Một phần quan trọng trong quá trình phục hồi răng thật là sử dụng các kỹ thuật hiện đại như "Healing Implant". Đây không chỉ là một bước quan trọng mà còn đóng vai trò quyết định đến thành công của việc cấy ghép implant nha khoa. Vậy, Healing là gì? Hãy cùng đi sâu vào hiểu biết về vai trò quan trọng của healing implant và tầm quan trọng của nó trong quá trình điều trị nha khoa hiện đại.

I. Healing implant là gì?

Healing, hay còn được biết đến như nút lành thương xuyên nướu, trụ lành thương hoặc nút cover, là một phần quan trọng trong quá trình cấy ghép implant. Vai trò chính của healing implant là tạo ra một môi trường hỗ trợ quá trình lành thương và hướng dẫn tạo hình cho nướu xung quanh khu vực implant.

Quá trình healing là giai đoạn quan trọng trong cấy ghép implant. Khi vừa hoàn thành quá trình cấy ghép, healing implant được đặt lên trên đỉnh của trụ implant. Nó giữ vững vị trí, bảo vệ khu vực cấy ghép, và tạo ra không gian cho nướu xung quanh để lành dần và hình thành theo hình dạng và vị trí mong muốn.

Ngoài vai trò giúp lành thương, healing implant còn định hình và tạo điều kiện thuận lợi cho việc gắn một phần khác của implant sau này, chẳng hạn như cố định abutment (nối trụ và mão sứ) và mão sứ lên trụ implant. Qua đó, nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hình cuối cùng, đảm bảo sự ổn định, thẩm mỹ và chức năng cho răng giả được gắn sau khi hoàn tất quá trình lành thương và phục hồi.

healing-trong-nha-khoa-la-gi

Healing hay còn được biết đến như nút lành thường xuyên nướu

II. Vai trò của healing trong cấy ghép implant

Bên cạnh việc giải đáp healing trong nha khoa là gì thì vai trò của nó cũng hết sức quan trọng.  Healing implant trong quá trình cấy ghép implant đóng vai trò quan trọng trong quá trình lành thương và chuẩn bị cho giai đoạn phục hình sau khi thực hiện cấy ghép. Dưới đây là vai trò chính của healing implant:

1. Điều chỉnh và chuẩn bị cho giai đoạn cắm Implant

Healing implant có khả năng điều chỉnh, xoay ra hoặc vào để kiểm tra và điều chỉnh kích thước và hình dạng cổ trụ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cắm Implant sau này.

2. Bảo vệ vùng cấy ghép

Nó đảm bảo bề mặt vùng cấy ghép không bị chà xát hoặc bị tổn thương do tác động từ thức ăn, vệ sinh răng miệng hoặc áp lực từ hàm răng.

3. Hỗ trợ quá trình lành thương

Đóng vai trò như một "nắp" bảo vệ khu vực cấy ghép khỏi vi khuẩn và các tác nhân gây nhiễm trùng, tạo điều kiện tối ưu cho quá trình lành thương diễn ra một cách tự nhiên và nhanh chóng.

4. Tạo hình cho nướu

Healing implant giúp hướng dẫn và tạo hình cho nướu xung quanh vùng cấy ghép, đảm bảo sự đồng nhất về hình dáng và màu sắc giữa nướu xung quanh implant và nướu xung quanh răng tự nhiên.

5. Chuẩn bị cho giai đoạn phục hình

Đây là bước quan trọng để chuẩn bị cho việc gắn abutment và mão sứ sau này. Healing implant tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình gắn các thành phần này, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng cho răng giả sau khi hoàn tất quá trình cấy ghép và phục hồi.

dat-healing

Đóng vai trò như một "nắp" bảo vệ khu vực cấy ghép 

Tìm hiểu thêm

Địa chỉ trồng răng implant Hà Nội uy tín

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

III. Tổng hợp các loại Healing phổ biến trong Implant

Hiện nay, các loại Healing trong Implant được phân loại dựa trên vật liệu chế tạo và hình dạng, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng, bao gồm:

Theo hình dạng

  • Dạng thẳng: Thường được sử dụng ở vùng răng hàm với khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.
  • Dạng tùy chỉnh: Thích hợp cho vị trí răng cửa, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tự nhiên và sự giống với răng thật.

Theo vật liệu

  • Titanium: Chất liệu lành tính, tương thích tốt với cơ thể, không gây kích ứng nướu răng. Healing Implant từ Titanium có khả năng chịu lực tốt và ổn định ở nhiệt độ thức ăn.
  • Sứ: Độ bền và khả năng chịu lực cao, tương thích tốt và đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Kim loại quý: Sử dụng vàng, bạc hoặc bạch kim. Có độ bền và tuổi thọ cao, tuy nhiên có chi phí cao hơn so với các loại khác.

Các lựa chọn về hình dạng và vật liệu của Healing trong Implant giúp người dùng có sự linh hoạt và lựa chọn phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình.

healing-implant-la-gi

Các loại Healing trong Implant được phân loại dựa trên vật liệu và hình dạng

IV. Cấy ghép Implant an toàn - hiệu quả tại Nha Khoa Thành An 

Tại Nha Khoa Thành An, quy trình đặt healing Implant được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế tiên tiến. Quy trình này tuân theo các tiêu chuẩn y tế và kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

Một số lợi ích khi bạn chọn cấy ghép Implant tại Nha Khoa Thành An:

  • Đội ngũ chuyên gia: Bạn sẽ được phục vụ bởi các chuyên gia có chuyên môn cao và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực cấy ghép Implant.
  • Thiết bị hiện đại: Nha Khoa Thành An sử dụng các thiết bị y tế tiên tiến, giúp quá trình cấy ghép diễn ra một cách chính xác và an toàn hơn.
  • Tuân thủ tiêu chuẩn y tế: Quy trình cấy ghép Implant tại đây tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn y tế và an toàn, giúp bảo đảm sức khỏe của bệnh nhân.
  • Tư vấn chăm sóc sau cấy ghép: Sau khi thực hiện cấy ghép, bạn sẽ được hướng dẫn về việc chăm sóc và theo dõi tình trạng Implant để đảm bảo quá trình lành thương diễn ra tốt nhất.

Điều này chỉ là tổng quan về dịch vụ cấy ghép Implant tại Nha Khoa Thành An. Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể hơn về quy trình cấy ghép Implant, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Thành An hoặc tham khảo trên trang web của chúng tôi để nhận được thông tin chi tiết và tư vấn từ các chuyên gia.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn