Xu hướng niềng răng được cho là sự lựa chọn phù hợp giúp cho bạn có được hàm răng đều và đẹp, hạn chế được những khuyết điểm như răng hô, răng lệch, răng thưa,... gây ra. Hiện tại, có rất nhiều chất liệu niềng răng khác nhau, trong đó mắc cài pha lê và mắc cài sứ là hai chất liệu niềng răng được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy mắc cài sứ và pha lê giống và khác nhau như thế nào? Hãy dành ít phút cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu ngay bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Xu hướng niềng răng được cho là sự lựa chọn phù hợp giúp cho bạn có được hàm răng đều và đẹp, hạn chế được những khuyết điểm như răng hô, răng lệch, răng thưa,... gây ra. Hiện tại, có rất nhiều chất liệu niềng răng khác nhau, trong đó mắc cài pha lê và mắc cài sứ là hai chất liệu niềng răng được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy mắc cài sứ và pha lê giống và khác nhau như thế nào? Hãy dành ít phút cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu ngay bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi này nhé.

mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Mắc cài sứ, mắc cài pha lê 2 loại mắc cài được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay

I. Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng bằng mắc cài pha lê được biết đến là một trong những công nghệ chỉnh nha sử dụng mắc cài trong suốt đem đến giá trị thẩm mỹ cao khi sử dụng đối với người niềng răng. Về cấu tạo thì niềng răng mắc cài pha lê giống với các loại mắc cài kim loại chỉ khác là mắc loại mắc cài này được làm từ sứ nguyên chất nên có giá trị thẩm mỹ cao khi sử dụng. Các mắc cài sẽ được gắn lên răng để tạo lực kéo và đưa răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm của bạn. 

mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài pha lê giúp bạn có được thẩm mỹ cao khi niềng răng

1.1. Ưu điểm

Có thể nói niềng răng mắc cài pha lê là công nghệ chỉnh nha tiên tiến được nhiều người lựa chọn và sử dụng vì nó đem đến nhiều ưu điểm, cụ thể:

 • Đem lại thẩm mỹ: Đây được cho là ưu điểm vượt trội nhất của loại mắc cài này, mắc cài pha lê có màu sắc gần trùng với màu răng thật do đó đêm đến giá trị thẩm mỹ cao cho người dùng cho quá trình niềng răng. Khi giao tiếp khó bị phát hiện là đang niềng răng.
 • Khá an toàn: Vì được làm từ chất liệu pha lê nên niềng răng mắc cài pha lê khá an toàn với người dùng, đặc biệt là không gây kích ứng với nhiều người. 
 • Đem đến kết quả tốt trong quá trình chỉnh nha: Khắc phục được những khuyết điểm như răng hô, móm, thưa, lệch lạc,...
 • Dây thun có độ đàn hồi cao đem đến kết quả như mong đợi.
 • Thời gian niềng răng được rút ngắn.

1.2. Nhược điểm

 • So với các mắc cài còn lại thì mắc cài pha lê có giá cao hơn
 • Chất liệu pha lê dễ vỡ, mẻ vì thế để đảm bảo an toàn cần tránh nhau các đồ cứng hoặc tránh va đập từ bên ngoài. 
 • Quá trình sử dụng dễ bị nhiễm màu, vì mắc cài pha lê có màu trắng trong, nếu quá trình niềng răng không vệ sinh kỹ sẽ khiến các mắc cài chuyển sang màu khác gây mất thẩm mỹ. 
 • Chốt niềng răng lớn hơn so với các loại khác vì thế đem lại cảm giác không thoải mái khi mới lần đầu niềng răng 

II. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Được biết đến là một trong số những phương pháp chỉnh nha đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để có thể khắc phục tình trạng vẩu, móm, lệch hay thưa,... của răng. Hệ thống mắc cài được gắn trực tiếp trên răng sẽ giúp định hình và di chuyển các răng được thẳng hàng, đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho người niềng răng. 

Mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ nha khoa cao cấp, màu sắc như màu của răng nên khi sử dụng rất khó để phát hiện bạn đang niềng răng, điều này đem đến giá trị thẩm mỹ cho người dùng. 

mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ giúp bạn có được hàm răng đều, đẹp như mong đợi

2.1. Ưu điểm

Theo đánh giá của nhiều khách hàng sau khi sử dụng đều cho biết mắc cài sứ đem lại nhiều ưu điểm nổi bật cho người dùng trong quá trình sử dụng, cụ thể:

 • Đem đến kết quả tốt trong quá trình niềng răng: Mắc cài chất liệu sức đảm bảo được lực kéo của dây, đem đến sự ổn định giúp răng di chuyển về đúng vị trí của mình trên khung hàm. 
 • Tính thẩm mỹ cao: Nhờ màu sắc của mắc cài sứ giống màu với răng thật nên rất khó để có thể nhận ra bạn đang niềng răng.
 • Chất liệu sứ an toàn, lành tính: Mắc cài sứ là chất liệu được làm từ hợp kim gốm sứ có độ tương thích sinh học cao nên rất lành tính. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng việc sử dụng mắc cài sứ không gây kích ứng môi, má hay miệng.

2.2. Nhược điểm

 • Chi phí cao, do sử dụng chất liệu sứ cao cấp.
 • Một số trường hợp không thể sử dụng mắc cài sứ để niềng răng.
 • Quá trình sử dụng mắc cài sứ có thể bị xỉn màu nếu không biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Khi ăn thức ăn sẽ bị dính vào mắc cài vì thế bạn nên vệ sinh răng thường xuyên để tránh gây ố vàng cho mắc cài làm mất giá trị thẩm mỹ khi niềng răng.

III. So sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Về cơ bản hai loại mắc cài này đều có điểm tương đồng với nhau từ thiết kế cho đến chức năng. Hiện tại, mắc cài sứ và pha lê đều được khách hàng đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ. Chính vì thế không ít khách hàng cảm thấy phân vân không biết nên chọn loại mắc cài nào cho mình. Để giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn Nha khoa Thành An sẽ đưa ra những so sánh cụ thể về niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ ngay sau đây.

mắc cài pha lê và mắc cài sứ

So sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ để có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình lựa chọn loại mắc cài phù hợp cho mình

3.1. Điểm giống nhau

 • Được dùng cho các tình trạng răng giống nhau: Cả hai loại mắc cài sứ và pha lê đều được chỉ định sử dụng cho các trường hợp răng xấu như:  răng bị vẩu, bị hô, răng bị thưa, răng mọc lệch lạc, hay răng bị móm,...
 • Thiết kế mắc cài sứ và mắc cài pha lê giống nhau: Vì để đem đến kết quả tốt nhất trong quá trình niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ khi niềng cả hai loại mắc cài đều được gắn trực tiếp lên bề mặt răng. Đi kèm với đó là hệ thống dây cung được cố định lên các mắc cài. Hiện tại mắc cài sứ và mắc cài pha lê có hai dạng chuẩn là mắc cài sứ, pha lê chuẩn và mắc cài sứ, pha lê tự buộc.
 • Thời gian niềng răng giống nhau: Niềng răng pha lê và sứ đều có thời gian điều trị giống nhau. Tùy theo từng tình trạng răng của khách hàng mà thời gian niềng có thể kéo dài từ 1 -  3 năm. Bên cạnh với phương pháp niềng răng mắc cài và pha lê cũng giúp khách hàng rút ngắn thời gian điều trị từ 1 - 6 tháng so với những loại mắc cài khác. 
 • Chi phí niềng răng tương đương nhau: Cả mắc cài sứ và mắc cài pha lê đều có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại. Tùy vào nhu cầu niềng răng của khách hàng để chọn loại mắc cài nào cho phù hợp.
 • Quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng: Điểm giống nhau cuối cùng của mắc cài sứ và pha lê chính là quá trình vệ sinh răng miệng khá dễ dàng. Với thiết kế đặc biệt mà 2 loại mắc cài này có thể ngăn chặn được sự bám dính của các cặn bám từ thức ăn lên răng. 

3.2. Điểm khác nhau

Bên cạnh những điểm giống nhau giữa mắc cài pha lê và mắc cài sứ, chúng tôi cũng chia sẻ đến bạn những điểm khác nhau của cả hai loại mắc cài này. 

Tiêu chí 

Mắc cài pha lê

Mắc cài sứ

Tính thẩm mỹ

 • So sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ thì mắc cài pha lê có màu trong suốt, không màu đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cao.
 • Khi niềng răng bằng mắc cài pha lê người đối diện khó có thể phát hiện bạn đang niềng răng, vì thế giá trị thẩm mỹ của mắc cài này cao hơn so với mắc cài sứ. 

- Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng rất giống với màu sắc của răng. 

- Về giá trị thẩm mỹ mặc dù có giá trị cao hơn so với các loại mắc cài khác tuy nhiên không bằng mắc cài pha lê. 

Độ bền

- Độ bền thấp.

- Dễ bị vỡ khi va chạm mạnh.

- Độ bền cao hơn so với loại mắc c.

- Khi va đập khó bị nứt hoặc vỡ.

Lực tác động

- Lực kéo của dây cung, mắc cài pha lê yếu hơn so với mắc cài sứ. 

- Kết quả đạt được sau quá trình chỉnh nha không bằng mắc cài sứ 

- Lực kéo của dây cung, mắc cài sứ ổn định hơn so với mắc cài pha lê. 

- Đem lại kết quả cao trong quá trình chỉnh nha

Mức độ tiện lợi

- Thiết kế của mắc cài pha lê có kích thước lớn, khi niềng chiếm nhiều vị trí trên bề mặt răng dẫn đến tình trạng vướng víu, khó chịu khi sử dụng.

- Mắc cài sứ có thiết kế nhỏ gọn, đem đến cho bạn sự thoải mái trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

IV. Tại sao nên niềng răng mắc cài tại Nha khoa Thành An?

Để có được một hàm răng đều, đẹp bên cạnh tìm hiểu và chọn được loại mắc cài phù hợp bạn cũng cần tìm cho mình một địa chỉ niềng răng chất lượng, uy tín. 

Hiện tại, Nha khoa Thành An là một trong số những đơn vị uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ lẫn giá thành. Dưới đây là một số lý do tại sa nên niềng răng mắc cài tại Nha khoa Thành An mà bạn cần biết.

 • Đội ngũ bác sĩ chất lượng, có trình độ chuyên môn cao được đào tạo bài bản tại các trường uy tín. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ niềng răng mắc cài tại Nha khoa Thành An. 
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa trong quá trình chỉnh nha giúp bạn có được hàm răng đều, đẹp như mong đợi. 
 • Cung cấp nhiều loại mắc cài khác nhau giúp khách hàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. 
 • Mức giá niềng răng phải chăng, đảm bảo phù hợp với nhiều khách hàng khi có nhu cầu khắc phục khuyết điểm cho răng của mình. 
 • Được thăm khám, tư vấn tận tình giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng răng hiện tại từ đó lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp. 

Bài viết trên của Nha khoa Thành An đã đưa ra những so sánh mắc cài sứ và pha lê một cách chi tiết và cụ thể, giúp bạn có được những thông tin hữu ích khi tìm hiểu. Từ đó đưa ra được sự lựa chọn phù hợp khi niềng răng.   

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn