Trong số các loại hàm duy trì hiện nay thì hàm duy trì trong suốt được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao và tiện lợi khi sử dụng. Người đeo có thể dùng liên tục 24/24 để mang lại hiệu cao nhất mà hoàn toàn không gặp bất tiện hay khó khăn nào. 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Hàm duy trì trong suốt là loại hàm duy trì được rất nhiều người lựa chọn sử dụng sau khi tháo niềng răng bởi nhiều tiện ích. Vậy giá của hàm duy trì này có đắt không? Ưu điểm nổi bật và những hạn chế của khí cụ này là gì? Hãy cùng tìm hiểu tất cả thông tin liên quan qua bài viết dưới đây.

1. Hàm duy trì trong suốt là gì?

Hàm duy trì trong suốt là một loại hàm duy trì được phát minh để hỗ trợ cố định răng sau tháo niềng được ổn định và không chạy về vị trí cũ. Khi mới vừa tháo niềng, mặc dù răng hàm đã về đúng vị trí tiêu chuẩn nhưng còn chưa thật sự ổn định nên cần tới sự hỗ trợ của khí cụ như hàm duy trì.

Hàm Duy Trì Trong Suốt

Hàm duy trì trong suốt là khí cụ giúp ổn định răng tháo niềng bằng nhựa trong

Khí cụ duy trì răng miệng dạng trong suốt là dạng hàm duy trì tháo lắp có thể tháo gỡ dễ dàng tiện lợi. Đặc biệt hàm duy trì này có thiết kế tương tự như máng tẩy trắng răng hay khay niềng răng Invisalign rất dễ sử dụng, có màu trong suốt cực kỳ thẩm mỹ.

2. Cấu tạo của hàm duy trì trong suốt như thế nào?

Cấu tạo của hàm duy trì tháo lắp trong suốt là được làm từ vật liệu nhựa y tế cao cấp an toàn không gây dị ứng cho người niềng. Sau khi bác sĩ tiến hành lấy mẫu răng của bệnh nhân sẽ gửi đến labo để tạo khung hàm duy trì cho bệnh nhân.

Chính vì vậy hàm duy trì này có tính chuyên biệt cá nhân hóa cho từng bệnh nhân nên kết quả duy trì cũng vô cùng khả quan đáng nể. Khi sử dụng theo đúng hướng dẫn về thời gian thì hàm duy trì có thể răng ở vị trí mới được cố định tốt đảm bảo thẩm mỹ và sức khỏe.

Hàm Duy Trì Trong Suốt

Hàm duy trì trong suốt hình thức tựa khay hay máng nhựa tẩy trắng răng

3. Ưu điểm của hàm duy trì trong suốt so với các loại hàm duy trì khác

Hàm duy trì trong suốt có nhiều ưu điểm nổi bật mà khó có loại hàm duy trì nào khác có thể đuổi kịp, điển hình là các ưu điểm như:

  • Hàm không gây vướng víu căng tức cho người đeo bởi có lực kéo vừa phải, không ma sát làm trầy xước niêm mạc

  • Chất liệu nhựa cao cấp an toàn không gây kích ứng cho người sử dụng

  • Là một dạng hàm duy trì tháo lắp nên có tính tiện ích cao dễ dàng tháo gỡ khi ăn uống và vệ sinh. Nhờ vậy việc vệ sinh cũng vô cùng dễ dàng không lo ngại khí cụ vướng víu khó làm sạch răng.

  • Tính thẩm mỹ cao vì khay có màu trong suốt tiệp với màu răng nên có thể thoải mái sử dụng ban ngày. Phù hợp với những ai có công việc thường xuyên giao tiếp

Hàm Duy Trì Trong Suốt

4. Những hạn chế của hàm duy trì tháo lắp nhựa trong suốt

Về phần hạn chế của hàm duy trì tháo lắp nhựa trong suốt có thể kể đến như:

  • Giá thành sẽ tương đối cao hơn so với các loại hàm duy trì khác điểm hình là hàm duy trì cố định

  • Vì dễ tháo lắp nên nhiều lúc bệnh nhân quên đeo niềng, không đủ thời gian duy trì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả duy trì răng hàm, ảnh hưởng thẩm mỹ

  • Nhiều lúc tháo gỡ để vệ sinh, ăn uống người đeo có thể làm mất, khi ăn quên tháo dẫn đến gãy vỡ khí cụ tốn thêm nhiều chi phí

  • Khay niềng có thể bị ố màu nếu không được vệ sinh cẩn thận, bị biến đổi hình dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nếu bị biến đổi hình dạng sử dụng không hiệu quả cần thay mới

  • Cần lấy mẫu chuẩn để đảm bảo hiệu quả đeo hàm duy trì và không thể thay đổi hình dạng khi hoàn thành

Hàm Duy Trì Trong Suốt

Hàm duy trì mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng

5. Cách sử dụng và bảo quản hàm duy trì nhựa trong suốt

Cách sử dụng hàm duy trì trong suốt cũng không phức tạp mà ngược lại cũng cực kỳ dễ dàng. Thông thường thời gian đầu mới sau tháo niềng bệnh nhân nên đeo khoảng 7 - 8 tiếng mỗi ngày, đến khoảng 3 tháng sau có thể giảm dần thời lượng theo chỉ định của bác sĩ.

Khi sử dụng loại hàm này dù không khó khăn trong việc ăn uống vệ sinh nhưng người đeo cũng cần vệ sinh khí cụ sạch để tránh gây hại cho răng. Nên hạn chế ăn uống các thực phẩm có màu làm ố màu hàm duy trì nhựa như cà phê, nước ngọt, cà ri,...

Hàm Duy Trì Trong Suốt

Sử dụng và bảo quản tốt hàm duy trì trong suốt có thể sử dụng bền hiệu quả

Đặc biệt việc vệ sinh hàm duy trì nhựa trong suốt cũng phải cẩn thận, nhẹ nhàng để đảm bảo độ bền sản phẩm và hiệu quả sử dụng. Tránh để khay đeo này tiếp xúc với các nguồn nhiệt độ cao vì sẽ làm chúng bị biến dạng không thể sử dụng được nữa.

Mặc dù việc ăn uống vệ sinh sẽ thuận tiện hơn so với các khí cụ duy trì cố định nhưng bạn cũng nên có kế hoạch chăm sóc khoa học. Như vậy răng miệng mới có thể duy trì vẻ đẹp sau khoảng thời gian niềng răng vất vả của bản thân.

6. Hàm duy trì trong suốt giá bao nhiêu?

Hàm Duy Trì Trong Suốt

Giá hàm duy trì trong suốt trên thị trường hiện nay tại các đơn vị nha khoa sẽ dao động từ 1 - 1,5 triệu đồng/bộ cho 2 hàm. Nhiều đơn vị nha khoa đã tính chung chi phí này nhưng cũng có đơn vị sẽ chưa bao gồm trọn gói nên sẽ có giá tính riêng.

Hoặc có thể nếu bệnh nhân làm mất khay và cần làm lại thì sẽ cần chi khoảng tiền này để làm lại hàm duy trì nhựa trong suốt. Thông thường loại hàm duy trì này sẽ được đặt làm riêng tại nha khoa.

Ngoài dạng hàm duy trì được đặt riêng tại labo thì khí cụ này còn có một loại tương tự có thương hiệu riêng là Vivera. Đây là loại thường đi kèm với khay niềng răng trong suốt Invisalign và kể cả răng niềng mắc cài cũng có thể sử dụng tuy nhiên giá loại này sẽ cao hơn.

Hàm Duy Trì Trong Suốt

Bài viết về dịch vụ niềng răng được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phan Trung Tiệp – Giám Đốc Nha Khoa Thành An.

Trên đây là những chia sẻ về khí cụ hàm duy trì trong suốt và những ưu điểm nổi bật của khí cụ. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm về loại khí cụ tháo lắp này và có thêm gợi ý để hỗ trợ cho tình trạng sau niềng của bản thân tốt hơn.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn