10 tuổi là độ tuổi được các chuyên gia nha khoa coi là giai đoạn “vàng” để thực hiện niềng răng. Một nụ cười đẹp, tươi tắn sẽ giúp các con tự tin hơn vào gương mặt, diện mạo của mình. Vậy giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi hết bao nhiêu tiền? Nơi nào thực hiện niềng răng uy tín? Tất cả sẽ được Nha khoa Thành An giải đáp cụ thể hơn trong bài viết ngay sau đây. 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng cho bé 10 tuổi gặp các vấn đề về răng miệng cực kỳ cần thiết để giúp đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ khuôn mặt cho bé sau này. Vậy giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi có đắt không? Nên lựa chọn phương pháp là tốt nhất cho bé, ít rủi ro? Cùng tìm đáp án cho những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

1. Nên hay không niềng răng cho trẻ 10 tuổi?

Khi niềng răng cho bé 10 tuổi cha mẹ thường lo ngại về vấn đề gì? Sợ các ảnh hưởng cho con, sợ đau hay lo lắng con đang ở độ tuổi còn quá nhỏ?

Tuy nhiên những điều này thực tế là không đáng lo ngại nếu bé đang cần sự hỗ trợ của phương pháp chỉnh nha này. Ở độ tuổi lên 10 được coi là thời điểm vàng để niềng răng, các vấn đề khuyết điểm trên răng bé sẽ được khắc phục nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Niềng Răng Cho Trẻ 10 Tuổi

Nên niềng răng cho trẻ 10 tuổi không?

Chưa kể lúc này nhiều trường hợp không cần sử dụng đến các phương pháp niềng răng tiên tiến vẫn có thể mang đến hiệu quả cao. Do đó chi phí hay giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi cũng được tiết kiệm hơn so với lúc trưởng thành.

Lúc này khung xương răng hàm của bé đang ở giai đoạn phát triển chưa hoàn thiện, việc nắn chỉnh sẽ dễ dàng hơn, đỡ đau hơn. Đặc biệt hơn là giúp giải quyết các khó khăn cho bé như giao tiếp, vệ sinh, ăn uống ở thời điểm hiện tại lẫn tương lai do các khuyết điểm trên răng gây ra.

2. Những trường hợp cần niềng răng cho trẻ 10 tuổi

Niềng Răng Cho Trẻ 10 Tuổi

Những trường hợp cần niềng răng cho các bé 10 tuổi có thể kể đến như:

  • Răng hô vẩu chìa ra phía trước bất thường vượt khỏi đường tiêu chuẩn. Tùy mức độ nặng nhẹ mà răng hô sẽ có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của bé.

  • Răng móm hay còn gọi là hô hàm dưới do sự phát triển quá mức của xương hàm dưới. Cằm chìa ra ngoài nhiều, khớp cắn ngược, nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống và thẩm mỹ khuôn mặt.

  • Sai lệch khớp cắn dẫn đến lệch mặt ảnh hưởng việc ăn nhai và sức khỏe tiêu hóa của bé, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Răng khấp khểnh, mọc sai lệch, sai hướng, chen chúc, mọc ngầm dẫn đến sự sai lệch của nhiều răng khác, dễ sâu răng và ảnh hưởng đến phát âm,...

3. Những lưu ý để đạt hiệu quả cao nhất khi niềng răng cho trẻ 10 tuổi

Những lưu ý mà cha mẹ cần biết để đạt được hiệu quả niềng răng như mong muốn cho bé con nhà mình sẽ bao gồm:

  • Sự phù hợp của phương pháp niềng răng

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi cũng có sự thay đổi theo các phương pháp này. Thay vì lựa chọn theo chi phí tiết kiệm hoặc chi phí vượt trội thì cha mẹ nên lựa chọn theo phương pháp phù hợp cho bé.

Niềng Răng Cho Trẻ 10 Tuổi

Chọn theo giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi không hoàn hảo bằng sự phù hợp

Tùy tình trạng răng miệng của bé mà chúng ta có thể chọn lọc các phương pháp phù hợp. Không nên vì tiết kiệm mà lựa chọn niềng răng giá rẻ, và cũng không cần phải chọn phương pháp đắt đỏ nhất. Phương pháp nào cũng được miễn là hiệu quả tối ưu và được hướng dẫn bởi chuyên gia uy tín.

  • Lựa chọn được một đơn vị nha khoa

Đây là điều còn quan trọng hơn so với lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp cho bé. Bởi một đơn vị nha khoa uy tín chuyên môn cao sẽ là nền tảng để đảm bảo cha mẹ chọn đúng phương pháp cho con và liệu trình đạt kết quả như mong muốn.

Bác sĩ có chuyên môn uy tín sẽ hỗ trợ tư vấn cho cha mẹ lựa chọn được phương án phù hợp cho con trẻ. Đặc biệt còn có tay nghề đảm bảo không xảy ra tác dụng phụ cho con.

Chính sách hỗ trợ: Niềng răng trả góp tại Hà Nội

  • Chăm sóc khi niềng răng

Chăm sóc về sức khỏe khi niềng răng cho bé 10 tuổi là điều cũng cực kỳ quan trọng để đảm bảo hiệu quả niềng răng. Sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng miệng, dinh dưỡng là những điều cha mẹ nên quan tâm để hỗ trợ cho bé.

Niềng Răng Cho Trẻ 10 Tuổi

4. Phương pháp niềng răng tốt nhất cho trẻ 10 tuổi

Như chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu, phương pháp niềng răng tốt nhất cho trẻ 10 tuổi sẽ là phương pháp phù hợp nhất. Theo đó căn cứ vào tình hình răng miệng của bé mà các chuyên gia sẽ đề xuất phương án tối ưu.

Hiện nay các phương pháp niềng răng thường được áp dụng cho bé 10 tuổi mang lại hiệu quả cao có thể kể đến như:

  • Niềng răng với khí cụ tháo lắp

Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí khá nhiều đặc biệt còn dễ dàng ăn uống vệ sinh mà không gặp nhiều trở ngại. Niềng răng với khí cụ tháo lắp được xem là phương pháp dành riêng cho trẻ em vì sẽ hiệu quả tốt cho các bé gặp khuyết điểm răng nhẹ.

Niềng Răng Cho Trẻ 10 Tuổi

  • Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là biện pháp niềng răng chi phí đắt đỏ hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Nhưng đồng thời phương pháp này cũng mang đến nhiều ưu điểm như dễ ăn uống vệ sinh và đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn.

Niềng Răng Cho Trẻ 10 Tuổi

Có nhiều phương pháp niềng răng cho trẻ 10 tuổi

  • Niềng răng mắc cài

Phương pháp này sử dụng mắc cài và dây chun để tiến hành kéo chỉnh răng về đúng vị trí. Ưu điểm của niềng răng mắc cài là hiệu quả cao, có thể khắc phục được các trường hợp răng phức tạp. Thời gian niềng và chi phí cũng khá tiết kiệm và đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao.

Khuyết điểm của biện pháp này là khó vệ sinh, gây vướng víu làm bé khá khó chịu, cần thăm khám điều chỉnh thường xuyên. Vì lứa tuổi lên 10 còn khá nhỏ nên niềng răng mắc cài ít được chọn hơn và thường từ 12 tuổi mới phổ biến.

5. Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi là bao nhiêu

Chi phí niềng răng cho trẻ 10 tuổi sẽ được quyết định bởi phương pháp niềng răng, tình trạng răng miệng, và địa chỉ nha khoa Thành An thực hiện. Dưới đây là bảng giá niềng răng cho bé mà bạn có thể thử tham khảo:

Tên dịch vụ

Đơn giá tham khảo

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp

10.000.000 - 15.000.000đ

Niềng răng mắc cài

25.000.000đ

Niềng răng trong suốt Invisalign

40.000.000đ - 70.000.000đ

Niềng răng trong suốt Invitech

29.000.000đ - 50.000.000đ

Lưu ý: Bảng giá trên là bảng giá niềng răng trọn gói và có tính chất tham khảo. Giá niềng răng có thể thay đổi theo đơn vị và mức độ nặng nhẹ mà bé gặp phải.

Tham khảo: Niềng răng trả góp tại Hà Nội

Niềng Răng Cho Trẻ 10 Tuổi

Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

6. Cách chăm sóc đúng khi niềng răng cho trẻ 9 tuổi

6.1. Chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, thăm khám thường xuyên

Trong giai đoạn niềng răng cho bé 10 tuổi thì cha mẹ cần hướng dẫn bé tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ. Chú ý thăm khám định kỳ để bác sĩ theo dõi và điều chỉnh các bất thường có thể xảy ra.

6.2. Chế độ dinh dưỡng cho bé

Lúc niềng răng bé có thể cảm thấy khó chịu, lười ăn uống nên cha mẹ cần chú ý về thực đơn dinh dưỡng cho bé. Răng cũng đang nhạy cảm cần bổ sung canxi nên các thực phẩm như trứng sữa phô mai cũng cần có trong thực đơn của bé.

Niềng Răng Cho Trẻ 10 Tuổi

Cha mẹ cần quan tâm dinh dưỡng, vệ sinh, thói quen cho bé khi niềng răng

6.3. Chú ý vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng cẩn trọng giúp làm sạch răng hạn chế các mảng bám ngăn ngừa sâu răng cho bé. Có thể hướng dẫn bé sử dụng bàn chải điện, tăm nước, chỉ nha khoa,... để hỗ trợ làm sạch răng.

6.4. Từ bỏ các thói quen xấu

Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi cũng không phải thấp nên nếu hiệu quả không được như mong đợi thì thật đáng tiếc. Trong đó các thói quen xấu chính là một trong những lý do có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của việc niềng răng. Bên cạnh khi quyết định niềng răng cho bé 6 tuổi, quý khách cũng nên lưu ý những vẫn đề này

Cha mẹ cần giám sát con từ bỏ các thói quen xấu như đẩy lưỡi, cắn móng tay thậm chí mút tay, ngủ há miệng, ăn uống các thực phẩm rác,... để đảm bảo hiệu quả niềng răng cũng như sức khỏe cho bé.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi và có nên hay không thực hiện phương pháp chỉnh nha này cho bé. Hy vọng qua những giải đáp này bạn đã hiểu thêm về niềng răng cho trẻ và có được lựa chọn chính xác cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn