Đang niềng răng có nhổ răng khôn được không là một trong những thắc mắc mà nhiều người muốn biết. Hiểu rõ cách chăm sóc răng sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Nhu cầu niềng răng hiện nay là rất phổ biến. Trong quá trình thực hiện, chúng ta sẽ phát sinh ra một số việc đi kèm. Điều này khiến cho mọi người hoang mang, lo lắng. Một trong những điều mà nhiều người quan tâm đó là đang niềng răng có nhổ răng khôn được không? Để có được câu trả lời chính xác nhất, sau đây, nha khoa Thành An xin chia sẻ thông tin chi tiết đến bạn đọc.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được đang niềng răng có nhổ răng khôn được không? Khi thực hiện nhổ răng, chúng ta cần lưu ý chăm sóc răng đúng cách để đảm bảo không bị tổn thương, giúp nhanh chóng ổn định lại sức khỏe. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể liên hệ với nha Khoa Thành An để được tư vấn. 

1. Vì sao nên nhổ răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng thường mọc trong giai đoạn từ 16 đến 30 tuổi. Vị trí mọc tại 4 phần hàm mỗi nơi 1 chiếc. Trong quá trình mọc, răng thường xảy ra hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm gây ra nhiều tác hại cho con người như: sâu răng, đau nhức chân răng, bệnh về nướu…. Theo đó, nếu không nhổ kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

đang niềng răng có nhổ răng khôn được không

Có nên nhổ răng khôn

Đứng  trước thực trạng đó, nhu cầu chỉnh sửa và loại bỏ răng khôn đi là cần thiết. Thông thường, chúng ta có thể nhổ đi mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Trong trường hợp đặc biệt là khi niềng răng chỉnh nha nhiều người thắc mắc có thể nhổ được răng khôn đi hay không?

2. Đang niềng răng có nhổ răng khôn được không?

Thực tế, khi đang niềng răng chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được việc nhổ răng khôn. Bởi lẽ, như chúng ta đã biết, răng khôn mọc ở vị trí gần răng hàm, trên khi, niềng răng thường điều chỉnh ở các khu vực răng cửa để làm tang thẩm mỹ của răng. Theo đó, khi nhổ răng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kỹ thuật niềng răng của các khu vực khác.

Tuy nhiên, khi niềng răng, mọi người cần phải lưu ý, trong thời điểm răng mới niềng, hoặc mới thay chun đang bị đau nhức thì không nên nhổ răng khôn. Bởi điều này sẽ khiến chúng ta bị đau cùng một lúc ở nhiều vị trí răng, đôi khi đau quá có thể dẫn đến phát sốt, gây mệt mỏi.

3. Những trường hợp phải nhổ răng khôn

Không phải ai cũng phải nhổ răng khôn, chỉ một số trường hợp sau đây bạn mới cần phải lưu ý loại bỏ chúng đi nhé:

3.1. Răng bị mọc lệch gây đau nhức

Răng khôn khi bị mọc lệch, không thẳng hàng sẽ gây ra tình trạng đau nhức. Nhiều người bị đau đến phát sốt, ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và sức khỏe. Do vậy, cần loại bỏ sớm để không phải chịu khổ sở do rang khôn gây ra.

đang niềng răng có nhổ răng khôn được không

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức

3.2. Răng khôn bị mắc bệnh lý

Bên cạnh đó, khi răng khôn có dấu hiệu mắc phải các bệnh lý về răng như: sâu răng, viêm chân răng... chúng ta cũng cần nhổ sớm để tránh bị đau nhức và gây sâu răng cả các răng khác. Do quá trình niềng răng thường kéo dài 1 đến 2 năm nên bạn không nên đợi quá trình này kết thúc mới nhổ răng.

3.3. Khi cần điều chỉnh vị trí của răng

Trường hợp cần nhổ răng khôn để dễ dàng điều chỉnh, niềng răng được tốt hơn, đẹp hơn thì chúng ta cũng có thể thực hiện. Bởi nhổ răng khôn không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Để phục vụ công tác niềng răng, bạn có thể nhổ nếu cần thiết.

Tìm hiểu

Răng khôn là gì?

Dịch vụ nhổ răng khôn

4. Cách chăm sóc răng niềng sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn xong, chúng ta cần phải chăm sóc kỹ càng,tránh để tình trạng gây ra viêm nhiễm, để lại di chứng về sức khỏe răng miệng.

4.1. Thường xuyên vệ sinh

Đây là một trong những công đoạn không được bỏ qua, và đặc biệt chú trọng khi nhổ răng bất kỳ. Bởi lúc này, răng đang chịu tổn thương, lợi và nướu đang bị vết thương hở nên rất dễ bị nhiễm trùng. Bạn nên thường xuyên súc miệng bằng nước muối, đánh răng nhẹ nhàng để tránh tổn thương.

4.2. Chế độ ăn uống phù hợp

Do răng mới được nhổ nên các bộ phận xung quanh sẽ bị đau nhức, vì vậy, cần áp dụng chế độ ăn uống các thực phẩm mềm, ít bị dính, không quá nóng, không quá lạnh. Những thực phẩm này sẽ gây ra cho răng bị tổn thương hơn, nhất là khi răng đang bị tổn thương, rất dễ bị tác động.

Cùng với đó, chúng ta nên bổ sung dưỡng chất, vitamin đầy đủ để đảm bảo vết thương mau liền. Nên tránh ăn đồ cay nóng, không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của răng.

đang niềng răng có nhổ răng khôn được không

Lưu ý chăm sóc răng khôn khi nhổ

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được được đang niềng răng có nhổ răng khôn được không? Có thể thấy, việc nhổ răng khôn hoàn toàn thực hiện được bình thường khi bạn đang niềng răng. Chúng ta chỉ cần lưu ý chọn lựa thời điểm nhổ sao cho hạn chế đau nhức, gây ảnh hưởng sức khỏe. Đồng thời, qua đây biết được cách chăm sóc răng khi nhổ để đảm bảo khỏe mạnh, an toàn.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn