Chúng ta thường được chia sẻ rằng việc nhổ răng khôn, đặc biệt là răng mọc sai lệch sẽ không có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ. Vậy khi muốn nhổ 4 răng khôn cùng lúc thì sẽ như thế nào

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Chúng ta thường được chia sẻ rằng việc nhổ răng khôn, đặc biệt là răng mọc sai lệch sẽ không có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ. Vậy khi muốn nhổ 4 răng khôn cùng lúc thì sẽ như thế nào, có ảnh hưởng gì không? Cùng tìm hiểu tất tần tật về việc nhổ răng khôn qua bài viết dưới đây để có ngay câu trả lời nhé!

1. Tại sao nên nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn là một trong những dịch vụ cực kỳ phổ biến tại các đơn vị nha khoa hiện nay vì có rất nhiều khách hàng có nhu cầu. Răng khôn hay răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng chỉ mọc 1 lần trong hàm ở người trong độ tuổi từ 17 - 25.

Tuy nhiên thì có khoảng 70 - 80% người sẽ mọc chiếc răng này còn 20 - 30% còn lại sẽ không xuất hiện. Thực tế người không mọc răng khôn được xem như người tiến hóa cùng thời đại vì không cần dùng lực nhai thức ăn như những thời đại trước.

Người có răng khôn cũng không có ảnh hưởng gì nhiều vì cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe trong trường hợp răng mọc bình thường. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà răng 8 có tên khôn, mà là bởi vì chúng thường mọc không được thông minh cho lắm.

Nhổ 4 Răng Khôn

Khi răng khô gây tác động tiêu cực cho răng miệng thì cần thiết nhổ

Khi răng khôn mọc lệch gây các ảnh hưởng đến răng miệng thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng thay vì bảo tồn như các răng khác. Vì thông thường các răng này mọc sai lệch nghiêm trọng như mọc ngầm, làm tổn thương chân răng số 7, làm răng mọc lệch lạc do không đủ chỗ, không thể vệ sinh dẫn tới sâu răng,...

Việc nhổ răng khôn cũng không gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai, khớp cắn nên thường có chỉ định nhổ. Theo đó bác sĩ thường khuyến khích nhổ theo cặp để không ảnh hưởng đến khớp cắn, nhưng để tiết kiệm thời gian nhiều người thường có mong muốn nhổ 4 răng khôn cùng lúc.

Hỏi - Đáp 

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh không

2. Vậy có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc?

Việc mất nhiều răng trong cùng một lúc khiến nhiều người e dè dù đó có là răng khôn đi nữa. Chính vì vậy câu hỏi có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không được rất nhiều người đặt ra và phân vân lựa chọn.

Những ý kiến ủng hộ sẽ cho rằng nên nhổ hết 4 răng khôn vì các lý do như sau:

  • Tiết kiệm thời gian đi lại, thời gian nghỉ dưỡng, thời gian chăm sóc

  • Tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí thuốc, chi phí trong những ngày nghỉ ngơi sau tiểu phẫu

  • Không cần mất công sức chăm sóc cho các lần nhổ răng khôn tiếp theo

  • Chấm dứt những cơn đau nhức mà răng khôn gây ra

Nhổ 4 Răng Khôn

Nhổ 4 răng khôn cùng lúc giúp tiết kiệm thời gian chi phí

Chính những lý do này nên rất nhiều bệnh nhân đã có quyết định nhổ hết 4 răng khôn cùng lúc. Tuy nhiên việc có nên nhổ hết 4 răng khôn hay không còn tùy thuộc vào trường hợp sức khoẻ bệnh nhân, tình hình răng miệng và cần có sự tư vấn chuyên môn của bác sĩ.

3. Nhổ 4 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không?

Nhổ 4 răng khôn có sao không? Có ảnh hưởng gì không là điều mà những bệnh nhân đang có ý định này quan tâm tìm hiểu. Thực tế việc nhổ cả 4 răng khôn cùng lúc cũng sẽ không có tác động gì nguy hiểm đến sức khoẻ nếu bệnh nhân được kiểm tra sức khoẻ trước khi thực hiện.

Thêm vào đó là bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật và đưa ra những khuyến khích chân thành cho bệnh nhân. Tuy nhiên theo kinh nghiệm nhổ 4 răng khôn của những bệnh nhân trước đó cũng theo logic thông thường thì việc này sẽ đau hơn và việc chăm sóc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn.

Nhổ 4 Răng Khôn

Nhổ 4 răng khôn sẽ có thể gây đau hơn, vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn

Đổi lại thì bạn sẽ chỉ phải chịu đau đớn trong một lần, chăm sóc trong giai đoạn thời gian này mà không cần tốn thêm thời gian chi phí thêm lần nào nữa. Điều quan trọng ở đây chính là bạn cần phải lựa chọn được địa chỉ nhổ răng khôn uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để thực hiện.

Thực tế có nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong lúc nhổ răng khôn mà nhiều người gặp phải đến từ tay nghề kỹ thuật của bác sĩ. Do đó cần cân nhắc lựa chọn nơi uy tín chất lượng giữa vô số những địa chỉ nha khoa tràn lan như hiện tại.

4. Những lưu ý sau khi nhổ 4 răng khôn cùng lúc

Những lưu ý sau khi nhổ 4 răng khôn cùng lúc chính là vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng và theo dõi các biến chứng.

  • Theo dõi tình trạng chảy máu

So với nhổ 1 hoặc 2 răng khôn thì nhổ 4 răng sẽ làm bạn mất một lượng máu khá lớn. Tình trạng này khiến bạn lo ngại nhưng nó sẽ dừng lại sau một vài giờ và bạn cần cắn chặt bông gạc để cầm máu. Nếu máu vẫn tiếp tục chảy nhiều bất thường thì bạn cần đến ngay nha khoa để khắc phục.

  • Chăm sóc vệ sinh răng miệng

Việc có vết thương trong khoang miệng khiến nhiều người lo lắng việc vệ sinh sẽ ảnh hưởng nên có suy nghĩ sẽ từ bỏ việc đánh răng. Tuy nhiên thực tế bạn vẫn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh vi khuẩn sinh sôi, chỉ cần chú ý thao tác và tránh vết thương là được.

Có thể súc miệng bằng nước muối, trong thời gian chờ niêm mạc lành có thể sử dụng tăm nước để xử lý thức ăn bị mắc vào ổ răng khôn.

Nhổ 4 Răng Khôn

Cần chăm sóc vệ sinh răng miệng cẩn thận sau khi nhổ 4 răng khôn

  • Chăm sóc giảm đau giảm sưng

Tình huống sưng đau là điều không thể tránh khỏi và mức độ còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Lúc này bệnh nhân có thể chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm đau, kết hợp với thuốc giảm đau kháng viêm được bác sĩ kê đơn để hỗ trợ.

  • Ăn uống sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn thì bạn nên lựa chọn những thức ăn mềm như cháo hay súp, sữa trong thời gian đầu. Chú ý lựa chọn những thức ăn thanh đạm để giúp vết thương mau chóng hồi phục.

Trên đây là những chia sẻ về việc nhổ 4 răng khôn cùng lúc và những vấn đề cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn. Hy vọng qua bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám Đốc Nha khoa Thành An đã giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn