Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ tối ưu cho người mất răng. Tuy nhiên để trồng implant thành công thì không thể thiếu sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa mà còn bởi công nghệ cấy ghép implant hỗ trợ. Cùng tìm hiểu về công nghệ trồng implant và vai trò của chúng nhé!

I. Công nghệ trồng răng implant không đau

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng hiện đại tiên tiến nhất tính đến thời điểm hiện tại. Phương pháp trồng răng này sẽ hỗ trợ các trường hợp mất răng được phục hình tuyệt vời nhờ sử dụng kỹ thuật cấy trụ implant vào trong xương hàm như một chân răng giả.

cong-nghe-cay-ghep-rang

Trong phương pháp trồng implant ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến

Thân răng là mão sứ sẽ được chế tác theo khuôn mẫu của răng mất sau đó và phục hình trên implant. Chiếc răng mới được trồng sẽ như được mọc ra từ nướu và có thể đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ, ăn nhai và ngăn ngừa tiêu xương.

Để có được kết quả hoàn mỹ như trên thì các công nghệ ứng dụng trong phương pháp trồng implant là không thể thiếu. Trong đó không chỉ bao gồm công nghệ cấy ghép implant mà còn có các công nghệ phục hình, công nghệ 3D,... hỗ trợ.

Công nghệ sản xuất trụ implant

Đây là công nghệ độc quyền của các nhà sản xuất implant và giúp ích cho lĩnh vực nha khoa ngày càng thăng tiến. Những công nghệ mới được nghiên cứu ứng dụng giúp sản xuất được những dòng implant có đặc tính tối ưu, hỗ trợ cho quá trình lành thương, tích hợp và an toàn cho người dùng.

Công nghệ trồng răng implant không đau

Cấy ghép trụ implant là giai đoạn quan trọng hàng đầu đối với quy trình trồng implant và tất yếu cần có sự trợ giúp của các công nghệ hiện đại. Công nghệ điển hình được ứng dụng trong giai đoạn này là công nghệ Scan 3D, công nghệ Robot định vị, công nghệ CAD/CAM,...

Những công nghệ này sẽ hỗ trợ bác sĩ thu thập thông tin dữ liệu xương hàm của bệnh nhân chính xác. Sau đó có hướng điều trị thích hợp và thực hiện cấy ghép implant chính xác, đúng vị trí, biên độ giảm tỷ lệ thất bại rủi ro.

Ví dụ như công nghệ định vị X-guide Navigation là công nghệ cấy răng implant sẽ hỗ trợ bác sĩ định vị chính xác vị trí cần cấy ghép, chiều cao, chiều sâu, lực độ,... Sự trợ giúp này sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra nhanh hơn, tối ưu về mặt thời gian lẫn hiệu quả.

Cuối cùng khi đã thực hiện cấy ghép implant thành công bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng công nghệ Scan 3D và gửi về lab sản xuất mão sứ. Tại đây hình mão răng sứ sẽ được sản xuất nhờ công nghệ làm răng implant CAD/CAM. Sự kết hợp này sẽ giúp mão sứ được chế tác có độ thẩm mỹ cao, chuẩn xác và có độ bền ấn tượng.

Quy trình công nghệ trồng implant không đau

Công nghệ cấy ghép implant là một phần nhỏ trong cả một quy trình trồng răng implant kéo dài đến vài tháng nhưng lại có ảnh hưởng to lớn. Bởi giai đoạn này quyết định phần lớn đến việc thành công của việc trồng răng và cần can thiệp phẫu thuật với nhiều yêu cầu chuyên môn kỹ thuật.

Công nghệ trồng răng implant không đau thường được dùng để định nghĩa cho một quy trình cấy ghép implant tiến bộ với các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra sức khoẻ

Trước khi tiến hành thực hiện cấy ghép implant thì bắt buộc bác sĩ phải thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khoẻ cho bệnh nhân. Giai đoạn này bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu, chụp X-quang răng để kiểm tra xương hàm,...

Bước 2: Tiến hành cấy ghép implant

Sau khi kiểm tra thông tin và xác nhận bệnh nhân đã đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép implant thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật. Đương nhiên trong quá trình này không thể thiếu sự hỗ trợ của công nghệ robot định vị giúp xác định vị trí cắm implant chính xác mà không cần rạch nướu.

Ở bước này bác sĩ cũng cần đảm bảo cho khâu vô trùng và gây tê nhằm tránh đau đớn cho bệnh nhân.

trong-rang-implant-khi-mat-rang

Công nghệ cấy ghép implant sẽ giúp quá trình trồng răng an toàn, không đau

Bước 3: Lấy dấu hàm bằng công nghệ 3D

Khi đã cấy ghép implant một thời gian bác sĩ sẽ kiểm tra tiến độ lành thương, tích hợp và tiến hành lấy dấu nếu thích hợp. Mẫu dấu hàm sẽ được gửi về phòng labo để sản xuất abutment và mão sứ tương ứng cho vị trí răng mất của bệnh nhân.

Bước 4: Phục hình mão sứ trên implant

Sau khi kiểm tra xác nhận công nghệ răng implant cấy ghép đã hoàn thiện giai đoạn phục hình chân răng thì sẽ đến giai đoạn lắp mão sứ. Bác sĩ sẽ kiểm tra thử răng sứ và tiến hành cố định nếu không có sai sót bất thường.

Nha Khoa Thành An – Tiên phong ứng dụng công nghệ cấy ghép implant mới nhất

Nha khoa Thành An là địa chỉ nha khoa trồng implant tiên phong ứng dụng công nghệ cấy ghép implant mới nhất tại Hà Nội. Nha khoa với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp giải pháp tối ưu cho bệnh nhân mất răng được phục hình an toàn và hiệu quả.

Tại đây, bệnh nhân sẽ được thực hiện trồng răng implant không đau và cũng không lo lắng về thời gian, chi phí, kết quả. Nha khoa Thành An có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn sâu trong lĩnh vực implant cùng hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại sẽ giúp hoàn thiện quá trình cấy implant hoàn mỹ.

Không những đi đầu về mặt công nghệ và tay nghề bác sĩ chuyên môn, nha khoa còn có chất lượng dịch vụ vô cùng nổi trội. Quy trình điều trị cấy ghép implant chuẩn y khoa, đảm bảo điều kiện vô trùng, ngoài ra còn có đội ngũ chuyên viên thân thiện hỗ trợ bệnh nhân trong suốt thời gian trồng răng.

Đến với Thành An bạn có thể yên tâm về chất lượng răng implant phục hình bền, đẹp thẩm mỹ.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về công nghệ cấy ghép implant và quy trình trồng implant không đau. Hy vọng qua những thông tin được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp -  Giám đốc Nha khoa Thành An đã giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm dữ liệu hữu ích cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn