Có một hàm răng đều đặn và nụ cười rạng rỡ là điều mà ai cũng muốn chính vì thế mà nhiều năm trở lại niềng răng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết độ tuổi niềng năng phù hợp. Vậy thì cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để biết thời điểm thích hợp nhất sẽ rút ngắn thời gian và cho kết quả cao nhất nhé. 

Có một hàm răng đều đặn và nụ cười rạng rỡ là điều mà ai cũng muốn chính vì thế mà nhiều năm trở lại niềng răng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết độ tuổi niềng năng phù hợp. Vậy thì cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để biết thời điểm thích hợp nhất sẽ rút ngắn thời gian và cho kết quả cao nhất nhé. 

Độ tuổi niềng răng phù hợp nhất bất cứ ai cũng nên biết

Bất cứ ai có các biểu hiện như: Răng hô, móm, vẩu, răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, răng thưa, khoảng cách giữa các răng cách xa nhau… đều có thể tiến hành niềng răng thẩm mỹ. 

Để niềng răng thành công đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề trình độ về sự phát triển và tăng trưởng của hệ thống sọ mặt, các kiểu sai lệch về hình thái của răng và xương hàm cũng như hiểu biết được tác động cơ học của từng loại khí cụ mới có thể vận dụng một cách linh hoạt, chính xác và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Nắm được thời gian phù hợp sẽ khiến quá trình niềng răng đạt kết quả tốt nhất. 

Theo các nghiên cứu đưa ra độ tuổi niềng răng phù hợp là trong vòng 2 năm sau khi bắt đầu dậy thì vì đây là lứa tuổi cơ thể còn đang phát triển, xương hàm còn chưa cố định. Tức là từ  từ 8, 9 tuổi cho đến 18 tuổi. Bởi vì trong giai đoạn này cấu trúc xương của trẻ vị thành niên đang trong quá trình hoàn chỉnh, sẽ rất dễ uốn nắn các răng về vị trí theo ý mình vì thế thời gian phải đeo niềng răng sẽ ngắn và hiệu quả đạt được sẽ là cao.  Đồng thời, khi tác động lực cũng sẽ diễn ra nhanh chóng, răng sẽ dịch chuyển rất nhanh, rút ngắn thời gian hiệu quả.

Phụ huynh cần đặc biệt lưu ý đến tình trạng răng miệng của con trẻ để niềng răng kịp thời

Cũng theo hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), trẻ 7 tuổi là thời điểm thích hợp để khám điều trị niềng răng. Ở giai đoạn này trẻ bắt đầu xuất hiện tình trạng mọc lệch răng và xương. Căn cứ vào độ tuổi có thể chia ra làm 2 đoạn để niềng răng hiệu quả. Trẻ từ 7 – 9 tuổi và khi trẻ từ 12 – 13 tuổi. 

Ở giai đoạn đầu từ 7 đến 9 tuổi phát hiện tình trạng sai lệch, khớp cắn sâu, chéo hay lệch lạc về xương hàm… có thể được loại bỏ bằng các khí cụ chức năng.

Giai đoạn thứ hai, khi trẻ từ 12 – 13 tuổi, răng trên hàm đã mọc đầy đủ. Lúc này xương hàm đã phát triển ổn định phù hợp để niềng răng và mang lại hiệu quả tốt nhất. Thời gian niềng răng trong giai đoạn này là 18 tháng hoặc 24 tháng 

Mặc dù đã biết về độ tuổi phù hợp để niềng răng nhưng cũng không thể phủ định là những trường hợp ở lứa tuổi trung niên và hoa niên thì không thể niềng răng. Hiện nay nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng cao, con người tôn vinh cái đẹp vì thế mà nhiều người ở độ tuổi 20 trở lên thậm chí là đến các cụ 50 vẫn đến nha khoa với nhu cầu thẩm mỹ làm đẹp răng miệng để che đi khuyết điểm. Điều chỉnh lại một chút ít để cải thiện nụ cười. Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy những cụ già vẫn còn đeo niềng răng vì nhu cầu làm đẹp của ai cũng có quyền như nhau. Nhưng nếu người lớn niềng răng thì sẽ như thế nào có khác gì so với trẻ em?

Từ 19 tuổi trở lên có còn là độ tuổi niềng răng phù hợp? 

Đến độ tuổi trưởng thành người lớn không còn sự tăng trưởng thời gian niềng sẽ ngắn hơn so với trẻ em thông thường là 18 tháng đối với những trường hợp không nhổ răng, 24 tháng đối với những trường hợp nhổ răng.

Tuy nhiên ở độ tuổi này mối quan tâm của người lớn sẽ nhiều hơn so với trẻ em, các vấn đề phát sinh như niềng răng bao lâu, ảnh hưởng thẩm mỹ như thế nào? Có phải thường xuyên đến nha khoa không? Và khi niềng răng sẽ ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt như thế nào? Vì thế mà rất nhiều mối lo ngại diễn ra nhưng các bạn cũng đừng lo ngày nay khoa học kỹ thuật tiến bộ công nghệ nắn chỉnh nha hiện đại nên vấn đề tuổi tác không còn quan trọng. Làm đẹp nụ cười chưa bao giờ là muộn. Có rất nhiều trường hợp niềng răng ở tuổi 30 vẫn cho kết quả tốt, mặc dù thời gian niềng sẽ kéo dài hơn nên chi phí sẽ cao hơn.

Độ tuổi nào thì không niềng răng được nữa?

Biết được độ tuổi niềng răng phù hợp rồi nhưng cũng có rất nhiều người thắc mắc khi nào thì không nên niềng răng nữa. Nếu lúc nhỏ tuổi không có điều kiện niềng răng thắc mắc rằng trên 40 tuổi còn niềng răng được không?

Người trưởng thành niềng răng nên có sự thăm khám cẩn thận và lựa chọn cơ sở uy tín. 

Ở độ tuổi ngoài 40 nên cần bác sĩ có tay nghề cao, sự thăm khám cẩn thận của bác sĩ và điều đặc biệt là chỉ cần xương cốt tốt điều kiện sức khỏe phù hợp thì vẫn có thể niềng răng được. Nhiều gia đình có ba thế hệ cùng niềng răng không phải là hiếm do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. 

Nha khoa Thành An – Địa chỉ uy tín không nên bỏ qua

Tuy nhiên để niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần đến nha khoa uy tín. Trong đó Nha khoa Thành An là địa chỉ được nhiều bạn tin tưởng, lựa chọn thực hiện niềng răng khi gặp các vấn đề về răng cửa bị thưa, răng khấp khểnh, răng hô, răng mọc lệch. Rất nhiều khách hàng đã phản hồi tốt và có nụ cười xinh đẹp khi niềng răng ở đây. Với nhiều năm hoạt động Nha khoa Thành An luôn tự tin với: 

Đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo bài bản, có giấy phép hành nghề vì thế sẽ tư vấn và đưa ra lộ trình làm răng của bạn an toàn hiệu quả và nhanh nhất. Hơn nữa, Thành An còn có quy trình làm việc chuyên nghiệp với các bước cụ thể đáp ứng yêu cầu của Bộ Y Tế nên rất chính xác và đạt thẩm mỹ cao. 

Nha khoa Thành An còn trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân như:  phần mềm phân tích Vceph 3D và công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D… Ngoài ra, đến với Thành An bạn còn có thể thoải mái lựa chọn các chất liệu bọc sứ được đánh giá cao hiện nay như: Răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ Cercon, E.max, Zirconia, răng toàn sứ Diamond… Các chất liệu trên đều được qua kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, độ bền ở mức độ cao.

Hy vọng, với những thông tin trên chắc bạn đã nắm được độ tuổi niềng răng phù hợp rồi nhỉ. Vậy nếu như bạn đang muốn niềng răng hoặc người thân trong gia đình hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra quyết định nhanh chóng để làm nụ cười thêm tự tin và rạng rỡ nhé. 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

ĐĂNG KÝ

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY