Làm thế nào để chỉnh 2 răng cửa bị hô mà không cần phải nhổ răng. Cùng Thành An tìm hiểu các phương pháp khắc phục hiệu quả trong bài viết ngay sau đây nhé.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

2 răng cửa bị hô là khuyết điểm nhiều người mắc phải. 2 răng cửa bị hô không chỉ ảnh hưởng tới vẻ thẩm mỹ mà còn khiến người mắc luôn tự ti trong giao tiếp, đặc biệt là khi nở nụ cười. Vậy làm thế nào để chỉnh 2 răng cửa bị hô mà không cần phải nhổ răng. Cùng tìm hiểu các phương pháp khắc phục hiệu quả ngay sau đây nhé.

1. Vì sao răng cửa thường bị hô?

2 răng cửa bị hô là khuyết điểm về răng hàm mặt mà nhiều thường mắc phải. Như đã nói ở trên, 2 răng cửa bị hô là khuyết điểm khiến rất nhiều người mắc cảm thấy luôn tự ti vào ngoại hình của mình và luôn mong muốn tìm được cách khắc phục. Vậy 2 răng cửa bị hô là do nguyên nhân gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé: 

Do di truyền: Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến cho nhiều người mắc khuyết điểm 2 răng cửa bị hô. Nếu cha mẹ hoặc trong gia đình bạn có người mắc khuyết điểm này thì rất có thể bạn cũng sẽ mắc đó! 

Do gương mặt quá gầy và nhỏ: Gương mặt quá gầy và nhỏ khiến tạo ra cảm giác hàm răng của bạn to hơn trong mắt người nhìn. Từ đó sẽ khiến 2 răng cửa của bạn bị hô và đưa ra phía trước nhiều hơn. 

Do ngày nhỏ mút tay quá nhiều: Đây cũng được xem là nguyên nhân cơ bản khiến nhiều người khi lớn lên mắc phải khuyết điểm 2 răng cửa bị hô. 

Do cơ địa và sự phát triển cơ thể của mỗi người: Đôi khi một khuyết điểm trên cơ thể - bạn không thể tìm được nguyên nhân vì sao mình mắc, thì chỉ có thể là do cơ địa và sự phát triển của chính cơ thể mình thôi. Điều quan trọng là bạn có thể tìm ra được phương pháp khắc phục hiệu quả nhất hay không mà thôi! 

chỉnh 2 răng cửa bị hô

Tình trạng 2 răng cửa bị hô

2. Các phương pháp điều chỉnh 2 răng cửa bị hô hiện nay

Vậy hiện nay có những phương pháp nào có thể điều chỉnh 2 răng cửa bị hô mà không cần phải nhổ răng? Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé: 

2.1. Niềng răng khắc phục 2 răng cửa bị hô 

Niềng răng là gì? 

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa có khả năng nắn chỉnh răng và vị trí như mong muốn. Đây là phương pháp chỉnh nha đã ra đời từ lâu và càng ngày càng có những sự cải tiến vượt bậc, mang lại hiệu quả sử dụng cho người dùng. 

Niềng răng được sử dụng trong nhiều trường hợp như: 2 răng cửa hô, hô toàn hàm trên, khớp cắn lệch, răng khấp khểnh, răng thưa, răng mọc không đều nhau…

chỉnh 2 răng cửa bị hô

Phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng có khắc phục được tình trạng 2 răng cửa hô không? 

Như đã nói ở trên, niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Vì vậy, hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng 2 răng cửa hô bằng cách đẩy lùi chúng về phía sau tới khi đạt được vị trí phù hợp và đẹp nhất. 

Quy trình niềng răng bao gồm những bước nào? 

Quy trình niềng răng sẽ diễn ra với 6 bước sau đây: 

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp X - Quang

Ở bước đầu tiên, khi bạn đến với trung tâm nha khoa và bày tỏ nguyện vọng muốn niềng 2 răng cửa bị hô, các bác sĩ sẽ tiếp thu ý kiến của bạn sau đó thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất. 

Sau khi đã thống nhất phương pháp thực hiện, bác sĩ tiếp tục tiến hành chụp X - Quang toàn hàm cho bạn để xác định rõ tình trạng răng của bạn. 

Bước 2: Lên phác đồ điều trị chuyên biệt và lấy dấu răng 

Sau khi đã phân tích phim chụp X - Quang, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị chuyên biệt cho bạn bao gồm: Thời gian niềng, phương án niềng, sơ bộ về lịch trình kéo dây cung, sử dụng loại niềng răng nào… Sau đó sẽ giúp bạn lấy dấu hàm để bắt đầu thiết kế các khí cụ nha khoa dành riêng cho bạn. 

Bước 3: Thiết kế mắc cài 

Sau khi tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao, mẫu thạch cao này sẽ chuyển đến bộ phận chuyên thiết kế mắc cài và thiết kế sao cho phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn. Công việc này cần một chút thời gian và bạn sẽ phải đợi vài ngày. 

Bước 4: Tiến hàng gắn mắc cài 

Theo đúng thời hẹn của bác sĩ, đến ngày bạn sẽ được tiến hành gắn mắc cài để khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị hô. Giai đoạn này chỉ mất khoảng 45 phút tùy từng trường hợp. 

Bước 5: Tái khám định kỳ 

Tùy vào từng trường hợp, cứ đến lịch hẹn, thông thường là khoảng 1 tháng bạn sẽ phải tới để tái khám và điều chỉnh dây cung. Thường thời gian đeo niềng từ 18 – 24 tháng tùy trường hợp nên trong quá trình này các bạn cần kiên nhẫn để đạt được kết quả tốt nhất. 

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì 

Sau khi tháo niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành cho bạn đeo hàm duy trì. Đeo hàm duy trì là việc làm vô cùng quan trọng. Bởi mặc dù răng đã về vị trí chuẩn nhưng cần đeo hàm duy trì để đảm bảo răng được cố định và đều đẹp.

chỉnh 2 răng cửa bị hô

Niềng răng giúp khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị hô

Một số điều cần biết trước khi niềng răng 

Độ tuổi thích hợp để niềng răng 

Theo các chuyên gia thì độ tuổi niềng răng phù hợp nhất là từ 12 tuổi trở lên. Bởi trong giai đoạn này, việc niềng răng sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. 

Các phương pháp niềng răng 

Các phương pháp niềng răng hiện nay có thể kể đến đó là: 

  • Niềng răng mắc cài kim loại
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài mặt trong
  • Niềng răng mắc cài tự đóng/tự buộc
  • +Niềng răng không mắc cài

Chăm sóc sức khỏe răng miệng trong quá trình niềng răng 

Trong quá trình niềng răng, tùy từng trường hợp, các bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn mỗi người bệnh cách chăm sóc sức khỏe răng miệng phù hợp. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. 

2.2. Bọc răng sứ giúp chỉnh 2 răng cửa bị hô 

Bọc răng sứ là gì? 

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng một chụp răng giả được làm bằng chất liệu sứ. Chụp răng giả này có khả năng thay thế hoàn toàn răng mất ở mọi chức năng và tính thẩm mỹ. 

Bọc răng sứ hiện không còn là phương pháp khắc phục răng mất đơn thuần, mà có còn trở thành phương pháp thẩm mỹ giúp cho nhiều người có thể dễ dàng sở hữu hàm răng đều đẹp như ý. 

chỉnh 2 răng cửa bị hô

Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ có khắc phục được tình trạng 2 răng cửa bị hô không? 

Bằng cách mài bớt một phần răng trước, lắp chụp răng mới được thiết kế lên. Vì vậy bọc răng sứ hoàn toàn có thể sử dụng để chỉnh 2 răng cửa bị hô. 

Răng sứ mới sẽ được thiết kế với hình dáng và kích thước phù hợp sao cho 2 răng cửa của bạn không còn tình trạng hô nữa. Đồng thời màu sắc vẫn đồng đều với những răng thật của hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng. 

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào? 

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và lên phương án điều trị 

Sau khi lắng nghe mong muốn muốn khắc phục tình trạng 2 răng cửa hô, các bác sĩ sẽ giúp bạn thăm khám và lựa chọn phương án điều trị phù hợp nhất, trong đó có bọc răng sứ. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X quang để xác định rõ tình trạng răng. 

Bước 2: Vệ sinh răng miệng trước khi điều trị 

Để đảm bảo an toàn và không gặp bất cứ rủi ro nào, trước khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và răng cho người bệnh. 

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng 

Để có thể lắp được chụp răng sứ lên trên, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và mài cùi răng cũ. Công đoạn này thực hiện cũng khá nhẹ nhàng và nhanh chóng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé! 

Bước 4: Lấy dấu răng và thiết kế răng sứ 

Dấu răng của bạn sau khi lấy sẽ được chuyển về phòng Labo để thiết kế răng sứ mới. Trong giai đoạn này, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng tạm cho người bệnh. Răng tạm vẫn đảm bảo các chức năng ăn nhai như răng bình thường. 

Bước 5: Gắn răng sứ 

Thông thường thì bạn sẽ phải chờ từ 2 - 3 ngày tùy vào lượng người bệnh ở trung tâm nha khoa để có thể được lắp răng sứ của mình. Răng sứ trước khi được chụp lên răng cũ sẽ được bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt là bạn phải cảm thấy hài lòng thì bác sĩ mới tiến hành. 

chỉnh 2 răng cửa bị hô

Bọc răng sứ khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị hô

Những lưu ý khi gắn răng sứ 

Sau khi gắn răng sứ để khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị hô bạn cần thực hiện những lưu ý sau để có được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất: 

Giữ gìn và bảo quản răng sứ: Bạn cần hạn chế tối đa việc tác động quá mạnh và răng sứ, không nên thức ăn quá cứng và dùng bàn chải đánh răng loại mềm mịn. 

Chăm sóc răng miệng sạch sẽ: Chải răng đúng cách và đều đặn ngày 2 -3 lần sau khi bọc răng sứ nhé! 

Chế độ ăn uống khoa học - hợp lý: Ngoài chế độ ăn uống khoa hợp - hợp lý , bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ sau khi bọc răng sứ nhé! 

3. Nên chọn phương pháp nào để chỉnh 2 răng cửa bị hô

Nhiều người luôn có câu hỏi rằng nên lựa chọn phương pháp nào để chỉnh 2 răng cửa bị hô thì câu trả lời đến từ các chuyên gia đó là: 

Cả 2 phương pháp niềng răng và bọc răng sứ đều có thể khắc phục trình trạng 2 răng cửa bị hô. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp tùy vào tình trạng và sự tư vấn của bác sĩ nha khoa. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cả 2 phương pháp trên để có thể khắc phục triệt để tình trạng này, từ đó sở hữu nụ cười đẹp và duyên dáng hơn. 

4. Chi phí chỉnh 2 răng cửa bị hô là bao nhiêu?

Vậy chi phí chỉnh 2 răng cửa bị hô là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé: 

Chi phí điều trị 2 răng cửa bị hô bằng phương pháp bọc sứ: Trung bình bọc răng sứ sẽ dao động từ 3 - 8 triệu đồng tùy loại răng. 

Chi phí điều trị 2 răng cửa bị hô bằng phương pháp niềng răng: Trung bình niềng răng sẽ dao động từ 15 - 40 triệu đồng tùy trường hợp bạn mắc phải. 

Nha khoa Thành An là một trong những trung tâm nha khoa với uy tín lâu năm, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, được nhiều người tin tưởng sử dụng dịch vụ. Các dịch vụ niềng răng và bọc răng sứ tại nha khoa Thành An đều đạt chất lượng quốc tế, cam kết bảo hành cho từng trường hợp với giá cả phù hợp. Xứng đáng là nơi bạn có thể tin tưởng và gửi gắm để có được nụ cười đẹp. 

chỉnh 2 răng cửa bị hô

Nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín

Trên đây là các thông tin về cách điều chỉnh 2 răng cửa bị hô mà không cần phải nhổ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và sự lựa chọn hơn cho bản thân mình. Chúc bạn sớm có được nụ cười đẹp rạng rỡ như mong muốn. 

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/ 

Kết nối kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Kết nối kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nkthanhan

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn