Niềng 2 răng cửa bị hô là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục triệt để tình trạng này. Vậy niềng 2 răng cửa bị hô có lâu không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng 2 răng cửa bị hô là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục triệt để tình trạng 2 răng cửa hô hoặc quá to. Vậy niềng 2 răng cửa bị hô có lâu không? Quy trình diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé! Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức có thể áp dụng vào đời sống trong lĩnh vực răng hàm mặt.

1. Niềng 2 răng cửa bị hô trong trường hợp nào?

Niềng được áp dụng cho toàn hàm trên hay toàn hàm dưới, khi xuất hiện nhiều răng khấp khểnh hoặc sai vị trí. Còn việc niềng duy nhất 2 răng cửa thì rất ít khi gặp.

Tuy nhiên, khi 2 răng cửa của bạn gặp phải tình trạng hô (vẩu) ở mức độ nhẹ, không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của toàn hàm thì việc niềng 2 răng cửa hô hoàn toàn có thể thực hiện được.

Niềng 2 răng cửa bị hô có thể áp dụng được cho những trường hợp sau đây:

1.1. Răng hô hoặc vẩu

Đây là trường hợp khớp cắn lệch khi hàm trên đưa ra quá xa so với hàm dưới.

Trường hợp 2 răng cửa đưa ra quá mức so với hàm trên: Với trường hợp này nếu cấu trúc xương hàm phù hợp, răng cửa sau khi niềng không làm ảnh hưởng tới cấu trúc của các răng khác thì bạn hoàn toàn có thể niềng 2 răng cửa hô.

1.2. Hai răng cửa bị cả hàm bị hô

Đây cũng là trường hợp có thể niềng 2 răng cửa. Việc niềng 2 răng cửa đúng cách sẽ giúp hàm răng của bạn bớt thưa và hô hơn.

Từ đó có thể thấy, để có thể niềng 2 răng cửa bị hô, bạn có thể tới các trung tâm nha khoa có uy tín để thăm khám và tham vấn ý kiến của các bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm và chuyên môn. Cuối cùng, lựa chọn phương pháp niềng 2 răng cửa bị hô phù hợp nhất nhé:

niềng 2 răng cửa bị hô

Niềng 2 răng cửa bị hô trong trường hợp nào? 

2. Quy trình niềng 2 răng cửa bị hô

Vậy quy trình niềng 2 răng cửa bị hô bao gồm những giai đoạn nào? Cùng tìm hiểu trước đây nhé:

2.1. Khám tổng quát răng miệng – tư vấn giải pháp

Đầu tiên khi bạn đến với trung tâm nha khoa và bày tỏ quan điểm muốn khắc phục khuyết điểm 2 răng cửa bị hô. Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát răng miệng cho khách hàng. Sau đó tư vấn giải pháp cho từng khách hàng, ở đây cụ thể là niềng răng.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được lựa chọn luôn phương pháp niềng răng phù hợp như: Niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài, niềng răng khay trong…

niềng 2 răng cửa hô

Khám tổng quát trước khi niềng 2 răng cửa bị hô

2.2. Chụp x quang để xác định rõ khuyết điểm

Đây được gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X Quang cho người bệnh, lấy dấu hàm để kiểm tra cụ thể tình trạng và mức độ sai lệch của răng người bệnh.

Từ những thong tin thu thập được, các bác sĩ nha khoa có thể xác định chính xác khuyết điểm về răng của mỗi người. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và ước lượng chi phí cụ thể cho người người bệnh.

2.3. Phân tích và lên phác đồ điều trị hợp lý

Trước khi bắt đầu niềng răng, người bệnh cần có một hàm răng khỏe mạnh. Vì vậy, các bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn điều trị ổn định một số loại bệnh lý về răng như: Sâu răng, viêm tủy, viêm nướu hay viêm nha chu nếu có. Nếu không có vấn đề gì quá lớn về răng miệng, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để niềng răng thì bác sĩ sẽ tiếp tục lên phác đồ điều điều trị cụ thể cho trường hợp của bạn bao gồm: Niềng theo phương pháp gì? Tiến hành ra sao?, thời gian như thế nào..? Đồng thời, trò chuyện giúp bạn trấn an tâm lý.

2.4. Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài

Bước tiếp theo, người bệnh sẽ được lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài sao cho phù hợp với cung hàm. Giai đoạn này, nếu là trung tâm nha khoa uy tín có số lượng khách hàng đông đúc thì có thể bạn sẽ chờ vài ngày.

2.5. Gắn mắc cài và dây cung

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được lịch cụ thể để gắn mắc cài và dây cung. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng, đánh dấu hành trình bắt đầu niềng răng của bạn. Mắc cài sẽ được gắn cố định trên thân răng của người bệnh, dây cung nằm trên rãnh mắc cài có tác dụng tạo ra lực để nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn của mỗi trường hợp.

niềng 2 răng cửa bị hô

Gắn mắc cài và dây cung cho răng

2.6. Tái khám định kỳ

Tuỳ vào từng trường hợp, các bác sĩ nha khoa sẽ hẹn lịch cho bạn tới tái tái khám và căng dây cung để tiếp tục tạo lực giúp nắn chỉnh răng về vị trí. Ngoài ra, việc niềng răng cũng là một trong những phương pháp tốn khá nhiều thời gian, từ 28 – 24 tháng tùy vào từng trường hợp, nên việc tái khám thường xuyên là việc hoàn toàn bình thường. Do đó, bạn nên hết sức kiên nhẫn, thực hiện đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ, đến tái khám và căng dây cung đúng hẹn để việc niềng răng đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

2.7. Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Công việc cuối cùng của quá trình niềng răng đó là tháo niềng và đeo hàm duy trì. Công đoạn này được thực hiện khi việc niềng răng đã đạt kết quả, 2 răng cửa của bạn đã không còn hô và các răng còn lại đã ở nằm ở đúng vị trí.

Tuy nhiên, để duy trì kết quả sau khi niềng răng thành công, bạn cần  được đeo hàm duy trì kết quả ít nhất 6 tháng bởi rang sau khi niềng vẫn chưa ổn định. Hàm duy trì có thể là khay nhựa trong suốt hoặc hàm kim loại cố định. Bạn cần thực hiện đeo hàm duy trì khoảng từ 20 đến 22h mỗi ngày và chỉ tháo tạm khi ăn, nhai hoặc khi vệ sinh răng miệng. Riêng đối với những trường hợp người có hàm răng yếu, thời gian đeo hàm duy trì cũng sẽ lâu hơn.

3. Những phương pháp niềng 2 răng cửa hô

Vậy có những phương pháp niềng 2 răng cửa hô nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Niềng 2 răng cửa bị hô bằng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Niềng 2 răng cửa bị hô bằng mắc cài sứ: Niềng răng mắc cài sứ là thế hệ cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại. Về cơ bản, niềng răng mắc cài sứ cũng có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng khác ở chỗ là phần mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp với màu sắc trong suốt, trùng với màu rang của người sử dụng, nên có tính thẩm mỹ cao hơn.

Niềng 2 răng cửa bị hô bằng mắc cài mặt trong: Niềng răng mắc cài mặt trong cũng là 1 dạng niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng toàn bộ mắc cài và dây cung lại được gắn ở mặt trong của hàm răng, vì vậy nhìn từ ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối, rất ít người có thể phát hiện ra là bạn đang niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài mặt trong lại không thể sử dụng cho tất cả các trường hợp, đặc biệt là với những trường hợp răng khấp khểnh nặng.

Niềng 2 răng cửa bị hô bằng khay trong suốt: Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất ngày nay: Vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa đảm bảo hiệu quả tối ưu. Người sử dụng niềng răng mắc cài khay trong được đeo 1 chuỗi khay trong suốt trong quá trình niềng. Mỗi người sẽ có một bộ khay được thiết kế riêng biệt và duy nhất, cách 2 tuần sẽ thay 1 khay cho tới khi răng về vị trí mong muốn.

niềng 2 răng cửa hô

Mắc cài sứ trong suốt - thẩm mỹ cao

4. Thời gian niềng 2 răng cửa bị hô mất khoảng bao lâu?

Nhiều người luôn thắc mắc rằng niềng 2 răng cửa bị hô sẽ mất thời gian bao lâu? Câu trả lời là sẽ vào khoảng 18 – 24 tháng tuỳ vào từng trường hợp. Ngoài ra, bạn cần khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng nữa để đeo hàm duy trì, cho hiệu quả niềng răng được tối ưu.

Như đã nói ở trên, niềng răng là phương pháp chỉnh 2 răng cửa bị hô mất khá nhiều thời gian. Chính vì vậy, bạn nên hết sức kiên trì trong việc thực hiện. Đồng thời nên chọn nha khoa uy tín để thực hiện, tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Nha khoa Thành An là một trong những đơn vị nha khoa uy tín trên thị trường với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết các khuyết điểm về răng hàm mặt, trong đó có khuyết điểm 2 răng cửa bị hô.

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng 2 răng cửa bị hô, bạn có thể lựa chọn để tìm đến nha khoa Thành An thăm khám và tư vấn. Mọi khúc mắc sẽ đều được các bác sĩ giải đáp, từ đó đưa ra phương án niềng răng phù hợp nhất cho từng trường hợp.

niềng 2 răng cửa bị hô

Niềng 2 răng cửa bị hô tại nha khoa Thành An

Trên đây là các thông tin về niềng 2 răng cửa bị hô: Thực hiện trong những trường hợp nào? Quy trình thực hiện ra sao? Thời gian bao lâu và thực hiện niềng 2 răng cửa ở đâu uy tín. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể giúp ích được cho bạn nhiều trong cuộc sống. Chúc bạn may mắn!

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/ 

Kết nối kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Kết nối kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nkthanhan

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn