Trồng implant là cách phục hình răng bị mất tối ưu nhất cho đến thời điểm hiện tại, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác. Vậy cấy ghép implant mất thời gian bao lâu? Do đâu mà thời gian cấy ghép implant lâu hơn? Cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi có ý định thực hiện phương pháp trồng răng này. Để trả lời cho vấn đề này chúng ta cần phân biệt rõ giữa thời gian cấy ghép implant và thời gian trồng răng implant bởi rất dễ nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

cay-ghep-implant-mat-thoi-gian-bao-lau

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Cấy ghép implant là quá trình thực hiện tiểu phẫu để đặt trụ implant vào trong xương hàm. Quá trình này thường diễn ra nhanh chóng trong khoảng 20 - 30 phút và là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình trồng răng implant.

Thời gian trồng răng implant có thể kéo dài từ 3 - 16 tuần hoặc lâu hơn bởi cần thăm khám, kiểm tra, thực hiện phục hình qua nhiều giai đoạn. Và quá trình cấy ghép là một giai đoạn thiết yếu cần nhiều thời gian để chuẩn bị rồi mới tiến hành thực hiện.

Tìm hiểu chi tiết: Các giai đoạn trồng răng implant

II. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant

Dù giai đoạn cấy ghép trụ implant không mất nhiều thời gian nhưng thực tế sẽ cần khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị cho quá trình này. Bác sĩ cần thăm khám, kiểm tra sức khoẻ của bệnh nhân tỉ mỉ trước khi bắt đầu thực hiện trồng implant.

Chính lúc này sẽ xuất hiện các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant của mỗi bệnh nhân:

  • Điều kiện sức khoẻ, xương hàm bệnh nhân

Nếu bệnh nhân đủ điều kiện để cấy ghép thì sẽ được tiến hành vệ sinh, xử lý các vấn đề răng miệng để đảm bảo vệ sinh cho ca phẫu thuật.

Tất nhiên bệnh nhân cũng cần thời gian để trao đổi, thương lượng và lựa chọn loại trụ implant cho mình.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân có xương hàm không đủ điều kiện cấy implant cần thực hiện ghép xương. Tuỳ mức độ xương và sức khoẻ bệnh nhân mà bác sĩ có thể thực hiện ghép xương rồi cấy trụ ngay sau đó hoặc chỉ ghép xương.

Khi xương cấy ghép đã đạt điều kiện phù hợp để cấy trụ implant thì quá trình này mới diễn ra.

  • Số lượng trụ implant cấy ghép

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu sẽ bị ảnh hưởng bởi số lượng trụ implant mà bệnh nhân cấy ghép. Bệnh nhân mất nhiều răng, cấy ghép nhiều chân răng giả thì sẽ tương đối mất thời gian hơn so với một răng.

qua-trinh-cay-implant

Quá trình cấy ghép implant mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào số lượng trụ

  • Tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và có kinh nghiệm không chỉ đảm bảo về mặt thao tác, kỹ thuật mà còn đảm bảo về mặt thời gian. Đây là lý do vì sao quá trình trồng implant luôn được khuyến cáo chỉ nên thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, trình độ.

  • Sự hỗ trợ của công nghệ, thiết bị hiện đại

Công nghệ cùng máy móc hiện đại được xem là “công thần” cho các phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại trong đó có trồng implant. Các công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến sẽ hỗ trợ cho quá trình kiểm tra sức khoẻ, thu thập dữ liệu xương hàm, phân tích mật độ xương, xác định vị trí cấy ghép chuẩn xác,....

Từ đây, bác sĩ có thể tiến hành thực hiện cấy ghép trụ implant an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân của mình. Do đó cấy trụ implant mất bao lâu cũng bị chi phối bởi công nghệ, thiết bị tại nha khoa.

III. Giai đoạn cấy ghép răng implant như nào?

Giai đoạn cấy ghép implant sẽ diễn ra với các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp film X-quang, kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân

Đây là bước cơ bản và cực kỳ cần thiết giúp xác định tình hình sức khỏe, răng hàm của bệnh nhân trước khi phẫu thuật. Quá trình này sẽ mất khoảng 45 - 60 phút để bác sĩ có thể đưa ra kết luận và hướng điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ implant

Sau bước thăm khám, lên kế hoạch điều trị cụ thể với bệnh nhân thì bác sĩ sẽ bắt đầu phẫu thuật cấy trụ implant. Tất nhiên bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khoẻ, ổn định tâm lý rồi mới bắt đầu gây tê, vô trùng và tiến hành vạch nướu, khoang xương đặt trụ.

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7 - 10 ngày

7 - 10 ngày sau khi cấy trụ implant bệnh nhân sẽ đến tái khám kiểm tra tình hình trụ implant và cắt chỉ nếu có. Nếu vị trí mất răng là răng cửa hoặc bệnh nhân có yêu cầu thì sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ khoảng 4 - 6 ngày trước đó.

giai-doan-cay-implant

Giai đoạn cấy ghép implant diễn ra khá nhanh chóng

IV. Tại sao nên chọn nha khoa Thành An để trồng răng implant?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng implant khác nhau. Vậy tại sao Nha khoa Thành An lại xứng đáng để bạn yên tâm chọn lựa? Cùng phân tích những lý do nên chọn địa chỉ nha khoa Hà Nội này để trồng implant ngay đây nhé!

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

Một trong những lý do quan trọng để bạn có thể yên tâm cấy ghép implant tại Thành An chính là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ, tay nghề. Các bác sĩ đã bỏ ra nhiều thời gian để học tập và làm việc, thực hiện nhiều ca trồng implant cho bệnh nhân trước đó.

  • Hệ thống trang bị cơ sở vật chất hiện đại

Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi trội tại Thành An và đặc biệt hữu ích cho việc điều trị trồng răng implant cho bệnh nhân. Bạn không cần lo lắng cấy ghép implant mất thời gian bao lâu nhờ sự trợ giúp của các trang bị hiện đại này.

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm

Cấy ghép implant bao lâu hay các vấn đề chăm sóc như thế nào sẽ được đội ngũ chuyên viên tại nha khoa hỗ trợ chia sẻ đến bạn. Bác sĩ lẫn chuyên viên sẽ đồng hành chia sẻ kiến thức cùng bệnh nhân trong suốt quá trình trồng răng để giúp tối ưu thời gian và kết quả điều trị.

  • Chi phí hợp lý, minh bạch

Khi lựa chọn trồng implant tại Thành An bạn không chỉ yên tâm về chất lượng mà còn không lo về kinh phí. Chi phí trồng răng implant tại nha khoa được thông báo minh bạch rõ ràng, mức giá hợp lý và dễ dàng thanh toán bằng nhiều hình thức.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc cấy ghép implant mất thời gian bao lâu và những yếu tố ảnh hưởng. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm kinh nghiệm và lựa chọn được đơn vị nha khoa uy tín để trồng răng an toàn, chất lượng.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn