Đặt thun tách kẽ là kỹ thuật sử dụng một loại dây cao su mềm, có đường kính không quá lớn, khoảng 1cm, đặt giữa các răng hàm nhằm giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Chỉ định này thường được áp dụng cho hầu hết các đối tượng niềng răng. Vậy đặt thun tách kẽ có đau không? Có mất nhiều thời gian không? Hãy cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu nhé!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Đặt thun tách kẽ là kỹ thuật sử dụng một loại dây cao su mềm, có đường kính không quá lớn, khoảng 1cm, đặt giữa các răng hàm nhằm giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Chỉ định này thường được áp dụng cho hầu hết các đối tượng niềng răng. Vậy đặt thun tách kẽ có đau không? Có mất nhiều thời gian không? Hãy cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu nhé!

1. Đặt thun tách kẽ có tác dụng gì?

Trước khi gắn mắc cài lên răng, thường sẽ phải tiến hành một số bước để giảm thiểu tối đa cọ xát giữa răng và mắc cài, đó là lý do đặt thun tách kẽ được thực hiện. Chưa cần biết đặt thun tách kẽ có đau không nhưng nó thật sự có rất nhiều tác dụng.

Đặt thun tách kẽ để làm gì? Kỹ thuật này khiến các răng hàm từ sát khít nhau dần dần có khoảng cách, phục vụ cho việc dịch chuyển về đúng vị trí, mang lại hàm răng đều đẹp sau này.

Thun tách kẽ có thể được làm bằng cao su mềm hoặc kim loại không gỉ

Ngoài ra, nó còn giúp khách hàng thích nghi với mắc cài dễ dàng hơn, giảm cảm giác khó chịu hay đau đớn trong thời gian mới đầu.

Tìm hiểu chính sách ưu đãi: Niềng răng trả góp ở Hà Nội

2. Đặt thun tách kẽ răng có đau không?

Khi mới bắt đầu đặt thun, chúng tôi có thể khẳng định là bạn hoàn toàn không có cảm giác đau đớn. Phải sau đấy khoảng 2 tiếng, đau nhức mới xuất hiện, nhưng sẽ nhanh chóng biến mất sau 1 ngày. Mức độ đau tùy thuộc vào tình trạng răng và cơ địa của từng người. Có người răng khít quá nên đau không ăn uống gì được, nhưng có những người bản chất răng khá thưa nên đặt thun chỉ khiến họ thấy hơi ê ê một chút.

Vậy trong quá trình đeo hàng ngày, đặt thun tách kẽ có đau không? Nói đúng là vướng víu khó chịu, chứ không đau. Bởi chiếc thun như thức ăn bị dắt, bạn lúc nào cũng muốn “xử lý” nó ngay, răng có thói quen đẩy đẩy cho đến khi chúng “biến mất” mới thôi. Hành động này của bạn vô tình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả niềng răng nên cực kỳ chú ý nhé!

3. Đặt thun tách kẽ bao lâu thì xong?

Thời gian bác sĩ đeo thun thì rất nhanh, chỉ từ 3-5 phút. Thời gian bệnh nhân phải duy trì sử dụng thì lâu hơn, từ 1-2 tuần, nhanh hay chậm dựa vào mức độ sát khít trên răng bạn. Để biết chính xác, bạn cần đến nha khoa thăm khám kỹ lưỡng và thực hiện đúng chuẩn theo yêu cầu của chuyên gia.

Thun tách kẽ được đặt giữa các răng hàm nhằm giãn rộng khoảng cách giữa các răng, mất khoảng 1-2 tuần

4. Chú ý khi sử dụng thun tách kẽ răng

Đặt thun tách kẽ tưởng chừng rất đơn giản nhưng nó lại có vai trò nền tảng, giúp các bước sau của quá trình niềng răng mắc cài kim loại hay sứ đều phát huy hết tác dụng, mang lại hiệu quả tối ưu. Chính vì vậy, cái bạn nên quan tâm không phải đặt thun tách kẽ có đau không mà là khi đặt thun tách kẽ, bạn phải chú ý những gì?

– Ăn các loại thức ăn mềm, dễ nuốt, không dắt, dính.

– Tuyệt đối không sử dụng chỉ nha khoa

– Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, không chà mạnh dễ gây bung, tuột thun

Đặt thun tách kẽ có đau không thì cũng vẫn phải thực hiện, nên thay vì lo lắng, bạn hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái, lựa chọn nha khoa uy tín, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của bác sĩ để đặt thun tách kẽ thành công, giúp quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ, mang lại hàm răng khỏe, khớp cắn chuẩn nhé!

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn