Chỉ nha khoa là một trong những sản phẩm dụng cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe răng miệng được chuyên gia khuyên dùng. Vậy bạn đã biết nên dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày hay chưa? Khi nào là tốt nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

I. Dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày?

Dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày là câu hỏi được khá nhiều bạn đọc quan tâm vì cực kỳ hiếm có ai chia sẻ. Thông thường mọi người chỉ thường đề cập đến hiệu quả hỗ trợ của chỉ nha khoa trong việc chăm sóc răng miệng hỗ trợ loại trừ thức ăn thừa, giúp hạn chế các mảng bám hình thành vôi răng, gây sâu răng,...

Sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ thức ăn bị giắt trong kẽ răng nơi mà bàn chải không thể làm sạch. Dụng cụ này được khuyến khích thay thế cho tăm xỉa răng để hạn chế các tác động tiêu cực đến răng miệng như làm thưa răng, tổn thương nướu răng.

dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày

Dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày là chuẩn?

Chính những lý do này nên chỉ nha khoa được người người nhà nhà tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên nếu không biết cách dùng đúng và lạm dụng quá nhiều mỗi ngày thì cũng có thể gây hại cho răng miệng.

Theo các chuyên gia chia sẻ bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa hơn 1 lần mỗi ngày nhưng chỉ nên ở mức vừa phải hợp lý. Không nên sử dụng quá 3 lần một ngày và cần chú ý thao tác lực độ sử dụng để không làm tăng nguy cơ gây tổn thương răng và nướu.

Xem thêm: Niềng Răng Là Gì? Lợi Ích Ra Sao Và Phương Pháp Nào Tốt?

II. Dùng chỉ nha khoa khi nào tốt nhất?

Khi sử dụng chỉ nha khoa chúng ta không chỉ cần chú ý đến tần suất sử dụng, thao tác sử dụng mà còn nên cân nhắc đến thời điểm sử dụng. Bởi dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng việc, còn việc sử dụng khi nào quyết định hiệu quả làm sạch răng miệng.

Theo tập quán ở nước ta việc sử dụng tăm để làm sạch thức ăn bị giắt trong miệng được thực hiện ngay sau bữa ăn. Chỉ nha khoa được chỉ định để thay thế tăm xỉa răng nên người Việt có thói quen sử dụng chỉ dụng cụ chăm sóc răng miệng này ngay sau những bữa ăn của mình.

dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày

Thói quen của người Việt là sử dụng chỉ nha khoa ngay sau bữa ăn

Số khác còn sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng xong vì nhận định rằng bàn chải đánh răng chưa làm sạch hết các mảng bám. Nhiều người còn sử dụng bất chợt khi nào cảm thấy có nhu cầu, cảm thấy răng đang bị giắt thức ăn gây khó chịu.

Vậy cuối cùng thì chúng ta nên sử dụng chỉ nha khoa khi nào là tốt nhất? Theo chia sẻ từ các chuyên gia thì việc bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa những lúc cần. Điều tiên quyết là bạn cần chú vấn đề tần suất số lần hợp lý và không vượt quá 3 lần mỗi ngày.

Xong, các chuyên gia cũng thông báo rằng phương án tốt hơn để bạn chăm sóc răng miệng tốt hơn đó chính là sử dụng chỉ nha khoa trước khi đánh răng. Thông thường nhiều người có thói quen đánh răng sau bữa ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

Như vậy, ý kiến cho rằng có thể sử dụng chỉ nha khoa trước khi đánh răng là một đề xuất hợp lý và đáng tham khảo. Các thành phần cặn thức ăn dư thừa bàn chải không thể làm sạch đã được loại bỏ trước, các ngóc ngách này đã được dọn sạch. Nhờ vậy khi đánh răng phần kem đánh răng cũng có thể tác động làm sạch đến.

Tìm hiểu thêm

Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Bàn Chải Điện Cho Người Niềng Răng Tốt Nhất

dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày

Dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày? Khi nào được chuyên gia khuyến khích

Điều này giúp hỗ trợ răng miệng được làm sạch tốt hơn, thành phần kem đánh răng cũng có thể khuếch tán toàn diện. Tránh được các nguyên nhân gây hôi miệng do các khu vực còn tồn đọng thức ăn như các phương án đánh răng trước, sử dụng chỉ nha khoa sau.

Kết luận lại, sử dụng chỉ nha khoa trước khi đánh răng sẽ góp phần giúp việc làm sạch răng miệng tốt hơn. Từ đó sức khỏe răng miệng được bảo vệ tốt, ngăn ngừa các nguy cơ bệnh lý về răng miệng như sâu răng, hôi miệng, vôi răng,...

Dù sử dụng ở thời điểm nào thì cũng đừng quên giới hạn dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày bạn nhé. Vì thời điểm sử dụng chỉ được khuyến khích lựa chọn, nhưng số lần sử dụng thì được khuyến cáo nên thực hiện. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám Đốc Nha Khoa Thành An.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày là hợp lý và đảm bảo sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó còn có những thông tin về thời điểm sử dụng được khuyến khích. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm về sản phẩm này và có cách dùng hiệu quả.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn