Có một hàm răng đều đặn và nụ cười rạng rỡ là điều mà ai cũng muốn chính vì thế mà nhiều năm trở lại niềng răng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết độ tuổi niềng năng phù hợp. Vậy thì cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để biết thời điểm thích hợp nhất sẽ rút ngắn thời gian và cho kết quả cao nhất nhé. 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng được xem là phương pháp chỉnh nha tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và thẩm mỹ, đặc biệt là niềng càng sớm thì càng tốt. Vậy độ tuổi thích hợp để niềng răng là bao nhiêu? Đâu là thời điểm vàng để thực hiện? Vì sao lại có sự phân biệt này? Hãy cùng tìm ngay câu trả lời qua bài viết dưới đây.

I. Lợi ích của việc niềng răng sớm là gì?

Lợi ích của việc niềng răng sớm hay thực hiện ở độ tuổi thích hợp để niềng răng đó chính là hiệu quả tối ưu của phương pháp. Theo đó khi niềng răng sớm chúng ta sẽ có nhiều lợi ích tuyệt vời điển hình như:

  • Hiệu quả chỉnh nha cao, thời gian thực hiện nhanh chóng

  • Cải thiện sớm sức khỏe răng miệng, khả năng ăn nhai, thẩm mỹ của bệnh nhân

  • Tiết kiệm chi phí thực hiện, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân

  • Việc nắn chỉnh dễ dàng hơn, dễ khắc phục các trường hợp khuyết điểm trên răng, đỡ đau đớn cho bệnh nhân

độ tuổi niềng răng

Độ tuổi niềng răng càng sớm hiệu quả càng tối ưu hơn

Có thể thấy việc niềng răng chỉnh nha sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho bệnh nhân. Vậy niềng răng sớm là lúc nào?

II. Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào?

Theo các chuyên gia độ tuổi lý tưởng để niềng răng chỉnh nha sẽ là từ 7 - 16 tuổi. Ở giai đoạn này xương răng hàm của bệnh nhân còn mềm chưa phát triển toàn diện và dễ dàng nắn chỉnh hơn. Trong lứa tuổi này sẽ còn được chia thành các giai đoạn riêng biệt như là:

2.1. Đeo trainer chỉnh nha cho trẻ từ 6 - 11 tuổi

Đeo trainer chỉnh nha cho trẻ từ 6 - 11 tuổi được xem là việc thực hiện tiền chỉnh nha, chuẩn bị trước giai đoạn niềng răng. Theo đó công cụ này sẽ giúp ngăn ngừa sự lệch lạc của răng thông qua việc định hướng cho răng mọc đúng vị trí và ngăn cản các thói quen xấu.

Độ Tuổi Thích Hợp Để Niềng Răng

Trước độ tuổi niềng răng thích hợp thì bé sẽ được sử dụng trainer

Khay trainer cũng không quá rườm rà để tháo lắp vệ sinh răng miệng nên được xem là phù hợp cho các bé ở độ tuổi này đang cần chuẩn bị chỉnh nha.

2.2. Độ tuổi lý tưởng để niềng răng từ 12 - 16 tuổi

Độ tuổi tuyệt vời để niềng răng chính là giai đoạn 12 - 16 tuổi. Ở độ tuổi này răng sữa đã gần như được thay thế hoàn toàn, các biểu hiện khuyết điểm của răng đã rõ ràng hơn. Thêm vào đó giai đoạn này xương và răng hàm đang trong độ tuổi dậy thì được xem là “thiên thời địa lợi nhân hòa” để niềng răng.

Độ Tuổi Thích Hợp Để Niềng Răng

Độ tuổi niềng răng thích hợp hơn cả là 12 - 16 tuổi

Việc nắn chỉnh sẽ diễn ra dễ dàng, hiệu quả cao hơn vì về mặt xương răng hàm đã phát triển gần như hoàn thiện. Đặc biệt các em đã ý thức hơn về vấn đề thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng nên khả năng phối hợp cũng tốt hơn.

2.3. Độ tuổi niềng răng từ 17 - 35 tuổi cho người lớn

Ở giai đoạn từ 17 - 35 tuổi thì nếu gặp các vấn đề cần thiết cần và bắt buộc phải chỉnh nha niềng răng thì nên thực hiện càng sớm càng tốt. Độ tuổi thích hợp niềng răng hơn trong giai đoạn này là từ 17 - 25 tuổi.

Tìm hiểu chi tiết: 25 tuổi có niềng răng được không?

Độ Tuổi Thích Hợp Để Niềng Răng

Độ tuổi từ 17 - 35 vẫn thích hợp để niềng răng

Tuy nhiên các trường hợp từ 25 - 35 tuổi vẫn có thể thực hiện, đương nhiên thời gian điều chỉnh sẽ phải lâu hơn, và mất chi phí hơn theo tùy trường hợp. Ngày nay khi yếu tố ngoại hình ngày càng được coi trọng thì không thiếu các trường hợp ở độ tuổi này thực hiện niềng răng.

Và đương nhiên kết quả vẫn như là mong đợi nên càng nhiều người càng ưa chuộng.

2.4. Độ tuổi nào không thể niềng răng được nữa?

Không có một tài liệu nào xác định độ tuổi không thể niềng răng được nữa, xong các chuyên gia cũng khuyên rằng nên ở dưới độ tuổi 50. Theo đó trong khoảng từ 35 - 50 tuổi để niềng răng cần đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe răng miệng, xương cốt được kiểm tra kỹ càng.

Độ Tuổi Thích Hợp Để Niềng Răng

Đảm bảo sức khỏe, răng khỏe mạnh thì dưới 50 vẫn có thể niềng răng

Ở giai đoạn này thời gian khắc phục chỉnh nha sẽ càng lâu hơn nên bạn cần có quyết định niềng răng càng sớm càng tốt.

Tìm hiểu ngay: Niềng răng chi phí bao nhiêu

3. Chăm sóc răng miệng thế nào sau khi niềng răng?

Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng sẽ bao gồm việc vệ sinh răng miệng và đảm bảo sức khỏe cho răng miệng. Kể cả ở độ tuổi lý tưởng để niềng răng hay độ tuổi khác thì người niềng răng rất dễ bị sâu răng do việc vệ sinh khó khăn, thêm vào đó răng còn khá nhạy cảm do bị tác động.

Chính vì những lý do này nên việc chăm sóc răng miệng cần được lưu ý quan tâm nhiều hơn. Bệnh nhân niềng răng cần thiết sử dụng các dụng cụ chuyên dùng để vệ sinh làm sạch răng miệng dễ dàng hơn.

Tiếp đó cần loại bỏ đi các thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tình trạng răng miệng như cắn móng tay, đẩy lưỡi, ngủ há miệng, mút tay,.. Song song đó cũng không quên từ chối những loại thực phẩm có hại cho răng trong lúc niềng.

Độ Tuổi Thích Hợp Để Niềng Răng

4. Hiểu rõ hơn về niềng răng là gì?

Niềng răng không chỉ là phương pháp chỉnh nha cải thiện thẩm mỹ như nhiều giới trẻ vẫn nhận định bây giờ mà thực tế là một giải pháp sức khỏe. Bởi nhiều trường hợp cần niềng răng không chỉ là vấn đề ngoại hình mà còn là khả năng ăn nhai, khả năng phát âm, tiêu hóa,... nói chung là sức khỏe.

Độ Tuổi Thích Hợp Để Niềng Răng

Niềng răng cải thiện thẩm mỹ và quan trọng hơn là giúp ích cho sức khỏe

Hiểu rõ hơn về giá trị của niềng răng mang lại giúp bạn có thiện ý muốn tìm hiểu sâu hơn về phương pháp chỉnh nha này. Từ đó biết được:

  • Đâu là độ tuổi thích hợp để niềng răng

  • Chăm sóc như thế nào để đạt được hiệu quả như mong đợi

  • Biện pháp niềng răng nào thích hợp

  • Cần lưu ý điều gì khi thực hiện chỉnh nha niềng răng

  • Thói quen nào ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

  • Khi nào nên niềng răng và tại sao cần niềng răng,...

Độ Tuổi Thích Hợp Để Niềng Răng

Tất cả những điều này sẽ là hành trang dữ liệu để bạn đưa ra những quyết định sáng suốt cho bản thân và gia đình. Chưa kể còn rút thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng từ hôm nay.

Như vậy là chúng ra đã cùng nhau tìm hiểu về độ tuổi thích hợp để niềng răng và những lợi ích khi niềng răng ở thời điểm vàng. Hy vọng qua những gì Nha Khoa Thành An chia sẻ về độ tuổi lý tưởng cùng những lưu ý bạn đã có thêm dữ liệu hữu ích để có thể tiếp cận hay tham khảo được lựa chọn tốt nhất cho mình.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn