Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả trồng răng implant, trong đó có dụng cụ, thiết bị cấy implant. Đây là những thành phần hỗ trợ bác sĩ thực hiện thao tác chuẩn xác, trơn tru đảm bảo hiệu quả trồng răng. Vậy dụng cụ cấy ghép implant bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Bộ dụng cụ cấy ghép implant gồm những gì?

Cấy ghép implant là một kỹ thuật khó yêu cầu cao về chuyên môn, kỹ thuật và cần sự hỗ trợ của các thiết bị, dụng cụ cấy ghép implant chuyên nghiệp. Những dụng cụ này sẽ giúp quy trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo kỹ thuật tương ứng.

Cùng điểm qua bộ dụng cụ cấy ghép implant cần thiết mà bất kỳ quy trình cấy implant nào cũng không thể thiếu sót!

1.1. Máy khoan đặt implant

Kỹ thuật trồng răng implant sẽ cần khoan đặt trụ implant vào trong xương hàm tại vị trí răng mất để làm trụ chân răng giả. Do đó máy khoan đặt trụ là dụng cụ thiết yếu bắt buộc phải có để cấy trụ bằng cách kết hợp cùng mũi khoan.

Bác sĩ sẽ dùng mũi khoan có kích thước phù hợp gắn lên máy khoan và tiến hành khoan xương để tạo khoảng trống đặt trụ.

1.2. Bộ mũi khoan

Bộ mũi khoan cũng là một trong những dụng cụ cấy ghép implant cần chuẩn bị trước khi phẫu thuật. Mũi khoan có nhiều kích thước, hình dáng, tỷ lệ khác nhau để áp dụng cho các thủ thuật trong từng bước khoan trụ.

Chuẩn bị dụng cụ cắm implant cụ thể là mũi khoan cần có đủ 5 loại cơ bản như sau: mũi khoan dẫn, mũi khoan mồi, mũi khoan dò xoắn, mũi khoan implant, mũi khoan thuôn xoắn. Trong quá trình sử dụng bác sĩ sẽ tuỳ chọn mũi khoan thích hợp với yêu cầu kỹ thuật của từng trường hợp.

chuan-bi-dung-cu-cay-ghep-implant

Dụng cụ cấy ghép implant cần thiết bao gồm những gì?

1.3. Thước đo chiều sâu

Thước đo chiều sâu là dụng cụ được sử dụng để đo chiều sâu và đường kính của hốc đặt implant sau khi khoan rửa sạch. Qua thao tác đo đạc bác sĩ có thể kiểm tra hốc implant đã đạt được độ sâu và độ rộng mong muốn hay chưa nhằm điều chỉnh lại cho phù hợp.

1.4. Trụ implant, abutment, healing

Dụng cụ vật tư quan trọng hàng đầu đối với kỹ thuật phục hình răng implant đương nhiên chính là trụ implant. Trong đó ngoài trụ implant đóng vai trò thay thế chân răng giả thì còn có hai thành phần hỗ trợ bao gồm nút healing và abutment.

Nút healing hay còn được biết đến là nút cover là thành phần hỗ trợ giúp định hình nướu và giúp mau lành thương. Abutment là bộ phận kết nối giữa trụ implant và mão sứ phục hình chắc chắn.

1.5. Những dụng cụ khác

Bên cạnh những dụng cụ cấy ghép implant vừa kể trên thì còn có nhiều dụng cụ khác như là: máy hút phẫu thuật, bơm kim tiêm, lưỡi dao, chỉ khâu, băng gạc vô trùng,... Các dụng cụ này sẽ hỗ trợ quá trình cấy trụ implant diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn và đều cần đảm bảo vô trùng trước khi thực hiện.

dung-cu-cay-ghep-implant

Dụng cụ cấy ghép implant cũng bao gồm các dụng cụ thông dụng

Tìm hiểu thêm

Các giai đoạn trồng răng implant

Trồng răng implant bao nhiêu tiền 1 cái

II. Thiết bị trong quá trình cấy ghép Implant

Bên cạnh những bộ dụng cụ cấy ghép implant cơ bản thì tất nhiên không thể thiếu các thiết bị cần có nhằm đảm bảo trồng răng implant an toàn, chuẩn xác. Trong đó, các thiết bị quan trọng mà nha khoa thực hiện cấy ghép implant cần có bao gồm:

2.1. Máy chụp X-quang răng

Đây là thiết bị sẽ giúp bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và xương hàm của bệnh nhân trồng răng. Qua kiểm tra bác sĩ có thể nhận định chính xác về mật độ xương, chiều cao, chiều rộng của xương hàm bệnh nhân xem có phù hợp để cắm implant hay không và lên kế hoạch phục hình phù hợp.

bo-dung-cu-cay-ghep-implant

Máy chụp X- quang răng là thiết bị cần thiết khi cấy ghép implant

2.2. Máy hấp khử trùng

Máy hấp khử trùng là thiết bị hỗ trợ để khử khuẩn cho các dụng cụ cắm implant để ngăn ngừa nhiễm trùng, nhiễm khuẩn chéo trong khi cấy ghép.

2.3. Tủ cực tím

Sau khi được hấp khử trùng thì các dụng cụ được đóng gói và bảo quản khô ráo trong tủ cực tím để duy trì trạng thái vô khuẩn cho công cụ. Khi cần sử dụng cấy ghép implant chỉ cần lấy khỏi tủ và sử dụng an toàn.

III. Nha khoa Thành An - đơn vị trồng implant số 1 tại Hà Nội

Chuẩn bị dụng cụ cắm implant chuẩn xác, vô trùng là điều mà mà nha khoa trồng implant nào cũng cần có. Tuy nhiên quan trọng hơn nữa chính là nha khoa phải có sự kết hợp giữa các bác sĩ có đủ chuyên môn, kinh nghiệm cùng công cụ, thiết bị tương thích để quá trình cấy ghép implant an toàn, hiệu quả.

nha-khoa-thanh-an-trong-rang-implant

Nha khoa Thành An là đơn vị trồng răng implant hàng đầu Hà Nội có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chuyên môn để bạn yên tâm khi thực hiện. Khách hàng gặp các vấn đề mất răng có mong muốn phục hình răng implant tại nha khoa sẽ nhận được kết quả ưng ý nhờ có:

  • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tại nha khoa giúp bệnh nhân thăm khám tỉ mỉ, điều trị và kỹ thuật cấy ghép implant chuyên nghiệp giúp đảm bảo kết quả điều trị trồng răng cho bệnh nhân
  • Nha khoa đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại tiên tiến như máy chụp CT Cone Beam hỗ trợ quá trình kiểm tra thăm khám giảm thiểu rủi ro cho bệnh nhân khi điều trị
  • Các dụng cụ cấy ghép implant được đảm bảo vô trùng nhằm đảm bảo sức khoẻ cho bệnh nhân khi trồng răng
  • Nha khoa chỉ cung cấp các loại trụ implant chính hãng, chất lượng cao từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới với chính sách bảo hành đầy đủ
  • Đội ngũ chuyên viên thân thiện, nhiệt tình chia sẻ cùng bệnh nhân trong thời gian trước và sau điều trị. Bệnh nhân được tư vấn kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe trong thời gian trồng răng giúp quá trình phục hình diễn ra nhanh chóng, tối ưu chi phí.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về dụng cụ cấy ghép implant và tầm quan trọng của dụng cụ cũng như thiết bị trong cấy ghép. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ tư vấn chuyên môn từ Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An đã giúp bạn có thêm dữ liệu hữu ích cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn