Nhổ răng để thực hiện niềng răng là một trong những kỹ thuật đã quá quen thuộc. Vậy nhổ răng khi niềng có bị móm không?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Nhổ răng để thực hiện niềng răng là một trong những kỹ thuật đã quá quen thuộc. Vậy nhổ răng khi niềng có bị móm không? Việc nhổ răng có gây ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ của hàm răng hay không? Cùng Nha khoa Thành An tìm lời giải đáp trong nội dung sau đây. 

1. Trường hợp nào cần nhổ răng khi niềng?

Nhổ Răng Khi Niềng Có Bị Móm Không?

Nhổ răng khi niềng răng cần thực hiện khi nào?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha được chọn nhiều nhất trong những trường hợp răng mắc khuyết điểm hô, vẩu, răng thưa, răng mọc lệch lạc, khấp khểnh…mà nguyên nhân chính là do răng. Niềng răng sẽ là giải pháp hiệu quả và tối ưu giúp bạn di chuyển các răng về đúng vị trí, đem trục răng về đúng chuẩn, đem lại cho bạn khớp cắn cân đối. Tuy nhiên, trong một số trường hợp để có đủ khoảng trống dịch chuyển răng buộc bạn phải nhổ một số răng ở vị trí nhất định. 

Đa số những trường hợp cần nhổ răng khi niềng là: 

  • Răng số 4, số 5, số 8 thường được chỉ định nhổ khi niềng răng

  • Răng số 4 nằm ở giữa sẽ tạo khoảng trống lý tưởng nhất cho việc dịch chuyển răng. Hơn nữa, về chức năng răng này cũng không quá quan trọng.

  • Răng số 5 cũng tương tự như răng ở vị trí số 4, không ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của hàm răng sau khi nhổ

  • Răng số 8, chiếc răng mọc sau cùng trên hàm răng và thường mọc xiên, mọc lệch, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả chức năng ăn nhai của hàm răng. 

Nhổ Răng Khi Niềng Có Bị Móm Không?

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào người niềng răng cũng cần phải nhổ răng. Trong những trường hợp hàm răng thiếu khoảng trống để sắp xếp và dịch chuyển răng thì mới phải nhổ răng. Việc có nhổ răng hay không, trường hợp nào nên nhổ, nhổ bao nhiêu chiếc răng…đều phải do bác sĩ chỉ định. Và buộc bạn phải đi chụp XQuang, gặp trực tiếp bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng. 

Nhổ răng khi niềng có bị móm không là điều khiến khá nhiều người niềng răng lo lắng. Cùng tìm lời giải đáp trong nội dung bên dưới đây. 

2. Nhổ răng khi niềng có bị móm không?

Nhổ Răng Khi Niềng Có Bị Móm Không?

Tìm lời giải đáp nhổ răng khi niềng có bị móm không

Nhiều người lo ngại rằng việc nhổ răng sẽ khiến hàm răng trông bị móm mém, già nua. Điều này khiến nhiều người e ngại cả việc niềng răng vì cho rằng khi niềng răng sẽ phải nhổ răng và sẽ gây móm trên hàm. Giải đáp vấn đề này các chuyên gia nha khoa cho biết: 

  • Tình trạng móm do mất răng chỉ khi xương hàm bị tiêu do mất răng lâu ngày và không có biện pháp khắc phục răng mất kịp thời. 

  • Trong khi đó, việc nhổ răng khi niềng đã được các chuyên gia nha khoa tính toán kỹ càng trước khi thực hiện. Ngay sau khi nhổ họ sẽ có những giải pháp dịch chuyển, dàn trải răng đều trên cung hàm để vị trí răng mất không bị ảnh hưởng, không bị tiêu xương răng. 

  • Phác đồ điều trị của các chuyên gia nha khoa rất chi tiết, từng vị trí trên răng đều sẽ được tính toán chu đáo nên bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bị móm sau khi niềng. 

Nói về kỹ thuật nhổ răng, các chuyên gia nha khoa tại Nha khoa Thành An cho biết việc nhổ răng hiện nay đã trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều nhờ công nghệ nha khoa hiện đại. Công nghệ nhổ răng mới giúp việc nhổ răng được nhanh chóng, dễ dàng và ít gây đau nhức nhất có thể. 

Bên cạnh đó, trước khi quyết định nhổ răng bác sĩ cũng đã thăm khám, đánh giá trên các thiết bị máy móc hiện đại. Điều này đảm bảo việc nhổ răng trước khi niềng răng không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, chức năng thẩm mỹ và không gây các biến chứng như móm mém, mất cân đối hàm răng. 

Đa số những chiếc răng được bác sĩ chỉ định nhổ đều không nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng, đồng thời nằm ở vị trí ở giữa hàm hoặc khuất bên trong hàm như răng số 8. Những chiếc răng được chỉ định nhổ không làm ảnh hưởng quá lớn đến các chức năng của hàm nên bạn không cần phải quá lo lắng. 

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn cũng đã tự mình trả lời được câu hỏi Nhổ răng khi niềng có bị móm không của mình rồi phải không nào. 

3. Chọn niềng răng ở đâu để an tâm?

Nhổ Răng Khi Niềng Có Bị Móm Không?

Niềng răng cải thiện các khuyết điểm trên răng cho nụ cười tự tin, rạng ngời

Thực tế thì việc đặt những câu hỏi như: nhổ răng khi niềng có bị móm không là rất đúng đắn. Trước khi quyết định thực hiện ca chỉnh nha niềng răng bạn cần tìm hiểu nhiều vấn đề để sẵn sàng nhất cho ca chỉnh nha, thiết kế lại nụ cười của mình. 

Việc chọn địa chỉ nha khoa có dịch vụ niềng răng tốt, bác sĩ giỏi là việc đầu tiên bạn nên quan tâm và cân nhắc ngay từ đầu. Các kiến thức chuyên môn về răng hàm khi được các chuyên gia tư vấn, giải đáp sẽ chính xác và thuyết phục hơn trong từng trường hợp. 

Các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cũng sẽ tư vấn cho bạn trường hợp nào cần nhổ răng, các thủ thuật để đảm bảo hàm răng được nâng đỡ chắc chắn nhất sau khi niềng răng. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh nha các bác sĩ sẽ giúp bạn yên tâm vấn đề hàm bị móm, má hóp, da nhăn nheo….do nhổ răng khi niềng răng. 

Đặt lịch hẹn thăm khám với Bác sĩ Phan Trung Tiệp tại Nha khoa Thành An ngay qua số hotline: 0988 622 996, hoặc đến ngay địa chỉ 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Nha khoa Thành An cam kết mang lại kết quả như ý cho khách hàng như lời tư vấn, thăm khám ban đầu. 

Tìm hiểu

Niềng răng không mắc cài ở HÀ NỘI

Niềng răng trả góp tại Hà Nội

Nhổ Răng Khi Niềng Có Bị Móm Không?

Bạn có thể tham khảo sự thay đổi khác biệt của những khách hàng trước và sau khi thực hiện niềng răng tại Nha khoa Thành An. Với những kết quả thực tế bạn sẽ tự mình kiểm chứng được hiệu quả niềng răng tại địa chỉ nha khoa này. Đây là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm khi có ý định đi chỉnh nha niềng răng. 

Như vậy chúng ta đã được giải đáp thắc mắc nhổ răng khi niềng có bị móm không. Mọi câu hỏi cần được tư vấn bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Thành An để gặp Bác sĩ  Phan Trung Tiệp, người có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế nụ cười tư vấn giải đáp. 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn