Giá niềng răng cho trẻ em là một trong những vấn đề được phụ huynh quan tâm khi có ý thực hiện phương pháp chỉnh nha này cho con em mình.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Giá niềng răng cho trẻ em là một trong những vấn đề được phụ huynh quan tâm khi có ý thực hiện phương pháp chỉnh nha này cho con em mình. Vậy chi phí niềng răng cho trẻ em là bao nhiêu? Giá niềng răng ở trẻ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng tìm câu trả lời chính xác qua bài viết dưới đây.

1. Giá niềng răng trẻ em có đắt không và phụ thuộc vào yếu tố nào?

Giá niềng răng trẻ em có phần “mềm” hơn so với chi phí niềng răng cho người trưởng thành. Vì so với người trưởng thành việc nắn chỉnh nha của trẻ em sẽ dễ dàng hơn, thời gian thực hiện nhanh hơn và hiệu quả tích cực hơn.

Giá Niềng Răng Cho Trẻ Em

Giá niềng răng trẻ em có mức chênh lệch khá lớn do phụ thuộc nhiều yếu tố

Mặc dù chi phí niềng răng cho trẻ em được nhận định là “mềm” hơn so với người trưởng thành xong vẫn tương đối cao đối với nhiều trường hợp. Do chi phí niềng răng cho trẻ sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó điển hình phải kể đến như:

1.1. Tình trạng sức khỏe răng miệng

Không phải bất kỳ lúc nào và người nào gặp vấn đề cần chỉnh nha điều có thể thực hiện ngay như mong muốn. Để thực hiện được phương pháp này bệnh nhi cần đảm bảo đầy đủ sức khỏe cho răng.

Các bé gặp vấn đề về sâu răng cần được điều trị khỏe mạnh trước khi niềng răng, tùy mức độ nặng nhẹ thì sẽ mất nhiều hay ít chi phí.

Tìm hiểu: Khi nào niềng răng cho trẻ mang lại hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất

Giá Niềng Răng Cho Trẻ Em

1.2. Tình trạng khuyết điểm răng đang gặp phải

Có nhiều nguyên nhân vấn đề gây khuyết điểm trên răng mà trẻ em thường gặp phải. Có thể là hô móm, răng mọc lệch, răng thưa, răng mọc ngầm, lệch khớp cắn,... Ở các tình trạng mức độ nặng nhẹ, phức tạp khác nhau mà giá niềng răng cho trẻ em cũng sẽ khác nhau.

Giá Niềng Răng Cho Trẻ Em

Giá niềng răng trẻ em phần lớn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Các trường hợp nhẹ việc nắn chỉnh đơn giản, không mất nhiều thời gian chi phí sẽ rẻ hơn. Với các trường hợp nặng răng phức tạp thì cần can thiệp nhiều lần, đòi hỏi kỹ năng nhiều hơn nên giá cũng cao hơn.

1.3. Phương pháp niềng răng áp dụng

Phương pháp niềng răng áp dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí thực hiện niềng răng của trẻ. Hiện nay các phương pháp phổ biến được ưa chuộng áp dụng cho trẻ em là niềng răng bằng khí cụ tháo lắp, niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

Giá Niềng Răng Cho Trẻ Em

Phương pháp niềng răng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng ở trẻ em

Theo đó khí cụ tháo lắp là phương pháp tiết kiệm chi phí hơn cả nhưng sẽ giới hạn trong các trường hợp nhẹ. Với niềng răng mắc cài sẽ cao hơn một chút mang lại hiệu quả cao hơn, và cuối cùng là niềng răng trong suốt với máng nhựa silicon riêng biệt có giá khá đắt.

1.4. Đơn vị nha khoa thực hiện

Ngoài những yếu tố trên thì một yếu tố nữa sẽ ảnh hưởng đến giá niềng răng trẻ em chính là đơn vị nha khoa thực hiện. Đơn vị nha khoa có quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt, sở hữu trang thiết bị công nghệ hiện đại, bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, có thương hiệu thì giá thường cao hơn.

Giá Niềng Răng Cho Trẻ Em

2. Bảng giá tham khảo niềng răng cho trẻ em cập nhật mới nhất

STT

Tên dịch vụ

Giá tham khảo

1

Niềng răng tháo lắp trọn gói

10.000.000đ - 15.000.000đ

2

Niềng răng mắc cài kim loại

22.000.000đ - 28.000.000đ

3

Niềng răng mắc cài tự buộc

34.000.000đ - 43.000.000đ

4

Niềng răng trong suốt máng Invisalign

40.000.000đ - 85.000.000đ

5

Niềng răng trong suốt Invitech

29.000.000đ - 50.000.000đ

Lưu ý: Bảng giá niềng răng cho trẻ em cập nhật có tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo đơn vị nha khoa và tình trạng răng miệng của các em. Để biết chi phí chính xác có thể liên hiện các đơn vị nha khoa uy tín để tham khảo.

3. Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em

Khi niềng răng cho trẻ em thì các bậc phụ huynh cần lưu ý một vài điều sau để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha được như mong muốn.

3.1. Chọn được đơn vị nha khoa uy tín

Đây là điều cực kỳ quan trọng để giúp bệnh nhân cần chỉnh nha có được hiệu quả như mong đợi và hạn chế những rủi ro. Việc chỉnh nha đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cao, nhiều kinh nghiệm để đảo bảo vị trí lực độ kéo chỉnh răng hiệu và đảm bảo an toàn.

Giá Niềng Răng Cho Trẻ Em

Cần lưu ý lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng hiệu quả

3.2. Giá niềng răng trẻ em không quan trọng bằng hiệu quả

Giá niềng răng trẻ em thực tế không quan trọng bằng hiệu quả mà nó có thể mang lại. Vậy nên không cần thiết phải chọn biện pháp đắt đỏ hoặc vì sợ tốn kém mà lựa chọn phương pháp giá rẻ. Điều quan trọng là biện pháp có thực sự phù hợp mang đến hiệu quả cho tình trạng răng miệng hay không.

Nếu chi phí giới hạn hoặc tình trạng nhẹ thì bạn vẫn có thể chọn các phương pháp tiết kiệm theo ý kiến nha sĩ. Nhưng nếu điều kiện thư thả hơn thì vẫn có thể chọn phương án đắt tiền để có thêm nhiều tiện ích.

Giá Niềng Răng Cho Trẻ Em

3.3. Chú ý chăm sóc trong giai đoạn niềng răng

Chú ý chăm sóc trong giai đoạn niềng răng cho con trẻ cũng là việc các bậc phụ huynh nên quan tâm theo sát, đặc biệt là với các bé nhỏ tuổi. Niềng răng chỉnh nha tác động trực tiếp lên xương và răng nên khá nhạy cảm cần có chăm sóc bảo vệ kỹ càng.

Giá Niềng Răng Cho Trẻ Em

Chăm sóc sức khỏe, răng miệng cực quan trọng trong giai đoạn niềng răng

Chế độ dinh dưỡng bổ sung các chất cũng vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua để các em có sức khỏe và đề kháng tốt hơn. Đặc biệt, giai đoạn niềng răng việc vệ sinh khá khó khăn, cần làm sạch kỹ để hạn chế sâu răng.

Ngoài ra cần tái khám theo định kỳ để bác sĩ theo dõi tiến độ và tình hình của các em và tầm soát rủi ro tốt nhất.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về giá niềng răng trẻ em và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chỉnh nha niềng răng cho trẻ em. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ mà Nha Khoa Thành An gửi đến đã giúp bạn có thêm dữ liệu để có các quyết định chính xác cho con em mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn