Bài viết này Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đánh lún răng có đau không và quy trình đánh lún răng. Cùng đọc ngay bài viết sau đây! 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Kỹ thuật đánh lún răng hàm trên rất cần thiết cho những trường hợp chỉnh nha niềng răng hoặc những người đang gặp các khuyết điểm trên răng. Bài viết này Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đánh lún răng có đau không và quy trình đánh lún răng. Cùng đọc ngay bài viết sau đây! 

1. Đánh lún răng có đau không?

Đánh Lún Răng Có Đau Không

Trong các bài viết tìm hiểu về kỹ thuật đánh lún răng chúng ta đều đã biết đây là kỹ thuật hỗ trợ cho quá trình niềng răng chỉnh nha được hiệu quả và nhanh chóng hơn. Nhờ vào kỹ thuật đánh lún mà hàm răng của bạn sẽ cải thiện được rất nhiều khuyết điểm trên răng như: 

 • Hở lợi

 • Khớp cắn sâu

 • Khớp cắn hở

 • Các vấn đề răng hô, vẩu lệch lạc khớp cắn

Đánh lún răng sẽ giúp bạn điều chỉnh khớp cắn theo ý muốn và có thể hạn chế việc phải phẫu thuật hàm hay nhổ răng. Đây là những vấn đề lo ngại hàng đầu của những người đang có ý định chỉnh nha thẩm mỹ. 

Đánh Lún Răng Có Đau Không

Kỹ thuật đánh lún răng sẽ tạo lực điều chỉnh để kéo 1 răng hoặc 1 khối răng hàm trên lên cao hơn so với ban đầu. Đánh lún răng cửa hàm trên thường thực hiện bằng minivis hoặc dây cung tùy vào tình trạng răng của người. Trong đó, đánh lún bằng minivis vẫn được thực hiện nhiều nhất. Nha sĩ sẽ gắn 1 – 2 minivis vào xương hàm, sau đó dùng dây thun nha khoa để kết nối minivis với mắc cài niềng răng, từ đó điều chỉnh lực kéo để khối răng trở về vị trí hợp lý hơn trên hàm. Kỹ thuật đánh lún răng cửa được thực hiện khá đơn giản, không quá phức tạp hay mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để thực hiện đánh lún được hiệu quả chuyên gia nha khoa sẽ tính toán vị trí đặt minivis, thời gian đánh lún sao cho chính xác nhất với từng tình trạng răng. 

Câu hỏi đánh lún răng có đau không được rất nhiều người quan tâm. Chuyên gia Nha khoa Thành An sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn trong nội dung bên dưới đây: 

 • Thời gian thực hiện đánh lún răng cửa hàm trên mất khoảng 15-20 phút. Sau khoảng 3-6 tháng dây cung hoặc minivis sẽ được gỡ bỏ. 

 • Trong quá trình thực hiện kỹ thuật đánh lún răng nha sĩ sẽ gây tê nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn. Sau khi hết thuốc tê có thể sẽ có cảm giác đau nhức nhưng sẽ kéo dài không quá lâu và không quá nhiều.

 • Hơn nữa, sau khi hết thuốc tê, nha sĩ sẽ hướng dẫn các biện pháp giúp bạn hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu nên bạn có thể an tâm về vấn đề đánh lún răng có đau không

Để hạn chế cảm giác đau và khó chịu bạn nên chọn những cơ sở nha khoa thật uy tín, bác sĩ có trình độ tay nghề giỏi. Bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ thực hiện nhẹ nhàng, chuẩn xác, nhanh chóng nên hạn chế cảm các tổn thương, xâm lấn không đáng có. Như vậy, quá trình đánh lún răng của bạn cũng sẽ không quá đau hay khó chịu. 

Đánh Lún Răng Có Đau Không

2. Quy trình đánh lún răng như thế nào?

Vậy quy trình đánh đánh lún răng cửa hàm trên được thực hiện cụ thể như thế nào? Cùng đọc ngay trong nội dung bên dưới đây nhé: 

Thực tế thì mỗi cơ sở nha khoa sẽ áp dụng từng bước thực hiện khác nhau, không đơn vị nào giống nhau hoàn toàn vì mỗi cơ sở nha khoa sẽ có một quy trình riêng. Tuy nhiên, một quy trình đánh lún răng sẽ gồm những bước cơ bản sau đây: 

 • Bác sĩ thăm khám tình trạng răng

Để bắt đầu quá trình đánh lún răng, bác sĩ sẽ tiến hành  thăm khám, chụp X – quang để xác định chính xác tình trạng răng của bạn như thế nào? Có cần thiết đánh lún răng hay không? Đánh lún ở mức độ nào phù hợp? Dựa trên kết quả phim  chụp bác sĩ mới có thể đưa ra cho bạn lời khuyên chính xác. 

 • Tư vấn kỹ thuật đánh lún răng hàm trên phù hợp nhất

Có 2 kỹ thuật đánh lún răng là đánh lún bằng minivis và đánh lún bằng dây cung. Bạn cần lắng nghe tư vấn của bác sĩ để biết tình trạng răng của mình nên áp dụng kỹ thuật đánh lún nào thì phù hợp nhất, mang lại hiệu quả chỉnh nha thẩm mỹ cao nhất. Đôi khi kỹ thuật đánh lún răng bạn thích nhưng lại không mang đến hiệu quả chỉnh nha cao thì cũng không được khuyến khích thực hiện. 

Đánh Lún Răng Có Đau Không

 • Vệ sinh và gây tê

Tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng và gây tê trước khi thực hiện đánh lún răng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Việc vệ sinh kỹ khoang miệng sẽ giúp bạn hạn chế các tình trạng viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu lợi….Đặc biệt, việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ giúp bạn thực hiện quá trình niềng răng đúng kế hoạch, không bị gián đoạn do các vấn đề nhiễm trùng. 

Bạn sẽ được tiêm thuốc tê vào vị trí cần đánh lún, vì thế quá trình thực hiện sẽ không có cảm giác đau, hồi hộp, lo sợ như nhiều người tưởng tượng. 

 • Thực hiện đánh lún răng hàm trên

Sau khi gây tê, nha sĩ sẽ tiếp tục quy trình đánh lún răng bằng dây cung hoặc minivis như kế hoạch đã dự tính. Bác sĩ tiến hành cắm trực tiếp vít vào phần xương hàm, sau đó tiếp tục luồn vào một sợi chun gắn kết với mắc cài niềng răng với một lực kéo vừa đủ. Dưới tác dụng của lực kéo dây chun răng sẽ di chuyển tới đúng vị trí mong muốn mà bác sĩ đã tính toán. 

 • Bác sĩ thăm khám

Trong quy trình đánh lún răng bạn cần thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để để biết liệu trình đánh lún răng có gặp các vấn đề bất ổn nào hay không. Tránh tình trạng điều chỉnh lực quá mạnh hoặc quá nhẹ đều có thể gây tổn thương đến xương hàm hoặc không có tác dụng. Điều này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và trình độ tay nghề giỏi. 

Tìm hiểu thêm

Niềng răng khoảng bao nhiêu tiền

Chảy máu chân răng khi niềng răng

Đánh Lún Răng Có Đau Không

 • Chăm sóc sau khi đánh lún

Sau khi đánh lún răng cửa hàm trên bạn không nên chủ quan bỏ qua giai đoạn thăm khám, chăm sóc. Chú ý việc vệ sinh, ăn uống, tránh các tác động xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của hàm răng sau khi mới niềng răng. 

Ngay bây giờ bạn nên liên hệ đến Nha khoa Thành An để được các chuyên gia nha khoa tư vấn chi tiết hơn về quy trình đánh lún răng hàm trên và dịch vụ niềng răng. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên khoa hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục các khuyết điểm trên răng một cách an toàn và nhẹ nhàng! 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn