Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Đóng khoảng là một giai đoạn quan trọng trong niềng răng chỉnh nha để giúp hỗ trợ quá trình răng dịch chuyển. Hãy cùng tham khảo cách đóng khoảng và giai đoạn đóng khoảng răng mất bao lâu cùng những lưu ý khi thực hiện qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

I. Giai đoạn đóng khoảng trong niềng răng là gì?

Đóng khoảng trong niềng răng là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với người thực hiện chỉnh nha niềng răng. Đây là bước tiếp theo sau thời gian làm thẳng răng và điều chỉnh điều chỉnh chân, thân răng về đúng trục, đều đặn hơn.

Khi chân răng và trục răng đã được kéo chỉnh ổn định đúng với tiến độ niềng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành đóng khoảng. Lúc này bác sĩ sẽ dùng các khí cụ và kỹ thuật chuyên môn để giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, lấp đầy các khoảng trống còn tồn tại.

giai-doan-dong-khoang-rang

Giai đoạn đóng khoảng trong niềng răng là gì? Có quan trọng không?

Sau bước này, răng sẽ đồng đều, sát khít đúng tiêu chuẩn, không bị hở để tiến hành đóng khớp nhanh hơn. Nếu giai đoạn này không được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ làm kéo dài quá trình niềng răng dẫn kết quả niềng răng bị ảnh hưởng.

Giai đoạn này cũng sẽ biến đổi theo trường hợp bệnh nhân nên đóng khoảng răng mất bao lâu cũng không thể chắc chắn.

Tham khảo thêm:

Chính sách niềng răng trả góp ở Hà Nội

Giá các loại niềng răng

II. Thời gian đóng khoảng răng mất bao lâu

Như chúng ta vừa đề cập bên trên, thời gian đóng khoảng răng mất bao lâu không thể khẳng định một cách chính xác. Giai đoạn này có thể kéo dài khoảng 4 - 8 tháng hoặc có thể lâu hơn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bệnh nhân.

Giai đoạn này bác sĩ phải điều chỉnh lực siết một cách khéo léo để răng không còn các khoảng trống, hở nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Các trường hợp bệnh nhân có ít khoảng trống giữa các răng, không nhổ răng khi niềng và có mức độ đáp ứng ứng thì thời gian sẽ tương đối nhanh hơn.

thoi-gian-dong-khoang-trong-nieng-rang

Thời gian đóng khoảng răng mất bao lâu?

III. Đóng khoảng sau trong chỉnh nha bằng cách nào?

Dù niềng răng bằng phương pháp sử dụng mắc cài thường hay niềng răng mắc cài tự buộc thì đóng khoảng cũng là một bước không thể thiếu. Bước này vừa là giai đoạn chuyển giao quan trọng trong quá trình niềng răng vừa là cột mốc trước khi tiến hành đóng khớp.

Đến đây có lẽ bạn sẽ thắc mắc đóng khớp niềng răng là gì đúng không nào? Không cần hình dung quá phức tạp mà chỉ cần hiểu đơn giản là giai đoạn điều chỉnh lại khớp cắn khi răng đã về lại vị trí chuẩn. Sau khi hoàn thành bệnh nhân niềng răng có thể đảm bảo vấn đề thẩm mỹ, ăn nhai và có thể chuẩn bị tháo niềng.

Trước khi đến với giai đoạn đóng khớp thì bệnh nhân sẽ trải qua thời gian đóng khoản khá lâu dưới sự giám sát của bác sĩ. Cách thức đóng khoảng sẽ diễn ra như sau:

 • Kéo lùi răng trước ra sau

Trong các trường hợp răng bị hô vẩu, khớp cắn sâu, chìa ra ngoài nhiều thì bác sĩ sẽ can thiệp để kéo lùi nhóm răng trước ra sau. Bác sĩ sẽ dùng đến sự hỗ trợ của các khí cụ như dây chun hay lò xo kéo để móc vào mắc cài kết nối kéo lùi các răng trước dưới sự giúp sức của răng hàm hoặc minivis.

 • Kéo đẩy răng sau ra trước

Đây là phương thức áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân có tình trạng khớp cắn ngược, móm. Các thức thực hiện cũng tương tự như kéo lùi răng trước nhưng hướng điều chỉnh và vai trò sẽ được đổi ngược. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An.

 • Kết hợp kéo răng sau ra trước và trước ra sau

Kỹ thuật đóng khoảng răng này sẽ buộc cố định đồng thời nhóm răng sau và nhóm răng trước thành từng khối. Tiếp đó sẽ dùng thun hoặc lò xo để tiến hành kéo chỉnh chúng lại gần nhau lấp đầy các khoảng trống đang hiện hữu.

Các trường hợp bệnh nhân niềng răng cần nhổ răng có khoảng trống lớn hoặc răng thưa sẽ áp dụng cách đóng khoảng này. So với các trường hợp khác thì cách này có thể sẽ mất thời gian lâu hơn do đóng khoảng răng mất bao lâu luôn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng.

dong-khoang-nieng-rang

Thời gian đóng khoảng răng mất bao lâu? Thực hiện bằng cách gì?

IV. Lưu ý trong quá trình đóng khoảng răng

Quá trình đóng khoảng trong niềng răng là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với người niềng răng. Bởi quá trình này sẽ ảnh hưởng đến kết quả niềng răng bao gồm thẩm mỹ, sức khoẻ đồng thời là thời gian và tiền bạc.

Chính vì vậy trong quá trình đóng khoảng răng mất bao lâu đi nữa bạn cũng cần kiên nhẫn, lưu ý một vài điều như sau:

 • Thăm khám đúng lịch hẹn để bác sĩ theo dõi tiến độ, thời gian và hiệu quả của quá trình răng dịch chuyển
 • Giai đoạn này răng sẽ được tác động lực để dịch chuyển nên có thể bạn sẽ khó chịu. Mức độ cũng không quá đáng kể nên nếu xuất hiện các cảm giác đau nhức bất thường cần đến gặp bác sĩ để xử lý.
 • Các khí cụ hỗ trợ quá trình niềng răng đóng khoảng sẽ cần được thay mới định kỳ. Cụ thể là 2 - 3 tuần đối với chun chuỗi và 4 - 6 tuần đối với lò xo kéo.
 • Cần chú ý lựa chọn thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên khoa nắn chỉnh. Giai đoạn đóng khoản cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, kỹ thuật tốt để đảm bảo lực độ, phương hướng không làm xảy ra các biến chứng sau niềng.
 • Thời gian đóng khoảng răng cũng phụ thuộc một phần vào tuổi tác của bệnh nhân. Bệnh nhân càng lớn tuổi, xương hàm càng cứng nên thời gian niềng răng cũng như đóng khoản sẽ lâu hơn.
 • Khí cụ hỗ trợ đóng khoảng như minivis, lò xo, chun chuỗi có chất lượng cao sẽ giúp thúc đẩy thời gian đóng khoảng diễn ra nhanh hơn.
 • Kéo chỉnh đóng khoảng răng bằng hệ thống loop sẽ nhanh hơn so với sử dụng lò xo trượt trên dây cung.
 • Thời gian đóng khoảng còn phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật của bác sĩ.

nha-khoa-thanh-an

Hãy chọn nha khoa uy tín để niềng răng đóng khoảng an toàn, hiệu quả

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về thời gian đóng khoảng răng mất bao lâu và các cách thức, lưu ý trong quá trình này. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm cho mình những dữ liệu và hiểu được tầm quan trọng của việc đóng khoảng trong niềng răng.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn