Niềng răng cho trẻ đang là giải pháp thẩm mỹ chỉnh nha được nhiều chuyên gia khuyên thực hiện sớm trong độ tuổi vàng. Bên cạnh đó, niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu tiền đang được nhiều bậc phụ huynh. Bài viết này sẽ chia sẻ cụ thể chi phí niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu? Có đắt không? để quý phụ huynh hiểu rõ hơn  và lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp cho trẻ.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng cho trẻ đang là giải pháp thẩm mỹ chỉnh nha được nhiều chuyên gia khuyên thực hiện sớm trong độ tuổi vàng. Bên cạnh đó, niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu tiền đang được nhiều bậc phụ huynh. Bài viết này sẽ chia sẻ cụ thể chi phí niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu? Có đắt không? để quý phụ huynh hiểu rõ hơn  và lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp cho trẻ.

1.Niềng răng cho trẻ em có đắt không?

Chỉnh nha cần được tiến hành càng sớm càng tốt, bởi vì nếu bỏ qua thời điểm “vàng” niềng răng cho trẻ em sẽ khiến tình trạng răng của trẻ trở nên phức tạp và quá trình niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn cũng như tốn kém chi phí niềng răng hơn.

Về cơ bản, giá niềng răng ở trẻ em thường rẻ hơn so với ngươi lớn ở cùng tình trạng răng. Ở độ tuổi nhỏ, răng của trẻ đang trong quá trình phát triển nên việc chỉnh nha sẽ diễn ra dễ dàng và đơn giản hơn người lớn. Bên cạnh đó, niềng răng trẻ em đắt hay rẻ sẽ còn phụ thuộc vào loại niềng răng và độ phức tạp của răng.

niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Niềng răng trẻ em càng sớm càng tốt với chi phí rẻ, an toàn

2.Tiêu chí xác định giá niềng răng trẻ em

Cũng như người trưởng thanh, không thể đưa ra mức giá niềng răng trẻ em cụ thể bao nhiêu vì nó phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Niềng răng cần cả một quá trình, nếu bé gặp phải vấn đề răng miệng thì cần phải giải quyết trước sau đó mới tiến hành niềng răng. Tất cả chi phí đó đều được tính vào chi phí niềng răng trẻ em. Dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng tới giá của quá trình niềng răng cho trẻ em.

2.1. Tình trạng răng miệng

Với cả người trưởng thành và trẻ em, trước khi niềng răng thì phải tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện niềng răng cũng như an toàn cho sức khỏe trẻ em trong quá trình niềng răng.

Ở trẻ em, rất nhiều bé gặp tình trạng sâu răng, vì thế trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị răng sâu để đảm bảo hàm răng đủ mạnh khỏe, có thể chịu được tác động lực trực tiếp đến từ dụng cụ niềng. Do đó, nó cũng ảnh hưởng tới chi phí niềng răng cho trẻ hết bao nhiêu tiền.

2.2. Thời điểm niềng răng của trẻ

Theo các nghiên cứu, thời điểm niềng răng cho trẻ em thích hợp nhất là từ 6- 16 tuổi. Trong đó, từ 6-10 tuổi sẽ tiền chỉnh nha và từ 12-16 tuổi sẽ là chỉnh nha đeo mắc cài.

Bởi vì đây là thời điểm xương hàm chưa phát triển hoàn thiện và các răng vĩnh viễn đang trong quá trình mọc lên đầy đủ. Do đó, thực hiện niềng răng trong độ tuổi này sẽ mang lại kết quả tốt và chi phí niềng răng trẻ em sẽ ít tốn kém.

Càng độ tuổi lớn thì độ chắc xương hàm càng cứng, đòi hỏi bác sĩ sẽ phải lựa chọn phương pháp chỉnh răng phù hợp, có thể ảnh hưởng tới chi phí chỉnh nha.

niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Thời điểm niềng răng cho trẻ em từ 6-12 tuổi là thích hợp nhất

2.3. Mức độ xô lệch của răng

Mực độ lệch lạc của răng cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới chi phí niềng răng ở trẻ em. Nếu trẻ có tình trạng răng ít xô lệch thì chi phí chỉnh nha cũng sẽ thấp. Ngược lại với những hàm răng bị xô, lệch nhiều thì mức độ can thiệp cũng sẽ nhiều hơn, cần nhiều kỹ năng, công nghệ hiện đại để thực hiện vì thế mà chi phí niềng răng cũng sẽ cao hơn.

2.4. Lựa chọn nha khoa

Mỗi một địa chỉ chỉnh nha, chi phí niềng răng sẽ khác nhau. Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, trang thiết bị phòng khám, ... Nếu bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại thì giá niềng răng trẻ em cũng sẽ cao hơn với các đơn vị kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ chuyên môn bình thường.

Chính vì thế mà lý do chi phí niềng răng trong bệnh viện và phòng khám lớn sẽ luôn cao hơn chi phí niềng răng ở các phòng khám tư nhỏ lẻ.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ chỉnh nha chất lượng, đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao cùng với trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài để mang lại kết quả tốt nhất.

niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Trình độ bác sĩ cũng sẽ ảnh hưởng tới giá niềng răng cho trẻ em

3. Bảng giá niềng răng trẻ em theo từng phương pháp

Có rất nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả có thể đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho người niềng răng ở các độ tuổi từ bé đến lớn. Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ có những ưu điểm, hạn chế nhất định để có thể lựa chọn cho trẻ phương pháp niềng răng phù hợp với trẻ và tài chính của gia đình.

3.1. Niềng răng cho trẻ bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp sử dụng dây thun để buộc cố định dây cung trong rãnh mắc cài.

Ưu điểm là tạo ra lực kéo chỉnh mạnh đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra liên tục và có hiệu quả cao với chi phí thấp. Tuy nhiên nhược điểm là để lộ rõ khay niềng trong răng nên không có tính thẩm mỹ.

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ sẽ dao động từ 10-30 triệu, tùy vào tình trạng răng miệng, độ tuổi của trẻ mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau.

niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài kim loại

3.2. Niềng răng cho trẻ bằng mắc cài sứ

Cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ được cải tiến hơn so với phương pháp mắc cài kim loại vì tính thẩm mỹ. Do niềng răng mắc cài sứ giúp khắc phục hiệu quả các tình trạng răng hô, móm, lệch lạc cho trẻ hiệu quả.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ hiện dao động từ 30-50 triệu đồng cao hơn hẳn so với niềng răng mắc cài kim loại.

3.3.  Niềng răng cho trẻ bằng phương pháp niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay, sử dụng các khay niềng hoàn toàn trong suốt nên có tính thẩm mỹ cao, mang đến sự tự tin cho khách hàng niềng răng. Ngoài ra, khay niềng răng được thiết kế riêng biệt cho từng khách hàng nên sẽ phù hợp với từng trẻ.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt là có thể tháo khay niềng dễ dàng và đeo vào khi ăn uống và vệ sinh răng miệng để phòng tránh viêm nhiễm, biến chứng sau niềng răng. Chính vì sự tiện dụng sử dụng công nghệ máy móc hiện đại mà niềng răng trong suốt cho trẻ em có chi phí cao hơn các phương pháp niềng răng khác.

Hiện nay chi phí niềng răng dao động từ 50-120 triệu tùy theo từng trường hợp răng của trẻ.

Chính sách: Niềng răng trả góp Hà Nội

niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Niềng răng cho trẻ bằng mắc cài trong suốt

4. Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ

Với công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, có rất nhiều phương pháp niềng răng uy tín để phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Đặc biệt chỉnh nha ở trẻ nhỏ rất dễ dàng và đạt hiệu quả tốt hơn so với người trưởng thành, phụ huynh cần lưu ý một số điều sau khi niềng răng cho trẻ.

4.1. Chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Hiện nay có rất nhiều phòng khám nha khoa vì thế người tiêu dùng không biết lựa chọn nha khoa nào chất lượng để gửi gắm con em mình. Để tìm cho mình địa chỉ niềng răng uy tín thì đơn vị đó cần phải đáp ứng đủ 4 tiêu chí sau:

- Trình độ chuyên môn và tay nghề bác sĩ: Phải là đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị để không ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng và hạn chế rủi ro cho bạn

- Cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại: Phòng khám nha khoa được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám và niềng răng. Nó sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, nguồn gốc các nguyên vật liệu rõ ràng, có kiểm định chất lượng an toàn, đạt chuẩn quốc tế.

- Quy trình khám chữa bệnh chuẩn chỉnh: Một phòng khám uy tín, chất lượng có quy trình cụ thể, rõ ràng từng khâu đảm bảo an toàn, chăm sóc trẻ niềng răng từ đầu cho tới khi kết thúc.

4.2. Chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Như đã nói ở trên, có rất nhiều phương pháp niềng răng cho trẻ là niềng răng mắc cài, kim loại hay niềng răng trong suốt. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng trường hợp khác nhau từ nhẹ tới nặng thậm chí là phức tạp. Để có thể lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp, bạn nên gặp bác sĩ tư vấn trực tiếp để thăm khám xem xét mức độ xô lệch của răng, từ đó đưa ra phương pháp chỉnh nha phù hợp.

niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu dựa vào phương pháp niềng

4.3 Nhắc nhở trẻ vệ sinh răng miệng sau khi niềng

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong suốt quá trình niềng răng sẽ giúp giảm thiểu được vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm dễ hình thành viêm lợi, sâu răng,...Để trẻ có thể làm sạch răng đúng cách, cha mẹ cần kết hợp cùng bác sĩ hướng dẫn trẻ vệ sinh. Bên cạnh đó, nên cho con sử dụng bàn chải lông mềm, chỉ nha khoa và nước súc miệng để vệ sinh sạch răng miệng khi niềng răng tránh bị ảnh hưởng tới quá trình chỉnh nha.

5. Tại sao nên niềng răng cho trẻ tại Nha khoa Thành An

Nha khoa Thành An tự hào là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín được đánh giá cao trên thị trường. Với khá nhiều ưu điểm nổi bật mang lại cho khách hàng, nhiều quý phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn nha khoa Thành an là địa chỉ niềng răng cho trẻ em chất lượng với nhiều lợi ích hấp dẫn như:

-         Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm đã chỉnh nha thành công cho rất nhiều khách hàng để mang lại nụ cười tự tin cho bạn.

-         Quy trình niềng răng chuẩn, phác đồ điều trị chỉnh nha chi tiết

-         Chi phí niềng răng tốt, nhiều ưu đãi và khuyến mại giúp tối ưu chi phí chỉnh nha cho khách hàng.

-         Áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, sử dụng máy móc tiên tiến chuẩn quốc tế để thực hiện chỉnh nha.

-         Thông tin và hình ảnh của khách hàng được bảo mật tuyệt đối

-         Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc, câu hỏi của khách hàng quan tâm về dịch vụ niềng răng.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu? Để từ đó quý phụ huynh và trẻ có được sự lựa chọn tốt nhất. Nếu có nhu cầu chỉnh nha hãy liên hệ ngay với nha khoa Thành An để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn