Niềng răng người lớn mất bao lâu, phương pháp nào tốt nhất và những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng người lớn mất bao lâu là câu hỏi nhiều người quan tâm. Nhìn chung, niềng răng cho người lớn sẽ khó chỉnh hình hơn so với niềng răng trẻ em nên thời gian niềng sẽ lâu hơn khá nhiều. Cùng tìm hiểu các phương pháp niềng răng cho người lớn, thời gian niềng trung bình, các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng và cách rút ngăn thời gian niềng răng cho người lớn trong bài viết dưới đây.

1. Người lớn niềng răng có được không?

Trước khi tìm hiểu niềng răng cho người lớn mất bao lâu thì vấn đề người lớn có niềng răng được không cũng khiến nhiều người quan tâm. Khác với đối tượng trẻ em, người lớn tuổi khi niềng răng yếu tố đầu tiên là cần có hàm răng chắc khỏe, không gặp các bệnh lý nặng về răng miệng.

Ngoài ra, với người trên 30 tuổi thời gian niềng răng sẽ dài hơn khá nhiều so với người trẻ. Điều này là do cấu trúc xương hàm đã cứng dẫn đến việc cố định răng di chuyển đến vị trí mong muốn khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu thực hiện đúng kỹ thuật và đủ thời gian thì hiệu quả niềng răng mang lại vẫn đảm bảo.

Vì vậy, nếu bạn băn khoăn người lớn niềng răng có được không thì câu trả lời là hoàn toàn được. Các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám cẩn thận và tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp nhất để đạt hiệu quả tối đa về tính thẩm mỹ.

niềng răng người lớn mất bao lâu

Người lớn có thời gian niềng răng  lâu hơn trẻ em

2. Các phương pháp niềng răng cho người lớn

Những phương pháp niềng răng cho người lớn như sau:

2.1. Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp truyền thống sử dụng hệ thống khí cụ và mắc cài cố định trên bề mặt thân của răng. Niềng răng mắc cài có giá thành rẻ, độ bền chắc và lực tác dụng ổn định trong quá trình niềng.

2.2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có giá cao hơn cài kim loại. Ưu điểm của loại này là có màu sắc tự nhiên, tính thẩm mỹ cao phù hợp với những người công việc giao tiếp thường xuyên.

2.3. Niềng răng trong suốt

Kiểu niềng răng không mắc cài này là phương pháp niềng răng hiện đại nhất được nhiều người ưa chuộng. Mỗi khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế riêng cho mỗi khách hàng để đảm bảo sự vừa vặn và hiệu quả khi niềng. Ưu điểm của phương pháp niềng răng này là dễ dàng tháo lắp, thuận tiện khi ăn uống cho người dùng và đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cao trong quá trình niềng. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng trong suốt có giá thành cao hơn so với những phương pháp còn lại.

niềng răng người lớn mất bao lâu

Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao

3. Niềng răng người lớn mất bao lâu?

Thời gian niềng răng người lớn sẽ lâu hơn so với trẻ em. Vậy cụ thể niềng răng người lớn mất bao lâu? Trung bình một ca niềng răng với độ khó trung bình của người lớn sẽ vào khoảng 1 – 1.5 năm. Nếu tình trạng răng phức tạp như hô móm nặng, răng khấp khểnh thời gian niềng có thể lên tới 2 – 3 năm.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện niềng răng

4.1. Độ tuổi

Độ tuổi tốt nhất để niềng răng là từ 15 – 25 tuổi. Nếu quá trình niềng diễn ra muộn hơn sẽ khó khăn hơn trong việc di chuyển răng về vị trí mong muốn. Ngoài ra, việc để răng khấp khểnh lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến khớp cắn, sứt mẻ răng, tụt lợi…

4.2. Tình trạng răng miệng

Nếu răng mọc lệch phức tạp hay có bệnh lý răng miệng thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn. Những trường hợp lệch răng nặng có thể cần nhổ răng và thời gian niềng trên 2 năm.

4.3. Tay nghề bác sĩ

Thời gian niềng còn phục vụ vào phương pháp niềng và tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao sẽ biết những kỹ thuật đặc biệt nhằm tăng tốc độ di chuyển răng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

niềng răng cho người lớn mất bao lâu

Nha Khoa Thành An cho bạn nụ cười như ý

5. Cách rút ngắn thời gian niềng răng

Một số phương pháp rút ngăn thời gian niềng răng bạn có thể tham khảo như sau:

  • Ăn uống và vệ sinh răng đúng cách để giữ gìn mắc cài, tránh mắc cài bị bong ảnh hưởng đến quá trình niềng.

  • Nếu bị viêm lợi cần đến nha sĩ để tháo hệ thống niềng và điều trị viêm lợi trước khi niềng tiếp.

  • Sử dụng khí cụ hỗ trợ theo yêu cầu của bác sĩ.

  • Thăm khám định kỳ và chỉnh nha theo lịch hẹn để tăng lực siết và phát hiện kịp thời các bệnh lý răng miệng.

Bài viết trên đây là những chia sẻ giúp bạn giải đáp câu hỏi niềng răng người lớn mất bao lâu và những thông tin liên quan. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn an tâm hơn khi niềng răng. Vui lòng liên hệ với Nha Khoa Thành An nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn