Cùng với công nghệ nha khoa hiện đại, tiên tiến như hiện nay thì việc chỉnh khung nha cho trẻ em trở nên rất phổ biến và mang lại hiệu quả điều trị tối ưu. Tuy nhiên, thời điểm nào niềng răng cho trẻ là thích hợp nhất? Liệu có nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi không? Niềng răng cho trẻ 8 tuổi giá bao nhiêu ? Và mọi thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Có nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi không là câu hỏi được các bậc phụ huynh rất mực quan tâm và muốn tìm câu trả lời chính xác để thực hiện cho con trẻ. Hãy cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu về việc niềng răng cho các bé 8 tuổi nên hay không nên, thực hiện bằng cách nào và những điều gì cần lưu ý.

I. Nên hay không niềng răng cho trẻ 8 tuổi?

Niềng răng được xem là biện pháp chỉnh nha vô cùng hiệu quả cho các trường hợp từ thiếu niên đến người trưởng thành. Trong đó độ tuổi thiếu niên từ 7 - 16 tuổi được các chuyên gia khuyến khích là “thời điểm vàng” để thực hiện phương pháp chỉnh nha này.

Vậy niềng răng cho trẻ 8 tuổi sẽ được xem là lứa tuổi phù hợp và giúp mang lại hiệu quả cao cho việc chỉnh nha, cải thiện sức khỏe hay thẩm mỹ cho bé. Ở độ tuổi này răng xương hàm và răng vĩnh viễn chưa phát triển hoàn thiện, kết cấu xương răng còn khá mềm dễ nắn chỉnh hơn.

Niềng Răng Cho Trẻ 8 Tuổi

Niềng răng cho trẻ 8 tuổi có quá sớm hay không?

Theo đó việc niềng răng ở lứa tuổi này sẽ ít đau đớn hơn, đặc biệt đạt hiệu quả như mong đợi tiết kiệm thời gian hơn so với thực hiện ở độ tuổi trưởng thành. Vậy nên khi các bé thuộc trường hợp cần sự hỗ trợ chỉnh nha ở độ tuổi này thì phụ huynh có thể tạo điều kiện để bé được tiếp cận sớm nhất.

II. Những trường hợp cần niềng răng cho trẻ 8 tuổi

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha nên những trường hợp cần thực hiện sẽ là những trường hợp gặp vấn đề về sai lệch của răng hàm. Nguyên nhân gây nên thì có thể do bẩm sinh, di truyền hoặc do sự phát triển bất thường của xương hàm hoặc là do thói quen xấu.

  • Răng hô vẩu, móm do sự phát triển quá mức của răng hàm trên hoặc răng hàm dưới hoặc cũng có thể là cả hai hàm

  • Răng thưa, kẽ răng lớn, hở răng cửa, chiếm vị trí của các răng khác

  • Răng mọc lệch lại, sai hướng do răng chen chúc, răng vĩnh viễn mọc lên khi răng sữa chưa thay

  • Sai lệch khớp cắn là một trong số những trường hợp ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe và khuôn mặt bé sau này

Niềng Răng Cho Trẻ 8 Tuổi

Các trường hợp này tùy theo mức độ nặng nhẹ sẽ có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của các bé. Vấn đề ăn nhai, vệ sinh, thẩm mỹ khuôn mặt, vấn đề phát âm của bé cũng sẽ bị tác động khi gặp tình trạng răng miệng này.

Do dó cha mẹ cần thăm khám nha sĩ thường xuyên để theo dõi phát hiện sớm và thực hiện niềng răng khi thực sự cần.

III. Những lưu ý để đạt hiệu quả cao nhất khi niềng răng cho trẻ 8 tuổi

3.1. Chuẩn bị tâm lý cho trẻ

Sự cộng tác tích cực từ “chính chủ” sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc mang đến hiệu quả của việc niềng răng cho trẻ 8 tuổi. Khi chính chủ hiểu được ý nghĩa của hành động này các bé sẽ chủ động hợp tác hơn, có thể tự chăm sóc bản thân và báo ngay với cha mẹ khi có bất thường.

3.2. Tìm được nha khoa uy tín

Nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao sẽ là điều kiện cấp thiết để có được kết quả chỉnh nha tuyệt vời. Trong việc chỉnh nha không chỉ yêu cầu về trang bị mà kỹ thuật, lực siết, hướng đặt, vị trí đặt điều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bé.

Niềng Răng Cho Trẻ 8 Tuổi

Nha khoa uy tín sẽ giúp cho việc niềng răng đạt hiệu quả tối ưu hơn

Nếu sơ suất thì có thể gây nguy hiểm cho con trẻ bởi nhiều trường hợp ảnh hưởng răng miệng đã xảy ra do chuyên môn của bác sĩ không đủ.

3.3. Chăm sóc khi niềng răng

Chế độ dinh dưỡng, ăn uống, thói quen sinh hoạt, chăm sóc răng miệng điều cần đúng khoa học để có thể đạt được hiệu quả niềng răng như mong muốn.

IV. Phương pháp niềng răng tốt nhất cho trẻ 8 tuổi

Không thể nói chính xác đâu là phương pháp niềng răng cho bé 8 tuổi bởi ở mỗi trường hợp thì sẽ phù hợp với phương pháp khác nhau. Hiện nay các phương pháp niềng răng bằng khí cụ tháo lắp, niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt Invisalign.

Mỗi biện pháp sẽ có ưu điểm nhất định và phù hợp cho từng trường hợp răng miệng hay chi phí khác nhau. Để biết được giải pháp nào là tối ưu nhất thì bạn có thể nhờ sự tư vấn hỗ trợ của chuyên gia bác sĩ

Tìm hiểu:

Niềng răng trả góp tại Hà Nội

Lò xo trong niềng răng - khí cụ có tác dụng gì trong quá trình chỉnh nha

Niềng Răng Cho Trẻ 8 Tuổi

V. Cách chăm sóc đúng khi niềng răng cho trẻ 8 tuổi

Cách chăm sóc đúng khi niềng răng cho trẻ 8 tuổi chính là tuân thủ theo các kiến nghị của bác sĩ chuyên môn. Cần đảm bảo thời gian tái khám định kỳ, chế độ dinh dưỡng cho bé phù hợp, đồng thời kết hợp với việc chăm sóc vệ sinh răng miệng khoa học.

Chăm sóc từ dinh dưỡng, vệ sinh đến thói quen khi niềng răng cho trẻ 8 tuổi

Ngoài ra, việc cải thiện các thói quen xấu của bé cũng là việc vô cùng cần thiết để giúp kết quả niềng răng hoàn mỹ.

Niềng Răng Cho Trẻ 8 Tuổi

VI. Bảo vệ và làm sạch răng thường xuyên khi niềng răng cho trẻ 8 tuổi

Ở độ tuổi này, nhiều bạn nhỏ khá lười vệ sinh răng miệng, trong khi đó giai đoạn niềng răng việc vệ sinh răng miệng sạch lại vô cùng quan trọng. Lúc này việc vệ sinh răng miệng khá khó khăn, lại nhạy cảm nên dễ gặp các vấn đề về răng miệng.

Các bậc phụ huynh nên hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ các bé trong việc làm sạch răng với các dụng cụ chuyên môn như tăm nước, bàn chải điện, chỉ nha khoa,...

Niềng Răng Cho Trẻ 8 Tuổi

VII. Giám sát những thói quen xấu gây hại cho răng

Ngoài những lưu ý như dinh dưỡng và vệ sinh thì khi niềng răng cho trẻ 8 tuổi các bậc cha mẹ cũng cần giám sát chặt chẽ các thói quen xấu của bé. Thói quen ăn uống các loại thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp, nước có gas, thức ăn cứng, thức ăn ngọt,... đều có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và răng miệng của bé. Tuy nhiên việc niềng răng cho bé ở giai đoạn 8 tuổi hay niềng răng cho trẻ 10 tuổi thì chúng ta cũng cần giám sát những thói quen xấu gây hại cho răng của bé.

Niềng Răng Cho Trẻ 8 Tuổi

Loại bỏ các thói quen xấu giúp ích cho việc niềng răng của trẻ

Ngoài ra ảnh hưởng của các thói quen cắn móng tay, đẩy lưỡi, mút tay, ngủ há miệng,... cũng tác động đến răng miệng nên cần loại bỏ ngay.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vấn đề niềng răng cho trẻ 8 tuổi nên lưu ý những vấn đề gì. Hy vọng qua những thông tin mà Nha Khoa Thành An chia sẻ bạn đã có thêm kinh nghiệm để có thể đạt được kết quả chỉnh nha cho bé như mong đợi.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Tiktok: tiktok.com/@nkthanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn