Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại, mang lại hiệu quả vượt trội cho bệnh nhân về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Nếu đang có ý định thực hiện cấy ghép răng implant, thì bạn hãy cùng tìm hiểu các bước trồng răng Implant chuẩn y khoa để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt nhất nhé!.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại, mang lại hiệu quả vượt trội cho bệnh nhân về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Nếu đang có ý định thực hiện cấy ghép răng implant, thì bạn hãy cùng tìm hiểu các bước trồng răng Implant chuẩn y khoa để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt nhất nhé!.

I. Các bước trồng răng Implant đúng chuẩn của Bộ Y Tế

Khi đánh giá một địa chỉ nha khoa uy tín để cấy ghép Implant thì ngoài đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất ra bệnh nhân cũng cần tham khảo theo quy trình cấy ghép. Các bước trồng răng implant đúng chuẩn sẽ giúp đảm bảo hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân. Đồng thời qua đây cũng nói lên phần nào về chất lượng dịch vụ.

Cùng tham khảo các giai đoạn trồng răng implant đúng chuẩn của Bộ Y Tế sẽ bao gồm những bước nào để có đánh giá khách quan khi thực hiện.

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

Khi bắt đầu chuẩn bị cấy ghép implant, thì bước đầu tiên luôn luôn sẽ là khám tổng quát và tư vấn. Trồng răng implant là một kỹ thuật nha khoa hiện đại, có độ khó cao đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cũng như nhiều yêu cầu khác để kết quả trồng răng hoàn mỹ.

Trong đó, quá trình thăm khám được xem là bước kiểm tra quan trọng giúp sàng lọc, đánh giá tình hình sức khỏe, răng miệng của bệnh nhân. Qua đây người chuẩn bị trồng răng sẽ có nhận định rõ hơn về kỹ thuật này và có quyết định chính xác cho mình.

Trong giai đoạn này, nếu tình trạng sức khỏe của bệnh nhân không đáp ứng như mắc các bệnh lý cơ thể nguy hiểm sẽ không tiếp tục thực hiện. Ngoài ra, nếu bệnh nhân gặp các vấn đề bệnh lý về răng miệng cũng sẽ được yêu cầu khắc phục trước khi cấy ghép implant.

Bước 2: Chụp phim CT Scanner 3D

Cắm implant là kỹ thuật xâm lấn vào xương để trụ răng giả tồn tại trong xương thay thế cho chân răng thật giúp nâng đỡ thân răng giả và ngừa tiêu xương hàm. Do vậy khâu chụp phim CT Scanner 3D được xem là cực kỳ quan trọng trong các giai đoạn cắm implant.

Thông qua quá trình chụp toàn diện, cắt lớp đa chiều bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng xương hàm, mô, dây thần kinh của bệnh nhân. Kiểm tra chiều cao, độ rộng của xương hàm có phù hợp để cấy ghép răng hay không, cấy vào vị trí nào tối ưu.

cac-buoc-trong-rang-implant

Trồng implant bao gồm nhiều bước và có tầm quan trọng không thể bỏ qua

Trong trường hợp xương hàm vị trí cần cắm trụ bị tiêu thì cần ghép xương trước khi bắt đầu cấy ghép.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị và tư vấn

Qua quá trình chụp phim xương hàm bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phân tích tình trạng xương. Từ đây bác sĩ sẽ xem xét xương hàm của bệnh nhân có đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép trụ implant hay không.

Khi xương hàm đủ cứng cáp, nướu dày, sức khỏe răng miệng đã ổn thì sẽ được phép, ngược lại nếu xương hàm bị thiếu sẽ phải can thiệp ghép xương. Đồng thời trong thời gian này bệnh nhân cũng được động viên giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng và giữ sức khỏe tốt trước khi bắt đầu trồng răng.

Bước 4: Chuẩn bị lâm sàng

Đây là cũng là một trong các bước trồng răng implant có tầm quan trọng hàng đầu và có ý nghĩa quyết định đến ca phẫu thuật cấy ghép. Khâu chuẩn bị cần thiết bao gồm một đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cùng các phụ tá chuyên nghiệp.
Đồng thời trang thiết bị, phòng phẫu thuật, dụng cụ chuyên khoa cũng cần được vô cùng và lưu trữ trước khi tiến hành cắm trụ.

Bước 5: Tiến hành đặt trụ implant vào xương

Bệnh nhân sẽ được cấy ghép trụ implant vào xương khi mọi thứ thủ tục, sức khỏe đã sẵn sàng. Quá trình đặt trụ implant vào xương hàm có thể mất từ 20 - 30 phút và bắt đầu với bước kiểm tra sơ bộ, sát khuẩn và gây tê.
Bác sĩ sẽ mở niêm mạc tại vùng cần cắm trụ sau đó xác định vị trí chính xác để khoan đặt trụ implant. Sau các thủ thuật chuyên khoa trụ đã được nằm đúng vị trí thì sẽ đặt mũ implant hoặc trụ liền thương rồi khâu niêm mạc lại.

Tham khảo: Top 5+ các loại trụ Implant Hàn Quốc phổ biến tại Việt Nam

Bước 6: Tái khám và thăm khám định kỳ

Giai đoạn lành thương và đợi implant tích hợp vào xương hàm cần được theo dõi kỹ càng để đảm bảo tiến độ, hiệu quả của quá trình trồng răng. Tuỳ mức độ đáp ứng, cơ địa của mỗi bệnh nhân, loại trụ implant lựa chọn và kỹ thuật của bác mà thời gian tích hợp của trụ sẽ có thể từ 2 - 6 tháng.

Bước 7: Gắn abutment và phục hình răng sứ 

Khi trụ implant đã trụ vững trong xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành mở niêm mạc và gắn abutment vào trụ làm cầu nối để phục hình răng sứ. Răng sứ được phục hình theo mẫu dấu của bệnh nhân có kiểu dáng và màu sắc tương đồng đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

trong-tru-implant

Trong các bước trồng răng implant lắp mão sứ là giai đoạn cuối cùng

Bước 8: Theo dõi và tái khám thường xuyên

Khi đã hoàn tất các giai đoạn trồng răng implant bệnh nhân cũng nên theo dõi và thăm khám định kỳ mỗi 6 tháng. Qua đây bác sĩ có thể kiểm tra sức khỏe răng miệng toàn diện và hướng dẫn cách chăm sóc duy trì tuổi thọ cho răng trồng.

II. Lưu ý trong các giai đoạn trồng răng Implant

Trong các giai đoạn cắm implant khách hàng cần lưu ý đến vấn đề chăm sóc, giảm đau và các thói quen sinh hoạt như là:

Chú ý giảm đau

Sau các bước trồng răng implant, cụ thể là đặt trụ thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn khá nhiều và cần hỗ trợ của các mẹo giảm đau cùng thuốc. Bệnh nhân lưu ý chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không nên lạm dụng để tránh gây hại cho bác sĩ.

Chú ý không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng hồi phục của cơ thể.

Chăm sóc vệ sinh răng miệng

Khi vừa mới đặt trụ bạn chỉ nên súc miệng bằng nước muối loãng nhẹ nhàng và chải răng sau đó vài ngày. Chú ý thao tác chải răng nhẹ nhàng, tránh chải mạnh tay vào vùng răng vừa cấy ghép.

Đồng thời nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để quá trình vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn. Răng miệng khỏe mạnh sẽ giúp tiến độ lành thương nhanh hơn, tránh nhiễm trùng hay bài xích trụ răng giả.

Loại bỏ các thói quen xấu

Trong các giai đoạn trồng răng implant vấn đề thức ăn dinh dưỡng cũng cần được lưu ý. Nên uống đủ nước, ăn thức ăn mềm mại, tránh thực phẩm cứng, dai cần dùng lực mạnh để nhai. Đồng thời cần loại bỏ các thực phẩm gây hại như các thức ăn quá nhiều dầu mỡ, nước có gas, thói quen hút thuốc, dùng chất kích thích,...

Tránh va chạm mạnh vào vùng mặt đặc biệt là xương hàm vì thời điểm này đang rất nhạy cảm, khả năng tổn thương cao.

Tìm hiểu: Bảng Giá Trồng Răng Implant Trọn Gói Mới Nhất – Uy Tín Nhất

III. Nha khoa Thành An - địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hà Nội

Tìm kiếm một địa chỉ trồng răng Implant đáp ứng đủ các yêu cầu về chất lượng uy tín giữa hàng loạt cơ sở trên thị trường đang là điều làm bạn mỏi mệt? Vậy thì bạn đừng vội đi đâu xa mà bỏ qua Nha khoa Thành An một địa chỉ Nha khoa uy tín tại Hà Nội được nhiều người tin cậy.
Nha khoa Thành An là địa chỉ nha khoa chuyên chăm sóc các vấn đề răng đến những giải pháp thẩm mỹ nha khoa với:

  • Đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa tu nghiệp từ các trường đại học Y khoa hàng đầu trong và ngoài nước. Bác sĩ có đủ chuyên môn, kinh nghiệm đang công tác và làm việc các bệnh viện chuyên khoa trung ương hàng đầu Việt Nam.
  • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến được nhập khẩu từ các quốc gia dẫn đầu về Nha khoa.
  • Phòng nha sạch sẽ vô trùng đảm bảo quá trình thăm khám, phẫu thuật đạt hiệu quả tối ưu
  • Đội ngũ nhân viên thân thiện nhiệt tình hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc mắc cho bệnh nhân
  • Chính sách giá cả cực kỳ cạnh tranh, được niêm yết rõ ràng và trao đổi cụ thể với bệnh nhân trước khi thực hiện
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, chuẩn y khoa đặt an toàn và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu

Nha khoa Thành An sở hữu đầy đủ những yếu tố cần có của một địa chỉ nha khoa uy tín để bạn lựa chọn thực hiện cấy ghép implant. Từ tay nghề bác sĩ, trang bị máy móc đến giá cả và chất lượng dịch vụ đều được định hướng chuyên nghiệp đặt chất lượng lên hàng đầu.

Tại đây bạn sẽ không cần lo lắng về hiệu quả của quá trình trồng răng với quy trình các bước trồng răng implant chuẩn y khoa. Đồng thời trong suốt quá trình này bệnh nhân luôn được bác sĩ theo dõi, đồng hành và hỗ trợ khi gặp bất kỳ trở ngại để có được kết quả mỹ mãn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về quá trình cắm implant hay báo giá có thể liên hệ Hotline 0988 622 996 Nha khoa Thành An để được hỗ trợ. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp -  Nha khoa Thành An.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các bước trồng răng implant theo đúng chuẩn của bộ Y tế và vài điều cần lưu ý trong quá trình trồng răng. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm những dữ liệu hữu ích cho mình và tìm được một địa chỉ nha khoa chất lượng để cấy ghép implant.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn