Nhiều bệnh nhân nhận ra rằng khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô có nhiều sự thay đổi. Vậy thực sự thì hiện tượng này có xảy ra không?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Nhiều bệnh nhân nhận ra rằng khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô có nhiều sự thay đổi. Vậy thực sự thì hiện tượng này có xảy ra không? Nguyên nhân tại sao và nó có ảnh hưởng tốt hay xấu. Hãy cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu về sự tác động của niềng răng đến thẩm mỹ khuôn mặt qua bài viết dưới đây.

1. Sự ảnh hưởng của hàm răng đối với khuôn mặt

“Cái răng cái tóc là gốc con người” câu tục ngữ của ông bà ta đã nói lên tầm quan trọng của răng đối với mỗi con người chúng ta. Răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Khi răng khấp khểnh, hô vẩu, lệch khớp cắn, răng không đều, thô to, hàm phát triển quá mức đều sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt. Các tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, khả năng ăn nhai mà còn khiến khuôn mặt kém sắc, mất đi sự hài hòa vốn có.

Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô có nhiều sự thay đổi tích cực

Điều này có thể so sánh với những người sở hữu hàm răng đều đẹp để so sánh sự khác biệt. Đó cũng là lý do người ta tìm đến phương pháp chỉnh nha như niềng răng để lấy lại vẻ đẹp cho khuôn mặt.

Nhờ sự tác động của khí cụ điều chỉnh vị trí răng hàm đúng chỗ mà khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô được cho là cải thiện đáng kể.

2. Các bộ phận trên khuôn mặt thay đổi như thế nào trước và sau khi niềng răng

Các bộ phận trên khuôn mặt có thể được thay đổi theo hướng tích cực sau khi niềng răng có thể kể đến như:

  • Khuôn mặt cân đối hơn sau khi niềng răng

Nhờ việc kéo điều chỉnh các chiếc răng lệch lạc, sai khớp cắn trở về đúng vị trí mà nó nên ở đã giúp khuôn mặt trở nên cân đối hài hòa hơn. Bởi vốn dĩ đó mới là cấu trúc bình thường của khuôn mặt do ảnh hưởng của răng hô vẩu trên dưới, lệch hàm. Cơ mặt cũng được thư giãn, nhẹ nhàng thanh thoát hơn.

Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng

  • Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng có thể thay đổi cằm V-line hơn

Đây là một hiện tượng mà rất nhiều người niềng răng nhận ra sau khi thực hiện phương pháp chỉnh nha này một thời gian. Các trường hợp được nâng khớp, kéo lùi hàm dưới, dàn đều răng hàm dưới khiến cơ mặt ở cằm thả lỏng, cằm thon gọn và có vẻ V-line hơn.

Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng

Khuôn mặt cân đối hài hòa hơn sau khi niềng răng hô

  • Đôi môi cong xinh đẹp hơn

Khi răng được kéo chỉnh về đúng vị trí thì ảnh hưởng của nó đến môi cũng không còn giúp đôi môi được tỏa sáng với vẻ đẹp vốn có. Viền khuôn môi rõ nét hơn, không bị đưa đẩy ra ngoài và tự tin nở nụ cười tỏa nắng.

Bởi các trường hợp răng vẩu ở các hàm thường làm môi không thể khép lại hay thả lỏng ở đúng vị trí.

  • Mũi trong có vẻ cao và thanh thoát hơn

Dưới sự tác động của răng hô vẩu dẫn đến khuôn miệng bị đưa về phía trước theo đó mũi cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vậy khuôn mặt trước và sau khi niềng răng sẽ có thể khác nhau ở phần mũi.

Khi răng hàm về đúng vị trí, hô hấp được cải thiện thì góc mũi cũng được điều chỉnh trông có vẻ cao và thanh thoát hơn.

Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng

3. Sự thay đổi khuôn mặt trước và sau khi niềng răng

Chỉnh nha ở các trường hợp khác nhau thì hiệu quả mong muốn cuối cùng vẫn là sự hài hòa xinh đẹp cho khuôn mặt và cải thiện sức khỏe. Ở các trường hợp sự thay đổi này có thể kể đến như:

  • Sự thay đổi với người hô hàm răng dưới

Trường hợp này hàm răng dưới đưa ra, hàm trên lõm vào khiến cằm và khớp cắn sai lệch, cằm và hàm dưới mất cân đối, đôi khi còn bị đớt. Sau khi niềng răng hàm răng trên dưới được đưa về đúng vị trí, cằm cân đối, khuôn mặt trở nên hài hòa xinh đẹp hơn.

Đọc thêm: 25 tuổi niềng răng bao lâu

Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng

Sự thay đổi khuôn mặt trước và sau khi niềng răng móm

Đường tiêu chuẩn tính từ mũi đến môi sẽ chuẩn hơn nhờ răng móm được kéo vào. Khuôn miệng khép, môi có thể chạm vào nhau khi thả lỏng cơ mặt, phát âm cũng chuẩn hơn.

  • Sự thay đổi đối với người hô hàm răng trên

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô hàm trên có sự thay đổi ở tích cực ở cằm, má, môi và khuôn miệng. Không còn tình trạng cằm lẹm, cằm nhăn mà trở nên dài hơn, môi rõ nét, mũi cao hơn, miệng khép lại hài hòa và thẩm mỹ.

Các trường hợp niềng răng hô móm còn giúp góc nghiêng của khuôn mặt đẹp hơn và phát triển theo đúng đường tiêu chuẩn. Những hạn chế như cằm ngắn, cười hở lợi cũng được cải thiện tốt hơn.

Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng

Khuôn mặt trước và sau niềng răng hô được điều chỉnh hài hòa hơn

Khi thả lỏng cơ mặt miệng môi có thể khép một cách tự nhiên, cằm dài V-line hơn và gương mặt trở nên hiền hòa hơn.

4. Mức độ thay đổi khuôn mặt trước và sau khi niềng răng như thế nào?

Mức độ thay đổi khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô móm, khấp khểnh hay lệch khớp cắn sẽ phụ thuộc vào hiện trạng và độ tuổi bệnh nhân. Theo đó với các trường hợp ở độ tuổi niên thiếu dưới 16 tuổi các cải thiện của khuôn mặt cũng như hiệu quả điều chỉnh nha hiệu quả hơn.

Ở độ tuổi thanh niên do xương răng hàm đã phát triển ổn định hơn nên việc điều chỉnh thường mất nhiều khó khăn hơn. Mức độ thay đổi và điều chỉnh cho khuôn mặt cũng sẽ giới hạn hơn, tuy nhiên vẫn có thể cải thiện thẩm mỹ hay các hiệu quả chỉnh nha nhưng cần mất thời gian hơn.

Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng

Ở độ tuổi thiếu niên hiệu quả niềng răng cao hơn về mọi mặt và cả thẩm mỹ

Theo đó sự thay đổi cấu trúc trên khuôn mặt cũng không quá nhiều chỉ ở mức hài hòa thanh thoát hơn. Vậy nên giai đoạn thiếu niên là giai đoạn tốt hơn để tiến hành những can thiệp chỉnh nha này. Các bậc phụ huynh nên quan tâm các cháu ở giai đoạn này để theo dõi và khắc phục sớm.

Trên đây là những chia sẻ về sự khác biệt của khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô có thể đem đến cho bệnh nhân. Hy vọng qua những chia sẻ này giúp bạn hiểu thêm về tác động thẩm mỹ của biện pháp chỉnh nha với khuôn mặt. Không thành thần hóa cũng không có bi quan khi có đủ sự hiểu biết.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn