Niềng răng là một trong những biện pháp chỉnh nha tốt nhất hiện nay giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng. Niềng răng có nhiều loại nên chi phí và hiệu quả cũng khác nhau. Tùy theo tình trạng riêng mà người dùng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp. Hãy cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu các loại mắc cài niềng răng hiện có trên thị trường nhé!

Niềng răng là một trong những biện pháp chỉnh nha tốt nhất hiện nay giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng. Niềng răng có nhiều loại nên chi phí và hiệu quả cũng khác nhau. Tùy theo tình trạng riêng mà người dùng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp. Hãy cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu các loại mắc cài niềng răng hiện có trên thị trường nhé!

1. Phân loại mắc cài theo chất liệu?

Bạn có biết rằng tại Hoa Kỳ, trung bình có khoảng 4 triệu người đeo niềng răng cùng một lúc. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều người có nhu cầu biết đến niềng răng để có được hàm răng đều, đẹp, tự tin trong giao tiếp và cuộc sống.

Tuy nhiên, niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha khó, thường kéo dài từ 18-24 tháng, chi phí cao. Vì vậy, nhiều người tìm hiểu rất kỹ về niềng răng, tìm đúng địa chỉ niềng răng cho mình, bác sĩ giàu kinh nghiệm, chi phí lại hợp lý.

Bây giờ, có rất nhiều các loại mắc cài niềng răng. Mỗi loại mắc cài đều có những tính năng và đặc điểm riêng biệt. Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp dựa trên tình trạng răng và nhu cầu, điều kiện của khách hàng.

1.1. Mắc cài kim loại

Đây là loại mắc cài cơ bản và được sử dụng rộng rãi nhất trong các loại mắc mắc cài niềng răng hiện nay. Chân đế kim loại được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng và có thể bằng vàng, bạc hoặc thép không gỉ. Khung kim loại rất bền và có thể chịu được những cú sốc hàng ngày. Cùng với khung kim loại là những vòm cao su có độ đàn hồi tốt vừa cố định khung vừa định hình cấu trúc xương hàm, vừa tạo lực kéo di chuyển răng về vị trí mong muốn.

Chân đế kim loại phù hợp với mọi lứa tuổi và có nhiều màu sắc. So với các loại mắc cài khác, loại mắc cài này có giá thành không cao, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế như tính thẩm mỹ thấp. Nhìn chung, niềng răng mắc cài kim loại đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên vẫn có những hạn chế là nó bị lộ và tính thẩm mỹ không cao.

các loại mắc cài niềng răng

Mắc cài kim loại được nhiều người sử dụng vì giá thành rẻ và chất lượng tốt.

1.2. Mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ đang dần thay thế mắc cài kim loại, ưu điểm là được cấu tạo từ hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác (có màu tương tự như răng thật) nên có tính thẩm mỹ cao hơn. 

Các loại mắc cài niềng răng bằng sứ thường có giá cao hơn so với mắc cài kim loại nhưng chúng sẽ đem lại cho người dùng tính thẩm mỹ cao hơn và đặc biệt phù hợp cho những người có đặc tính công việc cần giao tiếp nhiều.

Tuy nhiên, ngoài ưu điểm kể trên thì các loại mắc cài bằng sứ thường có nhược điểm là cánh mắc cài khá ngắn, khi nhai, cắn dễ bị gãy cánh, bong cánh mắc cài và khi khó cố định các dây cung cỡ lớn vào rãnh. Ngoài ra, nếu mật độ răng quá chen chúc nhau, phức tạp thì thời gian khi dùng mắc cài sứ sẽ kéo dài hơn các loại mắc cài niềng răng khác.

1.3. Mắc cài pha lê

Mắc cài pha lê cung có tính chất gần giống như các loại mắc cài sứ. Điểm khác nhau là chất liệu pha lê trong suốt và chất liệu sứ. Hai loại mắc cài này này gần như có cùng đặc điểm và giá tiền. Dù mang nhiều ưu điểm tuy nhiên chất liệu sứ và pha lê đều rất dễ vỡ nếu va chạm mạnh.

các loại mắc cài niềng răng

Mắc cài pha lê mang lại cái nhìn thẩm mỹ cho răng.

2. Phân loại mắc cài theo các phương pháp cố định mắc cài

2.1. Mắc cài truyền thống

Mắc cài truyền thống hoạt động trên nguyên lý là các mắt xích để cố định dây khung trong quá trình định hình răng. Các loại mắc cài niềng răng theo phương pháp truyền thống được xem là dễ thực hiện, hiệu quả và chi phí thấp nhất hiện nay. Tuy nhiên, màu sắc của kim loại cũng như kết cấu của mắc cài nhìn chung không đạt được tính thẩm mỹ cần thiết. Niềng răng dễ bị lộ trong quá trình giao tiếp, làm răng bị thâm đen. Nhiều người còn cho rằng màu kim loại trông “không sang”.

Theo thời gian, kim loại có độ cứng cần thiết tạo ra sự giữ chắc để định hình khung hàm chính xác. Do đó, nó mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng và thường được sử dụng trong các tình huống khó và phức tạp.

các loại mắc cài niềng răng

Mắc cài truyền thống ở mặt trước của răng.

2.2. Mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc là một phương pháp niềng răng mới với tính năng linh hoạt. Đặc biệt, mắc cài tự buộc sẽ có hệ thống nắp trượt tự động hoặc các cánh kim loại để che và giữ dây trong chân đế mà không cần đến dây chun như các loại chân đế kim loại thông thường. Do chốt tự động, dây vòm sẽ trượt tự do trong rãnh giá đỡ. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài tự buộc sẽ có giá cao hơn so với các loại mắc cài kim loại khác.

2.3. Mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong là phương pháp có tính thẩm mỹ nhất trong tất cả các loại mắc cài niềng răng. Nó gắn vào mặt trong của răng thay vì mặt ngoài và không thể nhìn thấy trong quá trình giao tiếp nhưng vẫn đạt được hiệu quả niềng răng như mong muốn.

Tương tự như mắc cài kim loại. Tuy nhiên, mắc cài mặt trong là khi mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Giải pháp này giúp tối đa hóa hiệu quả thẩm mỹ cho khách hàng. Vì vậy bạn có thể thoải mái giao tiếp mà không lo bị lộ mắc cài như niềng răng mắc cài truyền thống.

Do tính thẩm mỹ cao và quy trình thực hiện phức tạp nên giá thành của loại mắc cài này cũng tương đối cao. Việc đeo mắc cài bị tụt lợi cũng có thể gây khó chịu cho lưỡi và nướu, khó giữ vệ sinh răng miệng hơn các loại mắc cài khác. Người dùng có thể cân nhắc lựa chọn loại giá đỡ phù hợp.

3. Tư vấn lựa chọn loại mắc cài niềng răng nào phù hợp với bạn

Các loại mắc cài niềng răng khác nhau sẽ phù hợp với từng tình trạng răng miệng đặc thù. Sau đây là một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn mắc cài mà bạn có thể tham khảo:

Với những người yêu cầu tính thẩm mỹ cao, công việc yêu cầu phải giao tiếp nhiều thì nên chọn các loại mắc cài như: mắc cài sứ, mắc cài pha lê hoặc tốt nhất là mắc cài mặt trong.

Những người có tình trạng răng đặc biệt khó điều chỉnh, răng mọc quá lệch, mật độ quá dày hoặc quá thưa, … thì nên chọn các loại mắc cài theo phương pháp truyền thống. Vì phương pháp này sẽ phù hợp cho mọi trường hợp chỉnh nha.

các loại mắc cài niềng răng

Bạn nên gặp trực tiếp nha sĩ để được hướng dẫn chọn mắc cài phù hợp nhất.

4. Chi phí dịch vụ niềng răng mắc cài các loại

Sau đây là bảng giá dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Thành An. Với các loại mắc cài niềng răng khác nhau thì giá dịch vụ sẽ có chênh lệch nhau.

BẢNG GIÁ

DỊCH VỤ

GIÁ

I/ Bảng giá niềng răng 

Niềng răng bằng mắc cài kim loại - Titan

24.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc thông minh/ mắc cài sứ loại I

34.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc thông minh/ mắc cài sứ loại II

39.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc thông minh/ mắc cài sứ loại III

43.000.000

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết trên của Nha khoa Thành An đã giúp các bạn tìm được cho mình một phương pháp niềng răng phù hợp.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

ĐĂNG KÝ

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY