? Các chuyên gia chỉnh nha và ADA - Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ cũng phân tích độ tuổi từ 7 tuổi trở đi được xem là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng. Bởi đây là thời điểm niềng răng cho trẻ ít gây ra những cảm giác như đau đớn khó chịu nhất.

3. Độ tuổ i niềng răng hiệu quả nhất

bao nhiêu tuổi niềng răng được

Độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất

Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, bao nhiêu tuổi thì được niềng răng thì chỉ nên diễn ra trước 35 tuổi. Bởi lý do càng lớn sức khỏe của con người càng yếu, độ bền của tuổi của răng cũng vậy nên khả năng phục hồi và giữ răng cũng như thực hiện các chức năng nhai hàm giảm. 

Để trả lời cho câu hỏi mấy tuổi thì niềng răng thì tốt nhất, câu trả lời có 3 giai đoạn lý tưởng nhất để niềng răng:

3.1. Từ 6 đến 11 tuổi: Trainer chỉnh nha

Trainer chỉnh nha là phương pháp được sử dụng cho trẻ em ở độ tuổi thay răng sữa, mới mọc răng vĩnh viễn. Hàm răng train được làm từ chất liệu silicon nên có thể tháo lắp, rất phù hợp với trẻ nhỏ.

Việc sử dụng niềng răng trainer từ nhỏ giúp hạn chế được các khuyết điểm về răng miệng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý loại khí cụ này chỉ có công dụng định hướng để răng mọc được đúng vị trí, hỗ trợ hàm phát triển cân đối và giúp trẻ từ bỏ những thói quen xấu.

3.2. Từ 12 đến 16 tuổi: độ tuổi vàng để  niềng răng

Giai đoạn từ 12 tuổi đến 16 tuổi chính là thời điểm vàng để niềng răng. Lúc này, răng sữa đã bị thay thế bởi răng vĩnh viễn những xương hàm chưa ổn định thì việc tác động, uốn nắn sẽ dễ dàng hơn. Qua đó, khung xương mặt có thể cân đối hơn và không bị biến dạng.

Ở giai đoạn này, khung xương hàm đang trong giai đoạn phát triển nên cũng dễ tương thích với các loại khí cụ.

3.3. Từ 17 đến 35 tuổi: niềng răng theo chỉ định của bác sĩ

Ở độ tuổi này, các khớp xương hàm đã hoàn thiện, răng cũng được cố định chắc chắn nên việc niềng răng sẽ đúng là giai đoạn vàng. Việc niềng răng khi ấy cũng mang lại hiệu quả đáng kể. 

4. Lợi í ch của việc niềng răng sớm

bao nhiêu tuổi thì niềng răng được

Lợi ích của việ c niềng răng sớm

Bao nhiêu tuổi thì niềng được răng là vấn đề của rất nhiều người nhưng mấy tuổi thì niềng răng được coi là giai đoạn vàng.  Lợi ích của việc niềng răng sớm bao gồm:

4.1. Giảm khó chịu và đau đớn cho người niềng 

Xương hàm khi còn trẻ mềm và răng cũng dịch chuyển dễ dàng hơn, nên niềng răng lúc mấy tuổi càng sớm càng tốt, người niềng sẽ cảm thấy ít đau nhức, khó chịu.

4.2. Hạ n chế bệnh lý răng miệng

Việc mọc răng khấp khểnh, lệch lạc sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh về răng miệng nguy hiểm. 

4.3. Rú t ngắn thời gian niềng 

Việc niềng răng sớm sẽ giúp thời gian niềng răng của trẻ được rút ngắn, mức độ chuyển dịch răng cũng sẽ tốt hơn. Bao nhiêu tuổi thì niềng răng việc niềng răng càng sớm sẽ càng nhanh chóng và thuận lợi hơn so với độ tuổi trưởng thành.

4.4. Cải  thiện ăn nhai và phát âm

Mấy tuổi thì niềng răng sớm cũng ảnh hưởng đến việc ăn uống và phát âm. Răng mọc lệch lạc sẽ khiến việc ăn, nhai và nói chuyện, vệ sinh răng miệng bị khó khăn. 

5. Tại sao nên niềng răng sớm tại Nha khoa Thành An

bao nhiêu tuổi thì niềng răng được

Tại sao nên niềng răng sớm tại  Nha khoa Thành An

Bao nhieu tuoi thi nieng rang duoc? Tạo sao cần phải niềng răng sớm tại nha khoa Thành An?
Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tại đây có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc, cơ sở vật chất hiện đại giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi bao nhieu tuoi thi nieng rang duoc bao nhieu tuoi thi nieng rang duoc và nên niềng răng lúc bao nhiêu tuổi là hợp lý nhất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có những hiểu biết về việc niềng răng.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn