Thực hiện niềng răng có ăn uống bình thường được không là điều mà nhiều người thắc mắc. Xác định được thời điểm thích hợp sẽ giúp bạn bảo vệ hàm răng chắc khỏe hơn.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Nhu cầu niềng răng ngày càng trở nên phổ biến, bởi có rất nhiều người răng mọc bị lệch. Để đảm bảo có được hàm răng khỏe mạnh, thẩm mỹ nhất khi sử dụng phương thức chỉnh nha này, bạn cần có thông tin liên quan. Bài viết sau đây xin giải đáp đến bạn đọc thắc mắc niềng răng có ăn uống bình thường được không?

niềng răng bao lâu ăn uống bình thường

Niềng răng bao lâu ăn đượ c cơm

1. Niềng ră ng có ăn uống bình thường được không?

Để giải đáp thắc mắc niềng răng có ăn uống bình thường được không? Trước hết chúng ta cần nắm được đây là phương pháp như thế nào?

Niềng răng là gì?

Đây là một trong những cách thức chỉnh nha có sử dụng các khí cụ hỗ trợ để điều chỉnh răng như: mắc cài, dây cung, minivis...chúng được gắn trên răng giúp dịch chuyển về vị trí mong muốn, giúp cho hàn răng thẩm mỹ hơn.

Với cách thức hoạt động như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể ăn uống được ngay sau khi niềng. Bởi phương pháp này không như việc cắt lơi hay nhổ bỏ răng, cấy ghép nên chúng ta ít bị đau quá mức dẫn đến không ăn được.

Tìm hiểu: Niềng răng trả góp tại Hà Nội

2. Niềng răng bao lâu ăn uống bình thường

Vậy sau khi niềng răng bao lâu chúng ta có thể ăn bình thường được cũng là một trong những thắc mắc mà nhiều người quan tâm.

Sau 1_2 tuần khi lần đầu cài mắc và dây chun vào răng

Lần đầu tiên thực hiện niềng răng, các y bác sĩ sẽ gắn khí cụ lên răng là chun và mắc cài. Các dụng cụ này có tác dụng làm dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Theo đó, khi lần đầu tiên thực hiện chúng ta sẽ không quen và có hiện tượng ê nhức răng, đau buốt. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ nhanh chóng qua đi, răng sẽ bình thường không đau nhức sau 1_2 tuần là chúng ta có thể ăn uống trở lại được như bình thường.

niềng răng sau bao lâu thì ăn uống bình thường

Các thời điểm niềng răng bị đau nhức

2 ngày sau thay dây chun

Trong công tác niềng răng, chúng ta sẽ phải  chỉnh lại và thay dây chun để tăng khả năng dịch chuyển của răng. Mỗi lần thực hiện sẽ khiến răng hơi ê buốt một chút. Tình trạng này sẽ hết sau 1_2 ngày bởi răng đã quen với các hoạt động vật lý tác động.

3. Chế độ ăn uống khi niềng răng?

Khi có tác động vật lý lên răng chúng ta cần lưu ý ăn uống sao cho hợp lý để hạn chế các tác động tiêu cực. Ngay cả khi răng không chịu tác động gì, chế độ ăn cũng cần được quan tâm, huống hồ khi bạn thực hiện niềng răng:

3.1. Những điều nên làm

Chế độ ăn nên hướng tới các thực phẩm đã được nấu chín để hạn chế vi khuẩn tấn công răng miệng. Nhất là khi răng đang ở trạng thái yếu hơn bình thường càng dễ bị tấn công hơn

Cùng với đó, bạn nên ăn các thực phẩm mềm, dễ nhai nuốt. Có như vậy, quá trình nhai xé thức ăn mới không bị tác động mạnh.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh răng miệng kỹ hơn thông thường. Bởi khi niềng răng sẽ phải sử dụng mắc cài rất dễ dẫn đến việc thức ăn mắc vào đó gây mất vệ sinh và một số bệnh lý.

niềng răng có ăn uống bình thường được không

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

3.2. Hạn chế các hoạt động tiêu cực

Người niềng răng nên hạn chế ăn các đồ cứng rắn, nóng lạnh quá mức, các đòi ăn dính .. sẽ khiến răng bị tác động ngoại lực thêm nữa gây đau nhức khi đang niềng răng.

4. Biện pháp giảm đau giúp bạn ăn uống bình thường

Có rất nhiều biện pháp giúp bạn giảm đau hơn trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Để bạn có thể nhanh chóng ăn uống được như bình thường, chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp như sau:

4.1. Sử dụng thuốc giảm đau

Nếu như bạn cảm thấy ê buốt răng quá có thể sử dụng các loại thuốc hỗ trợ giảm đau. Thuốc chỉ có tác dụng trọng thời gian ngắn, tuy nhiên, việc niềng răng thường không bị đau quá lâu nên đây có thể xem là phương pháp hữu hiệu.

4.2. Thực hiện chườ m đá

Chườm đá vào các khu vực bị đau nhức là một trong cách hữu hiệu mà nhiều người áp dụng. Việc thực hiện chườm đá nên cho vào trong một túi đựng sau đó áp lên mặt chỗ gần răng đau. Tuy nhiên, chánh áp quá lâu một chỗ gây ra lạnh buốt làm răng yếu và đau hơn.

4.3. Thực hiện chườm nóng

Thay vì chườm lạnh, chúng ta có thể thực hiện bằng chườm ấm nóng cũng rất hiệu quả. Cách thức thực hiện rất đơn giản, người dùng chỉ cần cho nước ấm nóng vào chai lọ rồi đóng kín lại. Sau đó áp lên vùng bị đau nhức. Lưu ý, không nên để nước quá nóng có thể gây ra bỏng rát bề mặt.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được niềng răng có ăn uống bình thường được không? Đồng thời qua đây người đọc cũng biết được sau bao lâu khi thực hiện có thể ăn uống bình thường được. Từ đó có các phương thức sinh hoạt, ăn uống sao cho hợp lý, phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng. Để có được hàm răng thẩm mỹ, chắc khỏe tốt hơn hết bạn nên lựa chọn dịch vụ tại địa chỉ uy tín, chất lượng.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn