Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Khi tủy răng gặp các vấn đề viêm nhiễm gây đau nhức và nguy cơ biến chứng thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành lấy tủy răng. Vậy khi lấy tủy răng bao lâu thì hết đau? Thực hiện điều trị tủy răng bao nhiêu lâu? Cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lấy tủy răng bao lâu thì hết đau?

Thông thường bệnh nhân đến chữa tủy là khi tình trạng răng đã đau nhức kinh khủng do vi khuẩn tấn công sâu vào các tổ chức tủy răng. Lúc này bệnh nhân sẽ mong muốn việc điều trị khắc phục sẽ giúp những cơn đau này sẽ biến mất.

Vậy lấy tủy răng bao lâu thì hết đau? Câu trả lời xác thực hơn cả đó chính là sau khi hoàn tất việc chữa tủy theo đúng tiêu chuẩn chuyên môn. Tuy nhiên, quá trình điều trị này không thể hoàn thiện trong ngày mà cần thực hiện qua nhiều lần hẹn.

Do tủy răng là cấu trúc trung tâm chứa các dây thần kinh và mạch máu giúp nuôi dưỡng, nâng đỡ răng chắc khỏe. Cấu tạo của tủy răng bao gồm buồng tủy và ống tủy cùng các thành phần chức năng phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn tay nghề cần nhiều thời gian để xử lý thỏa đáng.

Tìm hiểu: Răng đã lấy tủy có niềng được không?

lay-tuy-rang-bao-lau-thi-het-dau

Lấy tủy răng bao lâu thì hết đau? Nguyên nhân đau do đâu

Trong quá trình điều trị qua các giai đoạn bệnh nhân sẽ có thể cảm thấy đau nhức do cấu trúc này có chứa dây thần kinh cảm giác. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ và tiến hành đặt thuốc, làm sạch tủy viêm, hoại tử cho bệnh nhân.

Cơ bản khi bắt đầu đến gặp nha sĩ uy tín để hỗ trợ thì tình trạng đau của răng sẽ được thuyên giảm dù ở lần thực hiện đầu. Trong giai đoạn đầu tiên điều trị lấy tủy bệnh nhân có thể cảm thấy ê buốt, đau nhẹ trong 24 giờ đầu, sau đó sẽ dần không còn xuất hiện.

Đến khi răng đã được chữa tủy xong thì các cơn đau nhức do viêm tủy sẽ ngừng tái diễn. Quá trình lấy tủy có thể sẽ đau đớn nhưng bệnh nhân sẽ được tiêm tê cục bộ nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

2. Điều trị lấy tủy răng mấy lần mới xong

Điều trị lấy tủy răng mấy lần mới xong sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như là tay nghề bác sĩ, tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Theo đó, nếu bác sĩ có tay nghề giỏi, đủ chuyên môn, có đầy đủ các trang thiết bị chuyên khoa hỗ trợ thì thời gian lấy tủy sẽ được rút ngắn.

Mặt khác, lấy tủy răng bao lâu thì hết đau cũng như mấy lần mới xong sẽ còn được quyết định bởi tình trạng răng cần chữa tủy của người bệnh. Trong đó, cụ thể số lần điều trị của các trường hợp này như sau:

Điều trị chữa tủy hoàn thành trong 1 lần.

Đây là trường hợp các bệnh nhân điều trị lấy tủy cho các răng bị vỡ mẻ, gãy làm lộ buồng tủy nhưng chưa xảy ra các vấn đề viêm nhiễm, tổn thương. Lúc này bác sĩ có thể thực hiện điều trị nhanh chóng và hoàn thành trong khoảng 20 phút.

Các trường hợp chữa tủy cho các vị trí răng cửa chỉ có một ống tủy thì thời gian điều trị cũng chỉ trong 1 lần hẹn như trên. Nếu bệnh nhân yêu cầu bọc sứ để bảo vệ răng thì có thể cần đến thêm một lần nữa.

lay-tuy-rang-may-lan-moi-xong

Điều trị lấy tủy răng bao lâu sẽ bị ảnh hưởng bởi bác sĩ và tình trạng răng

Điều trị chữa tủy hoàn thành sau 2 - 3 lần.

Trường hợp bệnh nhân bị viêm tủy răng, hoại tử và các vấn đề viêm nhiễm cho cấu trúc này thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Bác sĩ cần thực hiện các giai đoạn thăm khám, chữa trị tỉ mỉ để đảm bảo các thành phần viêm nhiễm được làm sạch và sau đó mới bắt đầu phục hình răng.

Những chiếc răng hàm nhiều chân bao gồm nhiều ống tủy nên sẽ mất thời gian để điều trị hơn vì thế cần 2 - 3 lần hẹn.

3. Tại sao răng lấy tủy rồi mà vẫn đau?

Theo như logic thông thường sau khi điều trị lấy tủy thì bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau xong trong nhiều trường hợp bệnh nhân vẫn xuất hiện tình huống đau nhức. Điều này khiến nhiều bệnh nhân muốn nhổ bỏ răng. Vâỵ  nhổ răng đã lấy tủy có đau không hay  tại sao răng lấy tủy mà vẫn đau? Trong trường hợp này nên làm gì?

Răng đã lấy tủy hoàn tất nhưng vẫn đau nhức là tình trạng xảy ra khi bác sĩ thực hiện chữa tủy không đủ chuyên môn. Răng chữa tủy chưa triệt để làm răng bị tái viêm, thao tác trám bít ống tủy không cẩn thận, thuốc trám tủy răng không chất lượng,... là những nguyên nhân làm răng đau dù đã chữa tủy.

Ngoài ra tình trạng này còn có thể xuất hiện do các vấn đề viêm nhiễm quanh răng không được xử lý khắc phục. Điển hình là tình trạng viêm nướu, viêm nha chu diễn biến gây nên.

4. Khắc phục trường hợp điều trị tủy răng xong vẫn đau nhức

Lấy tủy răng bao lâu thì hết đau sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ và việc lấy tủy mà vẫn đau cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố trên. Trong trường hợp mà lấy tủy hoàn tất vẫn đau thì bệnh nhân cũng đừng nên nhổ bỏ mà hãy tìm đến những giải pháp tích cực để khắc phục.

Răng cần lấy tủy là trường hợp răng đã bị vi khuẩn tấn công tổn thương nhiều và sâu trong cấu trúc răng. Theo đó chữa tủy là cách để bảo tồn răng thật và ngăn ngừa các bệnh lý toàn hàm nên việc nhổ bỏ chỉ nên thực hiện khi không còn biện pháp cứu chữa.

tai-sao-rang-lay-tuy-ma-van-dau

Lấy tủy răng xong vẫn đau được khắc phục bằng cách tái điều trị

Nếu bệnh nhân bị đau buốt khi ăn uống, sinh hoạt dù đã hoàn tất lấy tủy thì nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ có chuyên môn hỗ trợ điều trị tủy triệt để. Đây là giải pháp tối ưu cho người gặp phải tình trạng này nhằm bảo tồn răng thật tối đa và  tránh các vấn đề đau nhức hay biến chứng cho răng. 

Bệnh nhân nên hạn chế tối đa trường hợp nhổ răng để giúp đảm bảo cho xương hàm, khớp cắn và các răng khác không bị ảnh hưởng, tối ưu chi phí hơn so với trồng răng giả.

Tham khảo: Bảng giá nhổ răng tại Hà Nội

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vấn đề lấy tủy răng bao lâu thì hết đau cũng như các vấn đề thời gian, và rủi ro thứ phát khi điều trị. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm nhiều dữ liệu hữu ích cho mình và có thể đưa ra giải pháp an toàn hiệu quả cho răng khi cần chữa tủy.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn