Trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng được là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Việc trẻ em có nên niềng răng hay không và thời điểm vàng để niềng răng là khi nào sẽ được Nha khoa Thành An chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng được là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Việc trẻ em có nên niềng răng hay không và thời điểm vàng để niềng răng là khi nào sẽ được Nha khoa Thành An chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

1. Có nên niềng răng cho trẻ em không?

Ngoài câu hỏi trẻ mấy tuổi thì niềng răng, có nên niềng răng cho trẻ em hay không cũng là niềm băn khoăn của nhiều người. Với các trẻ xuất hiện tình trạng mọc răng không đều và thường xuyên có những thói quen xấu tác động đến răng thì việc hỗ trợ chỉnh nha sớm là điều nên làm.

Ngoài ra, việc niềng răng cho trẻ từ sớm sẽ có nhiều lợi ích về mặt tâm lý. Trẻ có hàm răng đều đẹp sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, kết giao bạn bè hơn so với những trẻ có khiếm khuyết về răng.

trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng được

Niếng răng trẻ em mang lại hiệu quả thẩm mỹ như ý

2. Nên niềng răng cho trẻ khi nào?

Nên niềng răng cho trẻ từ mấy tuổi là câu hỏi Nha khoa Thành An nhận được nhiều nhất từ các bậc phụ huynh. Để trả lời câu hỏi trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng được các chuyên gia cho rằng thời điểm tốt nhất là trong giai đoạn từ 12 – 17 tuổi. Giai đoạn  này xương hàm và răng của trẻ đang phát triển nên việc can thiệp sớm sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Tuy nhiên, với trường hợp trẻ bị lệch khớp cắn sẽ cần can thiệp nha khoa ngay từ khi nhổ chiếc răng sữa đầu tiên. Tránh để tình trạng lệch khớp cắn kéo dài sẽ dẫn đến xương hàm phát triển không đều khi lớn lên. Việc nên niềng răng khi nào cũng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của trẻ. Bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất.

3. Thời điểm vàng niềng răng cho trẻ tốt nhất là khi nào?

Trẻ mấy tuổi nên niềng răng và thời điểm vàng niềng răng cho trẻ là bao nhiêu? Nhìn chung, thời điểm tốt nhất để các bậc phụ huynh suy nghĩ đến vấn đề niềng răng cho con em mình là khoảng 2 năm sau thời điểm dậy thì. Nếu trẻ có dấu hiệu răng mọc không đều, răng hô,.. nên được can thiệp sớm từ thời điểm này để mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng được

Thời điểm vàng nên niềng răng là trong giai đoạn dậy thì

4. Điểm khác biệt giữa niềng răng cho trẻ em và niềng răng người lớn

So với trẻ em, hiệu quả niềng răng của người lớn không cao bằng do khung xương và răng không còn mềm. Thời gian đeo niềng ở trẻ em cũng ngắn hơn nhiều so với người lớn. Trung bình trẻ em sẽ chỉ cần đeo niềng trong 18 – 24 tháng trong khi người lớn cần đến 2 – 3 năm duy trì đều niềng đều đặn.

Vì vậy, nắm bắt khi nào niềng răng cho trẻ và thực hiện chỉnh nha theo tư vấn của nha sĩ chuyên nghiệp là cách tốt nhất giúp bạn mang lại cho trẻ nụ cười như ý trong tương lai.

Tìm hiểu

Chi phí niềng răng cho trẻ

Chính sách Niềng răng trả góp tại Hà Nội

5. Các giai đoạn niềng răng cho trẻ

Tìm hiểu các giai đoạn niềng sẽ giúp bạn biết khi nào nên niềng răng cho trẻ. Ngoài ra, điều này cũng giúp các bậc phụ huynh chủ động hơn khi chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con cái.

5.1. Đeo trainer chỉnh nha cho bé từ 7 – 11 tuổi

Thời điểm  này là giai đoạn trẻ thay răng sữa sang răng vĩnh viễn. Nếu trẻ thường có những thói quen không tốt như mút môi, đẩy lưỡi, mút ngón tay hay thở bằng miệng thì khả năng cao răng sẽ bị mọc lệch, mọc không đều dẫn đến mặt phát triển không cân đối.

Vậy có nên niềng răng cho trẻ ở độ tuổi này? Thông thường, trong giai đoạn này sử dụng khí cụ niềng răng trong độ tuổi này là cách tốt  nhất giúp trẻ hình thành hàm răng như ý. Các nha sĩ sẽ sử dụng hàm trainer  nhựa cao su mềm để sử dụng đeo vào buổi tối khi trẻ đi ngủ nhằm cân bằng lực ở lưỡi, má, cơ  môi cũng như chỉnh xương hàm và hệ răng.

Đeo trainer chỉnh nha trong độ tuổi từ 7 – 11 tuổi không có nghĩa chắc chắn khi trẻ lớn lên sẽ có hàm răng như ý. Trainer nhìn chung chỉ có tác dụng giúp định hướng răng mọc và loại bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng của trẻ.

trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng được

Niềng răng sớm giúp trẻ tự tin trong giao tiếp

5.2. Niềng răng cho trẻ 12 – 17 tuổi

Nếu bạn đang băn khoăn trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng tốt nhất thì câu trả lời là tầm 2 năm sau dậy thì. Đây là lứa tuổi cơ thể bắt đầu phát triển và khung xương hàm chưa cố định. Chỉnh nha trong giai đoạn này sẽ mang lại kết quả cao hơn và không cần phải đeo hàm duy trì khi trưởng thành.

6. Lợi ích của việc niềng răng sớm

Có nên niềng răng sớm cho trẻ là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Thông thường, điều chỉnh răng bằng phương pháp niềng cho trẻ trong giai đoạn từ 7 – 12 tuổi được coi là niềng răng sớm hay còn gọi là điều trị can thiệp. Ở giai đoạn này, xương hàm và răng phát triển chưa hoàn chỉnh nhưng cũng có thể dự đoán phần nào những vấn đề về răng như răng khấp khểnh, răng mọc chen chúc…

Trước khi mọc răng vĩnh viễn, niềng răng để răng mọc đúng vị trí là cách được các chuyên gia răng miệng khuyên dùng. Nhìn chung, nắm bắt độ tuổi vàng để niềng răng cho trẻ  và can thiệp đúng lúc sẽ mang lại nhiều lợi ích phải kể đến như sau:

 • Tạo chỗ trống ở những địa điểm răng kẹt, răng chen chúc hay răng ngầm.
 • Giảm tối đa độ chìa ở răng cửa và giảm nguy cơ bị gãy nếu chẳng may xảy ra tai nạn.
 • Giảm tối đa nguy cơ phải nhổ răng nếu niềng răng sớm thay thì niềng răng sau khi răng vĩnh viễn mọc chắc chắn.
 • Hiệu quả niềng răng sớm sẽ cao hơn so với niềng răng khi đã qua độ tuổi “vàng”.
 • Chi phí điều trị thấp hơn và thời gian niềng răng ngắn hơn.
 • Niềng răng sớm ít gây đau đớn và đơn giản hóa việc nắn chỉnh.
 • Cải thiện tính thẩm mỹ cho răng ngay từ sớm đem lại nhiều lợi ích về tâm lý giúp trẻ hòa đồng và tự tin hơn.

Vì vậy, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu trẻ em bao nhiêu tuổi thì niềng răng được và quan sát vấn đề răng miệng của trẻ ngay từ nhỏ để có phương án điều trị thích hợp nhất.

trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng được

Niềng răng trong thời điểm vàng tăng hiệu quả thẩm mỹ

7. Tại sao nên niềng răng cho trẻ tại  Nha khoa Thành An

Nha khoa Thành An là một trong những địa chỉ niềng răng được đánh giá cao trên thị trường. Đây là một điểm đến lý tưởng giúp bạn giải đáp băn khoăn có nên niềng răng cho trẻ em, phương pháp niềng răng an toàn và hiệu quả. Những lợi ích khi khách hàng chọn niềng răng cho trẻ tại Thành An như sau:

 • Nha khoa Thành An có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao cùng kinh nghiệm dày dặn với trên +1000 ca niềng răng mang lại nụ cười như ý cho khách hàng.
 • Quy trình niềng răng thực hiện theo quy chuẩn và phác đồ kế hoạch điều trị cẩn
 • thận, chi tiết.
 • Chi phí niềng răng giá tốt nhất thị trường hiện nay kết hợp cùng nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn hàng tháng giúp khách hàng tối ưu chi phí niềng răng.
 • Hệ thống công nghệ, máy móc tiên tiến và trang thiết bị dụng cụ niềng răng chuẩn quốc tế.
 • Yếu tố an toàn và sức khỏe của khách hàng luôn đặt lên hàng đầu.
 • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp giúp khách hàng giải đáp mọi câu hỏi như trẻ em nên niềng răng khi nào, độ tuổi niềng răng cho trẻ tốt nhất và những thông tin liên quan mà khách hàng quan tâm. 
 • Mọi thông tin và hình ảnh của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Bài  viết trên là những chia sẻ về vấn đề trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng được và lợi ích của việc niềng răng sớm. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay với nha khoa Thành An  nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề niềng răng thẩm mỹ bạn nhé!

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn